Bride 18 เจ้าสาวตัวร้าย

ตอนที่ 25 : บันทึกลับของพี่เอิร์ธ ฉบับที่ 3: หวง [Loading100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 72920
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 457 ครั้ง
  5 มี.ค. 60

บันทึกลับของพี่เอิร์ธ ฉบับที่ 3: หวง

 

“ฉันไม่ชอบแบบนี้เลย”

By Town.

 

คลามลับก๊อก3 ซึ่งสามีไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

เป็น SPECIAL ขอบคุณนักอ่านที่ได้เล่มไปแล้วยังคงติดตามกันอยู่ค่า

ไม่ใช่ฉากอะไรสำคัญมากมาย แต่เป็นฉากที่บี้(จงใจ)กระโดดข้าม(3-4ฉาก)เพราะไม่ได้มีความจำเป็นกับเส้นเรื่องหลัก ซึ่งมองว่าอัดเข้าเล่มแล้วมันจะหนามากจนอาจมีดราม่าราคาได้(นี่ก็เนื้อหาเกือบหกแสนอักขระแล้ว กรีดร้อง)

 

ปล. พี่เอิร์ธมองน้องยังเด็กเลยไม่ได้แสดงออกอะไรมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าไม่ได้รู้สึกอะไรด้วยนะจ๊ะ=..=Town talks.

6.45AM

คำว่า อึดอัดใจ คงแทนความรู้สึกของฉันได้ไม่หมด เมื่อคืนหลังจากที่พี่เอิร์ธและกิ่งกลับไปแล้ว พี่ปรายก็เฉ่งฉันยกใหญ่ ฉันแอบคิดในแง่ดีว่าเรื่องทั้งหมดคงจบเพียงเท่านี้แต่ไม่จริงเลย...

 

เมื่อครู่พี่เอิร์ธโทรมาหาพี่ปราย คุยกันอยู่หลายนาที ก่อนที่เธอจะบอกให้ฉันอาบน้ำแต่งตัว เตรียมไปมหาวิทยาลัยโดยไม่ต้องปลุกต้น

 

“ทำไมตาวต้องมามหาวิทยาลัยแต่เช้าล่ะพี่ปราย” นี่ถือเป็นคำถามแรกของเช้าวันนี้ เพราะพี่ปรายเอาแต่สั่งโดยที่ฉันไม่กล้าขัด เธอเป็นพี่สาวแสนใจดีก็จริง แต่ทุกครั้งที่ทำผิดฉันจะถูกดุอย่างรุนแรงตามหลังเสมอ

 

“ไปหาอาจารย์ประจำคณะ”

 

“หา?!” ฉันอุทานอย่างตกใจ ใช้เวลาหลายนาทีจึงค่อยตั้งสติได้ “พะ... พี่ปรายจะฟ้องอาจารย์เหรอ”

 

“ไม่ใช่พี่” เธอส่ายหน้าพรืด พร้อมปิดปากหาว “เราต้องไปพบอาจารย์กับหมอเอิร์ธนู่น”

 

“ไม่เอาแบบนี้สิพี่ปราย!” หัวใจฉันตกไปอยู่ตาตุ่ม เคยฟังเรื่อง พี่เอิร์ธใจดี จากไอ้กิ่งมาก็มาก แต่พอได้เจอตัวจริงแล้วบอกได้เลยว่าเพื่อนโกหก... ฉันรับรู้ได้ว่าสามีของมันน่ะดุกว่าเสืออีก ยิ่งตอนเขาเดินหน้าตึงเข้ามาในห้องนะ ฉันเกือบจะร้องไห้แน่ะ!

