สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,318
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,742 ครั้ง
  23 ก.พ. 62

บทนำ


พ.ศ. 26xx

เหล่านักวิทยาศาสตร์ชั้นนำทั่วโลกสิบคนได้ร่วมมือกันวิจัยสารเคมีจากนอกโลกที่เก็บได้จากใจกลางอุกาบาตลูกหนึ่งที่ตกลงบนโลกแต่ในการวิจัยนั้นเองได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นสารเคมีนั้นเกิดตกแตกและแพร่กระจายออกไปด้านนอก และทันทีที่พวกมันได้สัมผัสกับออกซิเจน มันก็ได้เกิดการรวมตัวกับออกซิเจนในโลกทันที


ตอนแรกเหล่านักวิทยาศาตร์เหล่านั้นคิดว่าสารเคมีนั้นมันคงจะระเหยไปในอากาศเท่านั้นการวิจัยจึงถูกล้มเลิกไปและหนึ่งปีต่อมาก็ได้เกิดการกลายพันธ์ของเหล่าสัตว์ขึ้น สัตว์พวกนั้นตัวใหญ่ขึ้นจนที่ขนาดลูกหมาตัวเล็กๆกลายเป็นลูกหมาตัวเท่ารถตู้ อีกทั้งพวกมันยังพ่นไฟออกจากปากได้ แถมหน้าตาของมันก็เปลี่ยนไป สัตว์กลายพันธ์บางตัวถึงกลับพูดได้เลยด้วยซ้ำ สัตว์ทุกตัวบนโลกไม่ว่าจะสัตว์บก สัตว์น้ำ หรือสัตว์ที่บินอยู่บนฟ้าอย่างนก พวกมันกลายพันธ์ทั้งหมด


ทำให้เหล่าทหารต้องใช้อาวุธทุกอย่างมาสู้กับพวกสัตว์กลายพันธ์ มนุษย์ทั่วโลกตายไปกว่าพันล้านคนกว่ากองกำลังทหารทั่วโลกกว่าจะตั้งตัวและสร้างเมืองที่ปลอดภัยขึ้นมาใหม่ได้ก็กินเวลาไปหลายเดือน พื้นที่อยู่อาศัยในโลกมนุษย์นั้นหายไปถึงสี่ส่วน


ในตอนนั้นเองนักวิทยาศาตร์คนหนึ่งก็พูดขึ้นมาว่าเรื่องทั้งหมดนี้อาจจะเกิดขึ้นเพราะสารเคมีที่ทำแตกเมื่อหนึ่งปีก่อน ทำให้พวกเขาเริ่มหาสาเหตุจนรู้ในที่สุดวาสออกซิเจนในอากาศบนโลกที่มนุษย์ใช้หายใจนั้นมันไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว


แต่กว่าจะรู้ตัวสัตว์ทั่วโลกก็กลายพันธ์ไปทั้งหมดแล้ว แต่ทว่าทำไมมนุษย์ถึงไม่เป็นอะไรกันล่ะ พวกเขารีบใช้ร่างกายของตัวเองทดลองตรวจในห้องแล็บทันทีจนได้ทราบว่าร่างกายของพวกเขานั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมไปแล้ว และการเปลี่ยนแปลงนั้นเองทำให้ทุกคนนั้นมีพลังพิเศษที่ควรจะมีแต่ในจินตนาการเท่านั้นอีกทั้งพลังเหล่านั้นยังมีมากมายหลากหลายชนิดจนจำแนกไม่หมด


เหล่านักวิทยาศาตร์พวกนี้ทั้งสิบคนนั่งวิเคราะห์และฝึกฝนพลังของตนอยู่หลายเดือนจนเชี่ยวชาญ


และแน่นอนด้วยความฉลาดของเหล่านักวิทยาศาสตร์พวกเขาได้ร่วมมือกันสร้างสิ่งที่จะช่วยเหลือมนุษย์โลกขึ้นมาเพื่อแก้ไขความผิดพลาดจากอุบัติเหตุที่เกิดจากพวกเขาจนทำให้มีมนุษย์ตายไปมหาศาล


