หานซูหนี่ว์ 韩淑女 ดวงใจจวิ้นอ๋อง (จบแล้ว)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 92,042 Views

 • 230 Comments

 • 2,119 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,203

  Overall
  92,042

ตอนที่ 19 : หานซูหนี่ว์ ตอนที่19

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10345
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 422 ครั้ง
  6 ธ.ค. 61
“ท่านพ่อเป็นอะไรไปหรือเจ้าคะ?”  ซูหนี่ว์เอ่ยถามบิดาที่กำลังมีท่าทางฮึดฮัดราวกับกำลังขัดใจอะไรบางอย่างอยู่

 

รถม้าที่ค่อยๆ เคลื่อนตัวกลับไปยังจวนตระกูลหาน ซูหนี่ว์เห็นบิดามองมายังตนเองแล้วก็ค้อน เป็นเช่นนี้อยู่หลายครั้งจึงได้แต่อมยิ้มแล้วก็ส่ายหน้า มือบางแอบแง้มบานหน้าต่างเพื่อมองบรรยากาศด้านนอกรถม้า

 

หานฮุ่ยเหอที่เห็นเครื่องประดับบนร่างกายของบุตรสาวที่เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งชิ้น ก็รู้สึกคันยุบยิบและก็หงุดหงิดเล็กน้อยกำไลหยกเนื้อดีบนข้อมือของบุตรสาวดูงดงามมากก็จริง แต่จะดีกว่าถ้าไม่ได้รับพระราชทานมาจากฮองเฮาพอคิดมาถึงตรงนี้ รอยยิ้มอันน่าหมั่นไส้ของคนที่เรียกตนว่า ว่าที่พ่อตาก็ลอยขึ้นมาทันใด เขาล่ะเกลียดรอยยิ้มที่คล้ายกับของตัวเองจริงเชียว.....

 

“เจ้าชอบกำไลนั่นหรือไม่?”

 

หานฮุ่ยเหอเอ่ยถามบุตรสาวเมื่อภายในรถม้านั้นเงียบเกินไป

 

ซูหนี่ว์ละสายตาจากภาพบรรยากาศด้านนอกรถม้า ก่อนจะก้มมองกำไลที่สวมใส่อยู่บนข้อมือที่เพิ่งได้รับมาวันนี้ “เจ้าค่ะ ลูกก็เห็นว่ามันงดงามดี”

หญิงสาวตอบในสิ่งที่ตัวเองคิดมีสตรีใดบ้างจะไม่ชอบของสวยๆ งามๆ ยิ่งเป็นกำไลหยกเนื้อดีเช่นนี้แล้วนางย่อมต้องชื่นชอบเป็นธรรมดา แต่ถ้าหากจะให้นางหาซื้อพวกเครื่องประดับที่คาดว่าน่าจะมีราคาสูงนางคงไม่ซื้อ แต่นี่ได้รับมาฟรีนางย่อมรู้สึกยินดีที่สวมใส่

 

หานฮุ่ยเหอพยักหน้าเขารู้ดีว่าบุตรสาวของเขานั้นใส่ซื่อกับเรื่องพวกนี้ นางไม่มีทางรู้ถึงความหมายของกำไลที่ได้รับมาว่ามันมีความหมายแอบแฝงว่าอย่างไร แต่อย่างน้อยสิ่งที่ทำให้ตัวเขาไม่รู้สึกหงุดหงิดมากไปกว่าเดิม ก็เพราะหยางเหยียนเหวินจวิ้นอ๋องไม่เคยที่จะกระทำการใดที่ก่อให้เกิดข่าวลือเสียๆ หายๆ ต่อตัวบุตรสาวของเขาเลยแม้แต่เพียงครั้ง

 

อีกทั้งยังกระทำการทุกอย่างโดยเปิดเผยและให้เขาเห็นซึ่งหน้า แม้ตัวเขาจะนึกชื่นชมและรู้ว่าสักวันหนึ่งนกน้อยตัวนี้จะต้องโผบินออกไปจากอ้อมอกของเขา

 

แต่ด้วยความเป็นบิดาก็อดที่จะหวงบุตรสาวเพียงคนเดียวไม่ได้อยู่ดี........

 

รถม้าค่อยๆ ชะลอความเร็วเมื่อเดินทางกลับมาถึงด้านหน้าของจวน หานฮุ่ยเหอก้าวลงมาจากรถม้าก่อนที่จะเอื้อมมือให้บุตรสาวก้าวลงได้อย่างสะดวก

“เจ้าไปอาบน้ำผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าเถอะ” หานฮุ่ยเหอเอ่ยกับบุตรสาว

 

“เจ้าค่ะท่านพ่อ” ซูหนี่ว์เอ่ยตอบพร้อมกับส่งยิ้มให้กับบิดา ก่อนจะขอตัวกลับเรือน

 

หานฮุ่ยเหอมองตามหลังของบุตรสาวที่เดินแยกไปอีกทาง พลางคิดในเมื่ออีกฝ่ายกล้าที่จะเข้าหาตัวเขาและบุตรสาวตรงโดยไม่มีการอ้อมค้อมหรือปิดบัง ตัวเขาซึ่งก็เป็นชายชาตรีก็จะขอดูพฤติกรรมของบุรุษที่คิดจะจีบบุตรสาวโดยไม่มีอคติสักครั้ง วันนี้ฝ่าบาทก็ทรงเมตตาให้ตัวเขาลาหยุดครึ่งวัน เพราะเห็นสีหน้าที่ไม่ค่อยจะดีของตนเท่าไหร่นัก..

