สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 157 : ตอนที่ 156 สิ่งที่อยู่ในกระดาษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,882
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 616 ครั้ง
  18 มิ.ย. 62

ตอนที่ 156


ตุบ !! เสียงซาร่าเหาะลงที่ระเบียงคอนโด (ไม่เคยจะเข้าจากประตูหน้า)


ครืด !! เธอเลื่อนประตูระเบียงออกก่อนจะเดินกลับเข้าห้องตอนนั้นเองเธอก็เห็นสตีฟนั่งอยู่คนเดียวมืดๆและกำลังทำอะไรอยู่ที่โซฟา


“ทำอะไรอยู่น่ะสตีฟทำไมไม่เปิดไฟล่ะ” ซาร่าถาม


“อ้าวซาร่ากลับมาแล้วเหรอ อ๊ะนี่เย็นแล้วเหรอเนี่ยผมกำลังถักกระเป๋าอยู่น่ะ” สตีฟเมื่อได้ยินเสียงซาร่าก็พึ่งจะรู้สึกตัว


“ถักกระเป๋า ?? ทำไมไม่เย็บล่ะปกตินายเย็บเอานี่” ซาร่าสงสัยพลางเดินเข้ามาหาสตีฟและก็เห็นว่าเขากำลังถักอยู่จริงๆ


“ไม่ได้น่ะสิเพราะจักรเย็บผ้ามันไม่สามารถแปรรูปเจ้านี่ให้เป็นผ้าได้เพราะเส้นใยมันแข็งแรงเกินไปผมต้องใช้แรงกว่าครึ่งเลยนะถึงจะดึงมันให้ขาดได้” สตีฟพูด


“เส้นไหมฟ้าเลเวล สองร้อยเก้าสิบห้างั้นเหรอ นี่มันเหนียวขนาดนั้นเชียว” เมื่อซาร่าลองตรวจสอบดูก็เห็นว่าเส้นไหมนี่มันเลเวลสูงมากเธอมองดูเส้นไหมที่อยู่บนโต๊ะใกล้ๆก่อนจะลองหยิบมันขึ้นมาและลองออกแรงดึงดู


“ฮึบเหนียวจัง !!” ซาร่าลองออกแรงดึงมันดูแต่ทว่ามันไม่ขาดเธอนึกไม่ถึงว่าเส้นไหมที่เล็กเท่าเส้นด้ายนี่จะเหนียวขนาดนี้


“เหอะๆว่าแต่นี่นายถักมานานหรือยังเนี่ยพึ่งจะได้แค่สายกระเป๋าเองเหรอ” ซาร่ามองดูที่สตีฟพึ่งจะถักได้แค่สายกระเป๋า


“ก็ตั้งแต่บ่ายๆนั่นแหละนะ ส่วนที่ได้แค่นี้ก็ช่วยไม่ได้นี่นาเพราะเส้นไหมฟ้านี่มันเส้นเล็กจะตายไม่เหมือนไหมพรมที่มันเส้นใหญ่ถักไม่นานก็เสร็จ เออว่าแต่ซาร่านี่เธอกำลังถักถุงเท้าให้ผมเหรอ ผมว่ามันคู่เล็กไปหน่อยนะ” สตีฟมองดูถุงเท้าไหมพรมถักที่วางอยู่ข้างๆ


ซาร่าได้ยินสตีฟถามดังนั้นก็มองเขาด้วยสายตาว่างเปล่า


อีตาบ้านี่คิดได้ยังไงว่าฉันถักให้นายนี่นายไม่ได้สังเกตุเลยใช่มั้ยเนี่ยท้องฉันก็เริ่มนูนขึ้นมาแล้วนะตอนแรกว่าจะบอกตอนที่หมอนัดไปดูเพศลูกซะหน่อย คอยดูเถอะฉันจะไม่บอกจนกว่าจะใกล้คลอดเลยอยากรู้เหมือนกันว่านายจะรู้เมื่อไหร่ว่าตัวเองกำลังจะเป็นพ่อคน ซาร่าคิดในใจ


“ยุ่งน่าฉันจะถักยังไงก็เรื่องของฉัน ขอไปนอนพักหน่อยนะสตีฟถึงเวลาอาหารเย็นแล้วปลุกด้วย” ซาร่าพูดพลางเดินมาหยิบถุงเท้าไหมพรมที่เธอกำลังถักจากข้างๆสตีฟและเดินเข้าห้องนอนไป