พวกเขาได้ใช้ความรู้และพลังที่ได้มาใหม่สร้างสิ่งที่เรียกว่าระบบขึ้นมาก่อนจะแจกจ่ายให้รัฐบาลทั่วโลกเพื่อมอบให้แก่ประชาชน


อีกทั้งพวกเขายังร่วมมือและใช้เงินเก็บของพวกเขาทั้งสิบคนสร้างสมาคมฮีโร่ขึ้นมา และยังสร้างโรงเรียนฮีโร่ ขึ้นมาทั่วโลกอีกด้วย เป้าหมายก็คือเพื่อกำจัดเหล่าสัตว์กลายพันธ์ให้หมดไปจากโลก ส่วนสารเคมีที่รวมเป็นหนึ่งเดียวกับออกซิเจนในโลกไปแล้วนั้นพวกเขาไม่สามารถทำอะไรมันได้ เพราะมนุษย์ยังใช้มันในการหายใจอยู่นั่นเอง


หลังจากสร้างสมาคมฮีโร่ขึ้นสำเร็จด้วยมีการร่วมมือจากนานาชาติ อาชีพฮีโร่ จึงเป็นอาชีพหนึ่งที่สามารถหาเงินได้มากที่สุดแต่ก็เสี่ยงที่สุดเช่นกัน ส่วนเด็กๆทุกคนที่อายุยังไม่ถึงสิบแปดปี จะต้องถูกบังคับเข้าโรงเรียนฮีโร่ทุกคนเพื่อฝึกสอนการใช้พลัง หน่วยงานต่างๆเองก็ต้องถูกปรับใหม่หมด


อย่างเช่นหน่วยงานตำรวจที่ต้องรับมือกับเหล่าผู้ร้ายที่ใช้พลังในทางที่ผิด อีกทั้งยังมีหน่วยงานที่สร้างขึ้นเพื่อเฟ้นหาบุคลากรที่มีพลังหายาก และสามารถใช้ประโยชน์เพื่อส่วนรวมได้


นิวยอร์ค
คอนโดแห่งหนึ่งชั้นที่ 58


ผัวะ !! โคร่ม !! เสียงชายคนหนึ่งถูกต่อยกระเด็นไปติดกับผนังห้องจนผนังแตกเป็นลาย ดีที่ผนังคอนโดแห่งนี้แข็งแรงมากมันจึงแตกเพียงแค่นั้น


“โอย ที่รักใจเย็นๆสิ ผมก็บอกแล้วไงเพราะมีสัตว์กลายพันธ์ LV.47 โผล่ออกมาทำให้ผมไปซื้อของที่ซุปเปอร์ไม่ทันเพราะทางเจ้าหน้าที่เขาปิดเส้นทาง” ชายคนนั้นค่อยๆแกะตัวเองออกมาจากผนังก่อนจะอธิบายให้สาวผมบลอนด์คนหนึ่งเข้าใจ


“นั่นไม่ใช่ข้อแก้ตัว สตีฟ !!!” สาวผมบลอนด์คนนั้นเท้าสะเอวก่อนจะพูดใส่ผู้ชายที่พึ่งจะแกะร่างตัวเองลงมาจากผนังที่เกิดขึ้นจากฝีมือเธอ


“แล้วจะให้ผมทำยังไงล่ะซาร่า ซุปเปอร์อีกสาขาก็อยู่ห่างตั้งเจ็ดกิโลถ้าผมไปที่นั่นผมก็กลับมาทำข้าวเช้าให้คุณไม่ทันอยู่ดี” ชายที่ชื่อสตีฟพยายามอธิบายด้วยเหตุผล


“กะ กะ ก็ไม่รู้ล่ะ นายต้องทำข้าวกล่องและไปส่งให้ฉันที่โรงเรียนด้วย เพราะฉันกินฝีมือคนอื่นไม่ได้มันไม่อร่อยเลย” ซาร่าพูดพลางหน้าขึ้นสี เธอนั้นติดอาหารฝีมือสตีฟสามีของเธอมาก