 

ท่านอ๋องก็ท่านอ๋องเถิดหากวันใดทำให้บุตรสาวของเขาต้องเสียใจกับสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น ต่อให้บุตรสาวของเขาวันหนึ่งได้ตบแต่งเป็นชายา เขาหานฮุ่ยเหอผู้เป็นบิดาคนนี้จะนำตัวบุตรสาวอันเป็นที่รักกลับมาอยู่ยังจวนที่แสนอบอุ่นเช่นเดิม

 

เมื่อคิดถึงตรงนี้มุมปากของพยัคฆ์หลับแห่งราชสำนักก็พลันยกยิ้มขึ้นอย่างยินดี คิดอยากจะได้บุตรสาวของเขาเข้าไปเป็นชายาอย่าคิดว่ามันจะง่ายดาย เพียงแค่หาทางพิชิตใจบุตรสาว และทำให้เขาพอใจเท่านั้น หานฮุ่ยเหอเมื่อนึกถึงเงื่อนไขที่จะนำไปต่อรองกับจวิ๋นอ๋อง ในวันที่บุตรสาวของตนมีใจให้กับอีกฝ่าย ก็หัวเราะร่าอย่างอารมณ์ดี

 

หานฮุ่ยเหอในชุดขุนนางเดินกลับไปยังเรือนของตัวเองพร้อมกับเสียงหัวเราะที่ดังไปตลอดทาง.......

 

ซูหนี่ว์ที่เดินกลับไปยังเรือนก่อนหน้าบิดา เมื่อได้ยินเสียงที่บ่งบอกว่าบิดาของตนกลับมาร่าเริงแจ่มใสมีหรือจะไม่รู้สึกยินดีตาม เอาเถอะไม่ว่าก่อนหน้านี้บิดานางจะหงุดหงิดเรื่องอะไรอยู่ แต่เสียงหัวเราะเช่นนี้ก็ทำให้นางรู้สึกโล่งใจไม่น้อย

 

ซูหนี่ว์ที่กลับมาอาบน้ำชำระล้างร่างกาย รวมไปถึงผลัดเปลี่ยนชุดที่ใส่สบายก็ได้เตรียมที่เดินไปดูบรรดาชาวบ้านที่โรงงานผลิตเล็กๆ ของตัวเอง พลางคิดถึงสีหน้าที่แสดงออกถึงความแปลกใจเมื่อเห็นตลับและสิ่งที่อยู่ด้านใน

 

ราวกับคนที่เห็นสิ่งแปลกใหม่ สวยงามแต่ไม่รู้ว่าใช้อย่างไร

 

อาจจะด้วยความใจดีและเมตตาของจางฮองเฮาที่ทรงอนุญาตให้นางได้แนะนำวิธีใช้สิ่งที่อยู่ด้านในตลับ และผลลัพธ์ที่ออกมาก็เหมือนกับพระนางจะรู้สึกพึงพอพระทัยไม่น้อย ถึงกับทรงมอบกำไลหยกที่นางกำลังสวมใส่อยู่ตอนนี้และกำชับว่าพยายามใส่ติดตัวอยู่ตลอด และยังตรัสให้นางสามารถไปเข้าเฝ้าได้บ่อยๆ

 

สิ่งนี้ล่ะที่นางต้องการ อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่จะได้นำสินค้าใหม่ๆ เข้าไปให้องค์ฮองเฮาลองใช้ เพื่อดูว่ากลุ่มของชนชั้นสูงมีความชอบแบบไหนกันบ้าง เพื่อที่นางจะได้ทำการตีตลาดได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

“นั่นลูกจะไปที่โรงงานแล้วรึ?” หานฮุ่ยเหอที่เปลี่ยนเป็นชุดอยู่บ้านธรรมดาเอ่ยถามบุตรสาวที่กำลังเดินผ่านหน้าของตัวเขาไป

 

ซูหนี่ว์ที่กำลังจมอยู่กับความคิดของตัวเองชะงักเท้าทั้งสองข้างก่อนจะหันมาหาบิดาพร้อมกับยิ้มแหะๆ ออกมาอย่างเขินอาย “เจ้าค่ะท่านพ่อ ลูกกำลังจะไปดูคนงานสักหน่อย”

 

