ZERO ตำนานบทใหม่ในโรงเรียนอคาเรีย

ตอนที่ 2 : บทที่1 จุดเรื่มต้น 80%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  9 ธ.ค. 55

บทที่ 1 จุดเริ่มต้น

 

 

 

        ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่งห่างจากตัวเมือง มีทุ่งหญ้ากว้างสีเขียวสดตัดกับท้องฟ้าสีใส เด็กสาวเจ้าของเรือนผมสีรัตติกาลแซมด้วยสีฟ้าใสกำลังนั่งมองหมู่เมฆมากมายบนท้องฟ้า ดวงตาสีโรโดไลท์เหม่อมองออกไปอย่างไม่มีจุดหมาย สายลมพัดผ่านเบาๆทำให้เส้นผมยาวเลยเอวเงาสลวยนั้นพลิ้วตามลม หากใครได้มาเห็นภาพนี้คงจะตะลึงในความงามของเด็กสาวเป็นแน่

 

        “ริท

        เสียงเรียกจากด้านหลังทำให้เจ้าของชื่อหันไปมอง เจ้าของเสียงเรียกคือวาเดล เซเรีย หรือเซีย พี่เลี้ยงสาวของเธอวิสครอส เมอริท หรือริท ลูกบุญธรรมของวิสครอส เฟเทล เซียเป็นหญิงสาวร่างเล็ก ผมสีน้ำตาลอ่อนยาวประบ่าทำให้ใบหน้าของหญิงสาวดูเด็กลง ดวงตาสีเฮเซลยิ่งทำให้หญิงสาวมีเสน่ห์แบบน่ารักๆ เซียนั่งลงข้างๆเด็กสาวพลางถาม

        “มาทำอะไรที่นี่

        เด็กสาวหันกลับไปสนใจท้องฟ้าอีกครั้งพลางยิ้มน้อยๆประดับบนใบหน้าสาวหวานแล้วตอบคำถามของหญิงสาว

        “ก็มานั่งปกตินี่นา พี่เซียนั่นแหละมีอะไรหรือเปล่าคะเด็กสาวพูดขณะที่ยังมองท้องฟ้าอยู่ ทำให้ไม่รู้ว่าพี่เลี้ยงสาวของตนเริ่มทำหน้าเครียดขึ้นมาเล็กน้อย

        “ท่านเฟเทลให้พี่มาเรียกน่ะ เห็นว่ามีเรื่องจะคุยด้วย

        “เหรอคะเด็กสาวพูดพลางลุกขึ้นปัดเศษหย้าที่กระโปรงโดยที่มีเซียคอยช่วย เด็กสาวเอ่ยขอบคุณเบาๆแล้วทั้งสองก็เดินกลับมาที่คฤหาสน์ของวิสครอส เฟเทลซึ่งเป็นศาสตราจารย์ที่อายุน้อยที่สุดในบรรดาศาสตราจารย์ทั้ง 5 ซึ่งก็คือ ฟอลเทล สคัล , ดาเรนก้า เทเรส , อาเรค จิล , วิพีเน่ ราเชส และวิสครอส เฟเทล ตำแหน่งศาสตราจารย์เป็นตำแหน่งที่ได้ใกล้ชิดกลับกษัตริย์มากที่สุด แต่ในปัจจุบันนครเซเรสขาดกษัตริย์ปกครอง จึงมีศาตราจารย์ทั้ง 5 รักษาการณ์แทน เมอริทเดินมาถึงคฤหาสน์ทรงสวยที่มีอาณาเขตกว้างขวาง ที่บริเวณหน้าคฤหาสน์มีสวนดอกไม้นานาชนิด ภายในคฤหาสน์ตกแต่งอย่างหรูหรา เด็กสาวเดินผ่านห้องโถงใหญ่ซึ่งมีไว้จัดงานเลี้ยงและรับรองแขก

        “ริทเสียงของเฟเทลดังมาจากทางประตูฝั่งซ้ายของห้องโถง ก่อนที่ชายวัยกลางคนเจ้าของเรือนผมสีชาจะเดินออกมา นัยน์ตาสีนิลมองลูกสาวตัวน้อยของตน ก่อนจะยิ้มบางๆเมื่อได้ยินคำทักทายของลูกสาว

        “คุณพ่อขา

        สิ้นเสียงเรียกเด็กสาวก็โถมตัวกอดผู้เป็นพ่อทันที ทำให้เซียที่เดินตามมาอมยิ้มกับภาพที่เห็น

        “หนูขอตัวไปห้องครัวนะคะเซียพูดแล้วเดินเลี่ยงไปที่ห้องครัว ทิ้งให้เมอริทอยู่กับเฟเทลตามลำพังเพราะในคฤหาสน์นี้มีผู้อยู่อาศัยเพียงสามคนเท่านั้น เด็กสาวคลายอ้อมกอดแล้วเปลี่ยนเป็นจับมือพาชายวัยกลางคนไปที่ห้องนั่งเล่น ชายวัยกลางคนนั่งที่โซฟาตัวใหญ่ส่วนเธอนั่งที่โซฟาเดี่ยวตรงข้ามกัน

