หานซูหนี่ว์ 韩淑女 ดวงใจจวิ้นอ๋อง (จบแล้ว)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 92,198 Views

 • 230 Comments

 • 2,117 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,359

  Overall
  92,198

ตอนที่ 7 : หานซูหนี่ว์ ตอนที่7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 434 ครั้ง
  30 พ.ย. 61
เฮือก....

 

บรรดาบ่าวไพร่ที่ยืนเรียงรายกันอยู่บริเวณลานกว้างต่างพากันเสียวสันหลังวาบ ภายหลังจากได้ยินคำพูดจากปากของหญิงสาวที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ด้วย สีหน้าเรียบเฉยพร้อมกับมองมาทางพวกเขาด้วยสายตาปนขบขัน

 

คุณหนูหานซูหนี่ว์เคยมีสายตาเช่นนี้ด้วยอย่างนั้นหรือ?

 

หานฮุ่ยเหอแม้จะเคยได้ยินเรื่องราวมาก่อนหน้านี้ แต่พอได้ยินอีกทีก็ยังคงรู้สึกปวดหนึบภายในจิตใจราวกับมีมือที่มองไม่เห็นมาบีบก้อนเนื้อในอกด้านซ้ายทำให้เขารู้สึกราวกับกำลังขาดอากาศและหายใจไม่ออก

 

“อืม.. เช่นนั้นหากพ่อยังเก็บคนเช่นนี้ไว้ในจวนก็คงจะมีแต่ผู้คนตราหน้าว่าพ่อนั้นหูตามืดบอด ปล่อยให้บ่าวไพร่ที่ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงมาทำร้ายบุตรสาวเพียงคนเดียวของอัครเสนาบดีเช่นนี้”  หานฮุ่ยเหอเอ่ยด้วยน้ำเสียงเย็นยะเยือก

 

ตึง.....

 

เสียงของหัวเข่ามากมายกระแทกลงพื้นอย่างหมดแรง เห็นทีคราวนี้พวกเขาคงจบสิ้นแล้วอย่างแน่นอน เหตุใดบุตรสาวของใต้เท้าหานที่อยู่ดีๆ ก็กลับมามีสติดั่งเช่นคนปกติเอาในเวลานี้...

 

หัวหน้ากองปราบหนุ่มเข้าใจในคำพูดแฝงของใต้เท้าหานที่เอ่ยยศศักดิ์ของตนในราชสำนักออกมาต่อหน้าเขาและลูกน้องในกองปราบ หากเขาไม่สามารถลงโทษผู้กระทำความผิดอย่างสาสมเห็นทีอัครเสนาบดีผู้นี้คงจะไม่ยอมอย่างแน่นอน

 

“ท่านหัวหน้ากองปราบ”

 

“ขอรับใต้เท้า” หัวหน้ากองปราบหนุ่มขานรับอย่างรู้งาน หน้าที่การงานของเขายังรุ่งเรือง ซึ่งเขาไม่อยากจะให้มันรุ่งริ่งในระยะเวลาอันใกล้

 

“ความผิดนี้ท่านคิดว่าบทลงโทษใดจึงจะเหมาะสม” หานฮุ่ยเหอมีบทลงโทษคนพวกนี้ไว้ในใจอยู่แล้ว

 

หางตาของหานฮุ่ยเหอเหล่มองไปยังพ่อค้าทาสที่กำลังยืนมองเหตุการณ์อยู่ หากหัวหน้ากองปราบผู้นี้มีไหวพริบก็น่าจะรู้ความนัยที่เขาต้องการอยากจะบอก

อึก...

 

หัวหน้ากองปราบหนุ่มกลืนน้ำลายเหนียวลงคออย่างยากลำบาก เมื่อเห็นความนัยของอีกฝ่าย แต่ตัวเขาก็ต้องทำตามความต้องการของอีกฝ่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะต่อให้ไม่โดนขายไปกับพ่อค้าทาสอย่างไรเสียโทษของคนพวกนี้ก็ไม่ต่างกับชนชั้นทาสอยู่ดี และยิ่งโดนขับไล่พร้อมข้อหาร้ายแรงเช่นนี้แล้วเห็นทีจะรอดยาก

 

“ใต้เท้าสามารถลงโทษตามสมควร แต่ภายหลังการลงโทษแล้วคนเหล่านี้จะถูกส่งไปอยู่รวมกับบรรดาทาสทันที”

 

หานฮุ่ยเหอแกล้งทำสีหน้าประหลาดใจก่อนที่จะตกลงตามนั้น เขาได้เรียกให้พ่อค้าทาสนำตัวคนเหล่านี้ออกไปให้พ้นจากจวนของเขา โดยที่ไม่รับเงินแม้แต่ตำลึงเดียว

