ทิวามายาดาว (Yaoi)

ตอนที่ 3 : มายาที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  24 เม.ย. 57

มายาที่ 2

 

หลังจากการเดินทางเกือบสิบชั่วโมงที่เป็นไปอย่างค่อนข้างอึดอัด ในที่สุดรถตู้ทั้งหมดก็จอดสนิทลงที่หน้าโรงแรมหรูชื่อดังแห่งหนึ่งในเชียงราย สมาชิกในกองถ่ายทยอยลงจากรถ บ้างก็หาว บ้างก็ยืนบิดขี้เกียจไล่ความเมื่อยขบ จนสาวร่างท้วมต้องออกปากไล่ ครั้นแล้วสมาชิกร่วมกองถ่ายกว่ายี่สิบชีวิตจึงทยอยทำหน้าที่ของตน

 

ธีรทัตลงจากรถด้วยความขบเมื่อยระคนอึดอัด ชายหนุ่มได้แต่นั่งๆ นอนๆ อย่างเงียบงันเหมือนคนใบ้ไม่ต่างจากสมาชิกฝ่ายประสานงานคนอื่นๆ เนื่องด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่า ไม่อยากชวนทะเลาะก่อนเริ่มงาน สำหรับเขาคุณภาพของงานย่อมมาก่อนเรื่องส่วนตัว ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบวิธีปฎิบัติตัวของทั้งสองคนเลยสักนิด

 

ภายหลังจากที่ทุกคนขนสัมภาระลงจากรถเรียบร้อยแล้ว สาวร่างท้วมก็เริ่มแจกแจงลายละเอียดอย่างคล่องแคลว เธอแจกจ่ายกุญแจห้องให้สมาชิกพร้อมเอกสารประกอบ

 

“อย่างแรกต้องขอโทษทุกคนๆ ที่เลื่อนกำหนดการเดินทางขึ้นมาอย่างกะทันหัน แต่หลังจากนี้ จะไม่อะไรขาดตกพกพร่อง ดิฉันพิมพา ผู้จัดการกองถ่ายจะเป็นหัวหน้ารับผิดชอบเรื่องที่พัก อาหารการกิน และควบคุมฝ่ายประสานงานอีกทีหนึ่ง หากมีสิ่งใดขาดตกพกพร่อง ขอให้ติดต่อดิฉันได้โดยตรงที่ห้องหมายเลขดังกล่าว ตามเอกสารประกอบที่แจกให้เมื่อสักครู่ได้ทันทีค่ะ”

 

ศตวีร์รับเอกสารจากพนักงานคนหนึ่งที่ส่งให้ด้วยท่าทางกล้าๆ กลัวๆ มันเป็นเอกสารระบุรายชื่อของผู้เข้าพักทุกคนและหมายเลขห้อง ในรายชื่อระบุว่า ห้องของเขาและจินดามณีเป็นห้องสวีทแบบสองห้องนอน ซึ่งเป็นไปตามลายละเอียดที่เคยแจ้งไว้เมื่อเดือนก่อน ชายหนุ่มจึงไม่ท้วงอะไร

 

“สำหรับตารางวันนี้ ดิฉันจะขอแจ้งคร่าวๆ ก่อนนะคะ ดิฉันเข้าใจดีว่า ทุกๆ คนก็ต่างเหนื่อยจากการเดินทางอันยาวนานทั้งสิ้น  ดังนั้น เชิญทุกคนพักตามอัธยาศัยค่ะ ตอนหกโมงตรง ทางโรงแรมจะจัดบุฟเฟต์อาหารค่ำที่ห้องอาหารไทยด้านหลัง หลังทานมื้อค่ำเรียบร้อยแล้ว จะมีการประชุมเพื่อแจ้งตารางงานและลายละเอียดต่างๆ ให้ทราบอีกทีค่ะ”

 