 

“ใครใช้ให้เมื่อคืนแกมีสติคนเดียวล่ะ” ไหล่บอบบางไหวแทนคำพูดว่า ช่วยไม่ได้

 

“งั้นพี่ปรายไปเป็นเพื่อนตาวหน่อยได้ไหม อย่าปล่อยตาวไว้กับเขาสองคนนะ”

 

“ฉันต้องไปดูแลงานแต่งให้ลูกค้า อยู่ด้วยไม่ได้หรอก” เธอพูดจบพอดีกับที่เลี้ยวรถเข้ามาในรั้วมหาวิทยาลัย “ไม่ต้องกลัวนะ หมอเอิร์ธเป็นคนสุภาพ”

 

“หมายความว่าเขาไม่ดุอย่างนั้นเหรอ” แม้ว่าเมื่อวานฉันจะพาภรรยาเขาเมาจนหน้าทิ่ม เขาก็คงจะไม่ใจร้ายใส่ฉันนักหรอกใช่ไหม

 

“ผิด! พวกคนที่ภายนอกแสดงออกว่าสุภาพๆ นั่นแหละ ตัวจริงจะร้ายมาก แกระวังตัวไว้ให้ดีเลย” ดูพี่สาวจะสนุกสนานที่ได้แกล้ง แต่พอเห็นว่าฉันเบ้หน้าทำท่าจะร้องไห้จึงรีบปลอบ “ฉันล้อเล่นน่า ไม่มีอะไรหรอก หมอเอิร์ธเขาคงอยากให้แกไปเป็นพยานเฉยๆ เพราะเมื่อคืนตอนคุยโทรศัพท์ ฉันก็เล่าเรื่องพวกรุ่นพี่ที่ชื่อโอม หนูเน่า ซันนี่ อะไรนั่นไปหมดแล้ว”


พอแน่ใจว่ายังไงพี่ปรายคงไม่อยู่เป็นเพื่อนแน่ ฉันจึงนั่งกอดกระเป๋าเงียบๆ จนรถจอดสนิทลงหน้าคณะ ไม่ต้องสอดส่ายสายตาก็เห็นว่าร่างสูงของสามีเพื่อนยืนหลบมุมสูบบุหรี่อยู่ข้างตึก

 

“ตอนเย็นเจอกันนะ ฝากทักทายหมอด้วย” พี่ปรายบอกเร็วๆ แล้วคว้าโทรศัพท์มือถือที่เพิ่งสั่นมากดรับ “สวัสดีค่ะคุณเจตต์ ปรายติดอยู่บนทางด่วนค่ะ แต่รับรองว่าไปทันแน่นอน...”

 

ฉันจำใจลงจากรถ หลังจากสูดลมหายเข้าใจเข้าปอดลึกๆ หลายครั้งจึงเดินเข้าไปหยุดอยู่ตรงหน้าพี่เอิร์ธพร้อมเอ่ยทักเสียงอ่อย

 

“สวัสดีค่ะ”

 

“น้องสาวคุณปรายใช่ไหม” เขาหรี่ตาเหมือนไม่ค่อยแน่ใจแล้วทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้น ท่าทางยังคงเครียดขึงไม่ต่างจากเมื่อคืนสักเท่าไหร่นัก

 

“ค่ะ”

 

“ขอโทษที่ถามแบบเสียมารยาทนะ เมื่อคืนพี่มองไม่ค่อยชัด” รอยยิ้มที่ดูเหมือนจะจริงใจผุดขึ้นตรงมุมปาก

 

กล้าพูด! มองไม่ชัดหรือไม่ปรายตามองคนอื่น นอกจากไอ้กิ่งเลยกันแน่

 

“พี่ปรายบอกว่าพี่เอิร์ธจะฟ้องอาจารย์” เนื่องจากรู้สึกประหม่าฉันจึงก้มหน้า “ไม่ทำแบบนั้นได้ไหมคะ ตาวผิดเองที่ทำใบรายชื่อรุ่นพี่หาย”

 

“กลัวว่าจะมีปัญหากับรุ่นพี่เหรอ”

 

“...” คำถามเหมือนรู้ทันทันเอาฉันพูดไม่ออก

 

“ขอโทษนะ แต่พี่คงทำแบบนั้นไม่ได้หรอก”

 

“ค่ะ” ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน แต่บอกตามตรงว่าฉันไม่สามารถพูดคำอื่นได้เลยนอกจาก ค่ะ

 

“ถ้าเขาให้ทำอย่างอื่นที่มันร้ายแรงกว่านั้นล่ะ” น้ำเสียงของพี่เอิร์ธเข้มขึ้น “พอเขาสั่งให้ดื่ม ก็ดื่มโดยไม่มีใครห้ามกันเลยสินะ”

 

ดุยิ่งกว่าพ่อซะอีก...

