นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

(Fic Luis x Plengkwan) ;เมื่อแรกพบ;

โดย fvelvet

'น่ารัก' เป็นคำแรกและคำเดียวที่ผุดมาในความคิดของเขา หลังจากได้พบ 'เธอ' ในวันนั้น..

ยอดวิวรวม

395

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


395

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  2 พ.ค. 60 / 19:19 น.
นิยาย (Fic Luis x Plengkwan) ;á;

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เมื่อแรกพบ

The way we meet
**Fanfiction เรื่องนี้มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวละครหรือบุคคลใดในชีวิตจริง เป็นเพียงจินตนาการของผู้เขียนเพียงเท่านั้น**

t
b

เนื้อเรื่อง อัปเดต 2 พ.ค. 60 / 19:19


 


          


                ‘น่ารัก

 

                เป็นคำแรกที่ผุดขึ้นมาอยู่ในความคิดของชายหนุ่ม  ดวงตาคมคายเผลอมองตามดวงหน้าหวานของอีกฝ่ายโดยไม่รู้ตัวมาเนิ่นนานเสียจนแทบจะจบแคมเปญของวันนี้  จมูกโด่งเป็นสันยังรู้สึกได้ถึงสัมผัสนุ่มละมุนเมื่อครู่ หลังจากที่ได้ลองแนบมันลงบนต้นคอระคนของ เธอคนนั้น

 


                ผู้ชายตัวโตขมวดคิ้วราวกับเพิ่งตื่นจากภวังค์แสนหวาน  เขาส่ายศีรษะเบาๆไปมาเป็นเชิงไล่ความคิดอันฟุ้งซ่านออกจากหัว แต่กระนั้น ดวงตาเจ้ากรรมก็ยังคงจับจ้องอยู่ที่..

 


               “น้องเพลงขวัญจ๊ะ เสียงทุ้มมีจริตของทีมงานสาวประเภทสองเอ่ยเรียก แม้จะไม่ดังมากนัก แต่ก็พอจะทำให้เจ้าของชื่อที่กำลังจัดการกับของจุกจิกในกระเป๋าใบน้อยหันหลับไปตามเสียงเรียกได้ในทันที  “มาหาพี่แป๊บนึงสิ แป๊บเดียวจริงๆนะคะคุณน้อง

  

 

                หญิงสาวเจ้าของชื่อ เพลงขวัญ เลิกคิ้วเรียวขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะระบายรอยยิ้มหวาน

 


               มีอะไรให้เพลงช่วยหรือคะ

 


              นิดหน่อยจ้ะ.. น้องเพลงช่วยหยิบซองสีขาวๆตรงนั้นให้พี่หน่อยได้ไหมจ๊ะ เอาไปให้พี่ที่ห้องเล็กๆ ตรงไปเลี้ยวซ้ายนะจ๊ะ พี่ต้องรีบไปแล้วจ้ะ

 


               ร่างหนาของทีมงานหัวใจสาวรุดเดินออกไปอย่างเร่งรีบ ก่อนที่หญิงสาวจะได้ทันเอ่ยถามอะไร อีกฝ่ายทำเพียงแค่กึ่งเดินกึ่งวิ่งมาหาเธออีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะชี้นิ้วมาทางที่วางของที่ว่าเอาไว้ ก่อนจะวิ่งออกไปตามประสาคนรีบร้อน  ทิ้งผู้ถูกไหว้วานยืนเคว้งคว้างอย่างงุนงง


 

               เธอคือ  เพลงขวัญ หรือ นัตยา ทองเเสน  ผู้เข้าแข่งขันรายการเฟ้นหานางแบบหน้าใหม่ชื่อดังอย่าง The Face Thailand โดยมีการจัดการประกวดมาเป็นปีที่สามแล้ว และนี่เป็นครั้งแรกของเธอสำหรับรายการนี้

 


              นัตยาเป็นหญิงสาวที่มีรูปร่างสูงกว่ามาตรฐานหญิงไทยหลายคน ด้วยส่วนสูงถึงร้อยเจ็ดสิบห้าเซนติเมตร บวกกับช่วงขาเรียวยาวก็ช่วยขับให้เธอดูโดดเด่นมากขึ้นพอที่จะเดินอยู่บนเวทีได้อย่างงามสง่าไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังดวงหน้าหวานซ่อนเปรี้ยว ผิวสีน้ำผึ้งนวลสว่าง ริมฝีปากอวบอิ่มหยักสวยได้รูป  รับกับจมูกโด่งรั้น ปลายเชิดบ่งบอกถึงความดื้อดึงของผู้เป็นเจ้าของอยู่ในที  และยังดวงตาคู่หวาน กลมโตสวยและหวานใสราวกับนัยย์ตากวาง ที่เป็นจุดเด่นที่สุดบนใบหน้าของเธอ

 


              หญิงสาวอาจไม่ใช่ผู้หญิงที่สวยจัด แต่เธอก็เป็นผู้หญิงที่มีรูปหน้าน่ารัก ทั้งสวยหวานและสวยคมไปพร้อมกัน เรียกได้ว่ามีเสน่ห์เหลือล้นจนใครหลายคนต้องเหลียวหลัง

 


              เอ..ซองสีขาว..”

