สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 8 เมาหัวราน้ำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,492
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,221 ครั้ง
  23 ก.พ. 62

ตอนที่ 8


สตีฟกลับมาถึงคอนโดก็เกือบสี่โมงเย็นแล้วข้าวของมากมายเต็มสองมือไปหมดแถมวันนี้ไม่ได้ส่วนลดราคาไม่ใช้ถุงพลาสติดอีกด้วยเพราะวันนี้ไม่ได้เตรียมถุงผ้าไปนั่นเอง


“ฟู่ว !! รู้งี้ไม่แต่งสูทไปที่สมาคมฮีโร่ก็ดีหรอก เพราะใส่ผ้ากันเปื้อนกับถุงผ้าไปด้วยได้เลยนี่เนอะที่นั่นมีแต่คนแต่งตัวแปลกๆอยู่แล้ว ดูสิสูทเลอะหมดเลยตอนไปแย่งของลดราคากับแม่บ้านพวกนั้น” สตีฟพูดพลางมองสูทตัวเองที่เลอะหลายจุดตอนชุลมุน


“คงต้องไปอาบน้ำก่อนสินะ แถมยังต้องทำความสะอาดด้วย หวังว่าคงทำอาหารเย็นเสร็จก่อนซาร่าจะกลับมานะ” สตีฟพูดก่อนจะเอาของที่ซื้อมาทั้งหมดไปวางไว้ในห้องครัวก่อนและไปจัดการอาบน้ำแต่งตัวซะใหม่ก่อนจะทำความสะอาดภายในคอนโด ซึ่งด้วยเพราะสกิลทำความสะอาดที่เลเวลเต็มแล้วนั้นทำให้สตีฟทำทุกอย่างเสร็จภายในสามสิบนาที


“จะห้าโมงแล้วงั้นเหรอ” สตีฟพูดพลางดูนาฬิกาเขารีบจัดการเตรียมอาหารทันทีเพราะซาร่าปกติจะกลับมาถึงห้องตอนห้าโมงนั่นเอง


หนึ่งชั่วโมงผ่านไป


“แปลกทำไมซาร่ายังไม่กลับมาอีก” สตีฟพูดอย่างแปลกใจพลางมองอาหารบนโต๊ะที่เย็นชืดหมดแล้ว


สตีฟยังรอต่อไปจนหกโมงเย็นในที่สุดเขาก็ทนไม่ไหวจนต้องโทรศัพท์ไปหาซาร่า แต่ก็โทรไม่ติดยิ่งทำให้เขาร้อนใจยิ่งขึ้นไปอีก สตีฟรีบโทรไปที่โรงเรียนอีกครั้ง


“อาจารย์ซาร่าเหรอครับ ออกไปตั้งแต่สี่โมงแล้วนะครับ” เสียงปลายสายตอบกลับมา


“ออกมาแล้วงั้นเหรอครับ” สตีฟถามอย่างตกใจเพราะออกตั้งแต่สี่โมงถ้าเหาะกลับมาเธอใช้เวลาไม่ถึงสิบนาทีเลยด้วยซ้ำ


“ใช่ครับวันนี้โรงเรียนฮีโร่ของเราเลิกเรียนไวเพราะมีประชุมอาจารย์น่ะครับ” ปลายสายตอบ


“ขอบคุณครับ” สตีฟพูดก่อนจะตัดสายไป ตอนนั้นเองก็มีเสียงกริ่งดังขึ้น


ติ๊ง !! ต่อง !! เสียงกริ่งของห้องดังขึ้นสตีฟรีบวิ่งไปดูทันที สตีฟมองผ่านช่องตาแมวก่อนจะเห็นอาจารย์เอียนและอาจารย์ป้อมยืนอยู่ สตีฟรีบเปิดออกมาเพราะอาจารย์เอียนและอาจารย์ป้อมมาที่บ้านแบบนี้อาจจะเกิดเรื่องอะไรไม่ดีกับซาร่าขึ้นก็ได้


“อาจารย์เอียน อาจารย์ป้อม มีเรื่องอะไรหรือเปล่าครับหรือเกิดเรื่องอะไรกับซาร่า” สตีฟรีบถามทันทีอาจารย์เอียนได้แต่ยิ้มออกมาก่อนจะพูด


“สมแล้วที่เป็นสามีของอาจารย์ซาร่ามีเรื่องเกิดขึ้นรู้ได้ทันทีเลย” อาจารย์เอียนพูดสตีฟนั้นได้กลิ่นแอลกอฮอลหน่อยๆออกมาจากลมหายใจของอาจารย์เอียนด้วย อีกทั้งพอสังเกตุดีๆจะเห็นว่าอาจารย์เอียนและอาจารย์ป้อมหน้าแดงนิดหน่อยอีกต่างหาก


