สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 4 ทิ้งดิ่ง !!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,603
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,357 ครั้ง
  23 ก.พ. 62

ตอนที่ 4


สตีฟวิ่งออกมาได้ไม่นานก่อนจะรู้สึกว่าหนูแอนนาที่อุ้มมาด้วยนั้นเริ่มขยับ


“อืม !!! นี่มันที่ไหน” แอนนาลืมตาขึ้นมาก่อนจะพูด


“ตื่นแล้วเหรอหนูแอนนา” สตีฟถาม


“อ่าวคุณลุงนี่มันอะไรกันคะ ทำไมถึงอุ้มหนูอยู่ล่ะ แล้วหนูไม่ได้อยู่บนรถบัสแล้วเหรอ นี่เราลงมาที่สถานีไหนกันคะ” แอนนาถามเป็นชุด


“ใจเย็นๆก่อนหนูแอนนา พอดีมีปัญหานิดหน่อย ตอนนี้พวกเรากำลัง.........” สตีฟยังพูดไม่ทันจบก็มีเสียงระเบิดออกมาซะก่อน


ตู้ม !!!! เสียงระเบิดดังมาจากอาคารด้านหลังที่สตีฟล่อเจ้าวัวกระทิงกลายพันธ์ให้ไปชนกับอาคาร


“อ๊ะตึกระเบิดเฉยเลยค่ะคุณลุง ดูสิกำลังถล่มอยู่ด้วย ว้าวสุดยอดไปเลย” แอนนาพูดออกมาอย่างตื่นเต้นก่อนจะมีร่างของตัวอะไรบางอย่างค่อยๆเดินออกมาจากซากตึกนั้น


“นั่นตัวอะไรคะคุณลุง” แอนนาถามเพราะเธอไม่รู้จักวัวกระทิงนั่นเอง


“เวรล่ะ มันยังไม่ตายงั้นเหรอเนี่ยซวยล่ะสิ” สตีฟอุทานออกมาหลังจากเห็นวัวกระทิงกลายพันธ์ค่อยๆเดินออกมาจากซากอาคาร เขาเห็นแววตาของมันมีแต่ความโกรธ ที่หัวของมันนั้นมีเลือดออกเป็นน้ำพุ ดูเหมือนมันจะได้รับบาดเจ็บจากอาคารถล่ม


มอ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! มันร้องออกมาเสียงดังก่อนจะมองหาเป้าหมายที่ทำให้มันบาดเจ็บ ก่อนจะเห็นสตีฟและเด็กสาววิ่งอยู่ห่างไปกว่าสองร้อยเมตรมันเห็นดังนั้นก็รีบพุ่งเข้าใส่ทันที


“แบบนี้ไม่ทันแน่ หนูแอนนาครับหนีไปก่อน ผมจะล่อมันมาอีกทางเอง” สตีฟพูดออกมาก่อนจะวางแอนนาลงและถอดเสื้อออก


“หนีเหรอคะคุณลุง” แอนนาถามอย่างไม่เข้าใจว่าจะให้หนีทำไม


“ใช่หนีไปตรงนั้นเลย ไปแอบหลังต้นไม้ก่อนเราจะเล่นซ่อนหากัน” สตีฟพูดก่อนจะชี้ไปที่ต้นไม้ที่อยู่ไม่ไกล เขารีบกลับเสื้อไปอีกด้านให้ด้านที่เปื้อนเลือดมาอยู่ข้างหน้าก่อนจะใส่มันกลับไปเพื่อจะใช้สีแดงในการล่อสายตาของวัวกระทิง


“เล่นซ่อนหาสินะคะ ได้ค่ะเดี๋ยวหนูจะนับหนึ่งถึงร้อยนะคะ” แอนนาพูดออกมาก่อนจะวิ่งไปแอบหลังต้นไม้ทันทีและเริ่มนับ


“เอาล่ะหมดตัวภาระแล้ว เราเองก็ต้องลองสู้กับเจ้ากระทิงนี่ดู วันนี้ขอเป็นมาทาดอร์ซักวันแล้วกัน” สตีฟพูดออกมาก่อนจะเตรียมตัวรับมือกับเจ้าวัวกระทิงที่พุ่งเข้ามาด้วยความเร็วสูง


