สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 244 : ตอนที่ 241 สะพานอวกาศ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,702
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 404 ครั้ง
  4 พ.ย. 62

ตอนที่ 241
ทางด้านยายหลัน
ยายหลันต้องใช้เวลากว่าสิบนาทีถึงจะเดินทางมาถึงทางลับที่ใช้ลงไปใต้ดินของทำเนียบขาว
“ยังไม่กลับขึ้นมางั้นเหรออั้วะลงไปตามดีมั้ยเนี่ย” ยายหลันพูดเพราะเมื่อมาถึงเธอไม่เห็นหนูแอนนาอยู่แถวนี้ระหว่างที่ยายหลันกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะลงไปตามดีหรือไม่ตอนนั้นเองก็มีเสียงเคลื่อนไหวดังมาจากในท่อ
กึง !! กึง !! กึง !! กึง !! เสียงเหมือนกับมีใครกำลังค่อยๆปีนขึ้นมาจากท่อนั่น
ควับ !! ชิ้ง !! ยายหลันดึงกระบี่ของแกออกมาทันทีเพราะเสียงที่ปีนขึ้นมานั้นมันเป็นเสียงหนักๆไม่น่าจะใช่เสียงของเด็กอย่างหนูแอนนาได้เพราะจากเสียงคนที่ปีนมีน้ำหนักมากกว่าเจ็ดสิบกิโลแน่นอน
และไม่กี่วินาทีต่อมาภาพของเงาคนก็ปีนขึ้นมาจากท่อนั่นมันเป็นเงาของผู้ชายยายหลันไม่รอช้าพุ่งเข้าไปใช้กระบี่แทงเข้าไปหวังฆ่าชายคนนี้ที่ปีนออกมาจากท่อทันทีแต่ก่อนที่กระบี่ของยายหลันจะถึงชายคนนั้นก็มีเสียงเล็กๆของแอนนาดังขึ้นเสียก่อนทำให้ยายหลันรีบหยุดกระบี่ทันที
“คุณยาย !!” แอนนาเรียกยายหลันเธอนั้นเกาะอยู่ข้างหลังชายที่ปีนขึ้นมาจากท่อ
“ยัยหนูเป็นลื้อเองเหรอแล้วผู้ชายนี่ใคร” ยายหลันแปลกใจพลางถามก่อนจะสำรวจมองดูชายคนนี้ให้ดีชายคนนี้นั้นเหมือนกับคนที่ผ่านกองเพลิงมายังไงยังงั้นเพราะตามตัวเต็มไปด้วยรอยไหม้เส้นผมเองก็หงิกดำไปหมด
“นี่คุณพ่อหนูเองค่ะ” แอนนาพูด
“พ่อลื้องั้นเหรอ !!” ยายหลันอุทาน
“เอ่อสวัสดีครับคุณคงเป็นคุณยายที่มาจากจีนที่ลูกสาวผมเล่าให้ฟังระหว่างผมปีนขึ้นมาผมนอมอล ทรัมป์ครับเป็นพ่อของเธอ” ทรัมป์พูดพลางหันไปมองหน้าลูกสาวของเขาที่เกาะอยู่ข้างหลัง
“งั้นเหรออั้วะคือหลัน ลู่เหวินเรียกยายหลันก็ได้ว่าแต่มันเป็นยังไงมายังไงล่ะลื้อถึงโผล่กลับมาพร้อมยัยหนูนี่ได้แต่การต่อสู้คงค่อนข้างหนักสินะที่ข้างล่างนั่นดูสภาพลื้อสิบาดเจ็บค่อนข้างสาหัสเลยนี่นาน่าเหลื่อเชื่อที่ลื้อยังทนบาดแผลขนาดนี้ได้” ยายหลันพูดพลางประเมินแผลไฟไหม้ของทรัมป์
“อ่าครับส่วนอยู่สภาพนี้ได้ไงเอาไว้ค่อยเล่าให้ฟังหลังจากนี้แล้วกันครับ” ทรัมป์พูดซึ่งเอาจริงๆเขาก็ไม่รู้อะไรมากเหมือนกันความทรงจำล่าสุดคือเขาถูกปล่อยออกจากคุกและถูกพาไปที่ไหนสักที่ก่อนจะถูกใช้สกิลอะไรบางอย่างใส่และความทรงจำต่อมาก็คือความเจ็บปวดจากแผลไฟไหม้และก็ได้ยินเสียงลูกสาวเขาร้องไห้อยู่ข้างๆซึ่งเขาได้แผลพวกนี้มาได้ยังไงก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะลูกสาวของเขาไม่ได้เล่าแต่คงได้มาจากการต่อสู้ล่ะมั้งเพราะสภาพรอบๆตอนรู้สึกตัวนั้นเละไปหมด
