สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 5 กลายเป็นหนี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,996
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,320 ครั้ง
  23 ก.พ. 62

ตอนที่ 5


“วัวกระทิงกลายพันธ์ตัวนี้คุณเป็นคนจัดการเหรอครับ คุณสตีฟ” ตำรวจนายหนึ่งเดินเข้ามาถามซึ่งดูเหมือนเขาจะตรวจสอบชื่อสตีฟแล้วจึงเรียกชื่อได้ถูก


“ใช่ครับ” สตีฟพยักหน้า


“แต่เลเวลของคุณ !!!” ตำรวจนายนั้นสงสัยเพราะที่เห็นตอนนี้สตีฟนั้นเลเวลหนึ่งเท่านั้นแถมยังไม่ได้มีอาชีพฮีโร่อีกด้วย ที่สำคัญไม่ได้ลงทะเบียนกับสมาคมฮีโร่เอาไว้ แสดงว่าไม่ได้มีงานด้านเกี่ยวกับจัดการสัตว์กลายพันธ์


“คือผมใช้ตึกพวกนี้จัดการกับกระทิงน่ะครับ” สตีฟมองไปที่ตึกรอบๆโดยไม่ได้บอกว่ามีผู้หญิงทิ้งดิ่งลงมาจากท้องฟ้าเป็นคนจัดการ เพราะเขาไม่รู้จักผู้หญิงคนนั้น ถ้าบอกไปคงต้องให้รายละเอียดมากกว่านี้ซึ่งมันจะยุ่งยาก


“อ๋อแบบนี้นี่เอง ถ้าอย่างนั้น” ตำรวจนายนั้นพยักหน้าเข้าใจก่อนจะล้วงเข้าไปในกระเป๋ากางเกงหยิบบางอย่างออกมา


แกร๊ก !! เสียงบางอย่างถูกใส่เข้าที่ข้อมือของสตีฟ


“ผมขอจับกุมคุณข้อหาทำลายทรัพย์สินซึ่งได้แก่อาคารทั้งหมดเจ็ดหลัง ซึ่งค่าเสียหายและข้อหาที่เหลือเราจะไปคุยต่อกันที่โรงพักพร้อมกับเจ้าทุกข์ครับ” ตำรวจนายนั้นนำกุญแจมือมาใส่สตีฟเอาไว้ก่อนจะสั่งให้คนพาสตีฟไปส่วนซากของวัวกระทิงนั้นเดี๋ยวจะให้หน่วยพิสูจน์หลักฐานมาจัดการ


“เอาล่ะเอาตัวไปที่โรงพักเลย” ตำรวจหันไปบอกกับคนที่มาพาสตีฟไป


“เอ๋ !!!!!!!!!!!!!!!!” สตีฟร้องออกมาเสียงหลงก่อนจะโดนพาตัวขึ้นรถไป


สถานีตำรวจ


“นายสตีฟ แมคดูวัลล์ อายุยี่สิบเก้าปี อาชีพสุดยอดพ่อบ้าน ผมพูดถูกต้องมั้ยครับ” เสียงตำรวจคนหนึ่งที่นั่งอยู่หน้าสตีฟพูดขึ้น


“ครับ” สตีฟพยักหน้าพลางตอบ


“เอาล่ะจากนี้ผมจะแจ้งข้อหาที่คุณได้รับ” ตำรวจนายนั้นพูดก่อนจะเปิดแฟ้มเอกสารไปหน้าแรก


“ข้อหาแรกของคุณคือสร้างความเสียหายแก่สิ่งก่อสร้างที่ซึ่งมีเจ้าของไปทั้งหมดเจ็ดหลัง เป็นอาคารสองชั้น ทั้งหมดห้าหลัง สามชั้นหนึ่งหลัง และอาคารห้าชั้นอีกหนึ่งหลัง ส่วนข้อหาที่สองคือทำให้ทรัพย์สินของรัฐบาลเสียหาย ซึ่งคิดเป็นเงินแล้วทั้งหมด สามสิบล้านเหรียญ” ตำรวจนายนั้นพูดออกมาทำให้สตีฟถึงกับตกใจ


