สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 156 : ตอนที่ 155 เริ่มสร้างกระเป๋าผ้า !!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,752
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 666 ครั้ง
  16 มิ.ย. 62

ตอนที่ 155


“นั่นมันหรือจะว่าเป็นเส้นไหมที่ได้จากดักแด้ของหนอนไหมฟ้าที่ฝากตาลุงนี่ช่วยทำให้ !!” สตีฟอุทานออกมา


“สะ สะ สตีฟ” จีเวลที่ได้ดื่มน้ำเข้าไปบ้างก็พอจะมีแรงพูดออกมา


“มีอะไรว่าแต่ให้ช่วยตามหมอมั้ยไม่สิให้พาไปหาหมอมั้ยเนี่ย” สตีฟถาม


“มะ มะ ไม่ต้องขอแค่.....”


โคร่ก !!!! จีเวลยังพูดไม่ทันจบเสียงท้องร้องของเขาก็ดังออกมา


“อย่าบอกนะว่า....ที่อยู่ในสภาพนี้เพราะหลายวันมานี้ไม่ได้กินไม่ได้นอนเลยมัวแต่ทำงานน่ะ !!” สตีฟลองเดาดูซึ่งคำตอบที่ได้คือการพยักหน้าเบาๆของจีเวล


“โอ๊ยตาลุงนี่บ้าเปล่าฟระนี่มันก็กว่าสัปดาห์แล้วนะเห้ยเล่นไม่มีอะไรตกถึงท้องเลยนี่มันบ้าไปแล้ว ดีไม่ตายแล้วนี่ไม่ได้นอนอีกโคตรบ้าเลยไปขึ้นไปพักข้างบนเดี๋ยวทำอะไรให้กิน” สตีฟส่ายหน้าออกมาก่อนจะแบกตาลุงนี่ขึ้นหลังพาขึ้นไปข้างบนส่วนเรื่องเส้นไหมหรือเรื่องซ่อมรถเขาคงต้องรอให้ตาลุงนี่ได้พักผ่อนเสียก่อนเกิดมาเขาก็พึ่งจะเคยเจอคนบ้าทำงานเป็นบ้าเป็นหลังไม่หลับไม่นอน ไม่กินอะไรเป็นสัปดาห์เป็นครั้งแรก


เมื่อสตีฟพาจีเวลขึ้นมาข้างบนเขาก็วางแหมะตาลุงนี่เอาไว้ที่โซฟาก่อนจะเข้าครัวไปทำอะไรอ่อนๆมาให้จีเวลได้กิน


“เหอะมีแต่อาหารกระป๋องกินแต่แบบนี้อายุไม่ยืนหรอกเฟ้ย !!” สตีฟบ่นออกมาหลังจากลองดูข้าวของที่อยู่ในครัวซึ่งมันเต็มไปด้วยอาหารกระป๋องทั้งนั้นทำให้สตีฟต้องหยิบเอาวัตถุดิบในกระเป๋าของเขาออกมาใช้ทำอาหารแทน


“ทำไอ้นี่แล้วกัน” สตีฟหยิบเนื้อปลาออกมาก่อนจะหยิบพวกหม้อที่อยู่ในครัวมาตั้งไว้บนเตาและใส่น้ำลงไปและเปิดไฟรอให้น้ำเดือดระหว่างรอสตีฟก็ไปจัดการแล่ปลาให้เรียบร้อย


สตีฟจัดการแล่ปลาออกมาให้เป็นชิ้นคล้ายจะทำสเต็กปลาซึ่งเขาแล่ออกมาทั้งหมดห้าชิ้นชิ้นละสองร้อยกรัม


ปุดๆๆๆ !! เสียงน้ำเริ่มเดือดเริ่มทำสตีฟรู้ว่าตอนนี้ปลาชิ้นนี้พร้อมนำเอาไปทำอาหารแล้วเขารีบจัดการเดินไปที่ตู้เก็บอุปกรณ์ในครัวก่อนจะลื้อๆหาของอยู่ครู่หนึ่ง


