หานซูหนี่ว์ 韩淑女 ดวงใจจวิ้นอ๋อง (จบแล้ว)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 92,035 Views

 • 230 Comments

 • 2,120 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,196

  Overall
  92,035

ตอนที่ 20 : หานซูหนี่ว์ ตอนที่20

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9932
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 366 ครั้ง
  6 ธ.ค. 61
นับจากวันนั้นที่หานฮุ่ยเหอตัดสินใจว่าจะลองให้บุตรสาวลองตัดสินใจในหลายๆ เรื่องด้วยตัวเอง ก็เป็นระยะเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์แล้ว

 

อีกแล้วหรือ??

 

หานซูหนี่ว์เห็นจดหมายเทียบเชิญอีกหนึ่งฉบับที่สาวใช้เดินนำเข้ามาให้ ก็ถอนหายใจออกมาอย่างเบื่อหน่าย แม้ในตอนแรกจะรู้สึกตื่นเต้นที่มีคนให้ความสนใจมอบเทียบเชิญ เชิญให้นางไปจิบน้ำชาพบปะพูดคุย

 

ตัวนางมองเห็นโอกาสทางธุรกิจที่จะเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าของตัวเอง จึงได้ลองหลับตาและเลือกมาหนึ่งฉบับ แต่เมื่อพอไปถึงกลับทำให้ความคิดของตัวเองเปลี่ยนไปสิ้นเชิง งานเลี้ยงจิบน้ำชานี้ไม่ต่างจากการจับกลุ่มนินทาหญิงสาวบ้านนู้น หรือฮูหยินบ้านนี้แม้แต่น้อย

 

แต่สิ่งที่ทำให้นางเข็ดขยาดกับเทียบเชิญเหล่านี้นั้นก็คือ ความตั้งใจของบรรดาฮูหยินทั้งหลายที่พยายามจะจับคู่นางให้แก่บุตรชายของตน..

 

ไหนบอกว่าข่าวลือเรื่องนางความจำเสื่อม และข่าวลือเกี่ยวกับอ๋องหน้าหวานที่ประกาศว่านางเป็นว่าที่พระชายานั่นโด่งดังมิใช่หรืออย่างไร แล้วเหตุใดบรรดาฮูหยินเหล่านี้จึงจ้องนางราวกับชิ้นเนื้อชั้นดีจนน่าขนลุกเยี่ยงนี้


ซูหนี่ว์เมื่อคิดถึงบรรดาสายตาวาววับที่ตนได้เผชิญมา ก็รู้สึกขนลุกขนพองอย่างห้ามไม่อยู่ และเมื่อกลับมาถึงจวนตัวนางก็ได้ถามบิดาเกี่ยวกับเทียบเชิญที่อยู่ๆ ก็ถูกส่งมามากมายอย่างไม่ทราบสาเหตุเนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีให้นางเห็นแม้เพียงฉบับ จะมีก็แต่ของฮองเฮาเมื่อไม่นานมานี้

 

คำตอบที่ได้จากบิดานั้น ก็มีเพียงเสียงหัวเราะก่อนที่ตัวนางจะเข้าใจกระจ่างแจ้งว่าจดหมายเหล่านี้เหตุใดจึงถูกส่งมามากมาย นั่นก็เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา บิดาของนางเป็นคนเก็บและส่งคืนบางฉบับก็นำไปเผาทิ้งเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ

 

ซึ่งในตอนนี้นางเห็นด้วยกับคำพูดของบิดาเป็นที่สุด

 

“เอาไปเก็บใส่หีบรวมกับฉบับอื่นๆ”

 

ซูหนี่ว์เอ่ยบอกกับสาวใช้โดนที่ตัวนางไม่หยิบจดหมายเทียบเชิญนั่นมาเปิดอ่านแม้แต่เพียงปลายเล็บ พลางถอนหายใจออกมาก่อนจะตัดสินใจหยิบหนังสือสักเล่มบนชั้นวางมาเปิดอ่าน

 

คนทำงานย่อมต้องการพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ดังนั้นนางจึงกำหนดให้ในหนึ่งสัปดาห์จะหยุดงานหนึ่งวัน ซึ่งวันนี้ก็เป็นวันที่นางจะสามารถนอนพักผ่อนอย่างเกียจคร้านภายในเรือนแห่งนี้โดยไม่คิดจะออกไปข้างนอก

 

“ท่านพ่ออยู่ที่เรือนหรือไม่?”  ซูหนี่ว์เอ่ยถามกับสาวใช้

 