“สะ สะ สามสิบล้าน นี่ผมเป็นหนี้เหรอครับ แล้วทรัพย์สินของรัฐนี่อะไรกันผมไปทำลายตอนไหน” สตีฟถาม


“ก็รถบัสยังไงล่ะครับคุณสตีฟ” ตำรวจนายนั้นพูด


“รถบัส !! รถบัสนั่นเจ้าวัวกระทิงเป็นคนทำลายไม่ใช่เหรอครับ แล้วทำไมผมต้องมารับผิดชอบด้วยล่ะครับอีกทั้งอาคารพวกนั้นก็เป็นอาคารร้างไม่ใช่เหรอครับ” สตีฟเถียง


“ผมจะแจกแจงเป็นเรื่องๆก็แล้วกันนะครับ เอาล่ะเรื่องรถบัสนั่นก็เพราะก่อนที่มันจะพังมีรายชื่อคุณสตีฟเป็นผู้โดยสารอยู่เพียงคนเดียวบนรถ ซึ่งตอนนี้ต่างจากสมัยก่อนเพราะรถบัสเราให้บริการฟรี ตามกฎหมายเขียนเอาไว้ถ้าเกิดมันเสียหายจะต้องเก็บเงินจากผู้ใช้บริการในช่วงเวลานั้นครับ” ตำรวจค่อยๆอธิบาย


“อะไรกันก็ตอนนั้น !!!” สตีฟพูดออกมาอย่างตกใจเพราะเขาไม่เข้าใจทำไมถึงมีชื่อเขาแค่คนเดียวแล้วเด็กผู้หญิงที่ชื่อแอนนานั่นล่ะ


“แล้วก็เรื่องต่อไปเป็นเรื่องของอาคารเจ็ดหลังที่พังโดยฝีมือคุณ อ๊ะฟังผมพูดให้จบก่อนนะครับ” ตำรวจพูดออกมาหลังจากเห็นสตีฟกำลังจะอ้าปากพูด


“ถึงแม้ว่าการพังของตึกพวกนั้นจะเป็นฝีมือของสัตว์กลายพันธ์ แต่ก็เป็นคุณที่ล่อมันให้ไปชนอาคารพวกนั้น ซึ่งอาคารเหล่านั้นมีเจ้าของผู้ถือครองอยู่ครับ และที่สำคัญทางเจ้าของนั้นเรียกร้องค่าเสียหายมาทางคุณด้วย” ตำรวจพูดก่อนจะหยุดหายใจและพูดต่อทันที


“ซึ่งค่าเสียหายที่ทางนั้นเรียกร้องจากคุณก็คือทั้งหมดยี่สิบแปดล้าน รวมกับค่ารถบัสนั่นแล้วเป็นสามสิบล้านพอดีครับ” ตำรวจพูดออกมา


“ทำไมมันถึงแพงขนาดนั้นล่ะ” สตีฟพูดออกมาด้วยน้ำเสียงหดหู่


“คุณสตีฟครับ คุณอาจจะลืมไปแล้ว นี่มันยุคสัตว์กลายพันธ์นะครับ แหล่งวัตถุดิบต่างๆของเราถูกพวกมันครอบครองไปหมดแล้ว การจะหาวัสดุก่อสร้างนั้นไม่ง่ายเลยครับ ผมทราบมาว่าทางเจ้าของอาคารเหล่านั้นกำลังจะจ้างคนมาแยกชิ้นส่วนอาคารเหล่านั้นเพื่อสร้างใหม่ แต่เพราะคุณไปทำมันถล่มซึ่งทางนั้นประเมินแล้วว่า อาคารที่ถล่มลงมาเกือบทั้งหมดนั้น ไม่สามารถแยกชิ้นส่วนได้อีก เพราะพลังของคนที่จะมาแยกชิ้นส่วนนั้นสามารถแยกได้เฉพาะชิ้นส่วนวัตถุที่ยังสมบูรณ์อยู่เท่านั้น” ตำรวจเล่าให้สตีฟฟังเพราะจากที่เขารู้มาคดีนี้นั้นสตีฟโดนฟ้องอ่วมเลย เพราะคนที่เจ้าของอาคารพวกนั้นจ้างมาเป็นฮีโร่ที่มีสกิลแยกชิ้นส่วนวัตถุ