 


               สาวเจ้าพึมพำกับตัวเองอย่างแผ่วเบา พยายามนึกทิศทางตามที่พีทีมงานที่เธอรู้จักบอกไว้  นัตยาไม่คิดว่าจะเป็นการเหนือบ่ากว่าแรงหรือเป็นเรื่องเดือดร้อนอะไรสำหรับเธอนัก บรรยากาศรอบข้างเต็มไปด้วยความรีบร้อน ผู้เข้าแข่งขันและเมนเทอร์คนอื่นๆก็กลับกันไปได้สักพักแล้ว มีแต่หญิงสาวที่ลืมของจำเป็นเอาไว้ จึงจำต้องวกกลับมาเอา

 


              ร่างบางสาวเท้ายาวๆเดินไปตามทาง พยายามหรี่สายตามองหาของที่ว่านั้นอย่างตั้งใจ เพราะสายตาที่สั้นค่อนข้างมาก และในตอนนี้เธอไม่ได้ใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์  จึงทำให้การค้นหาไปเรื่อยๆตามทางนั้นไม่ง่ายนัก


 

             และหญิงสาวก็หาได้รู้ตัวไม่  ว่าเรือนร่างอรชรของเจ้าหล่อนกำลังตกอยูในสายตาของใครบางคนโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

 

 

       

             เธอกำลังเดินมาทางนี้..

 

             เขาเห็นเธอ ตั้งแต่ที่เธอนัดแนะอะไรบางอย่างกับทีมงานของรายการเมื่อครู่นี้  ชายหนุ่มเดาว่าเธอคงได้รับการไหว้วานให้มาตามหาอะไรบางอย่างที่อยู่ใกล้ๆตัวเขาอย่างแน่นอน  ขบคิดไปพลาง สายตาเจ้ากรรมก็ไม่วายจับจ้องไปที่เรือนร่างบอบบางนั้นอย่างเสียไม่ได้ ริมฝีปากหยักได้รูปกระตุกยิ้มเมื่อเห็นหญิงสาวหรี่ตาเสียจนแทบจะปิด กับท่าทางแปลกๆในการมองหาของของสาวเจ้า

 

             มองไปมองมา รู้ตัวอีกทีเจ้าหล่อนก็เดินมายืนอยู่ตรงหน้าเขาจนได้


 

             ลูอิส  เมซา  สาบานได้ว่าเห็นแม่คนตากลมโตนั่นมองมาทางเขาแวบนึงเหมือนจะนึกอะไรได้ แต่ไม่ทันที่เขาจะได้ขยับตัวทำอะไร อีกฝ่ายก็เบือนหน้าหนีไปเสียอย่างนั้น  ทำเอาคนตัวโตต้องหัวเราะเบาๆในลำคอกับกิริยาตลกๆของเธอ นายแบบหนุ่มไม่แน่ใจนักว่าอะไรทำให้เขารู้สึกอยากมองผู้หญิงคนนี้นับตั้งแต่ถ่ายแบบร่วมกันในรายการ  แต่ชายหนุ่ม รู้สึก ได้ทันทีว่า เจ้าอะไรบางอย่าง ก็พาให้เขาเปล่งเสียงทุ้มๆออกมาจากลำคอในที่สุด

 


            คุม..กามลัง หาอ่าไร..ยู่ขราบ

 


           ค..คะ?


 

            ทำไมสำเนียงแปร่งแบบนี้!  ทีตอนเขาพูดกับเพื่อนคนไทยตั้งหลายคน ยังชัดกว่านี้หลายเท่าตัว นายแบบหนุ่มแทบอยากจะกลืนประโยคภาษาไทยแปร่งๆลงท้องไปเสียให้รู้แล้วรู้รอด

 


           ผมหมายถึง..คุณกำลังหาอะไรอยู่น่ะครับ


 

           อ๋อ..เพลงกำลัง.. หมายถึง ฉันกำลังหาซองสีขาวๆน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าคุณพอจะเห็นบ้างไหมคะ              หญิงสาวอดแปลกใจไม่ได้เมื่อได้ยินประโยคภาษาไทยของเขาออกมาเป็นครั้งแรก นัตยาเดาว่าเขาอาจจะรู้ ถึงได้กระแอมไอออกมาเล็กน้อย ก่อนจะพูดใหม่อีกครั้งเป็นภาษาอังกฤษ เธออาจไม่ได้เชี่ยวชาญมากนักถึงกับพูดได้คล่องแคล่วราวกับเจ้าของภาษา แต่ก็สามารถพูดโต้ตอบได้ ฟังเข้าใจ และมีสำเนียงที่ค่อนข้างดีเพราะการฝึกฝนเป็นประจำ


