หานซูหนี่ว์ 韩淑女 ดวงใจจวิ้นอ๋อง (จบแล้ว)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 92,073 Views

 • 230 Comments

 • 2,117 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,234

  Overall
  92,073

ตอนที่ 16 : หานซูหนี่ว์ ตอนที่16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11248
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 436 ครั้ง
  4 ธ.ค. 61
ส่วนหานซูหนี่ว์ที่กำลังตกเป็นประเด็นหลักในหัวข้อสนทนาของบรรดาสตรีน้อยใหญ่ภายในเมืองหลวงตอนนี้ เจ้าตัวที่พอจะได้ยินเสียงซุบซิบนี้จากบรรดาบ่าวรับใช้ภายในจวนที่นำมารายงานก็ไม่ได้ให้ความสนใจ

 

ตัวนางยังคงมุ่งมั่นวางแผนที่จะหาทางดำเนินธุรกิจที่ตัวเองตั้งใจไว้ให้สำเร็จ ส่วนใครจะนินทาหรือว่าอะไรก็แล้วแต่คนเหล่านั้น เพราะลำพังตัวนางคงไม่มีปัญญาไปทำให้ผู้คนหยุดพูดถึงเรื่องนี้อย่างแน่นอน

 

“คุณหนูใต้เท้ากลับมาแล้วเจ้าค่ะ” สาวใช้คนหนึ่งเข้ามารายงาน

 

ซูหนี่ว์ลดหนังสือในมือก่อนจะพยักหน้า ร่างบางค่อยๆ ลุกจากเก้าอี้ช้าๆเนื่องจากบริเวณศีรษะยังรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ หากขยับตัวเร็วเกินไป ซูหนี่ว์เดินเอาหนังสือไปเก็บไว้ที่ชั้นวางอย่างเป็นระเบียบก่อนจะเดินออกไปนอกเรือนเพื่อไปต้อนรับบิดาที่กลับมาจากการทำงาน

 

หานฮุ่ยเหอใบหน้าฉายความอ่อนล้าออกมาอย่างเห็นได้ชัด รับมือกับบรรดาขุนนางในท้องพระโรงหรือรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่ถูกหยิบยกขึ้นมา ตัวเขายังรู้สึกเหนื่อยไม่ถึงครึ่งกับการต้องมาสู้รบปรบมือกับอ๋องหนุ่มผู้นี้เลยจริงๆ

 

หานฮุ่ยเหอรู้สึกว่ากำลังต่อสู้กับภาพสะท้อนของตัวเอง แต่ทว่าภาพสะท้อนนั้นกลับมีพัฒนาการที่เหนือกว่าตนไปหนึ่งถึงสองขั้น ซึ่งนี้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวเขารู้สึกเหนื่อยล้าเป็นอย่างมาก

 

และยิ่งข่าวลือที่เกิดขึ้นหลังจากที่อ๋องหนุ่มออกจากวังเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วยาม ราวกับอีกฝ่ายได้ทำการวางแผนล่วงหน้ามาเป็นอย่างดีจนตัวเขาเองก็คิดไม่ถึง

 

“ท่านพ่อ ทำงานวันนี้เหนื่อยหรือเจ้าคะ”

 

น้ำเสียงใสแจ๋วก้องกังวานดังขึ้นจากประตูห้องรับรอง ทำให้หานฮุ่ยเหอที่รู้สึกว่าตนเองกำลังจะหมดแรงก่อนหน้านี้ กลับมีแรงเพิ่มมาเป็นทวีคูณ ใบหน้างงงวยของบุตรสาวรวมไปถึงน้ำเสียงที่แสดงออกถึงความเป็นห่วงบิดาเช่นเขา ราวกับหานฮุ่ยเหอได้รับยาชูกำลังชั้นดีร่างกายที่เหนื่อยล้าก่อนหน้านี้กลับหายเป็นปลิดทิ้ง

 

“ไม่เหนื่อยเลยๆ” หานฮุ่ยเหอเอ่ยตอบบุตรสาวด้วยน้ำเสียงกระปรี้กระเปร่า

 

ซูหนี่ว์อมยิ้มเล็กน้อยให้กับใบหน้าที่เปลี่ยนอย่างรวดเร็วดุจสายลมที่พัดผ่านเพียงชั่วพริบตา หญิงสาวเดินไปรินชาที่อยู่บนโต๊ะก่อนจะนำมันมาวางให้ตรงหน้าบิดาที่มองการกระทำของนางอย่างไม่วางตา แม้จะรู้สึกอยากจะหัวเราะกับท่าทางที่ราวกับเด็กน้อยของบิดา แต่ซูหนี่ว์ก็ต้องพยายามฝืนกลั้นมันไว้

 