ซึ่งเขาสามารถแยกมันให้กลายเป็นวัตถุตั้งต้นได้ อย่างเช่นการแยกอาคารครั้งนี้ถ้ามันยังสมบูรณ์และถูกแยกด้วยสกิลของคนที่จ้างมาล่ะก็ มันจะกลายเป็น หิน ปูน ทราย และเหล็ก ซึ่งมีมูลค่ามากกว่ายี่สิบล้านเหรียญเลยทีเดียว และส่วนต่างอีกแปดล้านนั้นเป็นค่าจ้างที่เขาจ้างฮีโร่คนนี้มาทำงานนั่นเอง


สตีฟนั่งฟังอยู่นานในที่สุดเขาก็เข้าใจแล้วว่าเขานั้นซวยเต็มๆ เพราะกฎหมายสมัยนี้ไม่เหมือนแต่ก่อนแล้ว ขนาดฮีโร่เองเวลาเจอเหตุการณ์ในเมืองยังไม่ค่อยอยากจัดการเลย เพราะถ้ามีอะไรเสียหายเขาจะต้องรับผิดชอบนั่นเอง


“จากที่ผมตรวจสอบแล้ว ตอนนี้คุณมีทรัพย์สินในครอบครองอยู่ซึ่งมีมูลค่าที่สามารถจะใช้จำนองไว้ก่อนได้” ตำรวจพูดออกมา


“อย่าบอกนะว่าคอนโด !!” สตีฟอุทานออกมาอย่างตกใจเพราะทรัพย์สินที่เขามีตอนนี้ก็คือคอนโดที่เขาอาศัยอยู่กับซาร่านั่นเอง ซึ่งคอนโดนั้นเป็นชื่อของสตีฟ แต่ช่วยกันผ่อนกับซาร่า เขาใช้เวลาตั้งแต่เรียนจบช่วยกันผ่อนกับเธอ ซาร่านั้นเชื่อใจสตีฟจึงยกให้คอนโดเป็นชื่อสตีฟไป ซึ่งคอนโดหลังนี้สตีฟกับซาร่าพึ่งจะผ่อนหมด


“ใช่ครับ ผมตรวจสอบแล้วที่นั่นมีมูลค่ากว่าสามสิบล้านพอดี บวกลบก็ไม่เกินสองล้านครับ” ตำรวจพยักหน้า


“ผมไม่มีทางเลือกอื่นเลยเหรอครับ” สตีฟถามอย่างหมดแรงเพราะว่าถ้าคอนโดถูกยึดไปจริงๆเขาไม่รู้ว่าจะบอกกับซาร่าอย่างไร เงินเดือนของซาร่านั้นก็ไม่ได้มากขนาดนั้น แค่พออยู่พอกินเดือนชนเดือน ส่วนเงินเก็บก็อย่าพูดถึงเลย พึ่งจะผ่อนคอนโดหมดไม่ถึงสองปีเลย


และเงินเก็บส่วนใหญ่นั้นก็เป็นของซาร่าด้วยเพราะสตีฟนั้นไม่มีงานทำเพราะตั้งแต่เข้าสู่ยุคสมัยของสัตว์กลายพันธ์นั้นอาชีพนั้นหายากมาก สตีฟที่ไม่มีสกิลเกี่ยวกับการต่อสู้หรือมีประโยชน์เลยนั้น ยิ่งไม่ต้องพูดถึง


