สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 240 : ตอนที่ 237 โคตรเจ๋งโคตรคูล !!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,982
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 480 ครั้ง
  23 ต.ค. 62

ตอนที่ 237
“ในกระเป๋านี่มีข้าวกล่อง ผ้าพันคอเอาไว้เวลาหนาว และมีถุงนอนด้วยเผื่อหนูติดอยู่ข้างล่างแล้วก็มีไฟฉายสำรองและกระบองช็อตไฟฟ้าหนูใช้เป็นใช่มั้ย” สตีฟส่งกระเป๋าเล็กๆใบหนึ่งให้หนูแอนนา
“กดตรงนี้ก็มีปล่อยไฟฟ้าออกมาใช่มั้ยคะ” แอนนาถามพลางลองกดดู
เปรี๊ยะ !! เปรี๊ยะ !! ไฟฟ้าแรงสูงถูกปล่อยออกมาจากกระบอง
“ใช่แล้วเก่งมากถ้าเกิดพลาดมีใครเจอหนูขึ้นมาเอาไอ้นี่เข้าช็อตไข่มันเลยนะกระบองอันนี้เป็นของที่ลุงได้เมื่อนานมาแล้วมันถูกปรับปรุงให้รุนแรงเป็นพิเศษเลยล่ะ” สตีฟตอบพลางยกมือขึ้นลูบหัวเธอ
กระบองไฟฟ้าอันนี้ถ้าจำไม่ผิดเป็นรุ่นที่ผลิตมาเมื่อยี่สิบปีก่อนสำหรับนักเดินป่ามันเอาไว้ป้องกันตัวจากหมีนี่นาถ้าจำไม่ผิดมันถูกสั่งห้ามใช้นี่นาเพราะความรุนแรงของมันถึงกับทำให้หมีตัวใหญ่ๆตายคาที่หลังจากโดนช็อตคุณสตีฟไปเอามันมาจากไหนกันนะ อิจิยะมองดูกระบองไฟฟ้าในมือหนูแอนนาพลางคิดในใจ
“ค่ะ” แอนนาพยักหน้าก่อนจะเก็บกระบองนั่นเข้ากระเป๋าที่สตีฟให้มา
“แล้วก็นี่ข้างล่างนั่นน่าจะมืดสนิทเอาหมวก Swimming Gear ไปใช้ดีกว่ามันเหมาะกับสถานการณ์แบบนี้หมวกนี่มันจะช่วยให้หนูมองเห็นภาพเป็นตอนกลางวันหนูจะได้ไม่กลัวความมืด” สตีฟพูดพลางหยิบหมวก Swimming Gear ที่ใช้สำหรับภารกิจใต้น้ำมาสวมให้เธอซึ่งมันมีฟังก์ชั่นทำให้ภาพที่เห็นผ่านหมวกกลายเป็นภาพเสมือนตอนกลางวันดังนั้นหมวกนี่จึงเหมาะกับสถานการณ์แบบนี้มาก
“นี่อั้วะรู้นะว่าลื้อเป็นห่วงยัยหนูนี่แต่ลื้อจะโอเวอร์ไปหน่อยมั้ยเตรียมแม้กระทั่งข้าวกล่องกับถุงนอนลื้อคิดว่ายัยหนูนี่ไปเข้าค่ายหรือไงแล้วที่สำคัญยัยหนูนี่ไม่เป็นอะไรหรอกดูสิขนาดอั้วะทำแบบนี้ยัยหนูนี่ยังไม่รู้สึกอะไรเลย” ยายหลันพูดพลางดึงกระบี่ข้างเอวออกมาอย่างรวดเร็วและแทงกระบี่ไปที่หลังแอนนาโดยที่สตีฟนั้นไม่ทันตอบสนองอะไรเลยเพราะตอนนี้ค่าสถานะเขาเทียบเท่าคนธรรมดาเท่านั้น