“ได้เรื่องนั้นช่างมันก่อนแล้วกันว่าแต่ยัยหนูลื้อได้ของมามั้ย” ยายหลันถามแอนนา
“นี่ค่ะ” แอนนาพยักหน้าก่อนจะยกตุ๊กตาที่ถืออยู่ในมือให้ยายหลันดู
“เก่งมากเอาล่ะลื้อยังไม่ต้องโทรหาเจ้าหนุ่มอิจิยะนะ” ยายหลันพูด
“อ้าวทำไมล่ะคะก็ก่อนหน้านี้.../ตอนนี้เจ้าหนุ่มอิจิยะมีแนวโน้มว่าจะอยู่ในมือพวกศัตรูเราต้องรอการติดต่อจากเจ้าหนุ่มสตีฟไปก่อนแต่ว่าก่อนอื่นอั้วะว่าทำแผลให้พ่อลื้อก่อนดีกว่าถ้าปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีเท่าไหร่” ยายหลันบอก
“เข้าใจแล้วค่ะ” แอนนาพยักหน้าอย่างว่าง่ายเธอค่อยๆลงจากหลังของพ่อเธอก่อนจะพามานั่งลงตรงหน้ายายหลันเพื่อให้ยายหลันช่วยปฐมพยาบาลให้
ฟุ่บ !! ยายหลันล้วงมือเข้าไปในกระเป๋ามิติของเธอก่อนจะหยิบกระปุกบางอย่างออกมา
ป๊อก !! ยายหลันเปิดมันออกก่อนจะเผยให้เห็นครีมบางอย่างซึ่งสีมันคล้ายกับนมสด
“ครีมอะไรเหรอคะ” แอนนาถามอย่างสงสัย
“บัวหิมะพันปีน่ะเป็นของสืบทอดในตระกูลอั้วะ !!” ยายหลันพูด
“บัวหิมะ ??/บัวหิมะ !!” แอนนาไม่รู้จักว่าบัวหิมะคืออะไรแต่ไม่ใช่กับทรัมป์เขารู้จักบัวหิมะดีเพราะมันเป็นสมุนไพรราคาแพงของจีนซึ่งในสมัยนี้หาซื้อได้ยากแล้วเพราะมันสูญพันธ์ไปแล้วนั่นเองเนื่องจากโลกเปลี่ยนไปทำให้พืชพันธ์ต่างๆเริ่มจะล้มตายและหายไปจากหน้าประวัติศาสตร์
“เอ่อ...คุณยายหลันครับบัวหิมะนั่นใช้กับผมจะดีงั้นเหรอครับ” ทรัมป์ถามอย่างไม่แน่ใจเพราะบัวหิมะกระปุกแค่นี้ถ้าใช้กับเขาที่มีแผลไฟไหม้ทั่วตัวล่ะก็มันหมดกระปุกแน่นอน
“ดีสิมีอะไรไม่ดีกันล่ะถ้าใช้ช่วยชีวิตคนได้ก็คือประโยชน์สูงสุดของสมุนไพรแล้ว” ยายหลันพูดก่อนจะจกบัวหิมะขึ้นมาจากกระปุกยาของแกและป้ายมันลงไปบนแผลของทรัมป์
โอ๊ะ !! ทันทีที่บัวหิมะพันปีนั่นถูกป้ายลงไปที่แผลไฟไหม้ทรัมป์ก็ร้องออกมาเบาๆ
ไม่นานบัวหิมะก็ถูกทาลงบนตัวของทรัมป์จนหมดกระปุก
“คิกๆ คุณพ่อเหมือนกับตุ๊กตาหิมะเลย” แอนนาหัวเราะออกมาเมื่อเห็นสภาพพ่อของเธอที่ถูกทาบัวหิมะจนทั่วตัว
“เอาล่ะเท่านี้ก็โล่งใจไปได้เปราะหนึ่งเรามารอการติดต่อจากเจ้าหนุ่มสตีฟกันดีกว่า” ยายหลันพูด
“อ๊ะคุณยายก็มีแผลนี่คะให้หนูช่วยทำแผลให้มั้ยคะ” แอนนาสังเกตเห็นว่ายายหลันเองก็บาดเจ็บ
