ZERO ตำนานบทใหม่ในโรงเรียนอคาเรีย

ตอนที่ 1 : INTRO

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 32
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  3 พ.ย. 55

บทนำ

        ณ ดินแดนอันยิ่งใหญ่ไพศาลของนครเซเรส เจ่อนองไปด้วยของเหลวข้นสีแดงฉาน ซากศพที่เกลื่อนกลานทำให้สถานที่แห่งนี้ดูน่ากลัวขึ้นมาก ประชาชนจำนวนหนึ่งกำลังรบกันเองอย่างดุเดือด เสียงโห่ร้องและเสียงกระทบกันของโลหะดังระงมไปทั่ว ตอนนี้นครเซเรสกำลังเต็มไปด้วยการเข่นฆ่า

        เคร้ง ฉัวะ

        เสียงของการต่อสู้ดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประชาชนยังคงสู้กันเองไม่หยุด ซึ่งต้นเหตุของสงครามเกิดจาก จอมเวทสายพิเศษในนครแห่งนี้ได้ก่อกบฏขึ้น …จอมเวทสายซีโร่

        “หยุดนะ ได้โปรด หยุดเถอะ พอได้แล้ว!!!”

        น้ำเสียงสั่นเครือดังมาจากริมฝีปากสวยของสตรีผู้ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาสตรีทั้งหลายในอาณาจักร สตรีผู้นี้คือ ราชินี ของนครเซเรส ราชินีไลลา นางกวาดสายตามองทุกสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าด้วยสายตาที่ไม่อยากเชื่อว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในนครของเธอ นางอุ้มทารกน้อยที่มีศักดิ์เป็นเจ้าหญิงของนครไว้ในอ้อมกอด ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นพลันหยุดนิ่ง สายตาทุกคู่จ้องไปที่นายหญิงแห่งแผ่นดิน ฉับพลันทำนบน้ำตาที่นางพยายามกลั้นไว้ก็ทลายลง นางร่ำไห้ด้วยอย่างเสียใจอย่างถึงที่สุด ก่อนจะมองมาที่เจ้าหญิงน้อยในอ้อมกอดของตนอย่างแน่วแน่ เสียงหวานเอ่ยออกมาอีกครั้ง

        “ในนามแห่งข้า แอรอสต้า ไลลา ข้าข้อเอ่ยเอื้อนสัตย์สาบาน ข้าขอยุติสงครามที่เกิดจากการก่อกบฏของซีโร่คนที่ 12 ด้วยชีวิตของข้า

        สิ้นเสียงวงเวทสีดำก็ปรากฏขึ้นซ้อนทับด้วยวงเวทสีขาวใต้เท้าของนาง ไลลาก้มมองลูกสาวของตน ก่อนจะจุมพิตที่หน้าผากใสน้อยแล้วเอ่ยเอื้อนประโยคสุดท้ายของคนเป็นแม่

        “แม่ขอให้ลูกมีความสุข ถึงแม้ลูกจะยังจำแม่ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะถึงยังไงแม่ก็รักลูกเสมอ ลูกจะต้องเข้มแข็ง แม่เชื่อว่าลูกจะฝ่าฟันบททดสอบไปได้ ของสิ่งนี้ เป็นตัวแทนของพ่อกับแม่นางสวมสร้อยคอที่มีจี้เป็นรูปสายน้ำวนรอบกองไฟแกะสลักสวยงามให้ทารกน้อย ก่อนที่ร่างเล็กนั้นจะค่อยๆลอยหลุดจากอ้อมกอดของนางและหายไปในสถานที่หนึ่ง ที่ๆนางเชื่อว่าคนๆนั้นจะต้องเข้าใจและเลี้ยงลูกสาวของนางให้เข้มแข็งได้

        นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น…ต่อจากนี้ต่างหาก คือตำนานบทใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์

        

6 ความคิดเห็น

 1. #5 y-tauli (@y-tauli) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 มกราคม 2556 / 06:36
  คุ คุ น่าสนุก อ่ะ
  #5
  0
 2. #3 Dark flames (@18kunlapat) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2555 / 21:37
  แต่งเร็วๆสิ รออ่านอยู่ ><
  #3
  0
 3. #1 Gunta-Tuang (@tuang-gunta) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2555 / 21:07
  ตื่นเต้นๆ
  #1
  0