 

“ค่ะ”

 

“น่าโมโหจริงๆ” พี่เอิร์ธบ่นพึมพำ “หนูนา ซันนี่ โอม แล้วก็กัซใช่ไหม”

 

คนตรงหน้าไล่ชื่อที่ฉันบอกพี่ปรายไปได้อย่างแม่นยำ แล้วฉันก็นึกถึงบางสิ่งซึ่งทำให้เอะใจออก

 

“ค่ะ แล้วก็ดูเหมือนพี่ซันนี่กับพี่หนูนาไม่ค่อยชอบกิ่งค่ะ เมื่อวานพี่ซันนี่แกล้งกิ่งจนเกือบทะเลาะกันด้วย”

 

“แกล้งยังไง”

 

“สั่งให้ไปจูบเพื่อนผู้ชายในคณะค่ะ”

 

ตอนแรกฉันไม่รู้ว่าทั้งคู่กระซิบกระซาบอะไรกัน แต่เพื่อนมาเล่าเรื่องนี้ให้ฟังทีหลัง

 

และความจริงนั่นก็ทำให้พี่เอิร์ธหน้าตึงขึ้นทันควัน!


“เข้าใจแล้ว เราไปหาอาจารย์กันเถอะ” ถึงท่าทางจะสุภาพ แต่น้ำเสียงที่เคยนุ่มทุ้มหูก็เปลี่ยนเป็นแข็งกระด้าง

 

เมื่อทำอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง ฉันจึงจำต้องเดินคอตกตามหลังผู้ชายตัวโตขึ้นมายังชั้นสาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องพักอาจารย์ หัวใจเต้นแรงจนเจ็บหน้าอกตอนพี่เอิร์ธตรงไปยังห้องของดร.จิตรา หัวหน้าภาควิชา

 

ไม่ชอบแบบนี้เอาซะเลย...

 

หากรู้ล่วงหน้าว่าเหตุการณ์จะลุกลามใหญ่โต ฉันคงแข็งใจไม่ทำตามความต้องการของพวกรุ่นพี่

 

ก๊อก ก๊อก ก๊อก!

 

“ผมอธิปครับอาจารย์จิต” ชื่อที่เขาเรียกอาจารย์ฟังดูสนิทสนมซะจนฉันงุนงง

 

“เชิญค่ะ” พอได้รับคำอนุญาตพี่เอิร์ธก็ผลักประตูนำเข้าไป “สวัสดีค่ะหมอ เชิญนั่งก่อนสิคะ มะรืนนี้อาว่าจะเอาไฉไลเข้าไปฟอกไตอยู่พอดี”

 

“ขอโทษที่โทรไปรบกวนแต่เช้านะครับ” พี่เอิร์ธมีน้ำใจดึงเก้าอี้ให้ฉันซึ่งเพิ่งยกมือไหว้อาจารย์เสร็จหมาดๆ นั่ง ก่อนทรุดตัวลงบนเก้าอี้อีกตัว “แต่ผมคงปล่อยผ่านเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆ”

 

“ไม่รบกวนหรอกหมอ วันนี้อามีสอนพวกปีสามตอนแปดโมงพอดีเลยให้ผู้ช่วยโทรเรียกสามคนนั้นมาพบก่อนเวลาเรียนแล้ว”

 

สิ่งที่อาจารย์พูดเล่นเอาฉันสะดุ้งแต่ต้องเก็บอาการเอาไว้ ไม่รู้มาก่อนเลยว่าพี่เอิร์ธขอให้อาจารย์เรียกรุ่นพี่มาด้วย หลังจากนี้ชีวิตเฟรชชี่ในรั้วมหาวิทยาลัยของฉันและเพื่อน คงไม่ได้พบกับความสงบสุขแน่