“มีทางเลือกเดียวครับนั่นก็คือหาเงินมาคืนให้ได้ก่อนหนึ่งปี ไม่อย่างนั้นเราจะยึดคอนโดของคุณเพื่อนำไปใช้หนี้ครับ” ตำรวจพูดออกมาก่อนประตูห้องสอบสวนจะถูกเปิดออก


“สตีฟ แมคดูวัลล์ มีคนมาประกันคุณครับ” เสียงจากเจ้าหน้าที่ด้านนอกที่เปิดประตูเข้ามาบอกกับสตีฟที่นั่งอยู่ด้านใน


“เอาล่ะมีคนมาประกันคุณแล้ว เอกสารที่เหลือเกี่ยวกับเรื่องนี้เราจะส่งไปที่คอนโดของคุณพรุ่งนี้ เชิญครับ” ตำรวจที่คุยกับสตีฟพูดก่อนจะลุกขึ้นและเชิญสตีฟออกไปเพราะมีคนมาประกันแล้วสตีฟได้ยินดังนั้นก็ยิ้มเศร้าๆ ก่อนจะเดินออกจากห้องไปเมื่ออกมาด้านนอกเขาก็พบกับซาร่าที่กระโดดเข้ามากอดทันที


“สตีฟ !!! โชคดีจริงๆที่นายไม่เป็นอะไรมาก แล้วนี่มันเลือดนี่นา” ซาร่าพูดออกมาหลังจากเห็นรอยเลือดที่เสื้อสตีฟที่ใส่กลับด้านเอาไว้อยู่เธอรีบเปิดเสื้อขึ้นทันทีก่อนจะแปลกใจเพราะไม่เห็นแผล


“แผลอยู่ด้านหลังน่ะ” สตีฟพูดก่อนซาร่าจะไปสนใจหลังของสตีฟ


“เจ็บมากมั้ยที่รัก” ซาร่าถามหลังจากเห็นหลังของสตีฟที่มีแผลถลอกยาวเลือดไหลซิบๆ


“ไม่หรอกแค่แสบๆ แผลไม่ได้ลึกเป็นแผลถลอกซะมากกว่า” สตีฟพูด


“แล้วนี่มันเกิดเรื่องอะไรกันคะ เพราะหลังจากรับโทรศัพท์แจ้งว่าสตีฟโดนสัตว์กลายพันธ์จู่โจมและตอนนี้ถูกจับอยู่ก็รีบลางานตอนบ่ายเหาะมาที่นี่เลย” ซาร่าถาม


“เอาไว้กลับไปคุยที่คอนโดแล้วกันนะ ผมยังไม่ได้กลับไปทำความสะอาดกลับเตรียมอาหารเย็นให้คุณเลย” สตีฟพูดพลางพยายามฉีกยิ้มอย่างอบอุ่นให้ซาร่าเพื่อไม่ให้เธอกังวล


“อือถ้าอย่างนั้นเหาะกลับไปแล้วกันเนอะจะได้ไวๆหน่อย” ซาร่าพูดก่อนจะกึ่งดึงกึ่งลากสตีฟออกมาด้านนอกก่อนจะอุ้มสตีฟขึ้นในท่าเจ้าสาวท่ามกลางสายตาประชาชี


“เอ่อ...ไม่อุ้มได้มั้ยรู้สึกอายๆยังไงก็ไม่รู้” สตีฟพูดออกมาพลางหน้าแดงไปทั้งแถบ


“แบบนี้แหละดีแล้ว ท่าอื่นมันไม่ถนัด จะให้คุณเกาะหลัง ถ้าเกิดคุณเผลอปล่อยมือคุณไม่ร่วงไปหรือไง” ซาร่าพูดออกมาก่อนจะเลิกสนใจและเหาะขึ้นฟ้าด้วยสกิลของเธอไปทันที


อีกด้านหนึ่ง


ตุ่บ !! เสียงเท้าของอลิเชียร์ร่อนลงพื้นพร้อมๆกับแอนนาคุณหนูของเธอที่อยู่ในอ้อมแขน แอนนารีบลงจากอ้อมแขนของอลิเชียร์และวิ่งไปหาชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่หน้าบ้านสุดหรูย่านคนรวยทันที