“ได้จ๊ะที่รัก รีบไปทำงานเถอะจะสายแล้วนะเกือบแปดโมงแล้วนะ” สตีฟยิ้มออกมาหลังจากเห็นอาการหน้าแดงของภรรยาเขา


“อ๊ะจะสายแล้ว !!” ซาร่าอุทานออกมาพลางมองไปที่นาฬิกา ที่เป็นเวลา 7.50 น. แล้ว


สตีฟเดินไปหยิบกระเป๋าสำหรับทำงานให้ซาร่าก่อนจะส่งให้เธอทันที


“ขอบใจนะสตีฟแล้วก็อย่าลืมเอาข้าวกล่องไปส่งล่ะ” ซาร่ายิ้มออกมาและวิ่งไปที่ระเบียงทันทีก่อนจะขึ้นไปยืนบนขอบระเบียงและกระโดดลงไป


สตีฟรีบวิ่งไปดูก่อนจะเห็นซ่าร่าไม่ได้ตกลงไปและกำลังเหาะไปทำงานด้วยความเร็วสูง ตอนนั้นเองสตีฟก็อุทานออกมา


“อ๊ะ ซ่าร่า !!!!!!!!!!! กลับมาก่อนเธอลืมรองเท้า !!!!!!!!!!!!!!!!!” สตีฟตะโกนไล่หลังไปแต่มีหรือเธอจะได้ยิน


“เฮ้อ !! ไม่ทันซะแล้ว” สตีฟส่ายหน้าออกมาก่อนจะเดินกลับเข้าไปด้านในบ้าน


เอาล่ะเรามาแนะนำตัวกันก่อน สวัสดีผู้อ่านผมชื่อ สตีฟ แมคดูวัลล์ และที่พึ่งเหาะออกไปทางระเบียงนั่นภรรยาผมเอง เธอชื่อ ซาร่า แมคดูวัลล์ เธอเป็นอาจารย์สอนที่โรงเรียนฮีโร่ ผมนั้นอายุจะเข้าเกือบจะสามสิบแล้วในปีหน้า (อายุ 29 ) ส่วนซาร่านั้นเธอก็อายุเท่ากับผมนั่นแหละ


พวกเราทั้งคู่นั้นเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเด็กซาร่านั้นเป็นคนใสซื่อและหัวช้าหรือง่ายๆก็ซื่อบื้อนั่นแหละแน่นอนที่พวกเราเป็นเพื่อนสมัยเด็กกันนั้นก็เพราะพ่อแม่พวกเราสนิทกันนั่นเอง พวกเราแต่งงานกันมาสิบปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นเราไม่คิดจะแต่งงานกันหรอกนะ แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์สัตว์กลายพันธ์ขึ้นมาตอนพวกเราอายุได้สิบเก้าปี ตอนนั้นพวกเราพึ่งจะปีหนึ่งกำลังเรียนอยู่ในมหาลัย ซาร่าและผมเสียพ่อแม่ไปในตอนนั้น หลังจากนั้นหนึ่งปีทางรัฐบาลก็ประกาศเรื่องสารเคมีจากนอกโลกที่ตกลงมาทำให้ออกซิเจนในโลกเปลี่ยนไปพวกมันไปกระตุ้นสัตว์เหล่านั้นให้กลายพันธ์ เท่านั้นยังไม่พอยังเปลี่ยนพันธุกรรมมนุษย์อีกด้วยทำให้พวกเรามีพลังพิเศษขึ้นมา


จากนั้นผมเลยตัดสินใจขอซาร่าแต่งงาน เพราะอะไรน่ะเหรอเพราะถ้าปล่อยให้ซาร่าอยู่คนเดียวล่ะก็ยัยนั่นตายแน่เพราะยัยนั่นทำอะไรไม่เป็นซักอย่าง ไม่ว่าจะถูบ้าน ซักผ้า ทำอาหาร เธอทำไม่เป็นเลย


