สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 258 : ตอนที่ 254 นี่เอ็งเป็นตัวการ์ตูนในดิสนี่หรือไง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,442
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 438 ครั้ง
  14 ธ.ค. 62

ตอนที่ 254
กร๊อบ !! กร๊อบ !! เสียงกระดูกภายในร่างสตีฟลั่นออกมาดูเหมือนกระดูกเขาจะเริ่มร้าวจากแรงโน้มถ่วงมหาศาล
อ๊าก !! เจ็บว้อย สตีฟตะโกนร่ำร้องอยู่ในใจ
“สตีฟนายไม่เป็นไรใช่มั้ย !!” เสียงเหมยลี่ตะโกนถามสตีฟด้วยความเป็นห่วงสตีฟเองก็อยากจะตอบแต่การจะอ้าปากตะโกนกลับไปนั้นเป็นไปได้ยากมากในสภาพแบบนี้สตีฟจึงฝืนตัวเองค่อยๆยกมือขึ้นและชูนิ้วโป้งให้เป็นสัญลักษณ์ว่าเขาโอเค
กร๊อบ !! เสียงกระดูกข้อมือสตีฟลั่นไปหมดแน่นอนกระดูกที่ร้าวนั้นเหมยลี่ไม่มีทางได้ยินเพราะอยู่ห่างไปกว่าสี่ร้อยเมตร
เจ้านายครับถุงมือและรองเท้าได้รับความเสียหายผมแนะนำให้เจ้านายเก็บผมเข้าไปในกระเป๋ามิติครับเสียงจานิสดังมาจากถุงมือ
“อะ...อะ...เออ” สตีฟพยายามฝืนพูดออกมาแต่ก็ยังไม่สามารถทำตามที่จานิสบอกได้ตอนนี้เขาได้แต่รอให้ร่างกายฟื้นฟูซึ่งด้วยค่าพลังกายหลักพันของเขานั้นแค่ไม่กี่นาทีร่างกายก็ฟื้นฟูกลับมาสมบูรณ์แล้ว
และเมื่อเวลาผ่านไปสตีฟร่างกายของเขาก็เริ่มฟื้นฟูแต่เขาก็ยังไม่ขยับหรืออะไรเพราะร่างกายนั้นยังรู้สึกหนักอยู่จนกระทั่งเวลาผ่านไปอีกกว่าสิบนาทีในที่สุดสตีฟก็รู้สึกว่าร่างกายเริ่มเบาลงเขาค่อยๆพลิกตัวอย่างช้าๆและลุกขึ้นมานั่ง
“ฟู่ว...ให้ตายเถอะทรมานชะมัดยังกับโดนหินทับเอาไว้” สตีฟพ่นลมหายใจออกมาก่อนจะค่อยๆถอดถุงมือและรองเท้าออกเพราะถ้ายังฝืนใส่ต่อไปแล้วเดินหน้าต่อมีหวังถุงมือกับรองเท้านั้นโดนแรงโน้มถ่วงมหาศาลบีบอัดจนพังแน่สตีฟหยิบเอารองเท้าแตะที่ทำมาจากยางใส่ไปก่อนและลองตรวจสอบดูสถานะพลังกายของตัวเองดู
สถานะ
ความแข็งแกร่ง 952
ความเร็ว 895
พลังกาย 1152 (1011)
ความฉลาด 75
โชค 18
“เหอะๆค่าพลังกายตรูขึ้นมาตั้งร้อยสี่สิบเอ็ดแล้วนี่กว่าตรูจะไปถึงแอ่งน้ำนั่นค่าพลังกายตรูไม่ทะลุสองพันเหรอไงฟระ” สตีฟมองดูระยะทางที่เหลือกว่าครึ่ง
“ไม่สิไม่ใช่แค่นั้นตรูต้องทนกับความเจ็บจากกระดูกร้าวด้วยงั้นเหรอเนี่ยตรูไม่ใช่พวกสายเอ็มนะเฟ้ย !!” สตีฟพูดออกมา
“สตีฟนายเป็นไงบ้างเห็นลุกขึ้นมานั่งแล้วนิ่งไปนานแล้วนะ” เหมยลี่ที่เห็นสตีฟนั่งมาสักพักแล้วถาม