 

“ขอบคุณอาจารย์มากเลยครับ” เขายกมือไหว้

 

“อาสิต้องขอบคุณหมอที่ไม่เอาเรื่องถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล ทางมหาวิทยาลัยได้เปลี่ยนกฎการรับน้องใหม่แล้ว ถ้าหากอยากจัดกิจกรรมก็ต้องจัดอย่างสร้างสรรค์ เพิ่งทราบเหมือนกันว่ามีพวกแหกกฎ ถ้าหมอไม่โทรมาบอกก็คงไม่มีทางรู้”

 

“อาจารย์มีมาตรการจัดการยังไงบ้างครับ ขึ้นมหาวิทยาลัยแล้วคงไม่มีคะแนนความประพฤติให้หักเหมือนเด็กมัธยม” ตั้งแต่เกิดจนโต ฉันเพิ่งเคยได้ยินคนขู่ด้วยน้ำเสียงและท่าทางสุภาพก็วันนี้เอง “ถ้าเรื่องถึงสภามหาวิทยาลัยอาจโดนพักการเรียน ซึ่งใจจริงผมก็ต้องการแบบนั้นล่ะครับ”

 

“...”

 

“ผมทราบมาจากเพื่อนของกนิดาว่ามีรุ่นพี่พยายามจะกลั่นแกล้งเธอ” เขาบุ้ยหน้ามาทางฉัน ซึ่งเพิ่งเห็นประโยชน์ของตัวเองก็ตอนนี้เอง “บอกตามตรงว่าผมโกรธมาก จนไม่อยากให้โอกาสแก้ตัวเลย”

 

ไม่ต้องบอกฉันว่าอาจารย์ก็รับรู้ได้แล้วล่ะ ว่าพี่เอิร์ธโกรธและหวงไอ้กิ่งแค่ไหน

 

“อาขอเถอะนะหมอ” ดูเหมือนอาจารย์จะอึ้งไปนิดหน่อย “นี่ทำผิดครั้งแรก แล้วอาก็ได้คาดโทษไปว่าถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก จะมีบทลงโทษที่จริงจัง”

 

อาจารย์ก็คืออาจารย์ เธอพยายามจะหาทางรอดให้ลูกศิษย์

 

“งั้นผมขอเป็นคนตักเตือนได้ไหมครับ” พี่เอิร์ธยกยิ้ม ก่อนกดเสียงลงจนฉันขนลุกซู่ “แค่ผมกับสามคนนั้น”


“ก็ได้ค่ะ เดี๋ยวอาจะพาหมอไปเอง” อาจารย์จิตราพยักหน้ารับคำ ก่อนเดินนำมายังห้องเรียนวิชาภาคซึ่งอยู่ถัดขึ้นไปอีกหนึ่งชั้น แล้วผลักประตูห้อง 402 เปิดออก

 

เสียงคุยซึ่งเมื่อครู่ยังดังลอดออกไปให้ได้ยินเงียบลงในทันที

 

ฉันรีบหลบตาเมื่อเห็นว่าพวกพี่ๆ ซึ่งหน้านั่งหน้าเสียอยู่บนเก้าอี้แบบเลคเชอร์เหลือบมองด้วยสายตาไม่เป็นมิตร

 

“พัฒนะ อัสดิษฐ์ กำพล นี่ผู้ปกครองของรุ่นน้องที่พวกเราให้เขาดื่มเหล้าเมื่อคืน” ท่านตีมึนแนะนำ คาดว่าคงไม่อยากปล่อยลูกศิษย์ไว้เลยพยายามประวิงเวลา

 

“สามคนนี้แน่ใช่ไหม” เมื่อพี่เอิร์ธหันมาถาม ฉันเลยจำต้องพยักหน้า

 

“ขอโทษครับ” คนที่มีท่าทางหวาดกลัวสุดคือพี่กัซ เพราะเป็นตัวต้นเหตุของเรื่องราวจึงรีบขอโทษเสียงอ่อย “ผมจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว”

 