ซูหนี่ว์ตัดสินใจเอ่ยถามถึงข่าวลือที่ตนได้ยินมาในวันนี้กับบิดาเพื่อที่ตัวนางจะได้รับรู้ข้อเท็จจริงว่าสรุปแล้วข่าวที่ออกมานั้นมีมูลความเป็นจริงหรือไม่

 

หานฮุ่ยเหอถอนหายใจออกมาเล็กน้อย ก่อนที่จะตัดสินเล่าเรื่องราวในวันนี้คร่าวๆ ถึงในสิ่งที่บุตรสาวสามารถรู้ได้ และเรื่องใดที่ไม่สามารถเล่าได้เขาก็จะข้ามมันไป ซูหนี่ว์นั่งฟังบิดาเล่าเรื่องราวอย่างตั้งใจและพยายามสรุปใจความสำคัญ

 

“สรุปแล้วเรื่องการหมั้นหมายระหว่างลูกกับท่านอ๋องผู้นั้นก็เป็นความจริงหรือเจ้าคะ?”

 

หานฮุ่ยเหอพยักหน้าเล็กน้อย “ใช่แล้วลูก แต่ว่าพอเรื่องนี้ซาลงพ่อจะลองทูลขอฝ่าบาทให้ช่วยยกเลิกการหมั้นหมายที่ลูกไม่เคยรับรู้นี้”

 

“แล้วท่านอ๋องผู้นั้นจะยินยอมแต่โดยดีใช่หรือไม่เจ้าคะท่านพ่อ” ซูหนี่ว์เอ่ยถามบิดาต่อหานฮุ่ยเหอเงียบไปครู่หนึ่งก่อนจะเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงที่แสดงออกถึงความรู้สึกหนักใจ “นี่แหละคือสิ่งที่พ่อกังวล ท่านอ๋องทรงออกตัวเองว่าจะรับลูกเป็นพระชายาโดยไม่มีสีหน้าที่แสดงถึงความไม่พอใจ แต่กลับกันราวกับพระองค์ดูพึงใจมากที่จะรับเจ้าเข้าไปเป็นชายาของพระองค์”

 

ซูหนี่ว์ที่ฟังคำจากปากบิดาก็พลางคิดตามว่าท่านอ๋องผู้นี้เป็นบุคคลเช่นไรกันแน่ ถึงกับเอ่ยปากว่าจะตบแต่งนางเป็นชายาตั้งแต่ตอนที่ตัวนางยัมีสติไม่สมประกอบ ไม่ใช่หลังจากฟื้นคืนจากความตาย

 

หรือว่าท่านอ๋องหน้าหวานจะมีรสนิยมในตัวสตรีที่แปลกประหลาดอย่างนั้นน่ะหรือ?

 

หากหยางเหยียนเหวินมาได้ยินประโยคเหล่านี้เห็นทีอ๋องหนุ่มคงจะหัวเราะไม่ได้ร้องไห้ไม่ออก เนื่องจากสตรีที่ตัวเองตกหลุมรักตั้งแต่เยาว์วัยกลับมีความคิดต่อมุมมองของความรักที่เขามีให้นางเช่นนี้

 

ซูหนี่ว์เมื่อได้ฟังและสอบถามข้อสงสัยจนหมดสิ้นก็ไม่คิดที่จะซักไซ้อะไรกับบิดาอีก ร่างบางเดินไปนั่งเก้าอี้ข้างๆ บิดาที่ยังคงมีสีหน้าไม่สบายใจ    ซูหนี่ว์เอาแก้มถูไถท่อนแขนของบิดาอย่างออดอ้อน

 

“ท่านพ่อ ท่านอย่าได้ทำหน้าบึ้งตึงเช่นนั้นสิเจ้าคะ”

 

หานฮุ่ยเหอเมื่อได้ยินคำพูดของบุตรสาวที่เอ่ยเกี่ยวกับใบหน้าเคร่งเครียดของตน ก็พลันรีบปรับสีหน้าให้เป็นเช่นปกติ ในเมื่อบุตรสาวเขาไม่ได้ติดใจอะไรอีกทั้งยังไม่มีท่าทีที่ไม่สบายใจออกมาให้เห็น ตัวเขาซึ่งเป็นบิดาก็ไม่ควรที่จะทำให้บุตรสาวคิดมาก หานฮุ่ยเหอมองบุตรสาวที่กำลังถูกไถแขนของเขาอย่างออดอ้อน

 

แม้จะรู้สึกแปลกๆ และคันยุบยิบในใจให้กับความน่ารักของบุตรสาว ที่นับตั้งแต่นางฟื้นขึ้นมาก็ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม ฝ่ามือที่มีร่องรอยของความเหี่ยวย่นยกขึ้นลูกศีรษะทุยน้อยๆ ของบุตรสาวอันเป็นที่รักอย่างเอ็นดู

 

“หากให้พ่อเดา การที่เจ้าทำท่าทางเช่นนี้ย่อมต้องมีเรื่องบางอย่างที่จะขอพ่ออย่างแน่นอน”

 

ซูหนี่ที่ได้ยินบิดากล่าวเช่นนั้น ก็กระเด้งตัวนั่งตัวตรงพลางมองไปที่บิดาด้วยสายตาวาววับ

 

“ท่านพ่อของลูกเฉลียวฉลาดยิ่งนักเจ้าค่ะ”

โป้ก...

