KaiSoo S Note [EXO]

ตอนที่ 46 : Behind [KaiSoo] -7-

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 133
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  19 เม.ย. 60


         

          หลังออดครั้งสุดท้ายดังขึ้นเป็นสัญญาณบอกเวลาเลิกเรียน จงอินที่เก็บของเสร็จตั้งแต่ยังไม่หมดชั่วโมงโฮมรูมก็รีบคว้าเป้ขึ้นมาสะพายก่อนจะวิ่งมาหาคยองซู แต่เมื่อเดินลงมาจากตึกเรียน คยองซูกลับไม่ได้เดินตรงกลับบ้านเหมือนอย่างทุกวัน คนตัวเล็กกว่าเดินเลี้ยวไปอีกทาง ทำเอาจงอินหมุนตัวกลับแทบไม่ทัน
          "นี่ คยองซู ทำไมมาทางนี้ล่ะ นายไม่กลับบ้านเหรอ" จงอินถามเมื่อเห็นคยองซูเดินไปทางประตูหน้า คนละทิศกับทางกลับบ้านของพวกเขา
          "แล้วนายทำไมไม่กลับ" จงอินถามตอบ เหมือนพวกเขาคุยกันด้วยคำถามเสียมากกว่าจะถามเพื่อให้ได้คำตอบจริงจัง
          "จะไปห้องสมุดก่อน อยากยืมหนังสือ" คยองซูตอบไปในที่สุดพลางพยักพเยิดหน้าไปทางตึกกลางที่ด้านล่างเป็นห้องสมุด
          "หนังสือ เมื่อกี้ครูสั่งงานอะไรเหรอ" จงอินหยุดคิดเล็กน้อย คิดว่าเขาคงฟังอะไรสักอย่างพลาดไปในชั่วโมงเรียนของวันนี้ เขาจำไม่ได้สักนิดว่ามีการบ้านที่ต้องใช้หนังสืออย่างอื่นประกอบการทำงานด้วย แต่อยู่ดีๆ คยองซูจะมายืมหนังสือทำไม ปกติแล้วถึงจงอินจะเรียนบ้างหลับบ้าง แต่เวลาครูสั่งงานนี่หูเขาไม่เคยพลาดเลยสักครั้ง.... นี่เขาคงมัวแต่คิดเรื่องของคนตรงหน้ามากไปสินะ
          "เปล่า แค่อยากอ่าน ฟังดูน่าสนุกดี" 
          จงอินนิ่งไปสักพักก็คิดได้ว่าอีกคนคงหมายถึงหนังสือที่ครูของพวกเขาเล่าในชั่วโมงเรียนคาบสุดท้ายเมื่อสักครู่นี้ ครูของพวกเขาชอบพูดถึงทุกเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับการเรียนเสมอๆ

          พวกเขาเดินเข้าไปในห้องสมุด วางกระเป๋าไว้บนโต๊ะว่างๆ ตัวหนึ่ง เพราะเลิกเรียนแล้วที่นี่จึงมีคนไม่เยอะนัก อันที่จริง ห้องสมุดที่โรงเรียนของพวกเขาไม่เคยมีคนเยอะอยู่แล้วยกเว้นว่าจะมีวิชาที่ต้องมาเรียนในนี้ คยองซูเดินไปที่โต๊ะตัวเล็กๆ ที่มีคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าสำหรับสืบค้นข้อมูลหนังสือตั้งอยู่ คยองซูพิมพ์ชื่อหนังสือที่ต้องการลงไป รอสักพักข้อมูลหนังสือที่ค้นหาก็ปรากฏอยู่ที่หน้าจอ น่าเสียดายที่มีคนยืมตัดหน้าคยองซูไปเสียแล้ว แถมยังมีคนลงชื่อยืมต่อเอาไว้อีกด้วย กว่าคยองซูจะได้อ่านก็คงอีกหลายวัน คิ้วเข้มขมวดเล็กน้อยขณะที่มือขาวคลิกเมาส์กดปิดหน้าจอแล้วเดินไปคว้ากระเป๋าของตนเองก่อนจะเดินออกจากห้องสมุดไป 

          จงอินเดินตามคยองซูกลับบ้านเหมือนอย่างทุกวัน แต่เพราะวันนี้พวกเขาออกจากโรงเรียนช้ากว่าปกติ เมื่อออกมาพ้นประตูโรงเรียนได้สักพัก ท้องฟ้าก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้มแล้ว มันเคยเป็นช่วงเวลาที่จงอินชอบน้อยที่สุดของวัน 