“ใต้เท้าถูกคนจากวังหลวงมาตามให้เข้าวังโดยด่วนเจ้าค่ะ”  สาวใช้คนที่นำจดหมายมามอบให้เอ่ยตอบในขณะที่กำลังจะกลับไปทำงานของตนเอง

 

ซูหนี่ว์พยักหน้ารับรู้ จะว่าไปวันก่อนบิดาของนางก็มีบ่นๆ ว่าปีนี้แล้งเร็วกว่าปกติ ทำให้พืชผลไม่งดงามเท่าที่ควร อีกทั้งปริมาณข้าวที่เก็บเข้าคลังเผื่อยามฉุกเฉินก็ได้น้อยกว่าทุกปี แต่ทว่ามีรายงานว่าแม้ผลผลิตข้าวจะน้อยแต่ราคาของข้าวที่ซื้อโดยตรงจากชาวนากลับลดลง แต่ราคาที่นำมาขายให้กับทางท้องพระคลังกลับมีราคาที่ดีดสูงขึ้นกว่าทุกปีอย่างเห็นได้ชัด

 

เรื่องนี้ต่อให้นางไม่ต้องใช้สมองมากมายให้เปลืองแรงก็รู้ได้ทันทีว่ามีการทุจริตในการรับซื้อข้าว โดยคนในเอื้อประโยชน์ให้กันเอง.....

 

สงสัยบิดานางคงไปจัดการเรื่องพวกนี้ด้วยกระมัง

 

หานซูหนี่ว์เลิกคิดแทนบิดาก่อนจะหันกลับมาสนใจหนังสือในมือ แต่ไม่ทันไรสาวใช้อีกคนก็เดินเข้ามายังเรือนของหญิงสาว พร้อมกับจดหมายรูปร่างแปลกๆ แต่กลับดูคุ้นตา

 

หานซูหนี่ว์มองเห็นจดหมายด้วยหางตาไกลๆ ก่อนจะสั่งให้สาวใช้นำมันไปหย่อนใส่หีบเพื่อรอทำลายอย่างไม่ต้องคิด

 

“คุณหนูเจ้าคะ.. จดหมายฉบับนี้มีทหารจากในวังนำมาส่งให้ คุณหนูจะให้บ่าวเอาไปใส่หีบจริงๆ หรือเจ้าคะ?”  สาวใช้คนที่นำจดหมายมาเอ่ยท้วง

 

ซูหนี่ว์ที่กำลังเอนกายนอนอ่านหนังสือ ค่อยๆ วางหนังสือในมือลงข้างลำตัว ก่อนจะใช้สองมือยันร่างกายให้ลุกขึ้นนั่งพร้อมกับคิ้วเรียวงามขมวดเข้าหากันอย่างสงสัย

 

“เช่นนั้นเอาจดหมายฉบับนั้นมานี่”

 

จบคำของหานซูหนี่ว์สาวใช้ที่มีจดหมายอยู่ในมือก็ค่อยๆ คลานเข่า ก่อนจะนำจดหมายที่ได้รับมามอบให้คุณหนูของตนอย่างนอบน้อม

 

หานซูหนี่ว์เมื่อได้เห็นลวดลายบนซองจดหมาย และรวมไปถึงลายมือที่เขียนจ่าหน้าซองก็ร้องอ๋อขึ้นมาทันที ก็ว่าอยู่ว่าเหตุใดจึงรู้สึกเหมือนกับเคยเห็นที่ไหน ซูหนี่ว์คิดในใจก่อนจะแกะเปิดซองเพื่ออ่านข้อความที่อยู่ด้านในของจดหมาย

 

จางฮองเฮามีรับสั่งให้นางเข้าเฝ้าในอีกสองวัน เนื่องจากทรงประทับใจในสิ่งที่นางมอบให้พระองค์ไว้ในครั้งที่แล้ว..  
ซูหนี่ว์สรุปใจความโดยย่อ

 

ซูหนี่ว์ยกยิ้มอย่างพึงพอใจ ไม่เสียแรงที่นางนำมันไปถวายให้แก่ฮองเฮาได้ลองใช้เป็นคนแรก และยังไม่ทำออกมาจำหน่าย เพราะต่อให้ใครอยากจะได้มาครอบครองมากแค่ไหนก็ไม่อาจที่จะหาซื้อได้

 

มันยิ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าชินนี้ได้เป็นอย่างดี..........