“เฮ้ย...ยายทำบ้าอะไรถ้าหนูแอนนาเป็นแผลขึ้นมาทำไง” สตีฟอุทานออกมาเพราะจู่ๆยายหลันก็ดึงกระบี่ออกมาและแทงเข้าไปที่หลังของหนูแอนนา
“ไม่เป็นไรค่ะคุณลุงหนูไม่รู้สึกอะไรเลย” แอนนาพูดหลังจากเห็นสตีฟตื่นตระหนกเกินไป
“อืมไม่เป็นไรก็ดีแล้วลุงไม่อยากให้หนูรับหน้าที่นี้เลยจริงๆ” สตีฟพูดด้วยความเป็นห่วง
“ผมว่าเรารีบกันหน่อยก็ดีนะครับถึงแม้แถวนี้จะเป็นที่รกร้างแต่อาจจะมีคนมาเจอเราได้” อิจิยะเตือนหลังจากเห็นว่าใช้เวลานานเกินไปแล้ว
“เข้าใจแล้วน่าเอาล่ะหนูแอนนาระวังตัวด้วยนะ” สตีฟพูด
“ค่ะ” แอนนาพยักหน้าพลางมองไปยังท่อที่มีบันได้ลึกลงไปด้านล่างจนมองไม่เห็นก้นของมันเธอเปิดการทำงานของหมวก Swimming Gear
ฟุ่บ !! ร่างของหนูแอนนาหายไปจากสายตาและสัมผัสของทั้งสามคนทันทีตอนนี้หนูแอนนาใช้สกิลจืดจางของเธอแล้ว
แกร๊ง !! แกร๊ง !! แกร๊ง !! จะมีก็แต่เพียงเสียงรองเท้าของหนูแอนนาดังขึ้นมาเบาๆจากการปีนบันไดเหล็กลงไปเท่านั้น
“เป็นสกิลที่ยอดไปเลยขนาดอั้วะเร่งประสาทสัมผัสจนสุดยังไม่สามารถรับรู้ถึงการคงอยู่ของยัยหนูแอนนาได้เลย” ยายหลันพูดเธอนั้นไม่เคยเจอสกิลอะไรแบบนี้มาก่อน
“อือหวังว่าหนูแอนนาคงไม่เป็นไรส่วนพวกเราก็ไปกันเถอะต้องดึงคนที่อยู่ใตดินทำเนียบขาวขึ้นมาหาเราให้ได้มากที่สุดเพราะถึงแม้สกิลของหนูแอนนาจะทำให้ไม่มีใครรู้สึกถึงตัวตนของเธอแต่ถ้ามีคนอยู่มากเกินไปเธอคงเข้าไปเอาระบบมาลำบาก” สตีฟพูดกับยายหลันและอิจิยะ
“ครับ/อื้อ”ทั้งคู่พยักหน้าจากนั้นทั้งสามคนก็มุ่งหน้าไปที่ทำเนียบขาวทันทีโดยมีสตีฟเดินนำหน้าเพราะเขามีทั้งชุดที่สร้างจากกระดูกมังกรที่ซาร่าฝากมาให้แถมเขายังมีถุงมือที่สามารถยิงเลเซอร์ได้อีกและถ้าจวนตัวเขายังบินขึ้นฟ้าได้อีก
ส่วนยายหลันก็ดึงกระบี่ออกมาเตรียมพร้อมเอาไว้ถึงแม้เธอจะเหลือแขนเพียงข้างเดียวและค่าสถานะลดลงมาเหลือเท่ากับคนธรรมดาแต่เมื่อรวมกับลมปราณของเธอการที่เธอจะใช้เพลงกระบี่จัดการใครนั้นก็ไม่ได้เกินกำลังเธอเลยแม้แต่น้อย
ส่วนทางด้านอิจิยะเขาหยิบปืนพกออกมาถือในมือสองกระบอกเขาตรวจเช็คกระสุนในรังเพลิงและในแม็กกาซีนดูจนเรียบร้อยพลางเดินตามสตีฟและยายหลันไป
“ไม่นึกว่าคุณจะใช้ปืนนะ” สตีฟแปลกใจ
“ฮ่ะๆผมเป็นนักวิทยาศาสตร์นะครับสู้กับใครไม่ค่อยเก่งหรอกแต่ถ้าผมใช้ปืนสองกระบอกนี้ควบคู่กับสกิลสุดยอดลางสังหรณ์ผมล่ะก็รับรองไม่มีพลาดเป้า” อิจิยะพูด