     สตีฟนั้นไม่รู้จะจัดการกับมันอย่างไร แต่เขาคิดว่าเขาน่าจะพอต้านมันไหว เพราะค่าสถานะของเขานั้นสูงพอๆกับพวกเลเวลยี่สิบเลยยังไงล่ะ โดยเฉพาะค่าสถานะพลังกายที่สูงมากกว่าปกติ สตีฟคิดได้ดังนั้นก็ไม่กลัวอะไรอีกแล้วก่อนจะพุ่งเข้าใส่เตรียมประสานงากับมันทันที


     ย๊าก !!!!!!!!!! สตีฟร้องตะโกนออกมาปลุกใจตนเองก่อนจะชกใส่หัวของเจ้าวัวกระทิงเมื่อเข้าถึงระยะ


     ตู้ม !!! ผัวะ !!! มอ !!!!!!!!!!!! เสียงสตีฟถูกขวิดเข้าให้อย่างแรงก่อนจะกระเด็นไปหลายเมตร ส่วนเสียงผัวะนั้นเป็นเสียงหมัดของสตีฟชกเข้าที่หัวของมัน เจ้าวัวกระทิงถึงกับร้องออกมาถึงแม้หมัดของสตีฟจะไม่ได้ทำให้มันบาดเจ็บมากนักแต่มันก็ร้องออกมาด้วยความเจ็บ


     ครืด !!!!!! เสียงสตีฟถูกขวิดกระเด็นไถลกับกับพื้นถนนกว่าห้าเมตร


     “อูย !! จุกชะมัก” สตีฟพูดออกมาก่อนจะค่อยๆลุกขึ้นพลางสำรวจตัวเอง


     “เหลือเชื่อเลยเราสามารถทนรับการโจมตีมันได้ด้วย นี่สินะคือผลของการที่เป็นเป้าซ้อมให้ซาร่ามาตลอดสิบปี” สตีฟพูดออกมาเพราะซาร่านั้นเป็นคนที่มือไว เวลาทะเลาะกันจึงเผลอต่อยสตีฟเสมอๆ ซึ่งเมื่อก่อนซาร่านั้นยังออมมือบ้างแต่หลังๆซาร่าเริ่มไม่ค่อยจะออมมือแล้ว ซาร่านั้นเป็นฮีโร่เลเวลสูงพอสมควรแถมยังมีสกิลหมัดพลังช้างอีกด้วย


     ตอนนี้สตีฟมั่นใจแล้วว่าสามารถทนรับการโจมตีของวัวกระทิงเลเวลสามสิบได้แน่นอน แต่มันมีปัญหาอยู่อย่างหนึ่งที่เขายังคิดไม่ออก


     “เราจะฆ่ามันยังไงดีล่ะ สกิลด้านการต่อสู้เราก็ไม่มี แถมเลเวลก็ห่างกันมาก อาวุธเราก็ไม่มีด้วย” สตีฟพูดออกมาแต่ก่อนที่จะได้คิดอะไรอีกครั้งเจ้าวัวกระทิงมันก็เริ่มวิ่งเข้าใส่สตีฟอีกแล้ว


     “โว้ย !! ไอ้นี่ก็ขวิดจังเลยเอาแบบนี้แล้วกัน” สตีฟพูดออกมาอย่างโมโหก่อนจะวิ่งล่อมันย้อนกลับไปอีกทางซึ่งทางนั้นเป็นบริเวณอาคารเก่านั่นเอง


     มอ !!!! เสียงวัวกระทิงวิ่งไล่หลังมาระยะมันค่อยๆใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ความเร็วของสตีฟนั้นไม่ได้สูงมากไปกว่าเจ้าวัวกระทิงนี่เท่าไหร่จึงไม่สามารถวิ่งหนีมันพ้น


อีกด้านหนึ่ง


“หนึ่ง !! สอง !! สาม !! สี่ !!” เสียงแอนนาค่อยๆนับก่อนเธอจะรู้สึกถึงแรงลมด้านบนแต่เธอก็ไม่ได้สนใจเธอยังนับต่อไป


“มารับแล้วค่ะคุณหนู” เสียงอลิเชียร์ดังขึ้นที่ด้านบนหัวของแอนนาทำให้เธอลืมตาขึ้นและเงยหน้ามองด้านบน


“อ๊ะพี่อลิเชียร์ นี่เองว้าแบบนี้ก็แย่สิ เจอหนูจนได้” แอนนาพูดออกมาพลางทำสีหน้าเศร้าๆเพราะถ้าอลิเชียร์หาเธอเจอแบบนี้แสดงว่าได้เวลากลับบ้านแล้ว