“ไม่อาบน้ำก่อนหรือไงซาร่า !!” สตีฟตะโกนถามซาร่าที่เข้าห้องนอนไปแล้วแต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมา


ทางด้านซาร่า


“ตาบ้องเอ้ยคิดมาได้ว่าถักให้ตัวเองแต่เดือนหน้าก็จะรู้แล้วสินะว่าลูกเราเป็นเด็กผู้หญิงหรือผู้ชาย” ซาร่านั่งอยู่บนเตียวพลางลูบท้องตัวเองเบาๆ นี่เธอก็ตั้งครรรภ์มาได้กว่าแปดสัปดาห์แล้ว (สามารถซาวด์ดูเพศได้ตอนราวๆสิบสองสัปดาห์)


“เอาล่ะถักอีกสักหน่อยดีกว่าจะได้เสร็จมันไปสักข้าง” ซาร่ายกถุงเท้าของลูกเธอที่ยังไม่เสร็จขึ้นมาและเริ่มถักต่อ


ทางด้านสตีฟ


“ฟู่วเอาล่ะสายเสร็จไปข้างแล้วจะใช้ค่าความเร็วรีบทำก็ไม่ได้เสียด้วยเพราะงานนี้ละเอียดเป็นอย่างมากต้องทำอย่างปรานีต น่าจะสองหรือสามวันเราน่าจะถักกระเป๋าเสร็จสักใบ


“ว่าแต่ค่าสถานะเราขึ้นมาเท่าไหร่นะตั้งแต่จัดการมังกรดำนั่นไปก็ยังไม่ได้ดูเลย” สตีฟสงสัยค่าสถานะตัวเองจึงใช้ระบบตรวจสอบทันที


หน้าต่าง
ชื่อ : สตีฟ แมคดูวัลล์ Level : 253
อาชีพ : ฮีโร่
อายุ : 29
ฉายา : สุดยอดพ่อบ้าน
Rank : SSS
สถานะ
ความแข็งแกร่ง 585 (502)
ความเร็ว 458 (434)
พลังกาย 411 (405)
ความฉลาด 65 (63)
โชค 18


“เฮ้ยค่าความแข็งแกร่งขึ้นมาขนาดนี้เลยเหรอเนี่ยที่สำคัญจัดการแค่มังกรดำตัวเดียวเลเวลขึ้นมาตั้งสี่เลเวลเชียว !!” สตีฟอุทานออกมาหลังจากเห็นค่าสถานะของตัวเอง


“ก็ถึงว่าตอนแรกๆต่อยมังกรนั่นแทบไม่สะกิดเลยแต่พอสู้กันไปสักพักดันจัดการมันได้ซะงั้นอ่ะนี่ถ้าอีกหน่อยยังสู้ต่อไปเรื่อยๆไม่ต่อยหมัดเดียวทำลายเมืองได้เลยหรือไง” สตีฟพูดพลางจินตนาการ


“ช่างมันละกันแข็งแกร่งดีกว่าอ่อนแอเพราะถ้าถึงวันที่จำเป็นต้องใช้ความแข็งแกร่งเพื่อปกป้องซาร่าแต่เราไม่มีมันจะเสียใจเอาที่ปกป้องซาร่าเอาไว้ไม่ได้ไปทำอาหารเย็นดีกว่าแฮะ” สตีฟเห็นว่าใกล้จะหกโมงเย็นแล้วจึงวางสิ่งที่ทำเอาไว้ก่อนและลุกขึ้นไปทำกับข้าว


หนึ่งชั่วโมงต่อมา


“ซาร่าอาหารเย็นเสร็จแล้วนะ !!” สตีฟที่ทำอาหารเสร็จแล้วตะโกนบอกซาร่าแต่ก็เงียบฉี่ทำให้เขาต้องเข้าไปในห้องนอนเพื่อไปตามซาร่า


แกร๊ก !! สตีฟเปิดประตูเข้าไปก่อนจะเห็นซาร่านอนอยู่บนเตียงที่มือของเธอยังถือไหมพรมที่ถักค้างเอาไว้อยู่


“ก็ว่าทำไมเงียบหลับนี่เองแต่ไม่ใช่ว่าบอกไปแล้วเหรอถุงเท้านี่มันเล็กไปสำหรับเรายังจะถักต่ออีกหรือว่าถุงเท้าคู่นี้ถักเพื่อฝึกฝีมือเฉยๆ” สตีฟพูดพลางเดินเข้าไปหยิบไหมพรมถักออกมาและปลุกซาร่า