“แล้วซาร่าล่ะครับ ผมโทรไปที่โรงเรียนเขาบอกว่าออกมาตั้งแต่สี่โมงแล้ว” สตีฟถามจนอาจารย์เอียนหันไปมองทางด้านหนึ่งก่อนจะพูด


“อ้วกอยู่นู่นแหน่ะ อาจารย์ไก่ ดูแลอยู่” อาจารย์เอียนมองไปที่มุมของทางเดินคอนโดสตีฟมองตามไปก่อนจะเห็นซาร่ายืนอ้วกใส่ถังขยะของคอนโดอยู่โดยมีอาจารย์ไก่คอยลูบหลัง


“นี่มันเกิดอะไรขึ้นครับเนี่ย !!” สตีฟพูดขึ้นมาอย่างงงๆ ไม่เข้าใจว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้นซาร่ากำลังอ้วกเพราะเมาอยู่อย่างนั้นเหรอ แต่ว่าซาร่าไม่ใช่เป็นคนชอบดื่มเหล้านี่ตลอดที่แต่งงานกันมาซาร่านั้นแทบไม่เคยแตะเหล้าเลยด้วยซ้ำ แถมเหล้านั้นก็มีราคาแพงมากด้วยในสมัยนี้


“มีเรื่องนิดหน่อยน่ะ อาจารย์ซาร่าเลยชวนพวกเราไปดื่ม ว่าแต่ขอใช้ห้องน้ำหน่อยได้มั้ย” อาจารย์เอียนพูด


“อ๊ะเชิญเลยครับห้องแรกซ้ายมือครับ ถ้าอย่างนั้นผมขอไปดูซาร่าก่อนนะครับ” สตีฟพูดก่อนจะหลบให้อาจารย์เอียนและอาจารย์ป้อมเข้าไปในคอนโดของเขา


“ขอบคุณมากนะ” อาจารยเอียนพูดก่อนจะเดินเข้าไปพร้อมๆกับอาจารย์ป้อมที่รอใช้ห้องน้ำต่อ


ส่วนสตีฟก็เดินไปที่สุดทางเดินของคอนโดเขาเพื่อดูซาร่าและอาจารย์ไก่


แหวะ !! เสียงซาร่าอ้วกออกมา


“นั่นแหละอาจารย์ซาร่าอ้วกออกมาให้เยอะๆ จะได้หายอึดอัดดื่มไม่เก่งก็ไม่น่าจะดื่มเข้าไปเยอะขนาดนี้เลยให้ตายสิ” อาจารย์ไก่พูดออกมา


“เป็นยังไงบ้างครับอาจารย์ไก่” สตีฟถาม


“ก็อย่างที่เห็นล่ะค่ะคุณสตีฟ ไม่รู้จะเสียใจอะไรขนาดนั้น พอเลิกเรียนปุ๊ปชวนพวกเราไปดื่มย้อมใจเลยทั้งๆที่ทำงานด้วยกันมาตั้งนานไม่เคยเห็นอาจารย์ซาร่าไปดื่มแท้ๆ” อาจารย์ไก่พูด


“แล้วมันเกิดอะไรขึ้นเหรอครับ” สตีฟถาม


“ก็....” อาจารย์ไก่ยังไม่ทันพูดซาร่าก็เงยหน้าขึ้นมาก่อนจะเห็นหน้าสตีฟเธอร้องไห้ออกมาทันที


“ฮือ !!!!!!!!! สตีฟทำยังไงดีล่ะตายแน่ๆเลย” ซาร่าพูดออกมาพลางร้องไห้และโผเข้ากอดสตีฟทันที กลิ่นเหล้าและกลิ่นอ้วกจากร่างของซาร่านั้นตลบอบอวนไปหมด


“เดี๋ยวก่อนซาร่าอะไรใครตาย มันยังไงกัน” สตีฟพูดขึ้นอย่างลนลานในใจคิดไปไกลว่าซาร่าอาจจะรู้เรื่องเป็นหนี้คอนโดกำลังจะโดนยึดแล้วเธอเลยเสียใจ