“วันนี้หนีออกมาไกลนะคะทำแบบนี้ไม่ดีเลยนะคะรู้มั้ย” อลิเชียร์ดุเด็กสาว


“ขอโทษค่ะ” แอนนาพูดขอโทษอย่างสำนึกผิด


“อ๊ะแล้วคุณลุงล่ะไปไหนแล้ว ต้องรีบไปบอกก่อนว่าหนูจะกลับบ้านแล้ว” แอนนาพูดออกมาพลางออกมาจากหลังต้นไม้และมองหาคุณลุงที่เธอจะเล่นไล่จับด้วย


“ดูเหมือนจะไปหาคุณหนูทางนู้นแล้วค่ะ” อลิเชียร์พูดซึ่งเมื่อครู่ตอนเธออยู่บนฟ้ากำลังบินลงมาเธอนั้นคิดว่าชายเลเวลหนึ่งคนนั้นจะตายแล้วซะอีกตั้งแต่ตอนตัดสินใจเข้าสู้กับวัวกระทิงกลายพันธ์ซึ่งๆหน้า แต่ผิดคาดพอเขาโดนขวิดไปแล้วกลับลุกขึ้นมาได้เฉยโดยไม่บาดเจ็บอะไร และเธอก็เห็นเขานั้นล่อวัวกระทิงกลับไปทางตึกเก่าพวกนั้น เธอเห็นดังนั้นจึงมารับคุณหนูของเธอก่อน


ส่วนถ้าถามว่าเธอกลัวคุณหนูของเธอบาดเจ็บมั้ย เธอบอกได้เต็มปากเลยว่าไม่กลัวเพราะว่าคุณหนูของเธอมีสุดยอดสกิลสายแท้งอยู่ยังไงล่ะซึ่งสกิลของแอนนานั้นก็คือ ร่างคงกระพัน ซึ่งผลของสกิลนี้นั้นจะทำให้ตัวผู้ใช้เพิ่มพลังกายร้อยเท่าซึ่งเป็นยูนีคสกิล แต่ต้องแลกกับที่ค่าทุกอย่างที่เหลือจะอยู่ที่หนึ่งตลอดชีวิต


“พี่อลิเชียร์คะไปหาคุณลุงกันเถอะ หนูอยากไปเล่นกับคุณลุงแล้วก็เจ้าตัวที่วิ่งไล่เมื่อกี้ด้วย” แอนนาพูด


“ได้ค่ะ” อลิเชียร์พยักหน้าก่อนจะอุ้มคุณหนูแอนนาของเธอขึ้นมาในท่าเจ้าสาวและออกบินอีกครั้ง เธอนั้นกะว่าพอมารับคุณหนูเธอแล้วก็กะจะไปช่วยจัดการเจ้าวัวกระทิงนั่นเหมือนกัน เพราะดูท่าแล้วชายคนนั้นไม่สามารถจัดการได้แน่ๆ


อลิเชียร์กางปีกของเธอออกและออกบินขึ้นฟ้ามุ่งตรงไปที่เขตอาคารเก่าทันที


ตู้ม !! ตู้ม !! ตู้ม !! ตู้ม !! เสียงระเบิดของอาคารดังขึ้นอย่างต่อเนื่องอาคารหลายหลังเริ่มถล่มลงมา


“ว้าวกำลังเล่นกันอยู่เลยล่ะ อยากไปเล่นด้วยจังเลย” แอนนาพูดออกมาอย่างตื่นเต้น


อลิเชียร์มองลงไปด้านล่างก่อนจะเห็นวัวกระทิงตัวใหญ่เลือดท่วมจากการโดนตึกถล่มใส่


“ดูเหมือนจะล่อให้มันตายด้วยตัวเองสินะ วิธีนี้ก็ไม่เลว แต่คงอีกนานแน่ๆกว่ามันจะตาย” อลิเชียร์พูดออกมาหลังจากเห็นวิธีที่สตีฟใช้ สตีฟนั้นล่อให้เจ้าวัวกระทิงกลายพันธ์นั้นวิ่งชนตึกไปเรื่อยๆ มันค่อยๆบาดเจ็บจากการกระทำของตัวมันเอง