 

เสียงร้องไห้ขอความเมตตาดังระงมกึกก้อง แต่หานฮุ่ยเหอและซูหนี่ว์ก็หาได้สนใจบรรดาเสียงนกเสียงกาเหล่านั้น แต่คนทั้งสองกลับสนใจบุคคลอีกห้าคนที่เหลือซึ่งโดนคนจากกองปราบคุมตัวไว้เสียมากกว่า

 

ส่วนทางด้านพ่อค้าทาสที่ได้สินค้ากลับไปโดยที่ไม่ต้องเสียเงินแม้แต่ตำลึง ก็เอ่ยปากขอบคุณหานฮุ่ยเหอเสียยกใหญ่ ก่อนที่จะรีบนำตัวทาสชุดใหม่อีกยี่สิบชีวิตเดินทางกลับ

 

บรรดาชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาต่างหยุดดูบรรดาคนรับใช้ที่ถูกมัดด้วยเชือกอย่างสนอกสนใจ บ้างก็เป็นคนที่พวกเขารู้จักเพราะมาจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าในตลาดบ่อยครั้ง แต่พวกเขาต่างไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงว่าเหตุใดบรรดาบ่าวรับใช้ของใต้เท้าหาน จึงได้เดินทางไปพร้อมกับพ่อค้าทาสหน้าเลือดผู้นี้

 

กลับมาที่เหตุการณ์ด้านในจวน

 

สาวใช้สี่คนรวมไปถึงพ่อบ้านชราที่โดนคุมตัวต่างโดนบังคับให้คุกเข่าลงกับพื้น คนทั้งห้าตัวสั่นงันงงด้วยความหวาดกลัว

 

“เจ้าจะกลับไปพักที่เรือนก่อนหรือไม่” หานฮุ่ยเหอเอ่ยถามบุตรสาวด้วยความเป็นห่วง

 

ซูหนี่ว์ส่ายหน้าก่อนเอ่ยตอบกลับ “ไม่เจ้าค่ะลูกอยากอยู่รอฟังความจริงจากปากของทั้งห้าคนนี้”

 

หานฮุ่ยเหอพยักหน้าเมื่อได้รับคำตอบจากปากของบุตรสาว ก่อนที่จะให้หัวหน้ากองปราบหนุ่มเริ่มทำหน้าที่ของตัวเอง โดยที่ตัวเขาและบุตรสาวจะขอฟังการสอบสวนนี้ด้วย

 

“เอาล่ะ ทีนี้ก็เหลือแค่พวกเจ้าห้าคน ไหนลองเล่าเหตุการณ์ในตอนนั้นมา อย่าได้มีการปิดบังเชียว” หัวหน้ากองปราบหนุ่มเอ่ยถามเสียงเหี้ยม

 

ทั้งห้าคนที่ตกเป็นจำเลยต่างมองหน้ากันเพื่อดูทีท่าของคนอื่นๆ ว่าจะเอ่ยปากเล่าหรือไม่

 

“หากพวกเจ้าไม่ยอมสารภาพมาเสียแต่ตอนนี้ข้าจะยกระดับการสอบสวนจนกว่าพวกเจ้าจะปริปากยอมพูดความจริงออกมา แต่หากพวกเจ้ายอมเปิดปากสารภาพแต่โดยดีโทษตายจะได้เป็นเบา” หัวหน้ากองปราบหนุ่มเอ่ยบอก

 

นี่ไม่ใช่การขู่แต่อย่างใดโทษของการสมรู้ร่วมคิดให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และโดยเฉพาะบุตรสาวของขุนนางระดับสูงนั้นก็มีเพียงโทษประหารที่สาสมกับการกระทำอันอุกอาจ แต่หากพวกเขายอมเปิดปากพูดความจริงออกมาเสียแต่ตอนนี้ อาจเพียงถูกนำตัวไปโบยรับโทษและถูกส่งตัวไปยังโรงค้าทาสเฉกเช่นคนอื่นๆ

ส่วนคนทั้งห้าที่ได้ยินว่าโทษที่ตัวเองได้รับมีโทษถึงตาย ก็ต่างพากันเบิกตาโพลงจนดวงตาแทบถลนออกมาจากเบ้าด้วยความตื่นกลัว ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะเริ่มร้องไห้ฟูมฟายและมัวแต่พร่ำว่า ตนเองนั้นไม่อยากตาย

 