เอาล่ะนอกเรื่องมามากพอแล้วประวัติผมและซาร่าช่างมันก่อน ผมบอกว่าซาร่าเป็นอาจารย์สินะ ส่วนผมทำอาชีพอ่ะไรน่ะเหรอ อ๊ะยังไม่ได้บอกเลยนี่นา


“สถานะ !!” สตีฟพูดขึ้นมาก่อนจะปรากฎหน้าจอโปร่งแสงขึ้นตรงหน้าของเขา หน้าจอนี้ทุกคนเรียกมันว่าระบบ ซึ่งถูกแจกโดยรัฐบาลพวกนั้นจะฉีกสารบางอย่างเข้าที่ร่างกายของประชาชนทุกคน ทำให้สามารถใช้เจ้าระบบนี่ได้ ระบบนี่นั้นสะดวกมากเลยๆล่ะ ทำอะไรได้น่ะเหรอดูเอาสิ


หน้าต่าง
ชื่อ : สตีฟ แมคดูวัลล์ Level : 1
อาชีพ : สุดยอดพ่อบ้าน อายุ : 29
สกิลพิเศษ
ทำอาหาร Lv.100 Max
ทำความสะอาด Lv.100 Max
เจรจาต่อรอง Lv.100 Max
เย็บปักถักร้อย Lv.100 Max
ค่าประสบการณ์ x 10 Max (ยูนีคสกิล)
สถานะ
ความแข็งแกร่ง 30
ความเร็ว 22
พลังกาย 50
ความฉลาด 25
โชค 18


เป็นไงล่ะเห็นแล้วใช่มั้ย นั่นคือระบบ ที่ทางรัฐบาลแจกให้ล่ะ มันสุดยอดมากเลยส่วนเลเวลของผมทำไมเป็นหนึ่ง น่ะเหรอก็เพราะตั้งแต่แต่งงานมาผมไม่เคยออกไปสู้กับสัตว์กลายพันธ์เลยน่ะสิ ส่วนสกิลพิเศษผมก็ไม่ไม่สายต่อสู้เลย ผมถามหน่อยเถอะได้มาทำไม ทำอาหาร ทำความสะอาด เจรจาต่อรอง เย็บปักถักร้อย ไม่มีมันผมก็ใช้ชีวิตอยู่ได้เฟ้ย


แต่จะว่าไปมันก็มีข้อดีอยู่ เพราะตั้งแต่ผมได้สกิลทำอาหารมา มันทำให้ผมทำอาหารเก่งขึ้น นี่ถ้าผมไปประกวดรายการ Master Chef ล่ะก็ผมได้ที่หนึ่งตั้งแต่รอบแรกแน่นอน แล้วถ้ามิชลินสตาร์มันสามารถมีได้มากกว่าสามดาวล่ะก็ ต่อให้สิบดาวมันก็ไม่พอสำหรับผมหรอก ผมกล้าพูดตรงนี้เลยผมน่ะเป็นผู้ชายที่ทำอาหารได้อร่อยที่สุดในโลกแล้ว แต่ผมน่ะไม่เคยทำให้คนอื่นกินหรอกนะนอกจากซาร่า


ส่วนสกิลทำความสะอาดหลังจากผมฝึกมันจนเต็มการขัดห้องน้ำที่ต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงนั่น ผมใช้เวลาไม่ถึงห้าวินาทีก็เสร็จแล้ว สะอาดเหมือนสร้างใหม่เลย ส่วนเรื่องการเจรจา มันสะดวกมากเวลาผมไปซื้อของที่ไหน แค่เอ่ยปากขอลดราคาหน่อยคำเดียว พวกนั้นก็แทบจะให้ผมในราคาทุนด้วยซ้ำ นั่นแหละคือข้อดีของมัน


และก็สกิลเย็บปักถักร้อยนั้นผมชอบมาก เพราะผมเก่งถึงขนาดตัดเย็บเสื้อผ้าใส่เองได้สบายๆ เคยมีครั้งหนึ่งมีดีไซน์เนอร์ชื่อดังบังเอิญพบซ่าร่าเข้าและเห็นชุดทำงานที่เธอใส่เขาถึงกับขอซื้อต่อชุดทำงานของซาร่าในราคา สิบล้านดอลล่าเลยล่ะ และแน่นอนชุดทำงานของเธอผมเป็นคนตัดเองกับมือเลย