“เฮ้อ ช่วยหน่อยแล้วกัน ต้องรีบพาคุณหนูกลับไปอาบน้ำอีก” อลิเชียร์ถอนหายใจออกมาก่อนจะบินขึ้นสูงทันที


“ว้าวสูงมากเลย !!” แอนนาพูดออกมาหลังจากอลิเชียร์พาเธอบินขึ้นสูงจนตอนนี้เธออยู่สูงที่ระดับก้อนเมฆแล้ว


“หลับตาเอาไว้นะคะคุณหนู เรากำลังจะทิ้งดิ่งกันค่ะ” อลิเชียร์พูดออกมา


“ค่ะ” แอนนาพยักหน้าอย่างว่าง่ายก่อนจะหลับตาลงอลิเชียร์เห็นดังนั้นก็หุบปีกลงทันทีก่อนแรงโน้มถ่วงของโลกจะทำให้ร่างของเธอตกลงมา


ฟิ้ว !!! เสียงร่างของอลิเชียร์แหวกอากาศลงมาอย่างรวดเร็ว


ทางด้านสตีฟ


“บ้าจริงต้องใช้ตึกอีกกี่หลังกันเนี่ยมันถึงจะหมดฤทธิ์” สตีฟบ่นออกมาหลังจากพามันวิ่งชนตึกมาสี่ห้าหลังแล้ว ตึกหลายตึกนั้นต่างพากันล้มระเนระนาดไปหมดเพราะสตีฟและเจ้าวัวกระทิงกลายพันธ์ตัวนี้


“เอาล่ะตึกนั้นใหญ่หน่อยหวังว่าจะจัดการกับมันได้นะ” สตีฟพูดออกมาพลางวิ่งไปที่ตึกด้านหน้าซึ่งเป็นตึกขนาดใหญ่กว่าห้าชั้นซึ่งตึกที่ผ่านๆมา


“เอาล่ะนะ” สตีฟหยุดอยู่หน้าตึกก่อนจะกลับหลังหันไปจ้องมองเจ้าวัวกระทิงที่กำลังไล่เข้ามาอย่างบ้าคลั่ง


มอ !!!! มันร้องออกมาเมื่อเห็นเป้าหมายมันหยุดอีกครั้งระยะห่างของทั้งคู่นั้นค่อยๆเข้าใกล้กันเรื่อยจนเหลือสิบเมตร สตีฟเตรียมตัวจะหลบฉากออกไปเพื่อให้มันชนเข้ากับตึกด้านหลังของเขาแต่ทันใดนั้นเองสตีฟก็ได้ยินเสียงอะไรบางอย่างกำลังแหวกอากาศมาจากด้านบนทำให้เขาเผลอแหงนหน้าขึ้นไปมอง


“นั่นอะไร !!!!” สตีฟอดพูดออกมาไม่ได้มันมีอะไรบางอย่างกำลังร่วงลงมาจากบนท้องฟ้า สตีฟเผลอมองจนลืมไปเลยว่าเจ้าวัวกระทิงกำลังพุ่งเข้าใส่เขา


สิ่งที่ตกลงมาค่อยๆขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆจนสตีฟพอจะเห็นแล้วว่ามันคืออะไรเขาจึงอดอุทานออกมาไม่ได้


“นั่นมัน !! คนงั้นเหรอ !!!!!!!!!!!!!!!” สตีฟอุทานออกมาเสียงดังคนที่ตกลงมาจากด้านบนนั้นพุ่งลงมาอย่างรวดเร็วเป้าหมายของคนๆนั้นก็คือเจ้าวัวกระทิงนั่นเอง


สตีฟมองภาพของคนที่ตกลงมาเหมือนกับภาพถ่ายของกล้องที่กำลังรัวชัตเตอร์เป็นช็อตๆ


แชะ !! แชะ !! แชะ !! แชะ !! แชะ !! เสียงรัวภาพถ่ายดังขึ้นในจินตนาการของสตีฟเองก่อนจะเห็นร่างที่ตกลงมานั้นชัดๆ ซึ่งเป็นร่างของผู้หญิงวัยทำงานคนหนึ่งกำลังอุ้มเด็กผู้หญิงร่างบางที่เขาเจอบนรถบัสหรือก็คือแอนนานั่นเอง