“อืมก็ดีรบกวนหน่อยแล้วกันอั้วะมีแขนข้างเดียวแบบนี้ทำแผลเองไม่ถนัดเท่าไหร่” ยายหลันบอกเพราะมีแผลบางจุดที่แกทำเองไม่ได้เพราะมีแขนแค่ข้างเดียว
กลับมาทางสตีฟ
“นี่น่ะเหรอทำเนียบขาวว่าแต่เราต้องไปไหนต่อเนี่ย” สตีฟมองดูทางเดินในทำเนียบขาวซึ่งเขาเองก็เริ่มไม่ถูกว่าจะต้องเดินไปทางไหนก่อนเพราะไม่มีป้ายบอกเอาไว้เลยว่าห้องไหนเป็นห้องไหน
ซึ่งสุดท้ายสตีฟก็ตัดสินใจเปิดหามันไปทีละห้องๆจนในที่สุดก็มาถึงห้องด้านในสุด
แกร๊ก !! แอ๊ด !! สตีฟเปิดประตูเข้าไปก่อนจะเห็นห้องโล่งๆห้องหนึ่งซึ่งดูใหญ่กว่าห้องอื่นตรงริมหน้าต่างนั้นมีโต๊ะทำงานที่ทำจากไม้อย่างดีตั้งอยู่ตัวหนึ่งบนเก้าอี้มีใครบางคนนั่งอยู่ซึ่งสตีฟไม่เห็นหน้าเพราะชายคนที่นั่งอยู่บนเก้าอี้นั้นกำลังหลังให้เขาอยู่
“มาถึงนี่จนได้สินะครับ !!” เสียงของชายคนนั้นถึงกับทำให้สตีฟตาโตเพราะมันเป็นเสียงคนที่เขารู้จักนั่นเอง
“คุณ...ไม่สิแกไอ้ซานตาน่า !!” สตีฟพูดออกมาใช่แล้วชายที่นั่งหันหลังให้เขาอยู่คือซานตาน่านั่นเอง
เก้าอี้ค่อยๆถูกหมุนกลับมาทำให้สตีฟเห็นหน้าของชายคนนี้ได้ชัดๆใช่แล้วเขาก็คือซานตาน่าอดีตที่เคยเป็นถึงอันดับที่สามของสิบผู้ก่อตั้งและสถานะปัจจุบันคือหัวหน้าองกรณ์วายร้ายนั่นเอง
“อุส่ารอดจากระเบิดนิวเคลียร์มาได้คุณไม่น่ากลับมาเลยนะครับ” ซานตาน่าพูด
“เพื่ออะไรแกทำแบบนี้เพื่ออะไรลำพังแค่ในยุคแบบนี้มนุษย์จะอยู่ให้รอดจากสัตว์กลายพันธ์ก็ลำบากแย่แล้วแกยังจะทำแบบนี้ทำไมคิดจะให้มนุษย์สูญพันธ์หรือไง !!” สตีฟถามแต่ซานตาน่าไม่ตอบเขาเพียงแค่ยิ้มออกมาบางๆเท่านั้น
หึก็ไม่ได้คิดว่าจะได้คำตอบอยู่แล้วล่ะนะสตีฟคิดในใจพลางระวังทุกการกระทำของซานตาน่าถ้าเกิดมันขยับเมื่อไหร่เขาจะโกยแน่บทันที
สายตาของสตีฟพยายามสอดส่องไปทั่วห้องเพื่อหาว่ามีใครอยู่ในห้องนี้อีกหรือไม่แต่ดูเหมือนในห้องนี้จะมีซานตาน่าอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น
“คุณอิจิยะแกจับเขาไปใช่มั้ย” สตีฟถามไปตรงๆ
“ใช่แล้วล่ะครับตอนนี้อิจิยะอยู่กับคนของผม” ซานตาน่าเองก็ยอมรับเอาดื้อๆเช่นกัน
“แกจับเขาไปทำไมซานตาน่าคิดจะล้างสมองเขาหรือไง” สตีฟสงสัยเรื่องจุดประสงค์
“ผมจับเขาไปก็เพื่อต่อรองกับคุณยังไงล่ะว่ายังไงครับเรามาต่อรองกันหน่อยมั้ย” ซานตาน่าพูด
“ต่อรอง ???” สตีฟทำหน้างง
“ใช่ผมต้องการต่อรองกับคุณ” ซานตาน่าพยักหน้า
“ลองว่ามาแล้วกันถ้าข้อเสนอมันดีอาจจะพิจารณาดู” สตีฟไม่รู้ว่าซานตาน่าจะมาไม้ไหน
“วิทยาการอย่างหนึ่งของแอเรียห้าสิบเอ็ดแลกกับตัวประกันพวกนี้ !!” ซานตาน่าพูดก่อนจะมีจอโปรเจคเตอร์เลื่อนลงมาจากผนังห้อง
