สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 259 : ตอนที่ 255 แหล่งน้ำจืดของฮาวาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,491
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 393 ครั้ง
  20 ธ.ค. 62

ตอนที่ 255
ระหว่างที่ฟีนิกซ์กำลังกินพวกปลาที่มันจับมาปล่อยทิ้งเอาไว้ในแอ่งน้ำแห่งนี้อยู่นั้นสตีฟก็กำลังร้อนรนเพราะน้ำในแอ่งแห่งนี้กำลังระเหยไปเรื่อยและถ้ามันยังคงระเหยต่อไปและเจ้าฟีนิกซ์ยังไม่อิ่มล่ะก็เขากับไอรีนคงกลายเป็นอาหารในท้องของเจ้าฟีนิกซ์แน่ๆ
ทำไงดีฟระตรูกลั้นหายใจได้อีกไม่นานด้วยจะโผล่ขึ้นไปก็ไม่รู้จะสู้มันได้มั้ยถึงเจ้านี่จะพูดได้แต่ก็ไม่รู้จะคุยกันรู้เรื่องเหมือนกับกริฟฟอนหรือเปล่า สตีฟคิดในใจเนื่องจากฟีนิกซ์นั้นเป็นสัตว์กลายพันธ์เลเวลสูงที่สุดที่สตีฟเคยเจอจึงไม่แน่ใจว่าจะสู้ได้มั้ยถึงแม้ค่าพลังกายเขาจะขึ้นมาเยอะก็เถอะ
ตอนนั้นเองจู่ๆก็มีฟองอากาศโผล่ขึ้นมาข้างสตีฟและไอรีน
บุ๋ง !! ฟองอากาศลอยขึ้นมาจากที่ไหนสักแห่งข้างใต้แอ่งน้ำนี่
ฟองอากาศงั้นเหรอลอยมาจากไหนกันไม่สิถ้ามีฟองอากาศแสดงว่ามีทางออกอีกทางงั้นเหรอสตีฟคิดในใจไม่รอช้ามองหาจุดที่ฟองอากาศลอยขึ้นมาทันที
และเมื่อสตีฟลองมองสำรวจดูเขาก็พบกับหินก้อนหนึ่งฝังอยู่ในพื้นใต้แอ่งน้ำ
หินอะไรฟระ !! สตีฟคิดในใจก่อนจะรีบตรวจสอบดู
หน้าต่าง
อุกกาบาต
เป็นหินที่ตกลงมาจากนอกโลกภายในหินก้อนนี้มันมีพลังงานลึกลับอัดแน่นอยู่ภายใน
หินอุกกาบาตเนี่ยนะทำไมมาอยู่ที่นี่เนี่ยอย่าบอกนะว่าแอ่งน้ำตรงนี้เกิดเพราะหินนี่น่ะแล้วก็พลังงานลึกลับงั้นเหรอหรือว่าแรงโน้มถ่วงที่อยู่รอบๆแอ่งน้ำนี่จะเกิดจากมันและไม่แน่ว่าการที่สัตว์กลายพันธ์ที่อยู่ในแอ่งน้ำนี่ไม่สามารถฟื้นตัวได้อาจจะเป็นเพราะหินอุกกาบาตนี่ด้วย สตีฟคิดในใจตอนนี้เขาไม่รู้ว่าพลังงานลึกลับที่คำอธิบายของระบบอธิบายเอาไว้ในหินนี่คืออะไรแต่ด้วยสัญชาตญาณเขาเลือกที่จะว่ายลงไปที่หินนั่นและดึงมันออกมาจากพื้น
เปรี๊ยะ !! เสียงพื้นรอบหินอุกกาบาตแตกออกเพราะสตีฟออกแรงดึงหินอุกกาบาตที่ฝังอยู่ในพื้นออกมาเขารีบเก็บหินนี่ลงไปในกระเป๋ามิติของเขาทันทีเมื่อหินถูกดึงออกมาจากแล้วสตีฟก็เห็นว่าพื้นใต้หินนี่มันแตกอยู่มันน่าจะแตกเพราะหินอุกกกาบาตที่ตกลงมา
บุ๋ง !! บุ๋ง !! บุ๋ง !! บุ๋ง !! บุ๋ง !! บุ๋ง !! ฟองอากาศจำนวนมากลอยขึ้นมาจากพื้นที่แตกออกทันที
ครืน !! เสียงพื้นใต้แอ่งสั่นไหวไม่สิจะพูดให้ถูกคือภูเขาทั้งลูกกำลังสั่นไหวต่างหาก
กี๊ซ !! นกฟีนิกซ์ที่กำลังกินอาหารอยู่บนผิวน้ำกรีดร้องออกมาก่อนจะกระพือปีนบินขึ้นไปบนท้องฟ้าเหมือนหนีอะไรบางอย่าง