“อืมงั้นเหรอคงเป็นผมล่ะมั้งที่อ่อนที่สุดเพราะสกิลผมไม่มีอะไรเกี่ยวกับการต่อสู้เลยที่ผ่านมาก็ใช้แต่ความได้เปรียบจากค่าสถานะเอาตัวรอดมาโดยตลอดแต่จะว่าไปพึ่งจะผ่านมาปีเดียวเองสินะปีก่อนผมยังเป็นแค่พ่อบ้านที่คอยจ่ายตลาดทำความสะอาดห้องอยู่เลย” สตีฟนึกถึงช่วงเวลาเมื่อปีก่อนซึ่งเขาเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเวลาแค่ปีกว่านี้เขาผ่านอะไรมามากมายเหลือเกินตั้งแต่ที่จัดการกับวัวกระทิงวันนั้น
ไม่นานทั้งสามคนก็เดินทางมาถึงทำเนียบขาวตอนนี้พวกเขาทั้งสามคนอยู่ห่างจากทางเข้าทำเนียบไปประมาณห้าร้อยเมตรพวกเขากำลังซุ่มดูและใช้กล้องส่องทางไกลมองสำรวจดูด้านใน
“พวกนั้นคงอยู่ข้างในสินะ” สตีฟถามอย่างไม่แน่ใจเขาไม่กล้าบุ่มบ่ามจัดการพวกนี้
“ครับพวกนั้นน่าจะอยู่ด้านใน” อิจิยะพยักหน้า
“อืมงั้นเหรอจะฆ่ามั่วๆก็ไม่ได้ลำบากแฮะ” สตีฟพูดเพราะเขาตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ฆ่าพวกนักโทษที่ถูกล้างสมอง
“อั้วะว่าเราแยกกันโจมตีดีกว่าจะได้ดึงความสนใจของพวกมันหลายๆทาง” ยายหลันเสนอ
“แบบนั้นก็ดีนะครับจะได้กระจายกำลังของพวกมันด้วยผมจะไปทางทิศใต้เองทางนั้นเป็นสวนประดับมีต้นไม้ใหญ่มากมายถูกปลูกเอาไว้ผมน่าจะใช้ประโยชน์จากต้นไม้พวกนั้นได้” อิจิยะพูดเขาคิดจะใช้ต้นไม้พวกนั้นเป็นที่กำบัง
“ถ้าอย่างนั้นอั้วะจะไปทางประตูตะวันออก” ยายหลันพูดก่อนจะใช้ลมปราณของเธอและพุ่งออกไปอย่างรวดเร็วถึงแม้ตอนนี้ยายแกจะมีค่าสถานะทุกอย่างแค่สิบแต่ความเร็วของยายแกก็ไม่ธรรมดาอยู่ดีในขณะที่ใช้ลมปราณเพราะความเร็วของยายแกนั้นเร็วพอๆกับนักวิ่งระดับโลกเลยทีเดียว
ส่วนอิจิยะเมื่อเห็นว่ายายหลันพุ่งไปแล้วเขาก็มุ่งหน้าไปทางทิศใต้ของทำเนียบขาวทันที
“เหอะๆส่วนตรูต้องบุกเข้าไปข้างหน้าสินะเอาวะลุยกันเลย” สตีฟพูดออกมาก่อนจะเดินตรงไปยังทำเนียบขาวทันที
“จานิสจัดการประตูซะ” สตีฟพูดก่อนจะยกมือขึ้นมาเล็งไปยังประตูทางเข้าบานใหญ่
ครับเจ้านายจานิสตอบก่อนจะมีเสียงชาร์จพลังงานดังขึ้นมาและมีลำแสงถูกยิงออกไป
ปิ้ว !! ตู้ม !! หว๋อ !!!!!! ลำแสงถูกยิงออกไปประตูทางเข้าถูกทำลายลงทันทีจากฝีมือของสตีฟและเมื่อประตูถูกทำลายสัญญาณเตือนก็ดังขึ้นทันที