หานฮุ่ยเหอพยักหน้า “เช่นนั้นวันนี้พ่อจะขอตามลูกไปดูโรงงานสักหน่อย พ่ออยากจะเห็นจริงเชียวว่านกน้อยของพ่อตัวนี้กระทำการใหญ่ไปถึงไหนแล้ว”

 

จบคำของบิดาซูหนี่ว์ก็พยักหน้าพร้อมกับยิ้มออกมาอย่างยินดี นับตั้งแต่นางเริ่มทำกิจการของตัวเองบิดาเคยไปดูเพียงครั้งเดียวนั้นก็ตอนที่ซื้อที่ดิน และหลังจากที่จัดการเรื่องที่ดินเรียบร้อยบิดานางก็ดูเหมือนไม่ค่อยสนใจในสิ่งที่นางทำเท่าไหร่นัก

 

แต่วันนี้เหมือนบิดาของนางจะเปิดใจยอมรับมากขึ้น นางที่เป็นบุตรสาวจะไม่รู้สึกดีใจได้อย่างไร เพราะนางเองก็มีหลายเรื่องที่อยากขะของคำปรึกษาจากบิดาแต่ก็ไม่กล้าที่จะเอ่ยปากรบกวน

 

สองพ่อลูกเดินคุยกันตลอดทางจนบรรดาคนงานต่างรู้สึกแปลกใจ ที่วันนี้ ใต้เท้าหานเดินมากับบุตรสาว ซูหนี่ว์พาบิดาเดินชมโรงงานเล็กๆ ของตัวเอง พลางชี้นู้นชี้นี่แนะนำการทำงานในแต่ละส่วนให้แก่บิดาได้ฟัง

 

หานฮุ่ยเหอเดินไปพลางมองผลงานของบุตรสาวด้วยความทึ่งปนภูมิใจ ว่าบุตรสาวของตนนั้นมีความสามารถในการจัดการระเบียบได้ดีถึงเพียงนี้เลยอย่างนั้นหรือ?

 

อีกทั้งสิ่งที่ทำให้เขาแปลกใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สิ่งที่เรียกว่าสวัสดิการนั้นเป็นอะไรที่แปลกใหม่ซึ่งแม้แต่ตัวเขาก็ยังคิดไม่ถึง แต่บุตรสาวของเขานั้นกลับคิดออกมาได้.... และเมื่อเขาถามว่าการที่มอบสิ่งที่เรียกว่าสวัสดิการนี้ให้ไปนั้นนางจะไม่ขาดทุนแย่หรือ?

 

บุตรสาวเขาเพียงแต่แอบยิ้มๆ ก่อนตอบกลับมาว่า การลงทุนทุกอย่างย่อมมีความเสี่ยง แต่การลงทุนในสิ่งนี้แม้เราจะเสียเงินทองเพิ่มมากขึ้นนิดหน่อยจากเดิม แต่สิ่งที่ได้มานั้นเป็นสิ่งที่เงินทอง หรือของมีค่าไม่สามารถซื้อได้

 

ซึ่งคำตอบตรงนี้ที่ได้รับเห็นทีเขาควรเปลี่ยนมุมมองที่ควรมองบุตรสาวคนนี้เสียใหม่ นางมิใช่เด็กน้อยอีกต่อไป และการที่เขาคอยแต่จะปกป้องนางตลอดเวลาอาจจะปิดกั้นการเรียนรู้สำคัญๆ ที่นางสมควรจะได้รับ

 

ในตอนนี้นางมีความคิดมุมมองเป็นของตัวเอง เขาควรที่จะสนับสนุนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในนางในอนาคต หากวันใดวันหนึ่งตัวเขาไม่อยู่ขึ้นมา นางจะได้ใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งและดูแลตัวเองได้

 

 

.....................................................................


เปิดขายไฟล์ PDF แล้ว ในราคา 220 บาท จำนวน 298 หน้า

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่อง หานซูหนี่ว์ สามารถแอดไปที่เพจ ลู่หนิงเซียน นะขอรับนายท่านทั้งหลาย

Link Fanpage ลู่หนิงเซียน : https://www.facebook.com/rakwriter


ส่วน E-Book ใน MEB BOOK  ราคา 279 บาทขอรับ


ฝากติดตามผลงานของข้าน้อย กัวหลง เรื่อง


และ


ด้วยขอรับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 422 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #133 eim121139 (@eim121139) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 14:20
  รอค่าา
  #133
  0
 2. #132 miyumiyu (@miyumiyu) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 13:40
  รักท่านพ่อที่สุดดดด
  #132
  0
 3. #131 sawaneerung (@sawaneerung) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 11:19

  ชอบมากๆๆๆขอบคุณค่ะ

  #131
  0
 4. #130 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 11:04

  รอนะคะ
  #130
  0
 5. #129 Saminmime (@Saminmime) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 10:50

  รอนะคะ
  #129
  0
 6. #128 แพนด้า (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 10:42

  สนุกมากค่ะ ^^

  #128
  0