“ผมเองก็ขอโทษครับ แต่ยืนยันว่าแค่สั่งแต่ไม่ได้บังคับน้อง” คำขอโทษของพี่โอมแฝงการแก้ตัวไว้กลายๆ นั่นทำให้พี่เอิร์ธที่เมื่อครู่มีท่าทีอ่อนลงสวนกลับทันควัน

 

“ถ้าคุณคิดว่าตัวเองไม่ผิด งั้นผมควรเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไหม จะได้พิสูจน์ไงว่าคนอื่นจะคิดเหมือนคุณหรือเปล่า” ปากพี่เอิร์ธยกเรื่องมหาวิทยาลัยมาขู่ แต่หน้าตาแสดงออกชัดว่า ถ้าไม่มีอาจารย์จิตราอยู่ด้วยพี่โอมได้โดนซัดสักทีแน่ “ผับที่คุณไปเล่นดนตรีอยู่ก็ของคนรู้จักผม อย่านึกว่าไม่มีหลักฐาน”

 

ไม่กี่วินาทีก่อนหน้าพี่เอิร์ธยังอยู่ในโหมดผู้ชายสุภาพอยู่เลย แต่ไหงตอนนี้ถึงได้ดูน่ากลัวราวกับอันธพาลล่ะ พี่โอมเองก็คงคิดเหมือนฉันจึงรีบก้มหน้าเพื่อหลบสายตา

 

“หมอใจเย็นๆ ก่อนนะ” สุดท้ายอาจารย์ก็ต้องเป็นคนปราม แต่ดูเหมือนเธอจะฉุนอยู่พอสมควรจึงหันไปตวาดพี่โอม “อัสดิษฐ์! ถ้ายังไม่สำนึกผิดอีกอาจารย์จะไม่ช่วยแล้วนะ”

 

หลังจากนั้นสักครู่อาจารย์จิตราก็เดินออกไปรับโทรศัพท์ ทุกคนที่นั่งอยู่จึงพยายามทำตัวเองให้ลีบที่สุด เพื่อจะได้ไม่ต้องตกเป็นเป้าหมาย เกิดความเงียบขึ้นอึดใจหนึ่งพี่เอิร์ธจึงสำทับ

 

“หวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกนะ” ดวงตาคมกวาดมองทีละคน แล้วไปหยุดอยู่ตรงพี่ซันนี่ “ซันลุกออกไปคุยกับพี่ข้างนอกหน่อย”

 

เนื่องจากการอยู่ในห้องกับพี่โอมและพี่กัซเป็นเรื่องไม่น่าพิศมัยสักเท่าไหร่ ฉันจึงเดินออกมายังห้องน้ำตรงสุดระเบียงทางเดิน พลันต้องรีบหลบมุมเมื่อเห็นว่าสามีเพื่อนยืนค้ำหัวรุ่นพี่ซึ่งร่างกายสั่นระริก

 

“รู้ไหมพี่เรียกซันออกมาคนเดียวทำไม” น้ำเสียงของเขาเย็นยะเยือกเหลือเกิน


“มะ... ไม่รู้ค่ะ” อาการตะกุกตะกักบ่งบอกได้ดีว่าตอนนี้พี่ซันนี่คงกลัวมาก เพราะขนาดแอบฟังฉันยังใจเต้นไม่เป็นจังหวะเลย

 

“แล้วรู้รื่องที่กิ่งแต่งงานกับพี่ไหม”

 

“ซะ... ทราบค่ะ แต่หนูไม่ได้บอกใครนะคะพี่เอิร์ธ” พี่ซันนี่ปากคอสั่น ไม่เหลือเค้าของกะเทยหน้าเหวี่ยง ที่ฉันเจอเมื่อวานสักนิด

 

“พี่ไม่ได้กลัวเรื่องนั้น แต่ไม่บอกก็ดี น้องจะได้ไม่ถูกคนอื่นนินทา แต่ที่เรียกเราออกมาพี่แค่อยากจะขอร้องต่างหาก”

 