        “คุณพ่อมีอะไรเหรอคะ

        เด็กสาวพูดเสียงใสพลางเอียงคอมองผู้เป็นพ่ออย่างน่ารัก แต่คนใกล้ชิดกับเด็กสาวจะรู้ดีว่าท่าทางอย่างนี้เป็นวิธีการที่เด็กสาวใช้กลบเกลื่อนความผิดหรือปิดบังบางเรื่องไว้ เพราะเห็นตัวเล็กๆน่ารักๆอย่างนี้เด็กสาวนั้นเป็นตัวแสบเลยทีเดียว ครั้งล่าสุดที่ก่อเรื่องก็คือการที่เด็กสาวแอบไปฝึกการใช้อาวุธประเภทต่างๆกับเด็กผู้ชายในหมู่บ้านแล้วดันเก่งทุกประเภทอีกต่างหาก ทำให้พวกนักเลงในหมู่บ้านหมั่นไสจนมีเรื่อง ถึงแม้ว่าเด็กสาวจะชนะแต่เรื่องนั้นก็ทำให้เฟเทลและเซียต้องคิดเรื่องความสามารถของเด็กสาวใหม่

        “ปีนี้ ริทอายุเท่าไหร่แล้วลูกเฟเทลถามขึ้น

        “อืม เท่าไหร่หว่า..15 ค่ะเด็กสาวทำท่าคิดอยู่ซักครู่ก่อนจะตอบผู้เป็นพ่อด้วยความร่าเริงส่วนผู้เป็นพ่อก็พนักหน้าเชิงรับรู้ เด็กสาวมองผู้เป็นพ่ออย่างสงสัย แต่ยังไม่ทันได้ถาม คุณพ่อของเธอก็พูดขึ้นซะก่อน

        “คิดไว้หรือยังว่าอยากเรียนที่ไหนเฟเทลถามขึ้นด้วยน้ำเสียงและสีหน้าจริงจัง ซึ่งเด็กสาวไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก ทำให้เด็กสาวต้องคิดตรึกตรองคำพูดดีๆแต่สุดท้าย

        “ยังเลยค่ะเด็กสาวตอบก่อนจะก้มหน้าอย่างสำนึกผิด เฟเทลเห็นดังนั้นก็หัวเราะในลำคอเบาๆแล้วตบมือลงบนที่นั่งข้างตัวเป็นเชิงให้เด็กสาวมานั่งข้างๆ

        เมอริทเห็นดังนั้นก็รีบย้ายตนเองมาอย่างรวดเร็ว สองแขนเอื้อมมือไปกอดเอวของผู้เป็นพ่อแน่น เฟเทลกอดเด็กสาวตอบแล้วยกมือขึ้นลูบหัวเด็กสาว มือของเขาสัมผัสเส้นผมยาวอันออ่นนุ่มของลูกสาวที่เขารักและห่วงมากๆเหมือนลูกสาวในสายเลือด

        “งั้นไปเรียนอคาเรียไหมคำถามของเฟเทลทำให้เด็กสาวนิ่งไปครู่หนึ่ง ก่อนจะถามผู้เป็นพ่ออย่างตกใจระคนสงสัย

        “แต่นั่นมัน…”เด็กสาวยังไม่ทันจะพูดจบคนเป็นพ่อก็แทรกขึ้นมา

        “พ่อรู้ว่ามันเป็นโรงเรียนชาย แต่พ่อต้องการให้ลูกได้เรียนที่นั่น อีกอย่างพ่อกับพ่อแท้ๆของลูกก็จบจากที่นั่น

        “แต่หนูเป็นผู้หญิงนะเด็กสาวบอกออกมาด้วยดวงตาเป็นประกาย ในใจร้องเตือนว่าต้องมีเรื่องสนุกๆอย่างแน่นอน เฟเทลทำท่าอึกอักสักครู่หนึ่งก่อนจะถามเด็กสาว

        “แล้วลูกคิดว่า…”เฟเทลเว้นจังหวะการพูดไว้ให้ลูกสาวตัวดีได้ตัดสินใจ

        “ในเมื่อเป็นผู้หญิงก็ทำให้เป็นผู้ชายซะสิ” ‘อย่างที่คิดไว้ไม่มีผิดเฟเทลคิดอย่างขำๆแต่ก็ไม่ได้ขัดความติดของลูกสาว

        “แล้วแต่ลูกก็แล้วกัน

        “เย้! คุณพ่อใจดีจังเลย

        “เมอริททวนความรู้เรื่องเวทให้พ่อฟังซิเฟเทลพูดขึ้นทำให้เด็กสาวสงสัยว่าคุณพ่อของตนจะทำไปเพื่ออะไรแต่ก็ยอมบอกแต่โดยดี       

6 ความคิดเห็น

 1. #6 y-tauli (@y-tauli) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มกราคม 2556 / 06:42
  ว้าว ๆ รอลุ่นต่อไป
  #6
  0
 2. #4 Gunta-Tuang (@tuang-gunta) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2555 / 11:03
  น่าสนุกจัง มาอัพเร็วๆนะคะ
  #4
  0