          เมื่อกลับมาถึงบ้าน จงอินรีบถอดรองเท้าแล้ววิ่งเข้าไปโยนกระเป๋าไว้ในห้องของตนเอง ก่อนจะมุ่งหน้าไปที่ห้องของพี่สาวที่อยู่ติดกัน หูได้ยินเสียงคุณนายคิมบ่นถึงรองเท้าที่วางไม่เป็นระเบียบดังแว่วมา แต่ตอนนี้จงอินมีของที่อยากรีบหาให้พบ
          เมื่อครู่นี้ในห้องสมุด จงอินที่เดินตามคยองซูอยู่ตลอดทันเห็นปกหนังสือตอนที่คยองซูพิมพ์สืบค้นในระบบคอมพิวเตอร์ก่อนที่เจ้าตัวจะปิดลง เขารู้สึกรู้สึกคุ้นตา คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเห็นมันมาก่อน เมื่อกลับมาถึงบ้านจึงรีบไปที่ตู้หนังสือในห้องนอนของพี่สาวแล้วลงมือค้นหามัน เพราะแน่ใจว่าไม่ใช่หนังสือของเขา ส่วนหนังสือเล่มอื่นในบ้านเขาก็ไม่ใช่ จงอินคิดว่ามันต้องเป็นหนังสือที่เขาเคยเห็นจากตู้ของพี่สาวแน่ๆ

          "นี่ จงอิน ค้นอะไรในห้องพี่ รกหมดแล้วเนี่ย" เสียงแหลมๆ ของคนเป็นพี่ดังขึ้นเมื่อเธอเดินเข้ามาเจอจงอินที่กำลังรื้อค้นตู้หนังสืออยู่ในห้อง
          "ล่าปลาวาฬ พี่มีใช่มั้ย ผมว่าผมเคยเห็น" จงอินว่าพลางค้นหาหนังสือต่อ เล่มแล้วเล่มเล่า เพราะหนังสือมีเยอะเกินไป ในตู้หนังสือแต่ละชั้นมีหนังสือเรียงซ้อนกันไว้สองแถว ทำให้การหาหนังสือเล่มที่ต้องการยากขึ้นไปอีก จงอินไล่ดูหนังสือที่วางอยู่ด้านนอกแล้วไม่พบเล่มที่ต้องการ เขาจึงต้องแหวกหาหนังสือที่อยู่ด้านในด้วย แล้วแต่ละชั้นก็ไม่ได้มีน้อยเสียที่ไหน 
          "ล่าปลาวาฬเหรอ... ถ้าไม่อยู่ในตู้ก็อยู่ในกล่องนู่น" 
          "กล่องเหรอ ผมขอนะ" จงอินว่าแล้วรีบวิ่งไปทางห้องเก็บของ ไม่สนใจเสียงโวยวายของคนเป็นพี่สาวที่ตะโกนไล่หลังมาเลยสักนิด


          เช้าวันต่อมา จงอินตื่นสายกว่าปกติ เพราะอยากรู้ว่าหนังสือแบบไหนที่คยองซูสนใจจึงได้เปิดอ่าน กว่าจะรู้ตัวก็ดึกมากแล้ว เขารีบวิ่งออกจากบ้านเพราะกลัวว่าคยองซูจะไปโรงเรียนเสียก่อน แต่ก็ต้องแปลกใจเล็กน้อยที่เห็นว่าคยองซูยังยืนอยู่ที่ประตูรั้ว ในมือมีขนมปังกี่กินไปเกือบหมดแล้ว เมื่อเห็นจงอิน คยองซูก็จัดการขนมปังคำสุดท้ายแล้วยัดซองพลาสติกใส่กระเป๋า ก่อนจะเริ่มออกเดิน
          จงอินยิ้มกว้างเท่าที่เขาจะยิ้มได้ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหนื่อยจากการวิ่งหรืออะไรก็ตาม แต่เช้านี้หัวใจของจงอินเต้นแรงมากจริงๆ 

Talk: มาแล้วค่ะ ตอนละหนึ่งหน้าเอสโน้ตเนอะ ก่อนหน้านี้นอยตัวเองว่าเขียนแล้วเหมือนมันแย่ลงเลยเขียนอะไรไม่ออกไปเป็นอาทิตย์เลยค่ะ ขอโทษคนรอด้วยนะคะ แล้วก็ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ //โค้ง// 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

278 ความคิดเห็น

 1. #183 wrkiiy (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 02:11
  จงอินนี่น่ารักอ่ะ คยองซูก็ด้วยหมือนไม่อะไรแต่ก็ยืนรอเค้าด้วย
  #183
  0
 2. #181 specialgirl20 (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 19:24
  งือ คยองซูกับจงอินน่ารักอ่ะ ชอบที่เค้ารอไป รร.พร้อมกัน
  #181
  0
 3. #180 jkyx (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 17:51
  โอ้ยดี ตอนแรกนึกว่าคยองซูจะไม่สนใจละอ่ะ แต่นี่ยืนรอด้วย น่ารักๆๆๆ ชอบความพยายามของจงอิน ใส่ใจอ่ะ ยืมพี่มาให้คยองซูล่ะสิ
  / เราว่าดีเหมือนเดิมนา ยังไงก็สู้ๆนะก๊ะ
  #180
  0
 4. #178 Hamunyong (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 15:52
  น่ารักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ฮืออออ
  #178
  0
 5. #177 misobass (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 15:31
  น่ารัก จงอินดูใส่ใจ อยากมีเรื่องคุยกับคยองซูละสิ คยองซูก็น่ารักมียืนรอจงอินด้วย
  #177
  0