“กลับมาแล้วค่ะคุณพ่อ” แอนนาพูดกับชายคนที่ยืนอยู่หน้าบ้านซึ่งก็คือพ่อของเธอนั่นเอง


“แอบหนีเที่ยวอีกแล้วนะ ดูสิมอมแมมไปหมดเลย รีบไปอาบน้ำเถอะ” พ่อของแอนนาพูด


“ค่ะ” แอนนาพยักหน้าก่อนจะวิ่งเข้าไปในตัวบ้าน


“จัดการปิดข่าวเรียบร้อยแล้วใช่มั้ยอลิเชียร์” พ่อของแอนนาถาม


“ค่ะคุณท่านระหว่างบินกลับมา ดิฉันโทรสั่งให้คนจัดการลบเรื่องคุณหนูออกจากเรื่องวันนี้ไปแล้วค่ะ” อลิเชียร์รายงาน


“อืม..ทำได้ดีมากตอนนี้ใกล้ช่วงเลือกตั้งแล้วด้วย ไม่อยากให้มีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับทางนี้อยู่ ถ้าเกิดมีเรื่องหลุดออกไปว่าลูกสาวฉันไปเกี่ยวข้องกับคดีสัตว์กลายพันธ์กลางเมือง เดี๋ยวจะมีคนเอาเรื่องนี้มาโจมตีเอา” พ่อของแอนนาพูดก่อนจะเดินเข้าบ้านไป


จบ...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.32K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #2286 Sakioi (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 21:57
  ผมชอบนิยายเรื่องนี้เพราะผมไม่ใช่คนโลกสวยอยู่แล้วเนื่องด้วยผมเคยมีเหตุการณ์แบบนิยายเรื่องเหมือนกันแต่แตกต่างกันนิดหน่อย
  #2,286
  1
  • #2286-1 Aadragon(จากตอนที่ 6)
   24 ธันวาคม 2563 / 17:19
   อ้าวคุณก็เคยโดนกระทิงไล่เหมือนกันหรอคับ
   #2286-1
 2. #2234 LEO (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 14:58

  ไม่สมเหตุสมผลเลยวะ พระเอกเป็นผู้เสียหายยังต้องมาเสียเงินอีกเหรอ สกิลเจรจาLV.100Max ไม่มีค่าอะไรเลยใช่ไหม

  #2,234
  0
 3. #1803 wotrasit (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 01:00
  ว่าละไมมีคนตายกว่าพันล้าน-0-
  #1,803
  0
 4. #1587 workrit (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 14:20
  สมองคงป่วย-พวกคอมเมนท์นิยายแต่อิงตรรกะ รู้จัก one punch man ไหม
  คำว่านิยายมันคือการอ่านแล้วจินตนาการ
  ถ้าผมบอกว่า กฎหมายสำหรับคนทั่วไปกับฮีโร่ไม่เหมือนกันคงจะเข้าใจสินะ นึกง่ายๆกับมีประกันสังคมไหม หรืออย่างประกันอุบัติเหตุชั้น1 กับชั้น 3 สมองมีแต่คิดไม่ถึงเหรอ
  จะอธิบายละเอียดนิยายก็น่าเบื่อสิ
  ต้องให้อธิบายเพิ่มไหม ได้ครับถ้ายังคิดไม่ออก แต่อาจเป็นการเฉลยปมซึ่งคนเขียนไม่ชอบหรอก ก็ต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
  #1,587
  0
 5. #1579 Shin Night (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 13:46
  ดวงน้อยก็เงี้ยเงินสักบาทเค้าก็ไม่ช่วย5555
  #1,579
  0
 6. #1504 Da|2k (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 03:21
  เลิกอ่านต่อเลยจ้า
  #1,504
  0
 7. #1309 AngeKisSz (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 14:58
  ตรรกะปัญญาอ่อนมาก แบบนี้ท่ามีสัตว์บุกเมืองแมร่งก็ตายกันหมดไม่มีใครช่วยหรอก แทนที่รัฐจะออกให้
  #1,309
  0
 8. #1302 oppo11 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 20:53
  งั้นถ้าเกิดเหตุการณ์ สัตว์กลายพันธุ์บุกเมืองก็คงไม่มีใครมาช่วยแล้วละ เพราะถ้าเกิดสัตว์กลายพันธุ์ไปพังอาคารบ้านเรือนคนออกมาป้องกันเมืองก็ต้องจ่ายค่าเสียหายทั้งหมด