“เฮ้ยมีผู้บุกรุกทางประตูหน้าโว๊ยออกมากระทืบมันเร็วเข้า !!” เสียงวายร้ายคนหนึ่งโวยวายเสียงดังมาจากด้านใน
ปัง !! ประตูทำเนียบขาวถูกเปิดออกอย่างแรงก่อนจะมีคนหลายสิบกรูกันออกมาพวกมันทั้งหมดถือปืนกันทุกคนและเมื่อพวกมันเห็นสตีฟก็กราดยิงใส่เขาทันที
“เฮ้ยๆเบาหน่อยโว้ยเบาๆ” สตีฟร้องโหวกเหวกโวยวายเขาพยายามขกมือขึ้นมากันหน้าเอาไว้เพราะถ้าโดนยิงเข้าหัวก็เท่ากับตาย
เคร้งๆๆๆๆๆ !! เสียงกระสุนมากมายหล่นลงพื้นเมื่อกระทบกับชุดของเขาแน่นอนไม่มีกระสุนลูกไหนทะลวงผ่านชุดของเขาที่สร้างจากกระดูกมังกรเลเวลกว่าสามร้อยไปได้แถมยังถูกบีบอัดด้วยสกิลของจีเวลจนมันแข็งแรงสุดๆ
“เฮ้ยไอ้นี่แม่งต้องมีสกิลป้องกันอะไรซักอย่างแน่ๆกระสุนทำอะไรมันไม่ได้เลยหวะ” วายร้ายคนหนึ่งพูดหลังจากเห็นว่ากระสุนยิงใส่สตีฟที่บุกรุกเข้ามาไม่เข้า
“เอาระเบิดไปกิน !!” วายร้ายคนหนึ่งเมื่อเห็นว่ากระสุนทำอะไรสตีฟไม่ได้มันก็ได้ขว้างระเบิดมือใส่สตีฟทันที
เฮ้ยพวกเอ็งเล่นของหนักเลยเรอะ !! สตีฟตกใจมากที่เห็นระเบิดลอยมาแต่ด้วยความมีสติเขารีบสั่งให้จานิสใช้เลเซอร์ยิงทำลายระเบิดนั่นก่อนจะถึงตัวเขาทันที
ปิ้ว !! ตู้ม !! ระเบิดยังไม่ทันลอยมาถึงตัวสตีฟก็ระเบิดขึ้นกลางอากาศทันที
“ไม่ได้การแล้วบอกพวกข้างในให้เปิดป้อมปืนที” วายร้ายเมื่อเห็นว่าระเบิดยังทำอะไรสตีฟไม่ได้ก็หันไปบอกคนข้างหลัง
“เออข้าไปบอกเอง” วายร้ายที่ได้ยินดังนั้นก็หันหลังกลับไปก่อนจะวิ่งกลับเข้าไปข้างใน
“ป้อมปืนอย่าบอกนะว่าที่เคยได้ยินว่าทำเนียบขาวมีอะไรเจ๋งๆซ่อนอยู่จะเป็นนี่น่ะ......” สตีฟพูดขึ้นมาเขานั้นเคยได้ยินคนแก่ๆเล่าให้ฟังตอนเด็กว่าทำเนียบขาวของเรานั้นมีอะไรเจ๋งๆซ่อนเอาไว้อยู่
ครืด !! เสียงบางอย่างดังขึ้นก่อนสตีฟจะเห็นสนามหญ้าทั้งสองฝั่งค่อยๆแยกออกและมีบางอย่างค่อยๆโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินมันคือป้อมปืนกลต่อต้านรถถังขนานใหญ่ไม่เพียงเท่านั้นหลังคาอาคารของทำเนียบขาวเองก็ค่อยๆถูกเลื่อนออกไปก่อนจะมีป้อมปืนที่น่าจะเป็นเครื่องยิงมิสไซส์โผล่ออกมา