พ่อบ้านชราแม้จะเข้ามาเห็นเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยความบังเอิญ แต่เขาก็รู้ดีว่าตนเองนั้นก็มีส่วนผิดที่ปิดบังและไม่รายงานเรื่องราวที่เป็นความจริงให้แก่ ผู้เป็นนาย จึงได้ตัดสินใจเล่าถึงเหตุการณ์หลังจากที่คุณหนูหัวฟาดกับรูปปั้นแล้วหมดสติ เพื่อเป็นการขอโทษเจ้านายเป็นครั้งสุดท้าย

 

“เรียนใต้เท้าข้าจะเป็นคนขอเล่าเรื่องทั้งหมดเองขอรับ”

 

หานฮุ่ยเหอมองอีกฝ่ายด้วยหางตา แม้ที่ผ่านมาเขาจะชื่นชมในการทำงาน และการดูแลความเรียบร้อยภายในจวนยามที่เขาไม่อยู่แต่สิ่งนี้ก็ใช่ว่าจะหักล้างกับความผิดที่ก่อขึ้นได้

 

พ่อบ้านชราปลงตก เขาคิดผิดจริงๆ ที่กลัวคำข่มขู่ขององค์ชายสิบแล้วเก็บเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นความลับ

 

“เรียนใต้เท้าหลังจากที่คุณหนูหมดสติบ่าวแล้วคนรับใช้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างก็รีบไปตามหมอมาเพื่อดูอาการแต่ทว่าคนขององค์ชายสิบนั้นเร็วกว่า เขาได้นำตัวหมอหลวงมาคนหนึ่งพร้อมกับบอกว่าคุณหนูนั้นได้สิ้นลมหายใจไปแล้ว”

 

“พวกเรานั้นต่างทำตัวไม่ถูกและในขณะนั้นองค์ชายสิบก็ให้ทหารของพระองค์จับตัวพวกเราเอาไว้ พร้อมกับกำชับว่าหากยังไม่อยากอายุสั้นก็อย่าได้บอกใครว่าองค์ชายสิบและพระคู่หมั้นเป็นคนทำให้คุณหนูเสียชีวิต”

 

“ให้บอกเพียงว่าคุณหนูวิ่งและสะดุดล้มไปเองขอรับ”

 

หานฮุ่ยเหอเลิกคิ้วขึ้นข้างหนึ่งอย่างไม่สบอารมณ์

 

“แล้วหลังจากที่องค์ชายสิบเสด็จกลับไปพวกทหารยังอยู่อย่างนั้นหรือ? พวกเจ้าจึงคิดปิดบังข้าต่อ”

 

ตึง....

 

เสียงหน้าผากของชายชราที่โขกกับพื้นเมื่อจบประโยคของหานฮุ่ยเหอที่เอ่ยออกมา

 

“บ่าวโง่เขลาจึงทำให้นายท่านผิดหวัง” พ่อบ้านชราเอ่ยอย่างรู้สึกผิด


“ใต้เท้าแล้วเช่นนี้ท่านจะทำเช่นไรต่อขอรับ อีกฝ่ายเป็นถึงองค์ชายสิบข้าเกรงว่า....” หัวหน้ากองปราบหนุ่มเอ่ยด้วยน้ำเสียงลำบากใจ การที่จะนำตัวเชื้อพระวงศ์มาลงโทษได้นั้นหลักฐานย่อมต้องชัดเจนแต่นี่มีเพียงคำพูดจากบุคคลเพียงห้าคนเท่านั้น......


.....................................................................


เปิดขายไฟล์ PDF แล้ว ในราคา 220 บาท จำนวน 298 หน้า

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่อง หานซูหนี่ว์ สามารถแอดไปที่เพจ ลู่หนิงเซียน นะขอรับนายท่านทั้งหลาย

Link Fanpage ลู่หนิงเซียน : https://www.facebook.com/rakwriter


ส่วน E-Book ใน MEB BOOK  ราคา 279 บาทขอรับ


ฝากติดตามผลงานของข้าน้อย กัวหลง เรื่อง


และ


ด้วยขอรับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 434 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #36 Jeeranuu (@Jeeranuu) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 17:42
  ชอบค่ะมาต่อไวๆนะคะ
  #36
  0
 2. #35 Tiemchan (@Tiemchan) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 15:57
  เดิมนางเอกก็ไม่มีพิษภัย สงสัยมีเรื่องโลภทรัพย์สินด้วย
  #35
  0
 3. #33 Nisa Nisa (@poo1978) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 15:31

  อย่ารู้จังว่าทำทำไม รอตอนต่อไปนะคะ

  #33
  0