  ในความเห็นของผมถ้าผมต้องอยู่ในเมืองแบบนี้ไปอยู่ข้างนอกดีกว่า อย่างน้อยก็ไม่ต้องระวังว่าจะไปเหยียบเศษแก้วบ้านใครแล้วต้องมาจ่ายค่าเสียหาย

  แล้วก็ ถ้าเกิดรถชนคน คนที่โดนชนก็ต้องจ่ายค่าซ้อมรถให้คนขับสินะแบบนี้ เหอะๆ
  #1,302
  0
 9. #1262 Zurruz (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 08:18
  เห็นแก่ตัวจังนะ
  #1,262
  0
 10. #992 @niinc (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 10:02
  เอาความสมเหตุสมผลโยนทิ้งไปให้หมดก็สนุกดี......ตำรวจไทยไปเที่ยวนิวยอร์กทั้งโรงพักรึเปล่าทำไมคุ้นงี้?
  #992
  0
 11. #938 aay_vy (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 11:32
  อ่อ...สาเหตุที่ไม่มีใครมาช่วยก็เพราะไม่อยากจ่ายค่าเสียหายนี่เอง แม้แต่ตำรวจก็ยังมาตอนที่สัตว์กลายพันธุ์ตายแล้ว
  #938
  0
 12. #801 ErictiesE (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 00:13

  ตรรกกะ งี่เง่า ปัญญาอ่อน .. ของคนในยุคนั้น.. ถ้าในอนาคน สมองมันจะน้อย ลงขนาดนั้น.. ผมขอกลั้นใจตายยุคนี้ก่อนละกัน

  .

  .

  สมมุติว่า มีตัวมาโผล่แบบนี้อีก .. ไครจะไป อยากสู้ รับหนีสินมาแบบ งงๆอย่างงี้วะ.. ประสาท!

  ถ้า ฮีโร่ บังเอิญไปสู้ใกล้ๆตึกละมันพัง แล้วต้องรับผิดฃอบ .. ก็ปล่อยๆให้. มัน ฆ่าคนในเมือง ตายๆ ไปให้หมดเถอะ ถ้าเป็นงั้นอะ.. เห้อ

  #801
  0
 13. #772 Thiraphat Nanthasin (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:27
  ไหนบอกอาชีพมีแต่ฮีโร่ไงครับ วัวตัวโครตใหญ่พังบ้านไป7-8หลังยังไม่ออกมาช่วยิีก แล้วตึก7-8หลังไม่มีคนอยู่เลยหร
  #772
  0
 14. #765 Zerafh Elthania (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:25
  ตรรกะป่วยชิบหาย ถ้าเป็นแบบนี้สัตว์ประหลาดหลุดมาสักที คงไม่มีใครกล้าทำอะไรแล้วละมั้ง ปล่อย-ตายห่ากันให้หมดนั้นละ ทั้งๆที่สัตว์ประหลาดหลุดออกมาเพราะความสะเพร่าของรัฐบาลโง่ๆแท้ๆ
  #765
  0
 15. #698 Menight * (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:17
  อะไรฟะ เป็นผู้เสียหายแท้ๆกลายเป็นหนี้เฉย โคดขัดใจ
  #698
  0
 16. #605 Aetep (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:12