“ซาร่าตื่นได้แล้วได้เวลาอาหารเย็นแล้วนะ” สตีฟปลุกเธอ



“อือ...สตีฟเองเหรออาหารเย็นเสร็จแล้วเหรอ” ซาร่าค่อยๆลืมตาขึ้นมาพลางถามสตีฟอย่างงัวเงีย


“ใช่ไปล้างหน้าล้างตาหน่อยไป” สตีฟพยักหน้า


“ได้” ซาร่าพยักหน้าก่อนจะค่อยๆลุกขึ้น


ระหว่างซาร่าลุกขึ้นสตีฟก็มองดูพุงของซาร่าที่เริ่มป่องพลางคิดในใจ


นี่ตรูทำอะไรพลาดไปหรือเปล่าอาหารก็ว่าคุมเรื่องเครื่องปรุงแล้วก็เลือกแต่อาหารที่แคลอรี่ต่ำแล้วนะทำไมซาร่ายังอ้วนขึ้นอีกล่ะ หรือว่าเป็นเพราะเราใช้แต่เนื้อสัตว์กลายพันธ์ระดับสูงเลยทำให้น้ำหนักขึ้นไม่สิไม่น่าจะใช้เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นเราก็น่าจะอ้วนเหมือนกันนี่มันเกิดอะไรขึ้นกับซาร่าเนี่ยหรือว่าเธอจะป่วยเอาไว้ลองพาเธอไปหาหมอดูดีกว่า สตีฟคิดในใจอย่างเครียดๆเพราะเรื่องสุขภาพของซาร่านั้นเป็นเรื่องใหญ่ถ้าเกิดซาร่าป่วยเพราะอาหารที่เขาทำจริงๆล่ะก็นั่นคือความผิดของเขาเองที่เอาใจใส่ไม่มากพอ


หลายวันต่อมา


“ในที่สุดก็เสร็จสักทีกระเป๋าใบแรกเอาล่ะติดตั้งออร์บซ่อมแซมและออร์บมิติเลยดีกว่า” สตีฟมองดูกระเป๋ามิติที่พึ่งจะถักเสร็จซึ่งเขาได้ทำการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการวาดรูปลงไปนิดหน่อย


หน้าต่าง
กระเป๋าผ้ามิติ ระดับ A
เป็นกระเป๋าผ้าที่ถักทออย่างพิถีพิถันด้วยเส้นใยไหมฟ้าขนาดช่องว่างมิติ 10x10 เมตร


“เหอะๆชื่อกระเป๋าทำไมมันดูง่อยๆจังแบบนี้จะขายได้มั้ยหว่า” สตีฟพูดพลางมองดูชื่อกระเป๋าที่ไม่ได้ดูหรูหราอลังการเลยสักนิดแถมลายที่อยู่บนกระเป๋านั้นก็ลายเป็นลายที่วาดด้วยสีน้ำธรรมดาๆ เขาชักจะไม่แน่ใจแล้วสิว่าถ้าเอาเข้าโรงประมูลมันจะขายได้จริงๆ


error loaded



“ว่าแต่ซาร่าวันนี้ก็กลับเย็นอีกแล้วสินะ ว่าจะพาไปหาหมอเพื่อตรวจสักหน่อยว่าเป็นโรคอะไรรึเปล่าเพราะช่วงนี้ไม่ว่าเธอจะกินยังไงน้ำหนักก็ขึ้นตลอดเอาไว้วันหยุดแล้วกันไปหาตาลุงสตาร์คก่อนดีกว่าไปดูหน่อยว่ารถที่ฝากให้ซ่อมเสร็จรึยังถ้าเสร็จแล้วจะได้ขับไปวอชิงตันเพื่อลองเอากระเป๋านี่ไปให้ลุงแยงลงประมูลดู” สตีฟพูดก่อนจะเก็บข้าวของลงกระเป๋ามิติเพื่อมุ่งหน้าไปหาจีเวล (ลุงแยงคือหัวหน้าโรงประมูล ตอนที่ 120)


เมื่อสตีฟออกจากคอนโดเขาก็นั่งรถประจำทางเพื่อไปบ้านของจีเวลทันทีระหว่างทางสตีฟลองโทรหาจีเวลหลายสายแต่ก็ไม่รับ


“สงสัยเปิดเพลงดังอีกแหงๆเลยไม่รับมือถือเลย” สตีฟบ่นพึมพำไม่นานรถประจำทางก็จอดใกล้ๆหมู่บ้านสุดหรูที่จีเวลอยู่ซึ่งมันเป็นคนละโครงการกันกับบ้านของสตีฟนั่นเอง


