สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 235 : ตอนที่ 233 ลืมกลั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,113
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 506 ครั้ง
  14 ต.ค. 62

ตอนที่ 233


ไม่นานเหมยลี่ก็พาพวกเขาทั้งสามคนเข้ามาด้านในห้องแห่งหนึ่งภายในโรงประมูลแห่งนี้


ก๊อก !! ก๊อก !! ก๊อก !! เหมยลี่เคาะประตูก่อนจะส่งเสียงบอกคนด้านใน


“ปู่คะหนูพาแขกมาพบค่ะ !!”


“แค่ก !! แค่ก !! เข้ามา” เสียงของปู่แยงที่สตีฟไม่ได้ยินมาพักใหญ่ดังมาจากด้านในแต่เสียงของปู่แยงในตอนนี้จากที่สตีฟได้ยินดูเหมือนเสียงกับคนป่วย


แกร๊ก !! แอ๊ด !! เมื่อได้ยินคำอนุญาตจากปู่ของเธอเหมยลี่ก็เปิดประตูเข้าไปเมื่อประตูถูกเปิดออกพวกเขาทั้งสามคนก็เห็นว่าปู่แยงหัวหน้าโรงประมูลแห่งนี้นอนอยู่บนเตียงในสภาพซูบผอม


“ไงเจ้าแยงทำไมอยู่ในสภาพแบบนี้ล่ะ” ยายหลันเดินเข้าไปพลางทักทายทันที


“จะ จะ เจ้หลัน...ไม่สิท่านหลัน ลู่เหวิน !!!” ปู่แยงมีสีหน้าตกใจเพราะมีไม่กี่คนที่เรียกเขาแบบนี้


“ใช่อั้วะเองเรียกเจ้เหมือนสมัยก่อนก็ได้” ยายหลันพยักหน้า


“เข้าใจแล้วเจ้หลันแล้วข้างหลังนั่นคุณอิจิยะงั้นเหรอไม่ใช่ว่าคุณตายไปแล้ว” ปู่แยงมองมายังข้างหลังก่อนจะเห็นอิจิยะยืนอยู่


“พวกนั้นประกาศว่าผมตายไปแล้วเหรอครับเนี่ย” อิจิยะพูดเบาๆ


“แล้วนั่น....” ปู่แยงมองแขกอีกคนก่อนจะรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตา


“ไงปู่แยงไม่สบายเหรอเนี่ย !!” สตีฟพูดก่อนจะค่อยๆยิ้มให้ปู่แกสภาพของปู่แยงตอนนี้โทรมลงมากไม่เหมือนตอนที่สตีฟเจอปู่แกครั้งแรกตอนนั้นปู่แกยังดูอ่อนกว่าอายุตั้งหลายสิบปีแต่ตอนนี้สภาพปู่ดูยังไงก็เหมือนกันคนอายุแปดสิบ


“คะ คะ คุณสตีฟ !!” ปู่แยงเมื่อได้ยินเสียงของสตีฟก็จำได้ทันที


“สตีฟ...อืม...สตีฟงั้นเหรออ๊ะจำได้แล้วสตีฟที่หนูเข้าใจผิดว่าปู่จ้างมาทำความสะอาดนี่เอง !!” เหมยลี่พึ่งจะจำสตีฟได้ว่าเขาเป็นใคร (ตอนที่ 121)


“ปู่จำผมได้สินะต่างจากใครบางคนแถวนี้เลยจำผมไม่ได้ซะงั้น” สตีฟพูด


“โธ่ก็ใครให้คุณหัวโล้นแบบนี้กันเล่าแถมสีผิวยังคล้ำขึ้นอีกด้วยไปไหนมาล่ะคะเนี่ยแล้วทำไมถึงปล่อยให้อเมริกาเป็นแบบนี้รู้มั้ยมันแย่มากเลยนะคะดูสิธุรกิจโรงประมูลของเราต้องเปลี่ยนไปเป็นบาร์ซะงั้น” เหมยลี่พูด


“ก็แค่ไปอีกซีกโลกมาว่าแต่ปู่แยงเป็นอะไรเหมือนกำลังป่วยเลยนะ” สตีฟพูดเป็นเรื่องตลกๆแต่เขาก็ไปอีกซีกโลกมาจริง


“แค่ก !! แค่ก !! ก็แค่ผลจากการต่อสู้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงว่าแต่คุณสตีฟเป็นอะไรหรือเปล่าสีหน้าไม่ค่อยดีเลย” ปู่แยงไม่ตอบ