ครอก !! ฟี้ !! เสียงกรนออกมาเบาๆจนสตีฟอุทานออกมา


“อ๊ะหลับไปแล้ว อะไรเนี่ยยังไม่รู้เรื่องเลย” สตีฟบ่นออกมา


“เธอคงเหนื่อยน่ะ ดื่มไปร้องไห้ไปตลอดชั่วโมงเลยนะรู้หรือเปล่า” อาจารย์ไก่พูด


“เฮ้อถ้าอย่างนั้นผมขอพาเธอไปนอนในห้องก่อนนะครับ อาจารย์ไก่ก็เข้ามาพักก่อนสิครับ” สตีฟพูดก่อนจะใช้แขนช้อนขาซาร่าและอุ้มขึ้นมาในท่าอุ้มเจ้าสาวก่อนจะเดินกลับเข้าห้องไปโดยมีอาจารย์ไก่เดินตามมาด้านหลัง


“ฝากอาจารย์ไก่บอกอาจารย์ท่านอื่นๆไปนั่งรอที่ห้องนั่งเล่นก่อนได้เลยนะครับ ผมขอจัดการพาซาร่าไปนอนกับเปลี่ยนชุดให้เธอก่อน” สตีฟพูดเพราะตอนนี้ชุดของซาร่านั้นเหม็นกลิ่นเหล้าหึ่งไปหมด


“ได้” อาจารย์ไก่พยักหน้าก่อนจะไปรอที่ห้องนั่งเล่น


ส่วนสตีฟก็พาซาร่าเข้าห้องไปก่อนจะจัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เธอและเอาผ้าขนหนูเปียกมาเช็ดตามร่างกายของซาร่าให้เธอได้สบายตัวขึ้นบ้าง


“ฮือ สตีฟ !! ตายแน่ๆเลย” ซาร่าละเมอครวญครางออกมา


“เกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่ล่ะเนี่ย” สตีฟพูดอย่างไม่เข้าใจผ่านไปห้านาทีสตีฟก็จัดการเรื่องซาร่าเรียบร้อยตอนนี้เธอนอนหลับสนิทไปแล้วสตีฟจึงออกมาด้านนอกก็พบกับอาจารย์เพื่อนร่วมงานของซาร่าทั้งสามคน


“ขอบคุณมากนะครับที่พาซาร่ามาส่ง” สตีฟขอบคุณทั้งสาม


“ไม่เป็นไรๆ ว่าแต่กำลังจะกินข้าวเย็นเหรอคุณสตีฟ” อาจารย์เอียนถาม


“ครับ แต่ซาร่าเป็นแบบนั้นไปแล้วพวกอาจารย์มากินด้วยกันมั้ยครับ เดี๋ยวผมเอาไปอุ่นหน่อย” สตีฟพูด


“ดีเลยกำลังหิวพอดี ไม่เกรงใจล่ะนะ” อาจารย์เอียนพูดส่วนทั้งสองคนนั้นก็พยักหน้าก่อนจะไปนั่งรอที่โต๊ะอาหารส่วนสตีฟก็ยกอาหารที่เย็นแล้วพวกนั้นไปจัดการอุ่นใหม่และต้มน้ำแกงเพิ่มขึ้นมาอีกอย่างเพื่ออาจารย์ทั้งสามท่านจะได้ซดมันเผื่อจะสร่างเมาบ้าง


ครึ่งชั่วโมงผ่านไป


“อ้า ไม่ได้กินอาหารอร่อยๆแบบนี้มานานแล้ว เข้าใจเลยล่ะว่าทำไมชวนอาจารย์ซาร่าไปกินข้าวทีไรก็ไม่ไปซักที เพราะมีสามีที่มีฝีมือทำอาหารขั้นเทพแบบนี้นี่เอง” อาจารย์ไก่พูดออกมา


“ขอบคุณมากครับ ถ้าอย่างนั้นขอตัวไปล้างจานก่อนนะครับ” สตีฟพูด


“อ๊ะเดี๋ยวก่อนคุณสตีฟล้างจานให้พวกผมจัดการเอง ส่วนคุณนั่งคุยกับอาจารย์ไก่ไปเถอะมีเรื่องจะถามไม่ใช่เหรอ” อาจารย์เอียนพูด


“แต่ว่าจะให้แขก” สตีฟกำลังจะพูดแต่อาจารย์เอียนก็ยกมือห้ามซะก่อน


“ให้พวกเราทำเหอะ ไม่ได้จับเครื่องครัวมานับสิบปีอย่างน้อยพวกเราก็อยากจะลองล้างมันดูบ้าง เพราะสกิลพวกนี้แท้ๆ ทำให้พวกเราทำอาหารไม่ได้” อาจารย์เอียนพูดออกมาถึงสตีฟจะสงสัยว่าสกิลอะไรที่ทำให้พวกอาจารย์เอียนไม่สามารถทำอาหารได้ก็เถอะแต่ดูจากน้ำเสียงเศร้าๆนั่นแล้วสตีฟคิดว่าไม่ถามดีกว่า จากนั้นอาจารย์เอียนและอาจารย์ป้อมก็ไปล้างจาน และอุปกรณ์ต่างๆให้สตีฟ


