พอใจ:จะเขียนอย่างไรให้ได้ยอด(รัก) - นิยาย พอใจ:จะเขียนอย่างไรให้ได้ยอด(รัก) : Dek-D.com - Writer
×

พอใจ:จะเขียนอย่างไรให้ได้ยอด(รัก)

นักเขียนสาวไส้แห้งที่กลัวหมาแมวขึ้นสมอง VS สัตวแพทย์หนุ่มปากเสียที่ใครๆ ก็ไม่อยากคุยด้วย แต่เพราะเขาคือนักวาดปกมือทอง เธอจึงต้องเข้าหา...เพื่อเป้าหมายนักเขียนเงินล้าน!!

ยอดวิวรวม

5,758

ยอดวิวเดือนนี้

7

ยอดวิวรวม


5.75K

ความคิดเห็น


269

คนติดตาม


152
จำนวนตอน : 38 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  7 ต.ค. 64 / 18:39 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


ฝากนิยายขนาดสั้นเรื่องนี้ของส้มผักด้วยนะคะ 

จะวางขายในรูปแบบ e-book และ ทำแพ็กเกจขายที่ Dek-D เร็วๆ นี้ค่ะ


ตัวละครหลัก

พอใจ (23 ปี) สาวหวาน สาวเพ้อฝัน มองโลกบวก แต่คนภายนอกจะมองเหมือนคนติ๊งต๊อง ล้นๆ นิดหน่อย เติบโตมากับครอบครัวเจ้าระเบียบ ทุกคนในบ้านยกเว้นเธอล้วนทำงานข้าราชการ ซึ่งย่าของเธอเชื่อว่ามันเป็นอาชีพการงานมั่นคง ในขณะที่เธอเรียนไม่เก่ง ไม่ชอบการแข่งขัน ตลอดมาจึงพยายามต่อต้านความคิดของย่า ยอมเรียนคณะที่ย่าอยากให้เรียน แต่พอเรียนจบก็หนีออกจากบ้าน ไปตามฝันโดยขอเวลากับย่าว่าหนึ่งปีเธอจะทำให้ย่าเห็นว่าอาชีพนักเขียนก็มั่นคงและเลี้ยงตัวเองได้


เขมา  : (29 ปี) เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์ทองเอก เป็นคนเข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้ เพราะเป็นคนตรงๆ พูดขวานผ่าซาก เขาทำเจ้าของสัตว์เลี้ยงร้องไห้โฮไปหลายรายแล้ว ขึ้นชื่อจนถูกเรียกว่าหมอหมาปากกรรไกร จึงต้องมีคนคอยรับลูกค้าให้และคุณหมอเขมมีหน้าที่แค่รักษาเท่านั้น เขมมีงานอดิเรกคือวาดรูป ว่างๆ ก็จะรับจ้างวาดภาพประกอบ เขาเก่งด้านกราฟิกดีไซน์ เพราะเคยมีความฝันอยากเรียนออกแบบ แต่ต้องสืบต่องานโรงพยาบาลสัตว์เก่าแก่ของครอบครัวไว้ทำให้ทิ้งความฝันของตัวเองไป อยู่กับปัจจุบันที่สุดท้ายเขาก็รักงานนี้ไม่น้อยกว่างานอดิเรก นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

269 ความคิดเห็น