“มะ มะ ไม่มีอะไรหรอกแค่รู้สึกร้อนมั้ง” สตีฟพูดออกไปเขาไม่ได้บอกว่ากำลังปวดหนักอยู่ตอนนั้นเองยายหลันที่กำลังมองปู่แยงอย่างพินิจก็พูดขึ้นมา


“จุดตันเถียนถูกทำลายสินะ” ยายหลันพูด


“จุดตันเถียน ??” สตีฟไม่รู้ว่าที่ยายหลันพูดหมายถึงอะไรส่วนอิจิยะก็เพียงทำหน้างงๆเท่านั้นแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร


ส่วนปู่แยงที่ได้ยินยายหลันพูดแบบนั้นก็ได้แต่ยิ้มออกมาเศร้าๆแต่ก็ไม่พูดอะไรเหมยลี่ที่เงียบไปครู่นึงแล้วจึงพูดออกมาเมื่อเห็นว่าปู่ของเธอไม่อยากพูดเรื่องนี้


“ที่คุณปู่เป็นแบบนี้ก็เพราะตอนที่รัฐบาลของอเมริกาล้มสลายลงไปพวกวายร้ายก็ปรากฎตัวขึ้นพวกมันปลดปล่อยนักโทษทั้งหมดออกมารัฐทุกรัฐเข้าสู่ความวุ่นวายมีการปล้น การฆ่าเกิดขึ้นทุกที่ปู่พยายามปกป้องโรงประมูลแห่งนี้สุดกำลังในทุกๆวันปู่ปกป้องมันได้เกือบสองสัปดาห์จนในที่สุดปู่ก็พลาดท่าบาดเจ็บจนสูญเสียลมปราณไป” เหมยลี่พูด


หือถ้าอย่างนั้นที่ปู่แยงอยู่ในสภาพนี้เพราะสูญเสียลมปราณไปสินะถ้าจำไม่ผิดผู้ฝึกลมปราณจะไม่เจ็บป่วยและอายุยืนนี่นาเพราะแบบนั้นยายหลันที่อายุร้อยกว่าปีถึงยังดูเหมือนคนอายุห้าหกสิบแสดงว่าปู่แกก็แค่กลับไปเป็นคนแก่แบบปกติหลังจากสูญเสียลมปราณ สตีฟคิดในใจหลังจากที่ได้ยินสิ่งที่เหมยลี่บอก


“เอาล่ะเรื่องจุดตันเถียนอั้วะคงช่วยอะไรลื้อไม่ได้ยังไงตอนนี้ช่วยเล่าสถานการณ์ตอนนี้ของที่นี่ให้อั้วะฟังหน่อยสิเพราะในจดหมายลื้อไม่ได้เขียนอะไรไว้เลยนอกจากบอกว่าอเมริกาล่มสลาย” ยายหลันพูด


“อืม...จะเล่าให้ฟังตั้งแต่แรกเอาล่ะอาเหมยไปเฝ้าหน้าร้านซะที่นี่ปู่จัดการเอง” ปู่แยงหันไปพูดกับหลานสาว


“เข้าใจแล้วปู่” เหมยลี่พยักหน้าก่อนจะเดินออกไปปล่อยให้แขกทั้งสามคนอยู่กับปู่ของเธอ


“แค่ก !! แค่ก !! เรื่องมันเริ่มขึ้นจากเมื่อเดือนก่อนตั้งแต่ที่มีมังกรดำเริ่มบุกออกมาจากหุบเขามังกรวันนั้นรัฐบาลสั่งอพยพประชาชนธรรมดาไปที่ปลอดภัยส่วนพวกฮีโร่ระต่ำก็คอยคุ้มกันประชาชน พวกฮีโร่ระดับสูงกับทหารก็ไปเป็นแนวกันชนด้านหน้าเพื่อป้องกันมังกรดำที่หลุดออกมาเข้ามา” ปู่แย่งเริ่มเล่าถึงเรื่องในวันนั้น


เป็นวันที่เราออกไปจัดการเทียแมทสินะผ่านมาเดือนเดียวเองเหรอเนี่ย สตีฟคิดในใจ


“ซึ่งตอนแรกพวกเราก็กังวลเป็นอย่างมากแต่รัฐบาลบอกว่าได้ส่งคนที่เก่งที่สุดในประเทศและพวกเหล่าสิบผู้ก่อตั้งไปจัดการจ่าฝูงมังกรดำแล้วซึ่งทันทีที่ผมได้ยินแบบนั้นผมก็รู้ได้เลยว่าคนที่รัฐบาลพูดถึงจะต้องเป็นคุณสตีฟแน่นอน” ปู่แยงมองมายังสตีฟ