“เออยู่ไหนหว่ามันควรจะมีสิขนาดบ้านที่ถูกมังกรดำทำลายไปนั่นยังมีอุปกรณ์ชิ้นนี้เลยนี่นา” สตีฟหาของที่จำเป็นสำหรับใช้ในเมนูนี้จนในที่สุดเขาก็เจอมันถูกเก็บเอาไว้ข้างในสุด


“อ๊ะเจอแล้ว !!” สตีฟหยิบมันออกมาซึ่งสิ่งที่สตีฟหยิบนั้นก็คือแผ่นเหล็กบางๆ ที่ซึ่งมีรูถูกเจาะเอาไว้หลายรู ใช่แล้วมันคือแผ่นรองสำหรับนึ่งอาหารนั่นเองซึ่งแผ่นรองนึ่งนั้นสำหรับในอเมริกาค่อนข้างหายากพอสมควรเพราะคนที่นี่ไม่นิยมกินอาหารนึ่งสักเท่าไหร่


สตีฟจัดการเอาแผ่นรองนึ่งไปวางไว้ในหม้อที่ต้มน้ำจนเดือดก่อนจะหยิบปลาที่แล่เสร็จแล้ววางใส่จานก่อนจะใส่ซอสถั่วเหลืองที่เคยซื้อเก็บเอาไว้ลงไปในจานและยกจานลงไปในหม้อนึ่งทันที


“อาหารจานนี้นี่มันทำง่ายดีจริงๆ” สตีฟอดพูดออกมาไม่ได้เพราะอาหารจานนี้มีขั้นตอนการทำนี่น้อยมากๆซึ่งขอเพียงแค่ปลาสดมากพอมันก็อร่อยแล้ว


สิบนาทีต่อมา


ฟู่ม !! สตีฟเปิดฝาหม้อจนไอน้ำกระจายออกมาจากหม้อเขาลองหยิบส้อมมาจิ้มๆดูที่เนื้อปลาเพื่อทดสอบว่ามันสุกหรือไม่


“โอเคสุกกำลังดีไม่แห้งเกินไป” สตีฟพยักหน้าอย่างพึงพอใจก่อนจะหยิบปลานึ่งซอสถั่วเหลืองหรือปลานึ่งซีอิ้วขึ้นมาเขาจัดการเอาปลาอีกสี่ชิ้นที่ทำสำรองเอาไว้นำมันไปใส่ตู้เย็นซึ่งปลานึ่งซีอิ้วนี่ถ้าปล่อยให้เย็นลงแล้วเอามาอุ่นรสชาติของมันจะเข้มข้นกว่าเดิมดังนั้นเขาจึงไม่เก็บเอาไว้ในกระเป๋ามิตินั่นเอง


ส่วนปลานึ่งซีอิ้วอีกชิ้นที่เหลือเขาจัดมันใส่จานเทน้ำซีอิ้วที่อยู่ในจานนึ่งลงไปนิดหน่อยก่อนจะหยิบขิงสดออกมาซอยเป็นเส้นบางๆและโรยลงไปบนชิ้นปลาก่อนจะยกออกไปข้างนอก


error loaded
ปลานึ่งซีอิ้ว !!แกร๊ก !! สตีฟวางจานปลานึ่งซีอิ้วลงไปบนโต๊ะก่อนจะเดินไปปลุกจีเวลขึ้นมา


“เฮ่ตาลุงลุกขึ้นมากินอะไรหน่อยแล้วค่อยนอน” สตีฟเขย่าร่างของจีเวลให้ตื่นถึงแม้เขาอยากจะให้ตาลุงนี่นอนแต่ถ้าไม่กินอะไรเข้าไปบ้างมีหวังตายกันพอดี


“อืม....” จีเวลค่อยๆลืมตาขึ้นมาก่อนจะเห็นสตีฟที่เป็นคนปลุกเขา


“ตื่นแล้วสินะกินอะไรเข้าไปหน่อยอุส่าเข้าครัวไปทำมาให้ลุกขึ้นมา” สตีฟค่อยๆพยุงจีเวลให้ลุกขึ้นนั่งก่อนจะส่งส้อมกับมีดไปให้