ตู้ม !!!! เท้าของผู้หญิงคนนั้นกระแทกเข้ากับวัวกระทิงที่อยู่ห่างจากสตีฟไปห้าเมตรเข้าเต็มๆจนฝุ่นควันจากการปะทะฟุ้งกระจายไปหมดจนสตีฟต้องยกแขนขึ้นบังดวงตาเอาไว้


“แค่ก !! แค่ก !! แค่ก !! แค่ก !!” สตีฟไอออกมาหลายครั้งเนื่องจากฝุ่นมันฟุ้งกระจายไปทั่วจนเข้าไปในปอดเขาสตีฟค่อยๆยกแขนลงก่อนจะได้ยินเสียงดังออกมาตรงใจกลางฝุ่นนั่น


“อ่า !! ไม่ได้ใช้ท่าทิ้งดิ่งนี้นานเล่นเอาปวดขาเหมือนกันแฮะ” เสียงผู้หญิงดังขึ้นจากใจกลางฝุ่นนั่น


“ว้าวสุดยอดไปเลยค่ะพี่อลิเชียร์ ขออีกรอบได้มั้ยคะ” เสียงแอนนาพูดขึ้นอย่างตื่นเต้นก่อนจะมีลมพัดมาค่อยๆพักฝุ่นพวกนั้นออกไปจนสตีฟได้เห็นภาพของวัวกระทิงกลายพันธ์ที่นอนแน่นิ่ง กลางหัวของมันนั้นยุบเป็นรูปรองเท้าส้นสูง มีเลือดไหลออกมาจากปากมันพร้อมๆกับภาพของหญิงสาวที่อุ้มเด็กผู้หญิงอยู่ในท่าเจ้าสาวยืนอยู่บนร่างของมันตอนนั้นเองแอนนาก็สังเกตเห็นสตีฟ


“อ๊ะเจอคุณลุงแล้ว !!!!” แอนนาพูดออกมาก่อนจะชี้มาที่สตีฟ ที่กำลังยืนอ้าปากค้างอยู่


“คุณลุงคะคือหนูจะกลับบ้านแล้วขอบคุณที่วันนี้อยู่เป็นเพื่อนนะคะ” แอนนาพูดออกมาก่อนจะบอกให้อลิเชียร์พาเธอกลับบ้านเพราะเธอหิวแล้ว อลิเชียร์ที่ได้ยินดังนั้นก็พยักหน้าก่อนจะกางปีกออกและบินขึ้นฟ้าไปโดยไม่ได้สนใจสตีฟที่กำลังอึ้งอยู่


วี้ !! หว่อ !! วี้ !! หว่อ !! เสียงหวอตำรวจดังขึ้นก่อนจะมีรถตำรวจขับเข้ามาสตีฟที่ได้ยินเสียงหวอนั้นก็ได้สติขึ้นมาพลางอดพูดออกมาไม่ได้


“ให้ตายสิ นี่มันละครหรือไง ตำรวจมาตอนจบทุกที” สตีฟพูดออกมาพลางมองรถตำรวจที่กำลังวิ่งเข้ามาทางเขา


จบ...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.357K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #1576 Shin Night (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 13:34
  คือแบบเค้าลาสช็อตทีเดียวจบเลย5555
  #1,576
  0
 2. #1261 Zurruz (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 08:11
  ไม่มีนางเอกคนอื่นที่ไม่ใช่ซาร่าใช่ไหมคะ? ถึงจะบอกว่าแต่งเพราะสงสารแต่ก็มีชู้ไม่ได้นะ!
  #1,261
  0
 3. #757 สาวน้อยโลลิสุดยอด~!! (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:33
  แต่คนตะกละปวยๆ ทั้งนั้น
  #757
  0
 4. #604 Aetep (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:10

  จบละะะะะะะะ

  #604
  0
 5. #278 imavikur (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:19
  เทพมากกกด
  #278
  0
 6. #58 Fikusa (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:24
  ค่าพลังกายของหนูน้อยยังเพิ่มอยู่ใช่ไหม ผมไม่เข้าใจคำอธิบายสกิลเท่าไหร่
  #58
  1
  • #58-1 ยอดอสุรา(จากตอนที่ 5)
   12 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:20
   100 เวล 1 กับพี่นางที่เวล 60+ แต่ไม่ถึง 100 ก็ถ้าเพิ่มอีกก็ไม่ต้องกลัวตายกันแล้ว
   #58-1
 7. #5 Ongarch Kitrungphaiboon (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:26
  Nono แต่คือนิยายต่างหาก
  #5
  0