“ใช่ครับแผนนั้นผมเป็นคนเสนอกับรัฐบาลเองเราสามคนไปพร้อมกับคุณสตีฟและยังมีแผนสำรองด้วยการใช้นิวเคลียร์จัดการอีกซึ่งมันถูกปรับปรุงให้อานุภาพรุนแรงขึ้นหลายเท่า” อิจิยะอธิบายเสริมเข้าไป


“อืม...พวกเรานั้นคอยป้องกันอยู่ตามเขตแนวที่ทางรัฐบาลได้กำหนดไว้มีมังกรดำหลายตัวหลุดมายังพื้นที่ของพวกเราบ้างแต่ก็โดนถล่มด้วยมิสไซส์ทำให้บาดเจ็บหนักพวกเราเหล่าฮีโร่ระดับสูงจึงลุมจัดการมันได้ไม่ยาก” ปู่แยงนึกถึงตอนที่มีฝูงมังกรดำหลุดเข้ามาแต่ก็โดนถล่มด้วยมิสไซส์หลายร้อยนัดถึงมันจะฆ่ามังกรดำพวกนั้นไม่ได้แต่ก็ทำให้บาดเจ็บหนักจนส่งฮีโร่เข้าไปลุมจัดการได้


ทุกคนได้แต่ฟังเรื่องเล่าของปู่แยงไปเรื่อยจนกระทั่งน้ำเสียงของปู่แกเปลี่ยนไป


“แต่แล้ว...พอตกเย็นพวกเราก็เห็นแสงการระเบิดมาจากทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือแสงนั่นทำให้การต่อสู้หยุดชะงักไปทันทีพวกมังกรเองพอเห็นแสงนั่นมันก็คำรามออกมาก่อนจะบินแตกกระจายกันเสมือนนกที่หลงฝูง” ปู่แยงบอก


แสงจากระเบิดนิวเคลียร์สินะและที่พวกมังกรมันบินแตกกระจายกันไปแบบนั้นเพราะเทียแมทที่สั่งการพวกมันได้ตายไปแล้ว สตีฟคิด


“พอพวกเราเหล่าฮีโร่และเหล่าทหารเห็นแบบนั้นก็ร้องตะโกนดีใจกันใหญ่แต่ทว่า...ในระหว่างที่พวกเรากำลังดีใจกันอยู่นั้นจู่ๆก็มีฮีโร่ในกลุ่มพวกเราที่ช่วยกันสู้กับมังกรโจมตีไปยังพวกทหาร !!!” ปู่แยงพูด


“คงเป็นพวกวายร้ายที่แฝงตัวมาสินะแสงจากระเบิดนิวเคลียร์คงเป็นสัญญาณล่ะมั้ง” อิจิยะพูด


“ที่แท้พวกวายร้ายมันก็แฝงตัวอยู่ในกลุ่มฮีโร่มาตลอดนี่เอง” ยายหลันพยักหน้า


“ใช่แล้วล่ะเจ้หลัน...ทันทีที่พวกมันโจมตีใส่ทหารแน่นอนพวกทหารที่ไม่ทันตั้งตัวตายทั้งหมดทันทีพวกเราเองก็ยังไม่ทันได้ตอบโต้อะไรก็โดนฮีโร่คนข้างๆโจมตีใส่ดีทีพวกเราเองมีระดับสูงจึงรอดมาได้พวกเราเหล่าฮีโร่ต่างแยกย้ายแตกกระเจิงกันไปคนละทิศละทางผมตัดสินใจหนีกลับมาที่โรงประมูลเพราะเป็นห่วงลูกน้องและอาเหมย” ปู่แยงเล่าก่อนจะหยุดหายใจและเริ่มพูดต่อ


“แต่ทว่าเมื่อกลับมาก็ต้องพบกับนรกเพราะมีฮีโร่มากมายกำลังไล่ฆ่าคนธรรมดาอยู่ในเมืองพวกมันปล้นและฆ่ากันไปทั่วทุกหัวถนนผมทิ้งอาเหมยไว้ที่โรงประมูลเพราะถึงเธอจะมีเลเวลสูงแต่สกิลของเธอนั้นไม่เหมาะที่จะไปสู้ในแนวหน้าและเมื่อผมกลับมาถึงโรงประมูลก็เห็นว่าอาเหมยและเหล่าลูกน้องในโรงประมูลกำลังสู้กับพวกวายร้ายที่พยายามบุกปล้นโรงประมูลอยู่ผมจึงรีบเข้าไปช่วยและถึงจะเป็นแบบนั้นผมก็ต้องเสียลูกน้องในโรงประมูลไปหลายคน” ปู่แยงบอก