 

             นัตยาเกือบต้องหน้าแดงซ่านเพราะเผลอเอ่ยชื่อตัวเองแทนประธาน ฉัน ในภาษาอังกฤษไปด้วยความเคยชิน  เพราะมักจะแทนชื่อตัวเองเสมอเวลาจะสนทนา ไหนจะยัง..เขาอีก เขาที่เป็นนายแบบคู่กับเธอตอนทำแคมเปญของน้ำยาสระผมในรายการอย่างไรล่ะ!


            

            .ซองสีขาว.. โอ้ ใช่ที่อยู่บนเก้าอี้นั่นหรือเปล่าครับว่าแล้วก็มองไปยังเก้าอี้นั่งสีฟ้าซึ่งอยู่ถัดจากตัวเองไปไม่มากนัก

 


             จริงด้วย! ข..ขอบคุณมากนะคะ

 


              นัตยาเอ่ยขอบคุณอย่างตะกุกตะกัก  รู้สึกประหลาดกับสายตาของเขาเป็นอย่างยิ่ง ไหนจะใบหน้าคมคายหล่อเหลาแบบตะวันตกนั่นอีก  ไม่ใช่ว่าเธอไม่เคยพบเจอกับผู้ชายหน้าตาดีมาก่อน  แต่นางแบบหน้าใหม่อายุอานามยังไม่ถึงยี่สิบอย่างเธอจะมีหรือที่จะไม่ขัดเขินและอดทำตัวไม่ถูกไม่ได้  โดยเฉพาะกับผู้ชายที่จูบต้นคอระหงของเธอไปแล้วเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน

 


               ถึงแม้จะเป็นงาน  แต่กระนั้น หญิงสาวที่เพิ่งจะบรรลุนิติภาวะเมื่อไม่นานอย่างเธอก็คงยังไม่สามารถทำตัวให้ชินในเวลาไม่นานได้  อีกทั้งเธอเองก็ไม่ใช่ผู้หญิงก๋ากั่นถึงเพียงนั้นและยังไร้ประสบการณ์  จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะอดตัวสั่นไม่ได้

 


             ท่องไว้ยายเพลง.. แค่ทำงาน! ทำงาน! ทำงาน!

 


              เดี๋ยวครับ.. เสียงทุ้มเอ่ยเรียก เมื่อเห็นว่าเธอคว้าซองสีขาวมาไว้ในมือ และกำลังจะจะหมุนตัวเดินกลับ

 


              คะ?

      


               ผม..ลูอิสเขาว่า พลางกระตุกยิ้มเล็กน้อย เพลิงควาน? เอ่อ..เพลิงขวาน

 

               “อ่า..เพลงขวัญค่ะ พี-แอล-เอ-เอ็น-จี น่ะค่ะ เจ้าของชื่ออดแก้ให้เขาไม่ได้ ท่าทางและสำเนียงภาษาไทยจากคนหัดพูดทำให้หญิงสาวนึกหัวเราะเล็กน้อย 

 


              ยิ้มสวย..


 

             คนหัดพูดภาษาไทยยิ้มแก้เก้อ แต่ก่อนจะได้เอ่ยอะไรออกไปไหน แม่คนยิ้มหวานก็เอ่ยตัดบทเขาไปเสียก่อน

 


               ฉันต้องไปแล้วนะคะ ขอบคุณที่บอกทางมากๆเลยค่ะ สวัสดีค่ะ

 


               ด..เดี๋----            ไปซะแล้ว..

 

               ลูอิสกระตุกยิ้มเล็กน้อย ก่อนจะส่ายศีรษะเบาๆ และนั่งลงที่เดิม เนื่องจากต่อรอผู้จัดการงานเข้ามานัดคิวงานครั้งต่อไป  ชายหนุ่มไม่ได้เสียดายมากนักเมื่อเห็นเธอวิ่งรุดจากไป เขายังคงมองร่างบางจนสุดสายตา ไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำว่ากำลังยิ้มตามภาพที่เห็น 

              

                เขาไม่ใช่เด็กหนุ่มอายุสิบสี่ที่ไม่ประสาเรื่องผู้หญิง นายแบบหนุ่มรู้ดีเชียวล่ะว่าสาวเจ้าคงกำลังขัดเขินอยู่ไม่น้อย เธอเป็นนางแบบหน้าใหม่ รูปร่างสูงเพรียว ดูแล้วน่าจะสูงกว่าผู้หญิงวัยเดียวกันหลายๆคน แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ตัวเล็กกว่าเขาหลายคืบทีเดียว  ถ้าจำไม่ผิดต้องถ่ายแบบ หน้าผากของเธอ อยู่ตรงกับแผ่นอกของเขาอย่างพอดิบพอดี


 

               แต่ผู้หญิงไทยนี่ช่างหน้าเด็กเหลือเกินในความคิดเขา ท่าทางแบบนั้นของเธอมันทำให้ลูอิสคิดว่าตัวเองกำลังเป็นไอ้โรคจิตพรากผู้เยาว์!