“โอ้ว...แม่งโคตรเจ๋งโคตรคูล !!” สตีฟที่เห็นดังนั้นก็อดร้องออกมาอย่างตื่นเต้นไม่ได้เพราะนึกไม่ถึงว่าประเทศของเขาจะมีอะไรแบบนี้ด้วยแต่ทว่าสตีฟก็ตื่นเต้นได้ไม่นานก็ต้องเหงื่อตกเพราะป้อมปืนที่โผล่ออกมานั้นมันกำลังหันกระบอกปืนเล็งมาทางเขาอยู่
ปรอด !! ฟิ้ว !! ปืนกลต่อต้านรถถังสองกระบอกถูกยิงใส่สตีฟทันทีและยังไม่หมดแค่นั้นป้อมปืนมิสไซส์ที่ปกติเอาไว้ใช้ยิงเครื่องบินก็ยังถูกยิงใส่สตีฟอีกด้วย
ว๊าก !!!! สตีฟร้องออกมาอย่างตกใจจรวดมิสไซส์พุ่งเข้ามาทางสตีฟลำพังแค่ปืนกลต่อต้านรถถังสองกระบอกเขาก็ใช้มือสองข้างกันกระสุนแทบไม่ทันแล้วยังมีจรวดมิสไซส์พุ่งมาอีกนี่เขาจะรอดกลับไปหาเมียได้มั้ยล่ะเนี่ย
อีกด้านหนึ่ง
กึก !! ในที่สุดแอนนาก็ปีนลงมาจนถึงชั้นใต้ดินล่างสุดซึ่งมันลึกถึงยี่สิบชั้นเธอใช้เวลาปีนอยู่เกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าจะลงมาถึงนี่
และเมื่อลงมาถึงแล้วแอนนาก็ถอดหมวก Swimming Gear ออกเพราะด้านล่างนั้นมีแสงสว่างจึงไม่จำเป็นต้องใส่หมวกให้บดบังทัศนวิสัยอีก
“เอ...ต้องไปทางนี้สินะแล้วก็จะเจอประตูที่มีป้ายไฟรูปคนยกขา(ประตูหนีไฟ)” แอนนาดูแผนที่ก่อนจะเดินไปตามทางไม่นานเธอก็เดินมาถึงประตูที่มีป้ายไฟรูปคนยกขาที่เธอเห็นและเมื่อมาถึงเธอก็ผลักประตูเข้าไปทันที
แกร๊ก !! แอ๊ด !! ประตูค่อยๆถูกเปิดออกอย่างช้าๆเธอโผล่หน้าออกไปมองซ้ายมองขวาก่อนจะเห็นว่าไม่มีคนเธอจึงค่อยออกไปและมองแผนที่ในมือ
“เดินไปทางซ้ายสี่สิบก้าวและก็เลี้ยวขวาเดินไปอีกเจ็ดสิบสองเก้าจะเจอประตูสีเงินให้กดรหัสหนึ่ง..สอง..สาม..สี่” เธออ่านคำอธิบายที่อิจิยะเขียนเอาไว้ในแผนที่ก่อนจะเดินตามแผนที่ไประหว่างทางมีวายร้ายหลายคนวิ่งผ่านเธอไปแต่เนื่องจากเธอกำลังใช้สกิลจืดจางอยู่ทำให้พวกนั้นไม่รู้เลยว่าในทางเดินนี้มีเธออยู่ด้วยในที่สุดแอนนาก็เดินมาถึงประตูที่มีแป้นกดรหัส
เธอค่อยๆเขย่งและเอื้อมมือสั้นๆของเด็กอายุสิบขวบกดลงบนแป้นรหัสนั้นอย่างช้าๆ
ติ๊ด !! ติ๊ด !! ติ๊ด !! ติ๊ด !! แกร๊ก !! เมื่อกดรหัสจนครบประตูก็ถูกปลดล็อกออกทันที
แอ๊ด !! แอนนาค่อยๆเปิดประตูเข้าไปอย่างเบามือเธอมองเข้าไปในห้องที่มือสนิทเธอมองเห็นสวิตช์ไฟอยู่บนผนังข้างประตูแต่ทว่ามันสูงเกินไปทำให้เธอเอื้อมไปเปิดไม่ถึง