แกร๊ง !! ทันทีที่จีเวลถือส้อมกับมีดมันก็หลุดมือหล่นลงบนโต๊ะทันที


“โทษทีนะไม่มีแรงเลย” จีเวลพูดพลางพยายามยื่นมือไปหยิบส้อมกับมีดขึ้นมา


“เฮ้อให้ตายเถอะ” สตีฟถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยหน่ายก่อนจะหยิบส้อมกับมีดขึ้นมาเองและนั่งลงข้างๆจีเวลท่ามกลางสายตาของจีเวลที่มองมาที่สตีฟอย่างระคนสงสัย


“เอ้านี่อ้าปากสิ” สตีฟหั่นปลาให้พอดีคำก่อนใช้ส้อมจิ้มมันขึ้นมาจ่อไว้ที่ปากของจีเวล


การกระทำของสตีฟทำให้จีเวลมีสีหน้าประหลาดใจ


“เร็วๆเข้าสิกินเข้าไปตอนยังร้อนๆนี่แหละตรูไม่ได้อยากป้อนหรอกเฟ้ย แต่ถ้าให้กินเองปลามันก็เย็นพอดีสิ” สตีฟพูดพลางยื่นชิ้นเนื้อปลาเข้าไปจนกระแทกกับริมฝีปากของจีเวล


งับ !! จีเวลกัดมันเข้าไปเต็มๆคำก่อนจะค่อยๆเคี้ยวและทันทีที่รสชาติของปลานึ่งซีอิ้วกระจายไปทั่วปากจีเวลก็อุทานออกมาเบาๆอย่างไม่รู้ตัว


“อร่อย !!”


“แน่นอนสิเนื้อปลาอย่างสดแถมเลเวลมันยังเป็นร้อยเนื้อจะไม่แน่นก็แปลกแล้วและก็ดูด้วยนี่ฝีมือใครสตีฟผู้มีสกิลทำอาหารเลเวลหนึ่งร้อยเต็มนะเฟ้ย” สตีฟพูดอย่างภูมิใจก่อนเขาจะเริ่มป้อนคำต่อๆไปให้จีเวลจนกระทั่งปลานึ่งซีอิ้วหมดลง


“ฟู่ว...ขอบใจนะสตีฟอร่อยมากเลย” จีเวลพูดขอบคุณสตีฟ


“ขอบจงขอบใจอะไรขนลุกนอนพักซะ ยังมีปลาอีกสี่ชิ้นเก็บไว้ในตู้เย็นอุ่นเองเป็นใช่มั้ย” สตีฟพูด


“อืม” จีเวลพยักหน้าเบาๆก่อนจะค่อยๆหลับตาลงเพื่อพักผ่อน


“นี่ว่าแต่ห้องใต้ดินมันเกิดอะไรขึ้นทำไมสภาพเละเทะขนาดนั้น” สตีฟถาม


“ก็แค่การทดลองน่ะ นึกไม่ถึงเส้นไหมที่ได้จากดักแด้ที่นายเอามาให้จะแข็งแรงและทนทานขนาดนั้น มันทนความร้อนได้สูงกว่าแปดร้อยองศา ทนแรงระเบิดได้ แถมยังทนอาวุธมีคมได้ด้วย นี่ขนาดใช้เลื่อยตัดเหล็กพยายามเลื่อยมันให้ขาดยังทำไม่ได้ อ๊ะจริงสิเส้นไหมทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าที่โต๊ะในชั้นใต้ดินลงไปเอาเองก็แล้วกัน” จีเวลพูดขณะหลับตา