“คุณสตีฟมีเรื่องจะถามสินะว่าทำไมอาจารย์ซาร่าถึงมีสภาพแบบนั้น” อาจารย์ไก่พูดหลังจากเหลืออยู่กับสตีฟสองคนที่โต๊ะ


“ใช่ครับ” สตีฟพยักหน้าตอนนี้หัวใจเขาเต้นรัวไปหมดเพราะกลัวว่าซาร่าจะรู้เรื่องหนี้นั่นเอง


“ถ้าอย่างนั้นจะเริ่มเล่าเรื่องในที่ประชุมวันนี้แล้วกัน เรื่องนั้นเริ่มจากหัวข้อการประชุมวันนี้” อาจารย์ไก่พูดก่อนจะเริ่มเล่า


“หัวข้อการประชุมวันนี้คือทัศนศึกษาของนักเรียนโรงเรียนฮีโร่สาขานิวยอร์ค” อาจารย์ไก่พูด


“ทัศนศึกษางั้นเหรอ” สตีฟทวนอีกครั้ง


“ใช่เป็นการทัศนะศึกษาไปต่างเมือง ซึ่งเราจัดขึ้นทุกๆปีนั่นแหละ ซึ่งการไปทัศนะศึกษานั้นจะต้องมีอาจารย์ไปด้วยอย่างน้อยๆสิบคนเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินจากสัตว์กลายพันธ์โจมตี และอาจารย์ซาร่าเองก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกนั้นในปีนี้” อาจารย์ไก่พูด


“ซาร่างั้นเหรอครับ” สตีฟอุทานออกมา


“ใช่เพราะปีนี้มีอาจารย์ท่านหนึ่งลาออกไปที่ว่างนั้นเลยตกเป็นของอาจารย์ซาร่าแทน อาจารย์ซาร่าเองก็มีเลเวลไม่น้อยทางโรงเรียนจึงคิดว่าหน้าที่นี้เหมาะกับอาจารย์ซาร่า” อาจารย์ไก่บอก


“เอ่อ..แล้วต้องไปทั้งหมดกี่วันครับ แล้วทำไมซาร่าถึงได้เมาหัวราน้ำแบบนั้นล่ะครับ” สตีฟยังไม่เข้าใจเหตุผลที่ซาร่าดื่มจนเมา


“ต้องไปทั้งหมดสองเดือนน่ะ เพราะการเดินทางด้วยเครื่องบินไม่สามารถใช้ได้ เราจึงต้องเดินทางด้วยรถแทนส่วนที่ๆเราจะไปก็เป็นเมืองฟิลาเดเฟียน่ะ” อาจารย์ไก่พูด


“เมืองทางตอนใต้นี่เองสินะ” สตีฟพยักหน้าแต่ก่อนนั้นสามารถไปเมืองฟิลาเดเฟียได้ไม่ยากแต่ตอนนี้นั้นไม่เหมือนกันเส้นทางที่เคยใช้สัญจรได้ถูกทำลายไปหมดแล้วด้วยฝีมือสัตว์กลายพันธ์ การเดินทางด้วยเรือ เครื่องบินนั้นยิ่งเป็นไปไม่ได้เลยเพราะสัตว์กลายพันธ์ในน้ำและอากาศนั้นเลเวลสูงเป็นอย่างมาก ส่วนการเดินทางทางบกนั้นยังพอทำได้อยู่ถ้ามีกองกำลังมากพอไปด้วย


“แล้วเรื่องที่ซาร่าไปดื่มล่ะครับ” สตีฟถาม


“เฮ้อ !! นั่นก็เพราะคุณนั่นแหละคุณสตีฟ ไม่สิจะพูดเจาะจงนั่นก็เพราะอาหารของคุณมากกว่า อาจารย์ซาร่ากลัวจะไม่ได้กินอาหารฝีมือคุณตลอดการเดินทางเลย เกิดอาการนอยด์ขึ้นมาน่ะสิ” อาจารย์ไก่ถอนหายใจออกมาเพราะเหตุผลที่อาจารย์ซาร่าชวนไปดื่มนั้นตัวเธอเองคิดว่ามันไร้สารถเป็นอย่างมาก แต่ก็นะเธอพอจะเข้าใจนิดหน่อยก็เพราะสตีฟนั้นทำอาหารได้อร่อยมากๆยังไงล่ะ ขนาดในช่วงชีวิตของเธอก่อนที่โลกจะเข้าสู่ยุคสัตว์กลายพันธ์แบบนี้ ตอนนั้นเธอมีอาชีพคือเชฟตั้งแต่เธอเป็นเชฟมาจนถึงตอนนี้เธอสามารถพูดได้เลยว่าไม่เคยเจอใครที่ทำอาหารได้อร่อยเท่าสตีฟมาก่อน