สตีฟเข้าไปในหมู่บ้านก่อนจะตรงไปที่บ้านของจีเวลก่อนจะลองกดกริ่งประตูแน่นอนไม่มีใครออกมาเปิดเลยสักนิดเสียงตอบกลับมาก็ยังไม่มี


แกร๊ก !! สตีฟลองเปิดประตูดูซึ่งก็ปรากฎว่ามันไม่ได้ล็อกเหมือนเดิมเขาอดส่ายหน้ากับนิสัยไม่ชอบล็อกประตูของจีเวลไม่ได้นี่ถ้าเกิดมีโจรเข้าบ้านของไม่หมดบ้านหรือไงแต่ก็นะเขาก็พอเข้าใจอยู่เพราะการรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านนี้ค่อนข้างเข้มงวดจึงไม่ต้องกังวลเรื่องขโมยเท่าไหร่


“เฮ่ตาลุงอยู่บ้านเปล่า !!” สตีฟตะโกนเข้าไปในบ้านแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับเขาจึงเดินไปที่ประตูทางลงชั้นใต้ดินเช่นเดิมซึ่งเมื่อเขามายืนอยู่หน้าประตูเขาก็ได้ยินเสียงเพลงกระหึ่มดังขึ้นมาเช่นเดิม


“เฮ้อ...” สตีฟถอนหายใจออกมาก่อนจะเดินลงไปห้องใต้ดินและเมื่อเดินลงมาสตีฟก็เห็นจีเวลกำลังยืนจ้องแผ่นกระดาษในมือด้วยสีหน้าตกใจเป็นอย่างมาก


ก่อนหน้านี้


“กระดูกมังกรนี่มันสุดยอดมากแข็งแกร่งสุดๆไปเลย เราต้องใช้เวลากว่าสองวันกว่าจะแปรรูปมันได้ นี่ถ้าเราไม่มีสกิลบีบอัดล่ะก็ไม่รู้จะเปลี่ยนสภาพมันให้กลายเป็นวัตถุที่จะเอามาสร้างเป็นอาวุธได้หรือเปล่า แต่เราจะเอามันไปสร้างเป็นอะไรดีล่ะ” จีเวลครุ่นคิดพลางมองกระดูกมังกรตรงหน้าที่ถูกทำให้กลายเป็นแผ่นคล้ายแผ่นเหล็ก


จีเวลพลางนึกถึงสกิลตัวเองซึ่งเมื่อสิบปีก่อนเขายังคิดว่าสกิลของตัวเองเป็นขยะอยู่เลยเพราะมันใช้ประโยชน์ไม่ค่อยได้แต่เมื่อได้ทำความเข้าใจกับสกิลแล้วเขาก็ได้รู้ว่าสกิลของเขานั้นสุดยอดแค่ไหน


สกิลพิเศษ
บีบอัด Lv. 85
สามารถสร้างแรงบีบอัดกับวัตถุที่ต้องการได้ไม่สามารถใช้กับสิ่งมีชีวิต


ซึ่งสกิลของจีเวลนั้นสามารถบีบอัดวัตถุให้เปลี่ยนแปลงรูปร่างไปตามที่เขาต้องการได้เขาได้ทำการบีบอัดซากกระโหลกมังกรที่สตีฟทิ้งเอาไว้จนกลายเป็นแผ่นกระดูกขนาดใหญ่


และด้วยสกิลนี้เองทำให้จีเวลที่มีความสามารถด้านการประดิษฐ์ได้รับฉายาพ่อค้าอาวุธ เพราะเขาได้ใช้ซากของสัตว์กลายพันธ์มากมายสร้างอาวุธและยุทโธปกรณ์ให้กองทัพและนำพวกมันบางส่วนไปขายที่โรงประมูลเพื่อหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับซื้อซากสัตว์กลายพันธ์มาทำเป็นอาวุธต่อไป


“ว่าแต่เจ้าคอร์พลังงานของคุณปู่นี่เรายังหาวิธีแกะแบบแปลนมันไม่ได้เลย คุณปู่นี่อัจฉริยะแบบที่คุณแม่ท่านบอกจริงๆด้วยๆ” จีเวลมองไปที่คอร์พลังงานที่สตีฟนำมาให้พลางยิ้มอย่างชื่นชมปู่ของเขา