เพราะอยากรู้ว่าพี่เอิร์ธพูดด้วยสีหน้ายังไง ฉันจึงค่อยๆ ทรุดตัวลงนั่งกับพื้น แล้วโผล่ศีรษะออกไปมอง โดยใช้กระถางต้นโกสนซึ่งตั้งอยู่หัวมุมเป็นตัวช่วยกำบัง

 

“เพราะเป็นเพื่อนสนิทของน้องสาว พี่เลยใจดีกับเรามาตลอดนะซัน” มือหนาตบลงบนไหล่พี่ซันนี่ที่สะดุ้งโหยง “และมันจะเป็นแบบนั้นไปเรื่อยๆ ถ้าเราไม่เข้าไปยุ่งกับน้องกิ่ง”

 

“...”

 

“เมื่อวานหนูนาเป็นคนพาน้องเข้าผับใช่ไหม” พอพูดถึงตรงนี้ฉันก็ประหลาดใจนิดๆ เพราะจำได้ว่าไม่ได้เล่าให้พี่ปรายฟัง แต่พี่เอิร์ธกลับนึกถึงมันขึ้นมาได้

 

“เปล่าค่ะ!” พี่ซันนี่รีบปกป้องเพื่อนทั้งที่ใบหน้าซีดเผือดคล้ายจะเป็นลมอยู่รอมร่อ

 

“เห็นว่าพี่โง่เหรอ” ประโยคคำถามสั้นๆ ของพี่เอิร์ธ ส่งผลให้พี่ซันนี่ต้องดันมือไว้กับผนังเพื่อพยุงตัว “ถ้าไม่ชอบน้องก็แค่ต่างคนต่างอยู่ อย่าหาเรื่องกัน”

 

“ค่ะ” คาดว่าเธอคงรู้สึกไม่ต่างอะไรกับฉันในตอนแรก ที่ถูกเขาคาดคั้นจึงทำได้เพียงยอมรับ

 

“วันนี้พี่ก็ฝืนใจมากพอแล้วที่ไม่เอาเรื่อง เพราะฉะนั้นกลับไปบอกเพื่อนกุ๊ยของเราด้วย ว่าให้ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ปฏิบัติกับน้องเหมือนรุ่นพี่ ดีๆ...อ้อ! แล้วอีกอย่าง” แค่พี่เอิร์ธกระชากเสียงฉันก็สะดุ้งโหยง “อย่าให้น้องกิ่งรู้ว่าพี่มาหาอาจารย์เข้าใจไหม”

 

“ค่ะ”

 

“คุยกันรู้เรื่องแบบนี้ก็ดี” เขาพูดยิ้มๆ ก่อนยกนาฬิกาข้อมือขึ้นดูเวลา “พี่มีธุระต้องไปทำต่อ ฝากกำชับเด็กคนเมื่อกี้ด้วยว่าห้ามเล่าเรื่องนี้ให้น้องกิ่งฟัง”

 

ทั้งที่ฉันก็พูดชื่อตัวเองว่า ตาวแต่คาดว่าเขาคงลืมไปแล้ว

 

ไม่ต้องให้พี่ซันนี่มาบอกหรอก ฉันได้ยินความต้องการของเขาเต็มสองหูแล้ว เหตุการณ์นี้ฉันจะฝังไว้ในก้นบึ้งความทรงจำ ทำเป็นเหมือนว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นเลยล่ะ!

 

ไม่เห็นเหมือนที่คุยกันไว้เลยไอ้กิ่ง!

 

พี่เอิร์ธใจดีน่ะไม่มีจริงหรอก มีแต่พี่เอิร์ธใจร้ายต่างหาก

--------------------------------------------

Loading100%

มิน่าล่ะ!!! ก็ว่าอยู่ว่าทำไมเมียเด็กไม่โดนแกล้งยังไปเรียนได้สบายใจเฉิบ

สามีมาเฟียมาประกาศศักดาแล้วนี่เอง=..=

 

คนทั้งโลกมีโอกาสรู้แต่หนูคงไม่มีโอกาศรู้หรอกนะกิ่งศรี

กร๊ากกก!