ครืด !! เสียงจอค่อยๆเลื่อนลงมาจนสุดก่อนภาพบางอย่างจะปรากฎขึ้นมาซึ่งนั่นก็คือภาพของคนเก้าคนนั่งอยู่บนเก้าอี้ซึ่งสองในเก้าพวกนั้นมีคนที่สตีฟรู้จักอยู่สองคน
“คุณชีน่า !! คุณอิจิยะ !!” สตีฟอุทานภาพที่เห็นคืออิจิยะที่ที่หมดสติอยู่บนเก้าอี้ส่วนคนที่เหลือไม่ได้หมดสติแต่จากสีหน้าและสายตาทำให้สตีฟรู้ทันทีว่าพวกที่เหลืออีกแปดคนถูกล้างสมองไปเรียบร้อย
“ว่ายังไงครับข้อเสนอผมน่าสนใจมั้ยผมจะคืนพวกเขาให้ทั้งหมดพร้อมทั้งออกคำสั่งถอนลูกน้องทั้งหมดออกจากอเมริกาอ้อผมจะปลดการล้างสมองออกด้วยแล้วก็ระบบที่พึ่งจะขโมยไปจะแถมให้ก็แล้วกัน” ซานตาน่าพูดเหมือนกับรู้ทุกการเคลื่อนไหวของพวกสตีฟ
มันรู้การเคลื่อนไหวเราหมดเลยงั้นเหรอเนี่ยแถมข้อเสนอนี่มันบ้าอะไรกันเนี่ยมันคิดอะไรของมันอยู่ฟระจะถอนตัวออกจากอเมริกาง่ายๆอย่างนี้เลยสตีฟคิดในใจ
“เรื่องวิทยาการอะไรนั่นฉันตัดสินใจเองไม่ได้หรอกนะแต่จะลองดูว่าแต่วิทยาการอะไร” สตีฟลองถามเขาเองก็ไม่อยากเสี่ยงต่อสู้เพราะซานตาน่ามีตัวประกันอยู่
“ไบพาส...ผมต้องการวิทยาการเกี่ยวกับสะพานไบพาส !!” ซานตาน่าพูด
มันจะเอาไปสร้างสะพานข้ามแม่น้ำที่ไหนวะนั่นแค่สะพานเอ็งหาวิศวกรไปสร้างไม่ดีกว่ารึไงว่าแต่สะพานไบพาสมันมีด้วยเหรอนั่นมันมีแต่ถนนบายพาสไม่ใช่หรือไงสตีฟคิดในใจเขาไม่รู้เคยได้ยินคำว่าสะพานไบพาสมาก่อนจึงไม่รู้ว่าคืออะไรซึ่งคนอย่างซานตาน่าไม่น่าจะพูดผิดด้วย
“ว่ายังไงครับ” ซานตาน่าถามอีกครั้งหลังจากเห็นสตีฟเงียบไป
“เออก็ได้จะลองเอาไปถามทางนั้นดูอีกสองวันจะมาให้คำตอบ” สตีฟพยักหน้าเพราะสำหรับเขานี่เป็นข้อเสนอที่ดีมาก
“ถ้าอย่างนั้นอีกสองวันเจอกันครับคุณสตีฟ” ซานตาน่าพูดออกมาอย่างพึงพอใจก่อนร่างของเขาจะค่อยๆเลือนหายไปจากเก้าอี้เหลือเพียงแต่กล่องบางอย่างที่ถูกวางไว้บนเก้าอี้ซึ่งสตีฟรู้จักมันดีเพราะมันคือกล่องฉายภาพสามมิติ
“บ้าน่า !!” สตีฟอุทานเพราะนึกไม่ถึงว่าซานตาน่าที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ตลอดที่คุยกับเขานั้นจะเป็นเพียงแค่ภาพฉายสามมิติที่ฉายมาจากที่ไหนสักแห่ง
ทางด้านซานตาน่า
“อ่านั่งรอเป็นชั่วโมงกว่าจะเข้ามาถึงห้องประธานาธิบดีได้เล่นเอาเมื่อเลยนะ” ซานตาน่าพูดพลางลุกขึ้นบิดขี้เกียจตอนนี้เขาอยู่ในชั้นใต้ดินชั้นที่ห้าของทำเนียบขาว
“ทำไมเราไม่จัดการมันเลยล่ะครับหัวหน้ามันเป็นคนฆ่าโจ๊กเกอร์กับบอมเบอร์นะครับจากนั้นเราค่อยส่งคนไปถล่มแอเรียห้าสิบเอ็ดอีกรอบก็ได้” จีเซลถามเขาเองก็อยู่ในห้องนี้ด้วย