สำเร็จนกฟีนิกซ์มันบินหนีไปแล้วว่าแต่เกิดอะไรขึ้นฟระสตีฟตกใจมากเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นแต่มันน่าจะเป็นเพราะเขาที่ดึงหินอุกกาบาตนั่นออกจากพื้นแน่นอน
เปรี๊ยะ !! เปรี๊ยะ !! เปรี๊ยะ !! พื้นใต้แอ่งน้ำจากที่เป็นรอยแตกเล็กๆเริ่มแตกระแหงออกไปเรื่อยๆสตีฟเบิกตาโพล่งด้วยความตกใจเขารีบว่ายขึ้นไปบนผิวน้ำทันทีเมื่อไม่มีนกฟีนิกซ์อยู่บนผิวน้ำแล้วเขาก็ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนมันโจมตีหรือโดนมันกินลงไปในท้องเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นอาหาร
ตู้ม !! สตีฟโผล่ขึ้นมาในผิวน้ำในไม่กี่วินาที
“แฮ่ก !! แฮ่ก !! เกิดอะไรขึ้น” สตีฟสูดลมหายใจเข้าปอดก่อนจะพูดออกมาเขาหนีบไอรีนไว้ข้างเอวมองดูรอบๆ
บุ๋ง !! บุ๋ง !! บุ๋ง !! เสียงฟองอากาศยังคงลอยขึ้นมา
“ระ ระดับน้ำกำลังเพิ่มขึ้น” สตีฟพูดออกมาเมื่อเห็นระดับน้ำที่ระเหยไปเพราะความร้อนของเจ้านกฟีนิกซ์ค่อยๆเพิ่มขึ้นสูงกลับมาเหมือนเดิมด้วยความรวดเร็ว
“เฮ้ยอย่าบอกนะว่าน้ำในแอ่งนี่คือ....” สตีฟพูดได้เท่านั้นก็รีบตรวจสอบน้ำในแอ่งนี่ทันที
หน้าต่าง
น้ำพุร้อน
เป็นน้ำพุร้อนจากใต้พื้นโลกที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ
“บ้าเอ้ยใช่จริงด้วยน้ำนี่คือน้ำพุร้อนที่มันไม่ระเหยเป็นเพราะน้ำมีอุณหภูมิสูงอยู่แล้วแถมเราเองก็ค่าพลังกายสูงจึงทนความร้อนได้สูงเลยไม่รู้ว่านี่คือน้ำพุร้อนและที่น้ำพุร้อนมีอยู่แค่ในแอ่งเป็นเพราะเจ้าฟีนิกซ์ลงมากินอาหารทุกวันทำให้ความร้อนที่มากกว่าของร่างมันทำให้น้ำพุร้อนระเหยไป !!” สตีฟพูดในที่สุดเขาก็รู้แล้วทำไมน้ำในแอ่งนี่ถึงไม่ระเหยเพราะความร้อนจากสภาพอากาศภายในเกาะฮาวายแต่จะระเหยเพราะความร้อนนับพันองศาจากร่างของนกฟีนิกซ์
และดูเหมือนจะไม่หมดแค่นั้นที่เกาะแห่งนี้แห้งแล้งจนไม่มีพืชและสิ่งมีชีวิตเลยน่าจะเป็นเพราะหินอุกกาบาตที่ตกลงมาอุดรอยแตกของน้ำพุร้อนเอาไว้ทำให้น้ำพุร้อนใต้โลกผุดขึ้นมาได้น้อย
ใช่แล้วเดิมทีน้ำพุร้อนบนภูเขาไฟแห่งนี้นั้นคือน้ำพุร้อนต้นกำเนิดน้ำจืดแห่งเดียวของเกาะฮาวายถึงมันจะมีความร้อนค่อนข้างสูงแต่เมื่อยามที่มันไหลลงไปด้านล่างอุณหภูมิของมันก็จะลดลงหินอุกกาบาตนั้นตกลงมาจากนอกโลกอุดลงที่รอยแตกของน้ำพุร้อนแห่งนี้พอดิบพอดีถึงจะพอมีรอยให้น้ำพุร้อนซึมออกมาบ้างแต่ก็เป็นจำนวนน้อยเกินไปทำให้เกาะฮาวายแห่งนี้ค่อยๆตายลง