ส่วนไอ้ค่าประสบการณ์ x10 นั่นน่ะเหรอ ไม่รู้เอามาทำไม ผมสู้กับสัตว์กลายพันธ์ไม่ไหวหรอกเฟ้ย อะแต่มีเรื่องประหลาดอยู่อย่างนะ ผมน่ะมีสกิลพิเศษตั้งหลายสกิลเลยทุกคนเห็นหรือเปล่า ผมน่ะเคยลองขอดูของคนอื่นแล้ว อย่างของซาร่าเธอมีสองสกิลเองนั่นก็คือ สกิลควบคุมแรงโน้มถ่วงและสกิลหมัดพลังช้าง แถมเลเวลสกิลเธอก็ไม่ได้เลเวล100 Max แบบผมด้วย เลเวลสกิลเธอน้อยมากๆ ไม่รู้ทำไมแต่ถ้าให้ผมเดาที่เลเวลสกิลผมสูงขนาดนี้น่าจะเป็นเพราะสกิลค่าประสบการณ์ x10 นั่นแหละนะ


ส่วนเรื่องอาชีพนั้นจะรบบจะเป็นคนเลือกเองหลังจากเราใช้ชีวิต เช่นซาร่าเธอเป็นอาจารย์ ระบบก็จะแสดงว่าเธอเป็นอาจารย์ส่วนผมที่อยู่แต่บ้านคอยทำอาหารและทำความสะอาดบ้านก็กลายเป็นพ่อบ้านไปซะงั้นแต่ทำไมถึงมีคำว่าสุดยอดอยู่ด้วยผมก็ไม่รู้เหมือนกันส่วนค่าสถานะต่างๆน่ะเหรอมันมากกว่าคนปกติทั่วไปนิดหน่อย อย่างพลังกายที่มากถึง 50 นั้นนั่นก็เพราะผมโดนซาร่าอัดบ่อยๆ ส่วนความแข็งแกร่งนั้นปกติคนเลเวลหนึ่งแบบผมนั้นจะมีอยู่ไม่เกินสิบ แต่ที่ผมมีมากถึง 30 ทั้งๆที่เลเวลหนึ่งก็เพราะตลอดสิบปีมานี้ผมเป็นพ่อบ้านคอยซื้อของตลอดยังไงล่ะ อย่าดูถูกงานของพ่อบ้านนะการจ่ายตลาดแต่ละครั้งจะต้องซื้อของมากมาย คิดดูสิทั้งของใช้ ทั้งของสด ทั้งเครื่องปรุงต่างๆมันหนักกี่กิโลกัน ผมทำแบบนี้มาตลอดตั้งแต่แต่งงานกับซาร่า


ส่วนความเร็วนั้นก็ได้มาเพราะผมต้องคอยใช้ความไวแย่งชิงสินค้าลดราคากับเหล่าแม่บ้านคนอื่นๆ การแย่งสินค้าลดราคากับพวกนั้นตลอดสิบปีนั้นทำให้ความเร็วของผมนั้นไม่ธรรมดายังไงล่ะ


“อ๊ะต้องรีบไปซุปเปอร์ซื้อของสดเตรียมข้าวกล่องให้ซาร่าแล้วสิตอนเก้าโมงจะมีลดราคาซะด้วย หวังว่าตำรวจจะจัดการเคลียสัตว์กลายพันธ์ที่มันขวางถนนที่จะไปซุปเปอร์ไปแล้วนะ” สตีฟพูดออกมาก่อนจะเดินไปหยิบผ้ากันเปื้อนสีฟ้าลายกระต่ายที่ปักด้วยมือมาสวมซึ่งผ้ากันเปื้อนผืนนี้สตีฟเป็นคนตัดและปักลายเองสตีฟเมื่อสวมผ้ากันเปื้อนเสร็จแล้วก็ไม่ลืมหยิบถุงสีขาวลายคุณหมีที่ไว้ใช้ใส่ของก่อนจะเดินออกจากห้องไป


