KaiSoo S Note [EXO]

ตอนที่ 54 : ฝน [KaiSoo]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 408
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  31 พ.ค. 60
          ฝนกำลังตก

          คยองซูมองออกไปนอกหน้าต่าง เม็ดฝนไหลลงตามแรงโน้มถ่วง สายตาของเขาเลื่อนลงเรื่อยๆ จากท้องฟ้าสีหม่น จนกระทั่งถึงลานกว้างด้านล่างอาคาร ใครบางคนกำลังเต้นรำอยู่กลางสายฝน มันไม่ใช่วิสัยโดยปกติที่คยองซูจะสนใจคนอื่น ยิ่งโดยเฉพาะคนที่ไม่รู้จัก แต่อาจจะเป็นเพราะท่วงท่าของคนคนนั้น คยองซูจึงตัดสินใจหยิบร่มแล้วกึ่งเดินกึ่งวิ่งออกจากออฟฟิสไป
          อันที่จริงวันนี้เป็นวันหยุด แต่เขาต้องการจะเข้ามาเคลียร์งานให้หมดก่อนจะถึงวันลาพักร้อนของตนเอง ออฟฟิสที่ควรจะมีแค่ยามกับพนักงานทำความสะอาดจึงมีเขาเพิ่มมาอีกคน

          คยองซูหยุดยืนที่ใต้อาคาร คนประหลาดที่เต้นรำกลางสายฝนยังคงอยู่ ถึงแม้คยองซูจะไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับการเต้นนัก แต่ภาพที่เห็นก็ทำให้คยองซูเข้าใจว่าคนตรงหน้าต้องเป็นนักเต้นที่เก่งมากๆ แต่ทำไมมาเต้นอยู่กลางฝนแบบนี้ล่ะ

          คยองซูถือร่มที่กางแล้วทั้งๆ ที่ตนเองยังยืนอยู่ในอาคาร ไม่แน่ใจนักว่าตนเองลงมาทำไมกันแน่ระหว่างลงมาเรียกให้คุณนักเต้นเข้ามาหลบฝนข้างในอาคารเสีย หรือเพียงแค่อยากลงมาดูใกล้ๆ เท่านั้น

          ก่อนที่คยองซูจะตัดสินใจได้ คนตรงหน้าก็หมุนตัวอีกครั้ง ก่อนจะหยุดลงในท่าทรุดนั่ง คยองซูก้าวขาไปก่อนใจคิด หยุดลงข้างร่างสูงของนักเต้นแปลกหน้า
          “เป็นอะไรหรือเปล่าครับ” คยองซูถามออกไป
          ชายหนุ่มนักเต้นเงยหน้าขึ้นมา สบตากับคยองซูพร้อมรอยยิ้มกว้าง 
          “ไม่เป็นอะไรครับ มันเป็นท่าจบน่ะ ผมทำคุณตกใจหรือเปล่า” ร่างสูงพูดพร้อมยืนขึ้น พอมายืนใกล้กันแบบนี้แล้วคยองซูรู้สึกว่าคนตรงหน้านั้นสูงกว่าที่เขาคิดไว้เสียอีก
          “เปล่าครับ แค่… แปลกใจนิดหน่อย” คยองซูตอบไปตามที่คิด แล้วเขาได้รับเสียงหัวเราะสดใสกลับมาจากคำตอบนั้น
          “ผมชื่อจงอินนะครับ” 
          “คยองซูครับ” คยองซูคิดว่านี่ไม่ใช่เวลาที่ควรมาแนะนำตัว แต่เมื่ออีกคนบอกชื่อของตนเองแล้ว ตามมารยาทเขาก็ควรจะบอกชื่อของเขาให้อีกฝ่ายทราบเช่นกัน