“อืม...ขอบใจนะตาลุง ว่าแต่พอจะซ่อมรถเป็นมั้ยอ่ะพอดีรถเสีย” สตีฟถาม


“เอาไปวางไว้ในห้องใต้ดินนั่นแหละเดี๋ยวจัดการให้ ตอนนี้ขอนอนก่อนง่วงชะมัดเลย” จีเวลพูดก่อนเขาจะค่อยๆหายใจอย่างสม่ำเสมอซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่าเขาหลับไปแล้ว


“เฮ้อ...อย่างกับได้พี่ชายมาคนแต่ใช้ชีวิตอย่างนี้ชาตินี้จะหาเมียได้มั้ยล่ะเนี่ย” สตีฟถอนหายใจออกมาก่อนจะเดินหาผ้าห่มมาห่มให้ส่วนเขาก็เดินเข้าไปในครัวเพื่อจัดการล้างจานและหม้อที่ใช้ทำอาหารและลงไปห้องใต้ดินเพื่อเอาเส้นไหมที่จีเวลทำเอาไว้มาเก็บในกระเป๋า


“โอ้โหได้เยอะขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย !!” สตีฟพูดหลังจากเห็นปริมาณเส้นไหมที่แปรรูปมาจากดักแด้เขาคิดว่าปริมาณขนาดนี้สามารถทำกระเป๋าได้เป็นพันใบเลยด้วยซ้ำ


ตึง !! ตึง !! สตีฟจัดการหยิบรถมอเตอร์ไซค์ที่พังยับของตนออกมาพร้อมๆกับรถเต่าคันใหม่ที่พึ่งซื้อ


แปะ !! สตีฟเขียนโน๊ตติดเอาไว้ที่รถเต่าเพื่อบอกว่าเครื่องมันไม่ค่อยดี


“อืม...รู้สึกเกรงใจตาลุงเหมือนกันแฮะที่ให้ทำให้ฟรี อ๊ะจริงสิเอานี่เป็นค่าจ้างแล้วกัน” สตีฟล้วงเข้าไปในกระเป๋ามิติของตนก่อนจะหยิบบางอย่างออกมา


ตึง !! ของหนักๆหลายตันถูกวางเอาไว้ในห้องจนห้องนี้ดูแคบไปถนัดตา


หน้าต่าง
กระโหลกของมังกรดำ Level : 344
เป็นกระโหลกที่ได้จากศพของมังกรดำ


“หวังว่านี่คงพอเป็นค่าจ้างได้นะเพราะเก็บเอาไว้ก็ไม่รู้จะทำอะไรเพราะมันเสียหายไปแล้ว” สตีฟพูดเพราะกระโหลกนี่มันถูกเขากระทืบจนแตกไปแล้วนั่นเองเขานั้นไม่ได้รีบร้อนใช้เงินจึงไม่ได้เอาเจ้านี่ไปขายแถมยังมีเงินจากการที่ลงทุนทำธุรกิจกับลุงคนขายเนื้อที่ซุปเปอร์แถวคอนโดด้วยซึ่งตอนนี้สามารถทำเงินให้สตีฟได้เดือนละเป็นพันๆล้านเลยที


“เอาล่ะกลับบ้านดีกว่า อีกสองสามวันค่อยมาใหม่” สตีฟเมื่อเสร็จธุระแล้วก็ขึ้นมาข้างบนก่อนจะกลับบ้านทันทีซึ่งก่อนกลับสตีฟยังไม่วายเขียนโน๊ตเอาไปแปะที่หน้าจีเวลอีกแผ่นด้วยความเป็นห่วง


หึ !! ต้องเขียนเอาไว้อย่างนี้ สตีฟยิ้มออกมาพลางมองดูโน๊ตที่ถูกแปะเอาไว้ที่หน้าผากของจีเวล


ทำงานก็พักผ่อนบ้างอย่าโหมงานเกินไป ปลานึ่งซีอิ้วอยู่ในตู้เย็นใส่ไมโครเวฟอุ่นสามนาทีแล้วกินได้เลยไปล่ะไว้มาใหม่ตาลุงบ้างาน