จบ...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.742K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #2824 peangploy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 08:12
  เป็นพ่อบ้านพ่วงตำแหน่งทาสเมียมาด้วย โอ้โหนาย พยายามเข้านะ
  #2,824
  0
 2. วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 14:01

  จาวิส=เป็นวิชัน=โดนทานอสดึง=ตาย แล้วไอ่นี้มาจากไหน โลกคู่ขนานรึ

  #2,175
  0
 3. #1574 Shin Night (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 13:03
  มีความลงตัวให้เนื้อเรื่องแต่ดีเนื้อก็ดีใส่มุกกำลังดีจัดว่าเริ่ด...ฉายแววความหน้าสงสารของพระเอกขึ้นตั้งแต่ต้นๆเรื่องเลยราศีทาสเมียมาแต่ไกล555
  #1,574
  0
 4. #1259 Zurruz (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 07:56
  โครงสร้างโลกน่าสนใจ ตัวละคร ระบบ น่าสนใจ อาจจะแอบเบียวนิดหน่อย แต่เราชอบมากๆ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ เราจะหัดเม้นให้เยอะๆ นะ ถ้าเราไม่ได้เม้น หมายความว่าตอนนั้นมันสนุกจนอดอ่านตอนต่อไปทันทีไม่ได้นะ!
  #1,259
  0
 5. #944 Fresher Aeolus Zephyrus (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 14:47
  ฉีกสาร -> ฉีดสาร
  โถ พ่อพระเอก แต่งงานเพราะเพื่อนวัยเด็กดูแลตัวเองไม่เป็น? อันนี้มันแต่งเพราะสงสารแล้วไม่ใช่เพราะรัก แล้วทำไมต้องทุ่มเทเสียสละตัวเองขนาดนั้น ถ้ามีเพื่อนอีก10คนดูแลตัวเองไม่ได้ ต้องแต่งด้วยกับอีก10คนมั้ย? แล้วถ้าเพื่อนผู้ชายทำงานบ้านไม่ได้ เอ็งไม่กลายเป็นเกย์ไปแต่งกับเค้าเลยเหรอวะ งงในงงในเหตุผลแต่งงาน
  #944
  0
 6. #797 ErictiesE (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:16

  ถามตรงๆ.. จากการอ่านบทนำ.. ทำอะไรก็ไม่เป็น.. เเล้วจะเอามาทำเมีย เพื่อ? เพื่อ?

  แล้ว แต่งานเพราะความสงสารเนี่ยนะ! ( ในบทบอก) ถ้าไม่แต่ง ยัยนี่ตายแน่นอน.

  ถ้าเป็นผม ถ้าจะทำอะไรไม่เป็นขนาดนั้น (เป็นภาระ) ผมฆ่าตัวตายดีกว่า จะให้คืนอื่นลำบาก..

  (เมื่อ คติ)ผมเป็นแบบนี้. ผมคงปล่อยให้ยัย นั่น ตายๆไปเหอะ (จากบทที่อ่านมา)

  .

  แล้วจากที่เกริ่นหัวเรื่อง .. เหมือนนาง จะเป็น พวก งี่เง่า. เอาแต่ใจ ไร้เหตุผล ... บอกได้เลย คนอ่านทุก จะคิดเหมือนผม

  . อยากตบ อินี่ จัง ขอกระทืบซักที.!

  .

  แต่ถ้าอ่านแบบ ไม่ต้องคิดไรมาก. ตัดขาดอินี่ไป. เนื้อเรื่องจะน่าสนใจขึ้นอีก 50% แน่นอน