“ถึงจะน่าเสียดายที่สองคนนั้นตายไปแต่ไม่ไหวหรอกถึงจะจัดการคุณสตีฟไปแล้วเราก็ยังไม่สามารถบุกที่นั่นได้อยู่ดีตราบใดที่ยังมีคนพวกนั้นคอยปกป้องอยู่ที่นั่นเราก็ไม่สามารถแตะต้องที่นั่นได้” ซานตาน่าพูดพลางนึกถึงเหล่าคนที่ปกป้องแอเรียห้าสิบเอ็ดอยู่
“แล้วหัวหน้าไม่กลัวไอ้พ่อบ้านนั่นจะกลับมาจัดการเราเหรอครับเจ้านั่นน่ะแข็งแกร่งมากเลยนะครับ” จีเซลพูดเขานั้นเคยโดนสตีฟจัดการมาแล้วจึงรู้ว่าสตีฟแข็งแกร่งมากขนาดไหน
“ไม่ต้องห่วงจีเซลขอแค่พวกเราได้วิทยาการสำหรับสร้างสะพานไบพาสมาพวกเราก็ไม่ต้องกังวลอีกแล้ว” ซานตาน่าพูด
“สะพานไบพาสงั้นเหรอครับหรือว่าหัวหน้าจะหมายถึงถนนบายพาส ??” จีเซลที่ได้ยินดังนั้นก็ได้แต่สงสัยเพราะมันเองก็ไม่รู้จักสะพานที่ว่าเช่นกันแถมไม่เข้าใจด้วยว่าหัวหน้าของเขาจะเอาวิทยาการสร้างถนนบายพาสมาทำไม
“ไม่ใช่ถนนหรอกนะมันคือวิทยาการสำหรับสร้างสะพานอวกาศซึ่งมันถูกเรียกว่า B-I-P-A-S-T” ซานตาน่าสะกดให้จีเซลฟัง
“สะพานอวกาศ !!” จีเซลอุทานเพราะนึกไม่ถึงสะพานที่ว่าจะเป็นสะพานอวกาศ
จบ...

error loaded
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 404 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #3255 Fikusa (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 14:14
  นี่กะจะยึดอวกาศเรอะ
  #3,255
  0
 2. #3217 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 09:36
  สนุกมาก รออ่านนะคะ
  #3,217
  0
 3. #3216 ฮิซาโอะ (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 21:01
  ไบพาส ไบฟรอสต์ .....
  สตีฟนายเอาไบโพล่าไปแล้วกัน555
  #3,216
  0
 4. #3215 MannyROB (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 13:35
  ยิ่งอ่านก็ยิ่งออกทะเลไปเรื่อย เฮ้อออ
  #3,215
  0
 5. #3214 Aceriz (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 13:00
  ขอบคุณครับ
  #3,214
  0
 6. #3213 นามมังกรสำคัญไฉน (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 10:13

  กำลังสะกดว่าเล่นคำไรอยู่รึป้าว ไบพาส = bi past = ไปอดีต อิอิ

  #3,213
  0
 7. #3211 Lucky_777 (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 08:00
  ทำไมพืชไม่วิวัฒนาการว้าาาาาาที่ต้นไม้ในสวนยังอยู่รอดเลย555
  #3,211
  0
 8. #3210 tonrang (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 07:36
  เดี๋ยวนะ

  เราลืมจีเซลนี่ใครอ่ะ นึกไม่แฝนออก จีเวล? จีเซล?
  #3,210
  1
  • #3210-1 Lucky_777(จากตอนที่ 244)
   4 พฤศจิกายน 2562 / 08:00
   -หัวหน้ากลุ่มของโจ๊กเกอน์ที่มันใช้พิษอะ
   #3210-1