และการที่ภูเขาไฟในเกาะฮาวายแห่งนี้ประทุอยู่ตลอดเวลาก็ยังเป็นเพราะน้ำพุร้อนแห่งนี้อีกด้วยการที่ถูกอุกกาบาตมาอุดรอยแตกเอาไว้ทำให้แรงดันจากใต้โลกไม่มีทางออกแรงดันจึงไปออกทางภูเขาไฟแทนทำให้ลาวาใต้โลกถูกดันขึ้นมาจนภูเขาไฟประทุอยู่ตลอดและในตอนนี้ปัญหาเรื่องน้ำพุร้อนได้ถูกจัดการแล้วภูเขาไฟจะกลับมาเป็นปกติสภาพอากาศภายในฮาวายจะค่อยๆฟื้นสภาพซึ่งนั่นเป็นเรื่องในอีกหลายปีต่อมาซึ่งสตีฟนั้นไม่รู้เลยว่าต้นเหตุที่เกาะฮาวายกลับมาเป็นปกตินั้นเป็นเพราะเขา
“น้ำขึ้นเร็วมากเราเองก็รีบออกจากตรงนี้ดีกว่าไม่รู้ป่านนี้เหมยลี่กับไอวีน่าเป็นไงบ้าง” สตีฟพูดก่อนจะรีบว่ายน้ำออกจากแอ่งน้ำพุร้อนนี่ไปเมื่อเขาขึ้นมาจากน้ำเขาก็ค่อยๆขยับช้าๆเพราะกลัวว่าแรงโน้มถ่วงจะยังมีอยู่
“อ๊ะไม่มีแรงโน้มถ่วงแล้วแฮะสงสัยเป็นเพราะหินอุกกาบาตนั่นแน่นอน” สตีฟพูดหลังจากเช็คจนมั่นใจว่าไม่มีแรงโน้มถ่วงอยู่รอบแอ่งน้ำแล้ว
“ได้เวลาโกยแล้วโว้ย !!” สตีฟพูดก่อนจะรีบเผ่นทันทีเพราะด้วยระดับน้ำที่ขึ้นเร็วแบบนี้นั้นมันจะต้องล้นและไหลลงไปด้านล่างในไม่กี่นาทีแน่ๆถ้าเขาไม่รีบไปเตือนเหมยลี่ล่ะก็เธอที่เลเวลน้อยมีค่าพลังกายไม่มากจะต้องโดนน้ำที่ล้นนี่ซัดทำให้ตกลงไปจนตายแน่เพราะความสูงของหน้าผ่านี่มันสูงอยู่ราวๆสามพันเมตรจากระดับน้ำทะเล
สตีฟรีบเอาร่างของไอรีนพาดบ่าเอาไว้ก่อนจะรีบปีนลงไปเมื่อเขาปีนลงมาได้ประมาณร้อยเมตรก็เห็นเหมยลี่ที่อุ้มไอวีน่าอยู่กำลังปีนอย่างทุลักทุเล
“เหมยลี่ !!” สตีฟตะโกนเรียกเหมยลี่
“สตีฟนายปลอดภัยงั้นเหรอ !!” เหมยลี่ที่ได้ยินเสียงสตีฟก็ตะโกนกลับมาอย่างดีใจ
“เออปลอดภัยแต่รีบเผ่นเร็วน้ำกำลังมา !!” สตีฟตะโกนบอก
“น้ำกำลังมานายหมายความว่ายังไง” เหมยลี่ได้แต่สงสัยเธอไม่เข้าใจที่สตีฟบอกสิ้นเสียงของเหมยลี่สตีฟก็ได้ยินเสียงบางอย่างจากข้างบน
ซ่า !! เป็นเสียงของน้ำที่ไหลล้นลงมาสตีฟเงยหน้าขึ้นไปก่อนจะเห็นน้ำปริมาณมหาศาลกำลังไหลลงมาลำพังแค่เขาน่ะเอาตัวรอดได้อยู่แล้วกับน้ำแค่นี้แต่นี่มีไอรีนและไอวีน่าที่บาดเจ็บสาหัสและหมดสติทางด้านเหมยลี่ที่เลเวลไม่ถึงสองร้อยน่าจะลื่นตกลงไปแน่และด้วยความสูงที่ยังสูงอยู่กว่าสามพันเมตรนี้น่าจะทำให้เธอกลายเป็นเนื้อบดเมื่อตกลงไป
“เอาแบบนี้แล้วกัน” สตีฟตัดสินใจในเสี้ยววินาที
“เหมยลี่หลับตา !!” สตีฟตะโกนบอกเหมยลี่
“หลับตาทำไมล่ะว่าแต่นั่นเสียงอะไร” เหมยลี่ไม่เข้าใจทำไมจู่ๆสตีฟบอกให้หลับตาแถมเธอยังได้ยินเสียงเหมือนอะไรกำลังมาจากข้างบนด้วย
“บอกให้หลับตาก็หลับตาสิอย่าดื้อเร็วเข้า !!” สตีฟบอกอีกครั้งเหมยลี่ได้ยินดังนั้นก็รีบหลับตาโดยไม่ถามอะไรต่อและเมื่อสตีฟเห็นว่าเหมยลี่หลับตาแล้วเขาก็ปล่อยมือที่เกาะหน้าผาอยู่ทันที