  ซวยสะงั้นนนนนนนนนน

  #605
  0
 17. #526 Vampire_killeR (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:42
  อื้อหือ ซวยของแท้เลย
  #526
  0
 18. #422 piposama (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:31
  ให้ผู้เสียหายชดใช้เงินอย่างนี้ สตีฟลองฟ้องกลับดูสิ ก็เจ้าหน้าที่ไม่มีความสามารถในการป้องกันจนเกิดเหตุอันตรายกับชาวบ้านทั่วไปเลยนะ-_-
  #422
  1
 19. #412 นักอ่าน...lnwcool (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:50

  เหตุผลเรื่องค่าชดใช้ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไร


  แต่ก็ นิยายนี้นะ

  #412
  0
 20. #330 Moo Yan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:02
  เขาใจนะว่าต้องสร้างพล็อตให้เรื่องเดินต่อได้ แต่เหตุผลออกจะเบาไปหน่อยนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ
  #330
  0
 21. #283 imavikur (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:43
  นี่ละนักการเมือง
  #283
  0
 22. #237 Narcos (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:31
  เลิกอ่านนิยายเด็ก

  1.เรียกค่าเสียหายแบบนี่ก็สมควรอยู่ แต่มันเป็นเหตุสุดวิสัยนี้หรือคนในยุคนั้นเข้าเห็นชีวิตคนมีค่าน้อยกว่าสิ่งของ
  2.ผลลัพธ์ของการพังตึกคือวัวมันตายใช่ใหม่หละเพราะแก่ตัวกับตำรวจแบบนี้น่าจะมีการประนีประนอมกันได้
  3.ตำรวจในโลกนั้นมีอำนาจตัดสินทุกอย่างไม่ต้องขึ้นศาล?
  4.บทพูดไม่จำเป็นเยอะชิปหาย
  5.บทพูดใช้สรรพนามแปลกๆ มีหรอที่ผู้ใหญ่คุยกับเด็กใช้คำพูด "ครับผม"? คุยกับภรรยาที่แต่งงานกันมา10ปีแบบทางการไม่เป็นกันเอง "ครับ,ค่ะ"
  6.ทำใจอ่านต่ออีกตอนแปปเฮ่ออ
  7.กลับไปแก่ใขหรือคิดทบทวนเพื่อพัฒนาฝีมือต่อซะนะ
  8.นิยายอีกเรื่องของคุณผมก็ทำใจอ่านไม่ได้เช่นกันแต่ก็สู้ๆนะ นิยายเรื่องนี้ยังพอปรับปรุงได้อยู่
  #237
  2
  • #237-1 Winzex(จากตอนที่ 6)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:25
   ผมเห็นด้วยในหลายๆข้อนะครับ แต่ตัวคุณเองยังสะกดคำไม่ถูกเลย มันทำให้ความน่าเชิ่อถือลบไปเยอะ
   #237-1
  • #237-2 Moo Yan(จากตอนที่ 6)
   16 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:04
   เป็นคำติที่ฟังแล้วไม่ลื่นหูเลย555 หัวร้อนมาจากไหนเนี่ยย
   #237-2
 23. #235 chrischrislnw (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:52

  เลิกอ่าน ไม่ชอบนิยายที่น่ารำคาญ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:57
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:57
  #235
  1
  • #235-1 สองดาวจุด(จากตอนที่ 6)
   13 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:14
   เชิญครับ ผมเข้าใจนิยายมีให้อ่านเป็นหมื่นๆเรื่อง
   #235-1
 24. #134 Nanaso4450 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:58
  ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนหรือ ยุคไหน ความเห็นแก่ตัว ก็ยังมีให้เห็น หน้าจะปล่อยให้ ลูก มัน ตายไปชะ
  #134
  0
 25. #96 ana julia (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:25
  อย่างน้อยก็เอาเงินไปจ่ายค่าปรับค่าโน่นนี่ให้ไม่ได้เลยเรอะ เห็นแก่ตัวจังน้อ
  #96
  0