“ค่อยยังชั่วแล้วร่างกายปรับตัวกับแรงโน้มถ่วงระดับนี้ได้แล้วแต่ดูท่าจะต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่เลยอ่ะกว่าจะไปถึงแอ่งน้ำแล้วช่วยไอรีนได้ที่สำคัญยังไม่รู้เลยจะพาไอรีนออกมาจากแอ่งน้ำนั่นได้ยังไงเพราะตรงแอ่งน้ำนั่นไม่น่าจะมีแรงโน้มถ่วงแบบนี้แต่ถ้าพาออกมาร่างเธอแหลกแน่” สตีฟตะโกนตอบ
“ก็แค่เอาออกมาเหมือนตอนเอาเข้าไปไงสตีฟไม่เห็นจะยาก” เหมยลี่ตะโกนบอก
ไม่ยากบ้านเธอสิเฟ้ยตรูจะไปรู้มั้ยว่าเจ้าฟีนิกซ์มันเอาไอรีนไปไว้ในแอ่งน้ำนั่นยังไง สตีฟคิดในใจ
“เอาล่ะเรื่องนั้นช่างมันก่อนแล้วกันไปให้ถึงตัวไอรีนก่อนแล้วก็ฝากดูไอวีน่าด้วยถ้ามีเรื่องอะไรขึ้นมาพาไอวีน่าหนีไปก่อนเลยไม่ต้องห่วงฉัน” สตีฟบอกก่อนจะนอนลงคว่ำหน้าและค่อยๆคลานไปแบบทหาร
ครืด !! กร๊อบ !! ครืด !! กร๊อบ !! ทุกครั้งที่สตีฟคลานขยับเข้าไปหนึ่งเมตรเขาก็จะได้ยินเสียงกระดูกเขาลั่นออกมาเขาได้แต่กัดฟันทนความเจ็บปวดและคลานต่อไปและพอเริ่มรู้สึกเจ็บและหนักจนทนไม่ไหวเขาก็จะหยุด
สามชั่วโมงต่อมา
แฮ่ก !! แฮ่ก !! แฮ่ก !! สตีฟหอบหายใจด้วยความเหนื่อยล้าเขามองไปยังเบื้องหน้าเหลือระยะทางอีกประมาณห้าสิบเมตรก็จะถึงแอ่งน้ำนั่นแล้ว
ตอนนี้ค่าพลังกายเราเท่าไหร่แล้วนะสตีฟคิดในใจขณะที่หยุดพักอยู่เขาเปิดค่าสถานะตัวเองขึ้นมาดูอีกครั้ง
สถานะ
ความแข็งแกร่ง 952
ความเร็ว 895
พลังกาย 1825 (1152)
ความฉลาด 75
โชค 18
โอ้วแม่เจ้าค่าพลังกายตรูเกือบสองพันแล้วตรูใกล้เป็นรถถังแบบหนูแอนนาแล้วสตีฟคิดในใจถึงแม้ค่าพลังกายของเขาจะยังห่างจากหนูแอนนาอยู่มากก็เถอะ (แอนนาทะลุหมื่นไปแล้ว)
หลังจากตรวจดูสถานะจนพอใจแล้วสตีฟก็คลานมุ่งหน้าต่อไปโดยไม่รู้เลยว่าด้านนอกนั้นพระอาทิตย์กำลังจะขึ้นแล้วและที่เขาไม่รู้ว่าพระอาทิตย์กำลังจะขึ้นนั้นเป็นเพราะภายในเกาะฮาวายนั้นปกคลุมไปด้วยเถ้าภูเขาไฟนั่นเอง
เขาใช้เวลาอีกพักนึงจนกระทั่งเหลือระยะทางอีกห้าเมตรก็จะถึงแอ่งน้ำที่มีสัตว์กลายพันธ์จากทะเลที่ถูกจับมาและไอรีนนอนลอยตุ๊บป่องแล้วเขาไม่รู้หรอกว่าทำไมสัตว์กลายพันธ์และไอรีนที่นอนลอยอยู่ในแอ่งน้ำนี้ถึงบาดเจ็บสาหัสและไม่ฟื้นตัวเพราะถ้าเป็นปกติด้วยเลเวลที่สูงกว่าสี่ร้อยใช้เวลาฟื้นตัวไม่กี่ชั่วโมงจากอาการบาดเจ็บสาหัสเขาเองก็อยากจะหาคำตอบว่าเป็นเพราะอะไรแต่นี่ไม่ใช่เวลาตอนนั้นเองเขาก็ได้ยินเสียงของเหมยลี่ตะโกนอีกครั้ง
“สตีฟข้างบน !!”