สิ้นประโยคของพิมพา เสียงฮือฮาก็ดังเป็นนกกระจอกแตกรัง สีหน้าที่เคยเหี่ยวแห้งไร้กำลังของสมาชิกร่วมกองถ่ายต่างเต็มไปด้วยความปิติยินดี หลายคนรีบแยกย้ายไปตามหมายเลขห้องที่ถูกแจ้งไว้ในเอกสารราวกับกลัวว่าหญิงสาวร่างท้วมจะเปลี่ยนใจ บ้างก็เลือกเดินสูดอากาศ เตร็ดเตร่ชมทิวทัศน์

 

ธีรทัตส่งกุญแจให้ตากล้องผู้ซึ่งเป็นผู้อาศัยร่วมห้องของเขา เนื่องจากตนต้องตรวจสอบสถานที่ถ่ายทำก่อนที่จะเริ่มพิธีบวงสรวงและเปิดกล้องในวันพรุ่งนี้ ธีรทัตสอบถามพนักงานโรงแรม และขอให้นำทางไปยังสถานที่ที่จะใช้ในการถ่ายทำในทันที ซึ่งเขาก็พอใจเป็นอย่างมาก...

 

เบื้องหน้าชายหนุ่มในตอนนี้ คือเรือนไทย-ล้านนาขนาดใหญ่ซึ่งสร้างเลียนแบบสถาปัตยกรรมโบราณได้อย่างแนบเนียน บันไดทางขึ้นทำจากไม้ แต่ละขั้นสลักสายดอกบัวแย้ม ตัวเรือนหลักมีทางเชื่อมปีกซ้ายและปีกขวาเข้าด้วยกัน หลังคามุงด้วยแผ่นไม้ ปลายยอดประดับกาแลฉลุลายงดงาม คงความปราณีตทั้งลายละเอียดและศิลปะการตกแต่ง ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะถูกเปลี่ยนเป็นสปาร์เพื่อบริการลูกค้า แต่ก็ยังคงความสวยงามไว้ได้อย่างน่าทึ่ง

 

ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเขาถึงเลือกโรงแรมกลางเชียงรายแห่งนี้ เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำละคร...

 

ละครที่พวกเขาจะถ่ายทำ เป็นละครกึ่งย้อนยุคที่แบ่งออกเป็นสองช่วงคือ ช่วงเวลาในอดีตของตัวละครและ ยุคปัจจุบันซึ่งเป็นชนวนของการรื้อฟื้นสิ่งต่างๆ ในอดีต โดยเนื้อเรื่องคร่าวๆ  เป็นเรื่องราวของหญิงสาวล้านนานางหนึ่ง ที่บังเอิญไปหลงรักเจ้าน้อยหนุ่ม แต่เมื่อเรื่องแว่วไปถึงหูคู่พระคู่หมั้น เธอก็ถูกกีดกันด้วยสารพัดวิธี จนกระทั่งเธอตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตายพร้อมกับความรักของเธอ โดยภาวนา ขอให้เธอได้คู่กับเจ้าน้อยหนุ่มในชาติถัดมา

 

ซึ่งในชาติปัจจุบันเธอก็ได้ครองคู่กับเขาตามที่ปรารถนา แต่ทว่าเรื่องราวกลับไม่ราบรื่น เมื่อพระคู่หมั้นในอดีตชาติกลับมาเพื่อจองล้างจองผลาญเธอ เหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกับในอดีตทำให้เธอต้องเสาะหาความจริงที่เกิดขึ้นเพื่อมิให้เรื่องราวปานปลาย...

 

ธีรทัตหยิบปากกาและสมุดขึ้นมาจดบันทึกฉากต่างๆ ที่ต้องถ่ายทำบนเรือนไม้ เขาตั้งความหวังกับงานชิ้นนี้ไว้มาก เนื่องจากมันเป็นงานแรกที่เขารับผิดชอบอย่างเต็มตัว ชายหนุ่มจึงได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะราบรื่นดี...

 

************************

สารภาพว่าแอบเอาจุดขายของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในเชียงรายมาประกอบ มีใครเดาได้บ้างเอ่ย ว่าโรงแรมอะไร?? :]]]

1 ความคิดเห็น

 1. #1 AreNa!! (@weloveourstory) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 19:18
  พลอตเรื่องสนุกมากค่ะ ขอติดตามนะคะ
  #1
  0