 

#คอมเม้นเป็นกำลังใจให้เค้าด้วยน้า

รักนะชุ้บๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 457 ครั้ง

25,058 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #25053 Jaifahfonn (@Jaifahfonn) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 15:47
  เค้าใจดีกับกิ่งศรีคนเดียว
  #25053
  0
 2. #24750 nootchara Sachan (@nootchara) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 18:27
  มีe bookใช่ไหมคะ
  #24750
  0
 3. #23533 งุนงง (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 10:25
  ทำไมในอีบุ๊คไม่เห็นมีตอนนี้เลยอ่ะไรท์

  เราหาไม่เจอ รึมันไม่มี บอกทีเน้อ
  #23533
  1
  • #23533-1 kalakade (@kalakade) (จากตอนที่ 25)
   28 มีนาคม 2560 / 17:10
   เป็นตอนพิเศษ ในหนังสือหรืออีบุ๊คก็ไม่มีคะ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 มีนาคม 2560 / 17:10
   #23533-1
 4. #22529 meowdiary (@meowdiary) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 15:05
  ไรท์ยังไม่ได้ลงก๊อก1-2 ใช่มั้ยคะ
  #22529
  0
 5. #21826 น้ำตาลสายไหม (@pavineeaui) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 08:30
  ทำยังไงให้ตอนนี้ไปอยู่รวมกับ e-book ที่เราซื้อมาอ่ะไรท์ 
  #21826
  0
 6. #21825 pearlelpis (@pearlelpis) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 07:11
  อันนี้ก๊อก 3 แสดงว่ายังมีก๊อก 1 กับ 2 ใช่มะ

  #21825
  0
 7. #21754 DariKa Biiw (@biiwdarika) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 18:02
  อยากรุ้ว่า 1 กับ 2 อยู่ที่ไหนนนน
  #21754
  0
 8. #21598 แมงจิซอน (@daowie) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 14:59
  โอ้ยขอได้ไหมผู้ชายคนนี้ กิ่งศรี~ยัยคนโชคดี อ้ายยยยยยยย หลัวแก่!
  #21598
  0
 9. #21549 Yingbee Khwanpare (@yingbee) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 06:41
  สามีมาเฟียอ่ะป่ะ เท่ห์ที่สุด
  #21549
  0
 10. #21513 La Siesta (@nootuatia) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 20:23
  ถ้าบี้ใส่ตอนนี้ลงไปในหนังสือความเกลียดพี่เอิร์ธตอนกิ่งไปเรียนต่อคงลดลงกว่านี้อะ 555555

  //ความจริงบี้ใส่ลงหนังสือก็ดีนะคะ ทีเดียวจบไปเลยอะ นี่แอบเสียดายหน่อยๆ ที่ไม่มีในหนังสือ
  #21513
  0
 11. #21501 150221 (@150221) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 19:15
  น่ารักสุดๆเลยสามีกิ่งศรี
  #21501
  0
 12. #21477 Bovie_Kuannapa (@Bovie_Kuannapa) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 17:31
  เฮียแกเป็นคนดีเฉพาะในสายตาเมียเด็กเท่านั้นสินะ
  #21477
  0
 13. #21443 NatNatyumi (@NatNatyumi) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 15:21
  พี่เอิร์ธดุจัง-w-
  #21443
  0
 14. #21442 Nam (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 15:19
  เอาอีกเอาอีกๆๆๆๆๆ
  #21442
  0
 15. #21439 โสตฯ ธัญรัตน์ (@wheelkung) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 11:55
  บี้จ๋าาาาาาาาาาาาาา
  มีฉบับที่ 3 แล้ว 1 กับ 2 อยู้ไหนน้าาาาาาาา
  #21439
  0
 16. #21438 Meawwk (@Meawwk) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 11:54
  พี่เอิร์ธใจดีกับแค่คนที่รักรึเปล่านะ
  #21438
  0
 17. #21437 โสตฯ ธัญรัตน์ (@wheelkung) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 11:54
  บี้จ๋าาาาาาาาาาาาาา
  มีฉบับที่ 3 แล้ว 1 กับ 2 อยู้ไหนน้าาาาาาาา
  #21437
  0
 18. #21436 maypiyatida (@maypiyatida) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 10:54
  ห่วงเมียสะด้วย
  #21436
  0
 19. #21433 Elizzzz (@Elizzzz) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 09:13
  บี้ เค้าอยากได้ e book อะ ทำไงดี อยากได้ม้ากกกกกกกกกดก
  #21433
  0
 20. #21432 แตงกวา (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 09:09
  บี้จ๋า เค้าอยากรู้ความรู้สึกของเฮีย ตอนน้องไปเรียนต่ออ่ะ