ข้างบนงั้นเหรอมีอะไรกันนะหือนั่นมันดวงอาทิตย์เหรอไม่สิไม่ใช่เกาะฮาวายปกคลุมด้วยเถ้าภูเขาไฟจะมองเห็นดวงอาทิตย์ได้ยังไงสตีฟเงยหน้ามองก่อนจะคิดในใจเขาพยายามมองดูแสงสีแดงนั่นตอนแรกเขานึกว่าเป็นแสงจากดวงอาทิตย์แต่ทว่าไม่น่าจะใช่ตอนนั้นเองแสงสีแดงนั่นก็ค่อยๆใหญ่ขึ้น ใหญ่ขึ้นและใหญ่ขึ้นทันใดนั้นเองเขาก็เบิกตาโพล่งก่อนจะใช้ระบบตรวจสอบแสงสีแดงนั่นทันที
หน้าต่าง
ฟีนิกซ์ Level : 711
เป็นนกที่ขนและผิวหนังปกคลุมไปด้วยเปลวเพลิงจากใต้โลกเวลามันตายร่างของมันจะเผาตัวเองจนกลายเป็นเถ้าถ่านและเกิดขึ้นใหม่จากเถ้าของตัวมันเอง
“ฟะ...ฟะ...ฟีนิกซ์ที่สำคัญเลเวลเจ็ดร้อยสิบเอ็ดมากกว่าเทียแมทอีกเรอะ !!” สตีฟอุทานออกมาตอนนี้เขาลืมความเจ็บปวดที่กำลังได้รับจากแรงโน้มถ่วงไปจนหมด
แสงสีแดงนั่นคือแสงจากเปลวเพลิงบนร่างของฟีนิกซ์มันค่อยๆใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ
ดูเหมือนกำลังจะลงมานี่อย่าบอกนะว่าลงมากินอาหารน่ะสตีฟคิดในใจก่อนจะกัดฟันและมุ่งหน้าคลานต่อไปทันที
กร๊อบ !! กร๊อบ !! ด้วยความที่ฝืนคลานต่อไปทำให้กระดูกทั่วร่างกายลั่นออกมาทันที
“อ๊าก !!!!!”
ห้าเมตร !! สี่เมตร !! สามเมตร !! สองเมตร !! สตีฟยังพยายามคลานต่อไปโดยไม่สนว่าตัวเองจะกระดูกหักไปเท่าไหร่และเมตรสุดท้ายในที่สุดสตีฟก็จะถึงแอ่งน้ำแล้วแต่ทว่าในตอนนั้นเองเขาก็ได้ยินเสียงร้องเพลงดังมาจากข้างบนมันดังไปทั่วท้องฟ้าของเกาะฮาวายแห่งนี้
ข้าฟีนิกซ์ขับขานแล้วนั่น...ข้าฟีนิกซ์ขับขานแล้วนั่นเพื่อนผองมากัน...เอ้ายินดีปรีดา...♩♪♫♬♩♪♫♬
ควับ !! สตีฟชะงักหยุดคลานและรีบเงยหน้ามองบนท้องฟ้าด้วยความตกตะลึง
“พะ...พะ...ภาษาไทยไอ้ฟีนิกซ์นี่ร้องเพลงเป็นภาษาไทย !!” สตีฟอุทานออกมาเพราะถ้าเขาหูไม่ฟาดเขาได้ยินเสียงนกฟีนิกซ์มันร้องเพลงเป็นภาษาไทยจริงๆ
สตีฟนั้นไม่รู้ว่าเพลงที่ฟีนิกซ์ตัวนี้ร้องคือเพลงอะไรแต่มันเป็นภาษาไทยแต่ถ้าเปลี่ยนจากสตีฟที่ได้ยินมาเป็นอาจารย์เอียนหรืออาจารย์ไก่ล่ะก็พวกเขาจะต้องรู้จักแน่เพราะนี่เป็นเพลงที่อยู่ในรายการสมัยเด็กในความทรงจำคนไทยหลายๆคน (ในความทรงจำไรท์ด้วยสมัยอนุบาลก่อนไปเรียนนี่ดูทุกเช้าเลย)
“สตีฟเร็วเข้าเหมือนฟีนิกซ์มันกำลังร่ายเวทย์บทสวดใช้สกิลอะไรสักอย่างเลยคลานต่อเร็วเข้าฉันจะพาไอวีน่าปีนลงไปก่อน !!” เหมยลี่ตะโกนมาจากไกลๆเธอนั้นไม่รู้ว่าเสียงที่ดังไปทั่วท้องฟ้านั้นไม่ใช่การร่ายเวทย์บทสวดใช้สกิลอะไรทั้งนั้นมันแค่ร้องเพลงภาษาไทยซึ่งเธอฟังไม่ออกแต่เธอก็แบกไอวีน่าขึ้นหลังและปีนลงไปด้านล่างแล้วเพราะกลัวการโจมตีจากฟีนิกซ์ที่กำลังบินลงมา
ส่วนสตีฟที่ได้ยินดังนั้นก็ได้สติเขารีบคลานต่อไปทันทีและในที่สุดเขาก็คลานมาถึงแอ่งน้ำในที่สุด