 

เมื่อคิดได้เช่นนี้หานซูหนี่ว์รู้ว่าตัวนางเองมีเวลาเตรียมตัวในการเข้าเฝ้า    สตรีสูงศักดิ์เพียงอีกแค่สองวัน ดวงตาที่มีแววเกียจคร้านเมื่อครู่กลับรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันหาเห็น ซูหนี่ว์รีบเดินไปหยิบแผ่นกระดาษ พร้อมกับสั่งให้สาวใช้ที่นำจดหมายมาให้นางไปเตรียมพู่กันและที่ฝนหมึก

 

นางต้องการออกแบบลวดลายของตลับใหม่ ให้ดูงดงาม ดูบอบบางแต่ไม่อ่อนแอเพื่อถวายให้เป็นของวัญแก่จางฮองเฮา

 

ซูหนี่ว์หมกตัวอยู่ในเรือน โดยที่เบื้องหน้ามีแผ่นกระดาษที่ถูกวาดแล้ววางไว้หลายรูปภาพ ทุกๆ ภาพนั้นจะเป็นภาพของดอกไม้แบบเดียวกัน เพียงแต่การสื่อออกมานั้นแตกต่างกัน ดอกเหมยกุ้ย นี่คือสิ่งที่ซูหนี่ว์เลือก

 

นางกำลังคิดว่าจะกำหนดสีดอกเหมยกุ้ยนี้ให้เป็นสีอะไรดี สุดท้ายจึงได้ข้อสรุปว่าจะกำหนดให้ดอกเหมยกุ้ยนี้เป็นสีฟ้าอมน้ำเงินนิดๆ ซึ่งความหมายของมันก็คือ ความอดทนแข็งแกร่ง ความมั่นคงตลอดกาล ซึ่งนางคิดว่ามันแฝงไปด้วยความหมายที่ดี

 

ที่เหลือก็เพียงแค่การจัดวางและองค์ประกอบต่างที่จะเสริมเข้าไปเพื่อให้ดอกเหมยกุ้ยนี้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น.......

 

“เห้อ..เสร็จสักที”

 

ซูหนี่ว์ยกมือขึ้นปาดเม็ดเหงื่อที่ผุดขึ้นตามไรผมเล็กๆ น้อยๆ ก่อนจะมองยังผลงานที่ตนเพิ่งทำเสร็จด้วยความพึงพอใจ หญิงสาวสั่งให้คนนำแบบของสิ่งนี้ไปให้แก่โรงทำเครื่องประดับที่ดีที่สุดของเมืองหลวง ที่นางเป็นลูกค้าประจำอีกทั้งยังฝากกำชับว่าให้ทำออกมาอย่างดีและประณีตมากที่สุด เรื่องของค่าใช้จ่ายนางย่อมไม่เกี่ยง

 

และกระดาษอีกแผ่นที่นางได้ความคิดใหม่ในตอนที่ออกแบบตลับอยู่ นั่นก็คือการใส่กลิ่นหอมของดอกเหมยกุ้ยลงไปผสมเล็กน้อย เพื่อให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ เวลาทา ซึ่งสิ่งนี้นางจะลองให้คนงานที่มีฝีมือลองทำมันขึ้นในวันรุ่งขึ้น...


.....................................................................


เปิดขายไฟล์ PDF แล้ว ในราคา 220 บาท จำนวน 298 หน้า

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่อง หานซูหนี่ว์ สามารถแอดไปที่เพจ ลู่หนิงเซียน นะขอรับนายท่านทั้งหลาย

Link Fanpage ลู่หนิงเซียน : https://www.facebook.com/rakwriter


ส่วน E-Book ใน MEB BOOK  ราคา 279 บาทขอรับ


ฝากติดตามผลงานของข้าน้อย กัวหลง เรื่อง


และ


ด้วยขอรับ

ประกาศ

สำหรับเรื่องหานซูหนี่ว์ ไรท์จะลงถึงแค่ตอนที่ 22 นะขอรับ ตามที่แจ้งไว้

และจะเริ่มเปิดขายหลังจากที่ทางเด็กดีอนุมัติการขายให้เรียบร้อยนะขอรับ

ขอบพระุคณทุกท่านที่สนับสนุนไรท์ขอรับ

กัวหลง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 366 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #136 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 22:28
  รอนะคะ
  #136
  0
 2. #135 NeverD|E (@newsvoi3) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 21:55

  ท่านอ๋องเราได้หายสาปสูญไปเป็นที่เรียบร้อย
  ใครพบเห็นกรุณาแจ้งได้ที่ 091-234-xxxx
  #135
  0