  #797
  0
 7. #788 luxnaro (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:26
  แกนั่นแหละบื้อ เมียแกเค้าเรียกซึน 555
  #788
  0
 8. #744 Guo TP (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 04:45
  มิชลินสตาร์ไม่ได้ให้เชฟครับ แต่ให้สำหรับร้าน โดยเชฟชื่อดังที่มีความสามารถจนเปิดร้านใหม่แล้วได้มิชลินสตาร์อีกก็มีจำนวนมาก เพราะงั้นเชฟระดับโลกเลยครอบครองเกิน 3 ดาวได้จากจำนวนสาขาที่เปิด อย่างเปิดสาขาหลักตัวเองประจำอยู่ที่นั่นได้ร้านได้ 3 ดาว เปิดสาขารองส่งเชฟลูกน้องไปคุมอาจทำได้แค่ 1-2 ดาว เพราะคุณภาพสู้สาขาหลักไม่ได้ อย่างเชฟผู้ครอบครองมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลกได้แก่ อันดับ 5 โธมัส เคลเลอร์ 7 ดาว อันดับ 4 มาร์ติน เบราซาเตกี 8 ดาว อันดับ 3 กอร์ดอน แรมซีย์ 16 ดาว อันดับ 2 อลันด์ ดูคาสซี 21 ดาว อันดับ 1 โจเอล เลอบูรชอง 31 ดาว จำไม่ผิดอันดับ 1 พึ่งมาเปิดสาขาที่ไทยด้วยเมื่อปีที่แล้ว
  #744
  2
  • #744-1 butterfly_sp(จากตอนที่ 1)
   27 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:52
   สุดยอดเลยจ้า
   #744-1
  • #744-2 Fresher Aeolus Zephyrus(จากตอนที่ 1)
   7 มีนาคม 2562 / 14:48
   อันดับ1 ร้านในไทยชื่อว่าอะไรครับแล้วอยู่ตรงไหน
   #744-2
 9. #600 Aetep (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:58

  โคตรสุดยอดเลยยยยยย

  #600
  0
 10. #500 รรร (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:42

  ดีมากกก

  #500
  0
 11. #350 จอมเวทย์ที่ถูกลืม (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:53

  ยังดีพระเอกไม่ชื่อจอร์ท

  #350
  0
 12. #303 99421191 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:43
  วิฑีเพิ่มหลังไม่เหมือนชาวบ้าน

  สนุกดี
  #303
  0
 13. #259 [chen] (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:51

  เริ่มได้น่าสนใจ....ทำอาหารเก่ง+ค่าสถานะที่มากกว่าคนปกติ(นิดหน่อย)หรอ? นึกถึง-ชายหัวทองที่ชอบโม้ว่าตัวเองเป็นพ่อครัวที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกเลยแฮะ
  #259
  0
 14. #84 ana julia (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:41
  เอ็นดูมากแน้ววววว
  #84
  0
 15. #47 Ann_Jen (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:12

  ** ผมบลอนด์ จ้ะ

  #47
  1
  • #47-1 สองดาวจุด(จากตอนที่ 1)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:24
   จะไปตามแก้ไขให้ครับ
   #47-1
 16. #40 sorawitbai (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:26
  สุดยอดพ่อบ้านเอ้ย~~ เเต่งงานมานานเเล้วทำไมยังไม่มีลูกอีก ถ้าคุณกังวลกับปัญหาเรื่องนี้ให้เชิญติดต่อโรงเเรมทางเราหรือขอซื้อยากระตุ้น ถ้าคุณโทรมาใช้มาบริการตอนนี้ทุกอย่างฟรี ถุ้ย!!!
  #40
  1
  • #40-1 จ้าวแห่งโลกมืด(จากตอนที่ 1)
   10 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:26
   ท่านครับ!! มีผู้ติดต่อมากกว่า100,000 ครับ!! ถุ้ย เล่นไรวะ
   #40-1
 17. #38 Fikusa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:28
  จุดมุ่งหมายของนักวิทยาศาสตร์น่าจะแค่ควบคุมอัตรายต่างๆไม่ให้มากเกินไปนะ สารจากอวกาศมันอยู่ในอากาศไปแล้วสัตว์ต่างๆก็กลายพันธุ์ตลอดกำจัดไม่มีวันหมดหรอก
  #38
  0
 18. #13 oolnwoo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:32

  น่าสนุกอ่า

  #13
  0
 19. #7 Empty_Mind (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:35
  ชอบอ่ะ...
  #7
  0