วู่บ !! เมื่อมือของสตีฟแตะกับน้ำในแอ่งนั้นตัวเขาก็เบาลงทันทีความรู้สึกที่โดนแรงโน้มถ่วงมหาศาลกดทับหายไปยังกับไม่เคยมีมาก่อนไม่รอช้าสตีฟรีบลงไปในน้ำและว่ายไปหาไอรีน
หมับ !! สตีฟคว้าร่างของไอรีนได้ไว้ในที่สุด
กี๊ซ !! เสียงนกฟีนิกซ์ร้องออกมาจากบนท้องฟ้าสตีฟเงยหน้าขึ้นไปก่อนจะเห็นฟีนิกซ์ตัวใหญ่มันบินอยู่เหนือหัวเขาไม่ถึงสองร้อยเมตรแล้วมันกำลังบินลงมาที่แอ่งน้ำนี่อย่างที่สตีฟคิด
“อาหารเช้ามีประโยชน์...ไม่มีโทษมีภัย...กินให้ครบห้าหมู่ ♪♫♬!!” เสียงนกฟีนิกซ์ร้องเพลงดังไปทั่วบริเวณ (Credit.เพลง : อาหารเช้ามีประโยชน์)
“บ้าเอ้ยลงมากินอาหารจริงด้วยแต่ที่สำคัญเอ็งทำไมต้องร้องเพลงฟระคิดว่าเป็นตัวการ์ตูนในดิสนี่แลนด์หรือไง” สตีฟสบถออกมาเขารีบตัดสินใจดึงร่างของไอรีนลงไปใต้น้ำจากนั้นเขาก็รีบดำน้ำลงไปทันทีเขาพยายามว่ายลงไปให้ลึกที่สุดเพื่อไม่ให้ตัวเขาและไอรีนถูกจับไปเป็นอาหารเช้าของฟีนิกซ์ตัวนี้
จนกระทั่งเขาดำลงมาถึงก้นของแอ่งน้ำมันลึกราวๆหนึ่งร้อยเมตรทันใดนั้นเองเขาก็ได้ยินเสียงบางอย่างกระทบลงที่ผิวน้ำเขารีบหันหน้าเหลียวกลับไปมอง
ซู่ม !! เป็นเสียงนกฟีนิกซ์นั่นเองมันลงมาถึงผิวน้ำนี่แล้วและทันทีที่มันลงมันก็เริ่มกินปลาบินที่ลอยอยู่บนผิวน้ำทันที
ชี่ !! เสียงน้ำค่อยๆละเหยกลายเป็นไอเพราะความร้อนจากร่างของนกฟีนิกซ์
บ้าชิปน้ำกำลังระเหยสตีฟเริ่มตื่นตระหนกเขามองไปที่ระดับน้ำที่กำลังลดลงอย่างรวดเร็วถ้ายังเป็นแบบนี้ล่ะก็น้ำในแอ่งแห่งนี้จะต้องระเหยจนหมดและฟีนิกซ์จะต้องพบเจอเขากับไอรีนที่อยู่ก้นแอ่งกระทะนี้เป็นแน่
จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 438 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #3668 Khake (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 / 21:46

  ุ55555 เพลงดักแก่

  #3,668
  0
 2. #3316 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 16:51
  รออ่านนะคะ
  #3,316
  0
 3. #3315 spriteppp (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 12:33
  เพลงอะไร เกิดไม่ทัน
  #3,315
  2
  • #3315-1 Deus(จากตอนที่ 258)
   14 ธันวาคม 2562 / 18:49
   เจ้าขุนทอง ช่อง 7
   #3315-1
  • #3315-2 Deus(จากตอนที่ 258)
   14 ธันวาคม 2562 / 18:51
   เพลงเปิดรายการ เจ้าขุนทอง ช่อง7
   #3315-2
 4. #3314 Aceriz (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 09:15
  ขอบคุณครับ
  #3,314
  0
 5. #3313 Snop kung (จากตอนที่ 258)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 07:06
  ค้างครับ ขออีกตอนนะครับไรท์เตอร์
  #3,313
  0