          ฝนตกหนักขึ้นเรื่อยๆ 

          “เข้าไปหลบฝนข้างในอาคารก่อนไหมครับ”
          “ไม่เป็นไรหรอกครับ คุณกลับเข้าไปเถอะ เปียกหมดแล้ว” จงอินพูดพร้อมจับมือข้างที่ถือร่มอยู่ของคยองซูให้ย้ายไปทางคนถือมากขึ้น ไม่รู้ว่าคยองซูรู้ตัวหรือเปล่า แต่อีกฝ่ายนั้นถือร่มมาบังฝนให้จงอินจนตัวเองต้องเปียกฝนไปทั้งแถบ เสื้อเชิ้ตสีอ่อนแนบไปกับลำตัวส่วนที่เปียกน้ำจนจงอินกลัวว่าเขาจะเป็นสาเหตุทำให้อีกฝ่ายป่วยเอาได้
          “แล้วคุณ…” คยองซูมองคนตรงหน้า มีคำถามมากมายในหัว แต่เขาไม่รู้ว่าควรจะถามคำถามไหนก่อนดี
          “ผมอยู่แถวนี้เอง คุณกลับเข้าออฟฟิสไปเถอะ ยังไม่เลิกงานไม่ใช่เหรอครับ”
          คยองซูแปลกใจเล็กน้อยกับคำพูดของอีกฝ่าย แต่คิดไปแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่คาดเดายากอะไร เขาลงมาจากอาคารข้างหลังนี่อีกคนก็น่าจะเดาได้ว่าเขาทำงานที่นี่ และเวลานี้ก็ยังไม่ใช่เวลาเลิกงานของคนปกติทั่วไปเสียด้วย ถึงวันนี้จะเป็นวันหยุดของบริษัทเขา แต่ก็มีอีกหลายที่ไปที่ยังต้องมาทำงานในวันนี้ เรื่องแปลกเรื่องเดียวคือคนที่มาเต้นอยู่กลางฝนแบบนี้ต่างหาก คยองซูคิดแล้วก็ได้แต่ขมวดคิ้วมุ่นกับความแปลกประหลาดของคนตรงหน้า และถึงจะรู้สึกแปลก แต่ก็ไม่ใช่กิจการอะไรของเขาที่จะต้องเข้าไปยุ่ง 
          “ถ้าอย่างนั้น ขอตัวก่อนนะครับ” คยองซูหมุนตัวกลับ ก้าวขาเดินไปทางอาคารที่เขาออกมาเมื่อครู่นี้ ก่อนจะนึกขึ้นได้ว่าแถวนี้ไม่ใช่ย่านที่อยู่อาศัย คอนโดที่ใกล้ที่สุดก็อยู่ห่างไปอย่างน้อยสามช่วงตึก แน่นอนว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่อีกคนจะอาศัยอยู่ใกล้อย่างที่พูดจริงๆ คิดได้ดังนั้นคยองซูก็หยุดเดิน ก่อนจะหมุนตัวกลับไปทางจงอินอีกครั้ง แต่ร่างสูงที่เคยยืนอยู่กลางสายฝนบัดนี้ได้หายวับไปเสียแล้ว ….ราวกับไม่เคยมีใครยืนอยู่ตรงนั้นมาก่อนเลย

          แล้วฝนก็หยุดตกในตอนนั้นเอง
Talk: สวัสดีค่ะ ไม่มีอะไรมาก อยากมาบอกว่าขอบคุณสำหรับคอมเมนท์นะคะ คิดว่าคนอ่านจะเบื่อกันไปแล้วซะอีก แล้วก็ เหมือนเดิมค่ะ หวังว่าจะมีคนชอบเรื่องราวของไคซูที่เราเขียนขึ้นมา ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ อริ๊ /ปาหัวใจ/

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

278 ความคิดเห็น

 1. #276 chanbaek4944 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 15:42
  อยากไก้ภาคต่อเรื่องนี้อ่ะไรท์
  #276
  0
 2. #196 BBLD.O. (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 08:51
  ยังไงๆๆๆๆ จงอินหายไปสะงั้น ลึกลับจริงๆน้า
  #196
  0
 3. #195 wrkiiy (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 07:44
  ดูคยองซูเป็นห่วงจงอินจัง ทั้งๆ ที่เพิ่งเคยเจอกัน? จงอินผู้ชายที่มากับสายฝน
  #195
  0