 


                แต่กระนั้น เมื่อนึกถึงใบหน้าหวานๆนั่น ก็อดระบายรอยยิ้มออกมาไม่ได้

 


               ยังไงก็ต้องได้พบกันอีกอย่างแน่นอน เขารู้ดี เพราะในแคมเปญหน้า เขาจะทำให้ตัวเองได้มีโอกาสมาที่นีอีก ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม.. ไม่ว่าอย่างไรก็อยากรู้จักเจ้าหล่อนมากยิ่งขึ้นกว่านี้..

 


               แต่ก่อนหน้านั้น ---

 

              

              ลูอิสควักสมาร์ทโฟนยี่ห่อดังออกจากกระเป๋ากางเกง ปลายนิ้วกดไปที่แอพพลิเคชั่นอินสตาแกรม ริมฝีปากหยักได้รูปพึมพำกับตนเองอยู่สองสามครั้ง ก่อนจะรัวนิ้วมือพิมพ์อะไรยางอย่างลงไปในช่องค้นหา ต้องยกความดีให้ระบบอัฉริยะของแอพพลิเคชั่น ที่เมื่อพิมพ์อักษรลงไปเพียงไม่กี่ตัว ก็จะปรากฏแอคเคาท์ของผู้ที่มีตัวอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อเจ้าของแอคเคาท์เหล่านั้นในทันที 

                 และในที่สุด

 

 

 

                ...

 

 

 

         -- @Plengkwan.n --


       : เพลงขวัญ | Official  Account :

 

 

 

              

 

 

                .FIN.

02.05.17

ยอมรับว่าเป็นฟิคที่ชั่ววูบมากๆค่ะ! ชั่ววูบจนงงว่าแต่งออกมาได้ยังไง ในตอนนี้ The face ก็จบไปแล้วเนาะ แต่ที่ยังไม่จบคือคนดูค่ะ! และเรือใหม่ที่เราเพิ่งขึ้นนี้เอง ก็กำลังเริ่มต้นขึ้นแบบไม่ได้ตั้งใจ ฮือ ก็ใครใช้ให้คุณลูอิสมองหนูเพลงขวัญขนาดนั้นล่ะคะ! รู้มั้ยคะนี่ว่าคนจิ้น จิ้นไปถึงไหนต่อไหนแล้วนะคะ ดังนั้นจึงผุดออกมาเป็นฟิคเรื่องนี้ค่ะ ยอมรับว่าแอบกลัวนิดหน่อย เพราะสองคนนี้เขาก็ยังคลุมเครือ ไอ้เราก็ชิปกันไปเอง มันอาจจะไม่มีอะไรอย่างที่เราๆคิดกันก็ได้ แต่..แต่..แต่ว่า เรือมันแล่นไปแล้วนี่คะ ฮือออออออออออ จะให้สละเรือเอาตอนนี้ก็ออกจากใจร้ายไปนิดนึง ยังไงก็ตามเราก็จะหวีดในที่ของเราค่ะ ไม่เอาไปยัดเยียดใส่เจ้าตัวเขาจริงๆ อันนี้เราจริงจังนะคะ เห็นหลายคนไปแซวไปถามเจ้าตัว เรากลัวมากค่ะ กลัวเรือโดนพังอย่างไม่มีชิ้นดี เราพอใจจะหวีดในที่เงียบๆของเรานะคะ ได้แค่จิ้นก้ดีเท่าไหร่ ฮื่อ ยังไงก็ฝากติชมฟิคชั่นป่วงๆเรื่องนี้ด้วยนะคะ ดีไม่ดียังไง หวีดได้ค่ะ หาเพื่อนหวีด พธูธธธธธธธธธธ 

ผลงานอื่นๆ ของ fvelvet

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 FRY
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 20:51
  น่ารักจังเลยค่ะ อยากให้มีภาคต่อตอนถ่าย Wiman on Top
  #2
  0
 2. #1 Nut
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 22:44
  สั้นๆง่ายๆ คือดีมากค่ะไรท์555 เพลงขวัญน่ารักก เป็นไปได้อยากได้ภาคต่อ><
  #1
  0