ซึ่งสตีฟไม่รู้เลยว่าการกระทำของเขาวันนี้ทำให้จีเวลนั้นมองสตีฟเป็นน้องชายคนหนึ่งไปเรียบร้อยแล้วเพราะที่ผ่านมาจีเวลนั้นมีแต่คนเข้าหาเขาเพื่อผลประโยชน์มาตลอดขนาดรัฐบาลยังเข้าหาเขาเพื่อผลประโยชน์จากฝีมือการสร้างของเขาเลย


หนึ่งชั่วโมงต่อมา


“เอาล่ะในที่สุดก็ถึงบ้านซักที” สตีฟกว่าจะเดินทางมาถึงบ้านก็ต้องใช้เวลากว่าชั่วโมงเพราะเขานั้นนั่งรถประจำทางกลับมา


ระหว่างเดินกลับขึ้นไปห้องบนคอนโดสตีฟก็เจอคนรู้จักมากมายคอยทักเขาตลอดทาง


“อ้าวกลับมาแล้วเหรอคุณสตีฟไปเที่ยวไหนมาเป็นเดือนๆ”


“หายไปไหนมาเนี่ยคุณสตีฟไม่เจอกันเป็นเดือนเลยมั้ง”


คนรู้จักเขาในคอนโดต่างทักทายเขากันใหญ่ซึ่งเขาก็ได้แต่ตอบกลับไปว่าไปเที่ยวมาแค่นั้น


แกร๊ก !! สตีฟเปิดประตูห้องเข้าไปก่อนจะเดินไปนั่งที่โต๊ะที่พึ่งจะซื้อมาใหม่เมื่อไม่กี่วันก่อน


“เอาล่ะก่อนอื่นก็ทำเส้นไหมนี่ให้เป็นแผ่นผ้าเสียก่อน” สตีฟหยิบจักรเย็บผ้าออกมาซึ่งเขาไม่ได้ใช้มันมานานมากเพราะไม่ได้เย็บเสื้อผ้าเองมานาน


ตึง !! เขาวางจักรเอาไว้บนโต๊ะก่อนจะหยิบเส้นไหมของหนอนไหมฟ้าออกมา


หน้าต่าง
เส้นไหมฟ้า Level : 295
เส้นไหมที่ได้จากรังดักแด้ของหนอนไหมฟ้า


สตีฟมองดูเส้นไหมสีขาวในมือดีที่ตาลุงจีเวลม้วนมันมาให้อย่างดีสตีฟจึงสามารถใส่เข้าไปในเครื่องได้เลย


สตีฟจัดการใส่เส้นไหมฟ้าเข้าไปในจักรเย็บผ้าซึ่งเครื่องจักรเย็บผ้าสมัยนี้นั้นสามารถทอผ้าออกมาให้เป็นผืนได้แต่ทว่าตอนนั้นเองทันทีที่เครื่องทำงานจู่ๆ เข็มในเครื่องจักรก็หัก


เคร้ง !!


“เฮ้ยเข็มหัก !!” สตีฟอุทานเสียงดัง


“จริงสิเส้นไหมฟ้านี่มันแข็งแรงเกินไป” สตีฟนึกถึงสภาพห้องใต้ดินของจีเวลก็นึกขึ้นได้ว่าเส้นไหมนี่มาความแข็งแรงมาก


“เอาไงดีล่ะเนี่ยถ้าทำให้เป็นแผ่นผ้าไม่ได้ก็ทำเป็นกระเป๋าไม่ได้นะเฟ้ย” สตีฟถึงกับปวดหัวตึ๊บเพราะถ้าเป็นแบบนี้เขาผลิตกระเป๋าผ้าออกขายไม่ได้แน่ๆ


สตีฟลองหยิบกรรไกรออกมาก่อนจะลองตัดเส้นไหมนี่ดู


แกร๊ก !! สตีฟออกแรงใช้กรรไกรตัดเส้นไหมจนกระทั่งกรรไกรหักออกเป็นสองท่อน


“เหอะๆขนาดตรูแรงเยอะกรรไกรยังตัดไม่ขาด แต่ดันเป็นกรรไกรพังเสียแทน” สตีฟหัวเราะแห้งๆนี่เขาจะไม่มีวิธีจัดการกับเส้นไหมนี่จริงๆงั้นเหรอเนี่ย