จีเวลเดินไปหยิบมันขึ้นมาดูใกล้ๆอีกครั้งเขาชอบความปรานีตของคอร์พลังงานชิ้นนี้มากๆมันเหมือนกับงานศิลปะชิ้นเอกที่มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ


ตอนนั้นเองเขาก็เหมือนเห็นอะไรบางอย่างติดอยู่ในซอกด้านหลัง


“นี่มันอะไร” จีเวลพูดกับตัวเองก่อนจะลองดึงสิ่งที่ติดอยู่นั่นออกมา


“นี่มันกระดาษนี่นา” เมื่อจีเวลดึงออกมาก็เห็นว่ามันเป็นกระดาษแผ่นหนึ่งและทันทีที่เขาคลี่กระดาษแผ่นนี้ออกมาดูก็ทำให้เขาตกตะลึงทันทีเพราะในกระดาษแผ่นนี้มันมีบางอย่างเขียนเอาไว้อยู่


ซึ่งสิ่งที่เขียนเอาไว้ในนั้นก็คือ......


จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 616 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #2903 คนอ่าน (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 15:35

  ติดใจกับวุฒิภาวะทางความคิดของพระเอกอะ 29 แล้วแต่ความคิดหลายเรื่องยังไม่พัฒนาเลย เหมือนกับเด็กสัก 16 17 เองอ่ะ

  #2,903
  0
 2. #2443 1111111111p (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 16:02
  คลี่กระดาษออกมาปุ๊บ จีเวลก็พบกับข้อความที่ว่า "กูนึกแล้ว-ต้องอ่าน"
  หลังจากนั้นจีเวลก็ไประเบิดหลุมศพของปู่ตัวเองทิ้ง......จบ
  #2,443
  0
 3. #2442 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 08:33
  เอ่อ ทำกระเป๋าเหมือนใบละ 20บาทเลย

  อย่าบอกนะว่านั้นคือลายแทงถุงมือทานอส...
  #2,442
  0
 4. #2441 Aceriz (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 02:19
  ขอบคุณครับ
  #2,441
  0
 5. #2440 Mujitcentes (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 21:38
  กระเป๋าผ้าหรูๆไม่ต้องมีลายอะไรหรอก!

  คิดจะทำกระเป๋าผ้าจากของดี ก็ใช้แค่ไ-่างเดียวไปเลยสิ ของตกแต่งนั่นเป็นแค่วัสดุธรรมดาใช่มั้ยละ!
  #2,440
  0
 6. #2439 kittipopmangkon (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 18:25
  รถพังซ่อมให้ด้วย
  #2,439
  0
 7. #2438 deknoomza (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 18:22
  รหัสvipเว็บโป๊
  #2,438
  0
 8. #2437 Lucky_777 (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 18:18
  ได้น้าาาาา...ไรท์ทำกับพวกผมงี้น้าาา
  #2,437
  0
 9. #2436 ArtThCM (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 18:17

  .................. ถ้างี้ตัดจบตั้งแต่จะมาหาตาลุงก็ได้นะครับตัดงี้มันทำร้ายกันชัดดโด​ อีกตอนด่วนนนน
  #2,436
  0
 10. #2435 Need_Name (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 17:25

  .........
  #2,435
  0
 11. #2434 0897375544 (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 16:08
  ไรท์คะ อีกตอน พลีส.....
  #2,434
  0
 12. #2433 suanoi101 (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 16:05
  ค้างครับ..... ค้าง...
  #2,433
  0
 13. #2432 champgo3 (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 15:38
  ตัดจบอย่าง ละครไทย อย่างนี้ไม่ได้ ไรท์ ค้างเกินไป
  #2,432
  0
 14. #2431 ryudtac (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 15:33
  ค้างเลย แอด
  #2,431
  0
 15. #2430 นานๆมาที (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 14:29
  ผลิตไนประเทศจีน. 55555
  #2,430
  0
 16. #2429 Fikusa (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 14:27
  รักเธอ 3000
  #2,429
  0
 17. #2427 Dark kink (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 14:13
  ตัดจบได้แบบ แม้งงงเอ้ยกูจะรู้แล้วเชียว ตัดจบทำไม 55555
  #2,427
  0
 18. #2426 samock (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 14:01

  คคือๆๆๆๆๆๆๆ. คือ. อารายยยยยยยยยย

  #2,426
  0
 19. #2425 Bank-BoxBox (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 13:59
  เขียนว่า I AM Iron Man
  #2,425
  0