  ช่วยหน่อยน่า...บี้คนสวย
  #21432
  1
 21. #21431 บุญรอด (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 08:51
  สามีกิ่งศรีเป็นเลิศค่ะ
  #21431
  0
 22. #21430 kalakade (@kalakade) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 08:46
  อ่านตอนนี้แล้วรู้สึกดีกับพี่เอิร์ธมากขึ้นอะ
  รู้สึกว่าพี่เอิร์ธเป็นสามีที่ดี มาเอาเรื่องที่กิ่งโดนกลั่นแกล้งจากรุ่นพี่
  ตาวนี่โดนประจำเลย น่าสงสารนางเหมือนกันนะ
  ได้เจอพี่เอิร์ธโหมดนี้ - -"
  ไม่น่ากระโดดข้ามเลยคะบี้ ถ้ามีตอนนี้อยู่ในหนังสือจะดีมาก
  แต่ไม่เป็นไรเนอะ เปิดอ่านไปเข้าเว็บไปก็ได้

  เข้าใจมันเป็นปัญหาทางต้นทุนการผลิต แพงไปก็ลำบากใจคนทำคนซื้ออีก
  ทำมือเล่มต่อไปก็ลองจัดหน้าตอนใหม่ๆ แบบต่อกันเลยดู
  ไม่ต้องขึ้นตอนใหม่หน้าถัดไป อาจจะลดจำนวนหน้าลงได้บ้างเล็กน้อย 55555
  แต่มันก็ไม่สวยอะเนอะ มีความย้อนแย้ง งงตัวเองเหมือนกัน
  #21430
  2
  • #21430-1 Elizzzz (@Elizzzz) (จากตอนที่ 25)
   6 มีนาคม 2560 / 09:17
   kalakade มีหนังสือใช่ปะ ขายต่อเราได้ปะ ติดต่อไอดีไลน์ของเรานะ mercy-0501
   #21430-1
  • #21430-2 kalakade (@kalakade) (จากตอนที่ 25)
   28 มีนาคม 2560 / 17:12
   ขอโทษด้วยคะ เราก็สะสมเหมือนกัน คงไม่ได้ขายต่อคะ
   นี่ก็เพิ่งตามทำมือทันเล่มแรก ที่เหลือเราซื้ออีบุ๊คอ่านเอา T^T
   #21430-2
 23. #21429 Sinyjunior19 (@Sinyjunior19) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 07:59
  เฮ้ย..ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่าาา 555 พี่เอิร์ธขาทำไมดุจัง
  #21429
  0
 24. #21428 fancymagician (@0844125182) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 07:51
  หวงเมียอ่า555
  #21428
  0
 25. #21427 supawan_miew (@supawan_miew) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 06:49
  อยากได้สามีแบบนี้กดอะไรเอ่ย?
  #21427
  0
 26. #21426 P_Jaoh (@P_Jaoh) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 04:43
  วันหลังไม่ต้องกระโดดข้ามนะจ๊ะน้องบี้  หนาแค่ไหนก็จะจ่าย  เดี๋ยวเจ๊ต้องปรินส์ไปเสียบไว้ในหนังสือเลยนะเนียะ เอาให้ครบ

  #21426
  1
  • #21426-1 Elizzzz (@Elizzzz) (จากตอนที่ 25)
   6 มีนาคม 2560 / 09:19
   ขายต่อเราได้ปะ เราอยากได้หนังสืออะ ไอดีของเรา mercy-0501
   #21426-1