ตอนนั้นเองเขาก็สังเกตุเห็นอะไรบางอย่างที่อยู่บนโซฟาซึ่งเมื่อเช้ามันยังไม่มีเลยเขาจึงลุกขึ้นเดินไปดูว่าสิ่งที่วางอยู่บนโซฟาคืออะไร


“หือนี่มันถุงเท้าไหมพรมนี่ ถึงจะยังถักไม่เสร็จแต่เป็นถุงเท้าแน่ๆ ฝีมือซาร่างั้นเหรอนี่เธอทำอะไรแบบนี้เป็นด้วย” สตีฟพูดอย่างแปลกใจเพราะนึกไม่ถึงว่าซาร่าจะถักไหมพรมเป็น


“แต่ถุงเท้านี่เล็กไปหน่อยนะ ใส่ได้แค่นิ้วโป้งเองมั้งเนี่ย ซาร่าถักให้เรามันต้องใหญ่กว่านี้ หรืออยู่ในช่วงทดลองถัก” สตีฟมองดูขนาดถุงเท้าไหมพรมซึ่งเขาเข้าใจผิดว่าซาร่าถักให้ตัวเองแต่ไม่รู้เลยว่าจริงๆแล้วซาร่าถักเตรียมเอาไว้ให้ลูกที่กำลังจะเกิดในอีกไม่กี่เดือนต่างหาก


ทันใดนั้นเองจู่ๆสตีฟก็ได้ไอเดียการทำกระเป๋าขึ้นมาใหม่


“จริงสิเราไม่ต้องทำให้เส้นไหมนี่กลายเป็นแผ่นผ้าก็ได้นี่นาทำไมเราไม่ถักมันให้กลายเป็นกระเป๋าแทนเสียล่ะ !!” สตีฟอุทานออกมาเขาได้ไอเดียจากการเห็นถุงเท้าไหมพรมถักของซาร่าไม่รอช้าสตีฟรีบออกไปข้างนอกเพื่อซื้ออุปกรณ์การถักไหมพรมทันที


จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 666 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #3650 Darkness and Lighting (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 / 13:33
  รู้สึกถึงรังสี y เบาๆจากสองคนนี้ 5555
  #3,650
  0
 2. #2424 SoCis (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 23:15
  ดูแล้วสงสัยไม่ได้กระเป๋าแต่ได้เป็นชุดลูกแทน
  #2,424
  0
 3. #2423 chaiyuki (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 03:19

  สงสัยต้องรอเมียคลอดก่อน!ถึงจะรู้ตัวว่ากำลังเป็นพ่อคนนะสตีปhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-09.png

  #2,423
  0
 4. #2422 Fikusa (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 22:30
  ตำนานกระเป๋าโล่คงออกมาเร็วนี้สินะ
  #2,422
  0
 5. #2421 DangUP8888 (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 21:25
  ต้องเข้าใจ สมองพระเอกมีแต่กล้ามล้วนๆ ...เฮ้อ กว่าจะรู้ตัวลูกคงคลอดแล้วแหละงานนี้
  #2,421
  0
 6. #2420 spriteppp (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 20:24
  ดูซิจะโง่ได้อีกนานแค่ไหน
  #2,420
  0
 7. #2419 wander_doll (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 20:14
  คุณพ่อบ้านจะถักโครเชต์เหรอเจ้าคะ
  #2,419
  0
 8. #2418 mixlove0011 (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 18:34
  ถ้าแข็งขนาดนั้นถักเป็นเสื้อนี้น่าจะมีประโยชมากกว่าไม
  #2,418
  0
 9. #2417 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 156)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 17:31
  ยังคิดจะทำกระเป๋าผ้าขายอีกเรอะ เปลี่ยนเป็นชุดเกราะผ้าดีกว่าไหม
  #2,417
  0