“อืม...แล้วหลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้นต่อครับ” อิจิยะถาม


“หลังจากนั้นไม่กี่วันรัฐบาลชุดใหม่ก็ถูกจัดตั้งขึ้นแต่ทว่าผู้นำรัฐบาลดันเป็นหัวหน้ากลุ่มวายร้ายแทนซะอย่างนั้นพวกมันทำลายกฎหมายทุกอย่างลงจนหมดมีเพียงกฎข้อเดียวเท่านั้นที่พวกมันตั้งเอาไว้” ปู่แยงตอบ


“กฎข้อเดียว !!!x3” ทั้งสามคนอุทานเบาๆ


“ใช่กฎข้อเดียวของพวกมันก็คือ...ผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่มีสิทธิ์อยู่รอด !!!” ปู่แยงพูดออกมาทำให้ทั้งสามคนเงียบไปทันทีแต่ทว่าตอนนั้นเองปู่แยงแกก็ทำหน้าแปลกๆ


“กลิ่นอะไรน่ะยังกับมีตัวอะไรตาย” ปู่แยงพูดขึ้นมาเพราะเขารู้สึกเหมือนได้กลิ่นอะไรเหม็นๆสิ้นเสียงปู่แยงยายหลันและอิจิยะหันมามองสตีฟเพราะพวกเขารู้ว่ากลิ่นนี้มาจากใคร


“แหะๆกลิ่นตดผมเองอ่ะปู่พอดีได้ฟังเรื่องน่าตกใจไปหน่อยเลยลืมกลั้นเอาไว้ !!” สตีฟพูดขึ้นมาอย่างอายๆ


ป๊าด !! เสียงสตีฟตดแตกออกมา


“อืม...นี่ลื้อไม่ได้เข้าห้องน้ำมากี่วันแล้วเนี่ย” ยายหลันพูด


“เหอะๆก็ตั้งแต่อยู่ที่จีนอ่ะยายเพราะผมเคยอ่านเจอในอินเตอร์เน็ตสมัยก่อนมันบอกเอาไว้ว่าห้องน้ำที่จีนคือนรกบนดินผมเลยกลัวไม่กล้าเข้าห้องน้ำที่จีนอ่ะดิ” สตีฟพูด


“นั่นมันเรื่องสมัยเมื่ออั้วะยังเด็กสมัยนี้ห้องน้ำที่จีนไม่ต่างจากประเทศอื่นหรอกอั้วะว่าลื้อรีบไปเข้าห้องน้ำดีกว่าก่อนที่จะหลุดออกมาเป็นก้อน” ยายหลันรีบไล่สตีฟเพราะตดของเขาเหม็นมาก


“แหะๆโทษทีๆผมรีบไปเข้าห้องน้ำก่อนนะทุกคนคุยกันไปก่อนแล้วกัน !!” สตีฟรีบขอตัวออกจากห้องเพื่อไปเข้าห้องน้ำทันทีหลังจากสตีฟออกไปแล้วปู่แยงก็เริ่มเล่าสถานการณ์ให้ยายหลันและอิจิยะฟังต่อทันที


จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 506 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #3156 Aceriz (จากตอนที่ 235)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 10:26
  ขอบคุณครับ
  #3,156
  0
 2. #3155 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 235)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 21:15
  รออ่านนะคะ
  #3,155
  0
 3. #3154 Meritneith (จากตอนที่ 235)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 15:11
  ไอสตีฟ ชัดจะทำตัวไม่เหมือนพระเอกเข้าไปทุกทีๆแล้วนะ เฮ้อออ ;-;
  #3,154
  0
 4. #3153 Lucky_777 (จากตอนที่ 235)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 09:43
  เฮียตีฟ!!!!!ทำอะไรลงไป!!!!!!!!!!
  #3,153
  0
 5. #3152 Snop kung (จากตอนที่ 235)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 09:28
  กำลังอินๆเลย
  #3,152
  0
 6. #3151 Fikusa (จากตอนที่ 235)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 08:19
  สตีฟเอ้ย ทำเสียบรรยากาศหมด ฮ่าๆๆๆๆๆ
  #3,151
  0