“อ๊ะคุณลุงให้ไฟฉายสำรองไว้นี่นา” แอนนานึกขึ้นได้ว่าที่กระเป๋าด้านหลังมีไฟฉายที่สตีฟใส่เอาไว้อยู่เธอหยิบกระเป๋าจากข้างหลังมาก่อนจะควานหากระบอกไฟฉายที่สตีฟให้เอาไว้และในตอนนั้นเองจู่ๆก็มีเสียงของใครบางคนดังขึ้นมาจากภายในความมืด
“ปฏิกิริยาความร้อนจากร่างกายมนุษย์มีผู้บุกรุกทำการฆ่าตามคำสั่งท่านซานตาน่า !!” เสียงของใครบางคนพูดขึ้นมาแอนนาที่ได้ยินเสียงๆนี้ก็ชะงักไปก่อนจะค่อยๆเงยหน้าขึ้นมา
ฟู่ม !! ภายในความมืดมีเปลวเพลิงสีขาวปรากฎขึ้นมาซึ่งสีของเปลวเพลิงนั้นสามารถบ่งบอกถึงความร้อนของมันได้ดีซึ่งสีฟ้านั้นมีความร้อนสูงถึงสามพันห้าร้อยองศาส่วนสีแดงปกตินั้นจะมีความร้อนอยู่ที่ราวๆเจ็ดร้อยองศาเท่านั้นและเปลวเพลิงสีขาวที่กำลังปรากฎตรงหน้าของแอนนานั้นมีความร้อนมากกว่าหนึ่งหมื่นองศาเลยทีเดียว
และแสงจากเปลวเพลิงนั้นทำให้แอนนาเห็นภาพของบุคคลที่อยู่ในห้องมืดๆแห่งนี้
“คะ คะ คุณพ...” แอนนาพยายามพูดออกมาแต่ยังไม่ทับจบประโยคเปลวเพลิงนั่นก็พุ่งมาใส่เธอ
ฟู่ม !! ภาพของหนูแอนนาจมลงไปในเปลวเพลิงสีขาวทันทีไม่มีใครรู้ว่าค่าพลังกายที่มากมายของเธอจะสามารถป้องกันเปลวเพลิงที่มีความร้อนกว่าหมื่นองศาได้หรือไม่
จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 480 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #3196 Fikusa (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 10:38
  ทรัมโดนล้างสมอง
  #3,196
  0
 2. #3189 แว่นใส (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 12:56

  หนูแอนนา จะรอดไหมลูก

  #3,189
  0
 3. #3188 Aceriz (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 01:58
  ขอบคุณครับ
  #3,188
  0
 4. #3187 Meritneith (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 21:51
  เจริญละทรัมป์
  #3,187
  0
 5. #3186 Purple Honey (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 20:44
  คะ คะ คุณพ่อ
  #3,186
  0
 6. #3185 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 14:49
  รออ่านนะ
  #3,185
  0
 7. #3184 0897375544 (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 14:43

  ค้างสุดๆ ได้โปรดอีกตอนเถอะไรท์
  #3,184
  0