“เหตุผลที่ซาร่าดื่มจนเมาคือเหตุผลนี้น่ะเหรอครับ เหอะๆ” สตีฟหัวเราะแห้งๆ ก่อนจะส่ายหน้าอย่างปลงๆ


“ว่าแต่การเดินทางไปทัศนศึกษาครั้งนี้ปลอดภัยหรือเปล่าครับ” สตีฟถาม


“ปลอดภัยอยู่ เพราะมีกองทัพไปด้วย อีกทั้งยังจ้างฮีโร่ระดับ A ถึงสามคนคอยคุ้มกันอีก พวกเราเองก็ไม่ธรรมดาหรอกนะถึงจะเป็นอาจารย์แต่บางคนก็เคยเป็นฮีโร่มาก่อนส่วนมากอยู่ในระดับ B ด้วยกันทั้งนั้นส่วนพวกนักเรียนจะยังอยู่ในระดับ F กันอยู่แต่ส่วนมากเลเวลก็ใกล้จะยี่สิบกันแล้ว แถมมีด้วยกันเป็นร้อยคนต่อให้เจอสัตว์กลายพันธ์เลเวลสามสิบสี่สิบสักร้อยตัวก็ทำอะไรพวกเราไม่ได้หรอก” อาจารย์ไก่อธิบาย


“ฟู่ว !! ถ้าอย่างนั้นก็ค่อยโล่งอกหน่อยส่วนเรื่องไปทัศนศึกษานั่นเดี๋ยวผมกล่อมซาร่าให้เองครับ แล้วไปกันวันไหนล่ะครับ” สตีฟถามอาจารย์ไก่


“พรุ่งนี้ ตอนเก้าโมง !!” อาจารย์ไก่พูด


“พรุ่งนี้ !!” สตีฟอุทานออกมาเพราะนึกไม่ถึงว่าจะเร็วขนาดนี้ตอนนั้นเองจู่ๆเขาก็ฉุกคิดอะไรบางอย่างได้ อ๊ะจริงสิถ้าซาร่าจะไปพรุ่งนี้เราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องสมาคมฮีโร่แล้วนี่นาไม่แน่บางทีถ้าเราโชคดีอาจจะปลดหนี้ได้สักครึ่งนึงในสองเดือนก็ได้ ถ้าเราทุ่มเทให้กับงานฮีโร่ สตีฟคิดในใจ


จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.221K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #3326 เงาสายลม (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2562 / 04:11
  เบื่อมุขเชฟ นิยายก็ดีแต่ชอบใส่มุขพวกนี้แจมเข้ามานะ
  #3,326
  0
 2. #1588 Shin Night (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 14:25
  เมียไม่อยู่ผัวร่าเริงสินะ
  #1,588
  0
 3. #1571 GG-Paderak (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 01:27
  ทุกครั้งที่คิดถึงผ้ากันเปื้อนทำไมเราเห็น สตีฟใส่ชุดเมด ไม่ก็ผ้ากันเปื้อนมีระบายตลอดเลยยยย
  #1,571
  0
 4. #1304 oppo11 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 21:38
  ไอเราก็นึกว่า กลัวว่าถ้าเกิดการต่อสู้ขึ้นระหว่างทัศนศึกษาแล้วจะเป็นหนี้ซะอีก
  #1,304
  0
 5. #1263 Zurruz (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 08:31
  เอ็งจะตายก่อนไหมละ สตีฟ!
  #1,263
  0
 6. #949 Fresher Aeolus Zephyrus (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 15:44
  เหมือนเรื่องนี้สามีภรรยาสลับเพศกัน ="=
  #949
  0
 7. #608 Aetep (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:20

  จัดปายยยยยยยยย

  #608
  0
 8. #67 Fikusa (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:36
  วิ่งเต้นหาเงิน~
  #67
  0
 9. #27 Snop kung (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:42
  สนุกมากครับ
  #27
  0
 10. #19 newkoyza (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:22
  จะดีมากๆเลยนะครับไรท์ ถ้ามีแถมให้สองตอน อิอิ
  #19
  0