 

“โอ้ย.”

 

ซูหนี่ว์สะดุ้งพร้อมกับส่งเสียงร้องออกมาเมื่อโดนนิ้วของบิดาดีดเข้าที่หน้าผากอย่างจัง หานฮุ่ยเหอที่เห็นสีหน้าแปลกใหม่ของบุตรสาวที่แสดงออกก็หัวเราะออกมาอย่างอารมณ์ดี

 

“ฮ่าๆ”

 

“ท่านพ่อ...” หานซูหนี่ว์ใบหน้างอง้ำแกล้งบิดา ที่กำลังหัวเราะอย่างเบิกบานใจ

 

หานฮุ่ยเหอมองบุตรสาวด้วยแววตาเอ็นดูก่อนจะเอ่ยถามบุตรสาว “เอาล่ะๆ พ่อไม่หัวเราะเจ้าแล้ว ไหนลองบอกพ่อมาซิว่าเจ้าอยากได้อะไรหืม?”

 

ซูหนี่ว์กลับมายิ้มแฉ่งเช่นเดิม นางรู้สึกดีเป็นอย่างมากที่สามารถแสดงอารมณ์ราวกับเด็กน้อยเช่นนี้ออกมาได้ “คิก คิก ท่านพ่อลูกอยากทำกิจการของตัวเองเจ้าค่ะ”

 

หานฮุ่ยเหอขมวดคิ้วเมื่อได้ยินคำขอของบุตรสาว “ทรัพท์สมบัติที่พ่อหามานั้นมีมากพอที่จะเลี้ยงดูเจ้าไปตลอดชีวิต แล้วเหตุใดเจ้าจึงต้องอยากมีกิจการอะไรเป็นของตัวเองแล้วหากเจ้าเกิดล้มป่วยมาจะเป็นอย่างไร สู้เจ้าเอาเวลาที่เจ้าว่างมาเรียนศิลปะที่เจ้าไม่มีโอกาสเรียนในวัยเด็กไม่ดีกว่าอย่างนั้นหรือ?”

 

หานฮุ่ยเหอพยายามเกลี้ยกล่อมบุตรสาว ไม่ใช่ว่าตัวเขาจะไม่รู้สึกยินดีที่นางอยากจะทำอะไรเป็นของตัวเอง แต่ในเวลานี้เขาเห็นว่านางเพิ่งฟื้นขึ้นมาร่างกายก็อาจจะยังไม่แข็งแรงดีนัก เกรงว่าอาจจะเจ็บป่วยในภายหลัง อย่างไรเสียต่อให้บุตรสาวเขาอยู่แต่ในจวนเฉยๆ โดยที่ไม่ต้องทำไรตัวเขาก็ไม่ได้เดือดร้อนหรือขัดสนเงินทองเสียหน่อย

 

แต่ลึกๆ ภายในใจของหานฮุ่ยเหอแล้วไม่อยากที่เปิดโอกาสให้อ๋องหนุ่มมาใกล้ชิดหรือพูดคุยกับบุตรสาวของตนมากกว่า.......


.....................................................................


เปิดขายไฟล์ PDF แล้ว ในราคา 220 บาท จำนวน 298 หน้า

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่อง หานซูหนี่ว์ สามารถแอดไปที่เพจ ลู่หนิงเซียน นะขอรับนายท่านทั้งหลาย

Link Fanpage ลู่หนิงเซียน : https://www.facebook.com/rakwriter


ส่วน E-Book ใน MEB BOOK  ราคา 279 บาทขอรับ


ฝากติดตามผลงานของข้าน้อย กัวหลง เรื่อง


และ


ด้วยขอรับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 436 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #105 eim121139 (@eim121139) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 07:18
  รอค่าาาา
  #105
  0
 2. #103 Bownumnim (@Bownumnim) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 20:38
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-08.png รอติดตามยุนะค่ะ
  #103
  0
 3. วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 19:05

  ขอบคุณมากค่ะ
  #102
  0
 4. #101 music25577 (@music25577) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 18:37

  ชอบมากค่ะ
  #101
  0
 5. #100 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 17:36
  รอนะคะ
  #100
  0