ฟ้าว !! ร่างของสตีฟตกลงไปในแนวดิ่งอย่างรวดเร็วระหว่างที่สตีฟร่วงลงมาเขาก็รีบล้วงมือลงไปในกระเป๋ามิติก่อนจะหยิบถุงมือและรองเท้าออกมา
ฟุ่บ !! ฟุ่บ !! สตีฟรีบสวมถุงมือและรองเท้าอย่างทุลักทุเล
สวัสดีครับเจ้านายดูเหมือนจะรอดจากสถานการณ์อันตรายแล้วนะครับจานิสพูดขึ้นมาเมื่อสตีฟสวมถุงมือแล้ว
“เออแต่นี่ไม่ใช่เวลามาพูดรีบบินเร็วเข้า !!” สตีฟบอก
รับทราบครับเจ้านายจานิสตอบกลับมา
ฟู่ม !! ไอพ่นที่รองเท้าของสตีฟถูกจุดขึ้นทันทีร่างสตีฟที่กำลังตกลงมาหยุดและลอยอยู่กลางอากาศ
ซ่า !! เสียงมวลน้ำมหาศาลกำลังตกลงสตีฟไม่รอช้าบังคับตัวเองบินไปหาเหมยลี่ที่เกาะหน้าผาและหลับตาอยู่ทันที
หมับ !! กรี๊ด !! สตีฟคว้าเข้าที่คอเสื้อของเหมยลี่และดึงร่างเธอจนลอยออกมาจากหน้าผาเธอร้องออกมาด้วยความตกใจ
“ไม่ต้องตกใจนี่ฉันเอง” สตีฟพูด
“นะ นะ นายเองเหรอตกใจหมดทำไมไม่บอกล่ะว่าจะทำแบบนี้” เหมยลี่ลืมตาขึ้นมาและต่อว่าสตีฟ
“มีเวลาบอกที่ไหนเล่า” สตีฟพูด
“หมายความว่ายังไงที่ไม่มีเวลาบอ.....”
ซ่า !! ตู้ม !! เหมยลี่ยังพูดไม่ทันจบน้ำจากด้านบนก็ตกลงมาความแรงของน้ำนั่นทำเอาภูเขาไฟถึงกับสั่น
“นี่ไงไม่มีเวลาบอกเพราะไอ้นี่มันกำลังตกลงมาน่ะ” สตีฟพูด
“นะ นะ น้ำตก !!” เหมยลี่พูดเสียงสั่นเพราะถ้าเธอไม่ได้สตีฟดึงเธอออกมาจากหน้าผาล่ะก็เธอจะต้องถูกน้ำตกนี่ซัดเธอและไอวีน่าที่อยู่บนหลังเธอตกลงไปด้านล่างแน่ๆ
“ใช่แล้วน้ำตกเห็นเป็นลาบหรือไง” สตีฟเล่นมุก
“ลาบ ??” เหมยลี่ทำหน้างงไม่เข้าใจว่าสตีฟพูดถึงอะไร
“หง่ะมุกแป็กสินะ” สตีฟพูดเขานึกว่าเหมยลี่จะเก็ทมุขนี่เสียอีกแสดงว่าเหมยลี่ไม่เคยกินอาหารไทยมาก่อนแน่นอน
“เอ๋...นี่นายเล่นมุกงั้นเหรอไม่เก็ทเลยอ่ะ” เหมยลี่พูด
“ช่างมันเถอะรีบกลับไปที่เรือกันดีกว่าส่วนเรื่องของเจ้าฟีนิกซ์ค่อยว่ากันอีกที” สตีฟพูดก่อนจะบินลงไปมุ่งหน้ากลับไปที่เรือทันที
จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 393 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #3324 mummummi (จากตอนที่ 259)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 22:43
  มุกลาบน้ำตกนี่คือแบบ.......
  #3,324
  0
 2. #3323 Aceriz (จากตอนที่ 259)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 13:53
  ขอบคุณครับ
  #3,323
  0
 3. #3322 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 259)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 08:28
  รออ่านนะคะ
  #3,322
  0