KaiSoo S Note [EXO]

ตอนที่ 3 : Can you keep a secret? [KaiSoo] part 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 965
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  30 ก.ค. 59

          

          คยองซูเดินเข้าไปในครัวเพื่อดูว่าแม่ของเขาต้องการความช่วยเหลืออะไรหรือไม่ เขาจัดการล้างจานชามที่ใช้แล้วให้เรียบร้อยขณะที่แม่ของเขาจัดการอาหารมื้อเย็น   
          คยองซูไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองกินอะไรเข้าไปบ้างเมื่อเย็น เพราะเขามัวแต่ชายตามองแก้วเบียร์ในมือพ่อแล้วรีบกินให้เสร็จเพื่อที่จะขอตัวออกมา พ่อของพวกเขาจะหงุดหงิดง่ายมากเมื่อได้ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จริงๆ ก็ดูเหมือนพ่อของพวกเขาอารมณ์ไม่ดีทุกครั้งที่ดื่มนั่นแหละ 
          "พ่อครับ แม่ครับ ผมขอตัวก่อนนะครับ" คยองซูวางช้อนก่อนจะเอ่ยขึ้นแผ่วเบา
          "อิ่มแล้วเหรอลูก" คนเป็นแม่ถามขึ้นเมื่อเห็นว่าลูกชายกินข้าวไปได้ไม่มากเท่าปริมาณปกติ
          "อิ่มแล้วครับ" คยองซูตอบ ก่อนจะเลื่อนเก้าอี้แล้วลุกออกไป
          จงอินที่กินเสร็จก่อนคยองซูเสียอีกก็ขอตัวลุกตามมาด้วย เป็นจงอินที่กินเสร็จก่อนเสมอ แต่ก็มักจะรอคยองซูเสมอเช่นกัน   

          จงอินตามคยองซูเข้ามาในห้อง ทิ้งตัวลงบนที่นอนคนละมุมกับคยองซู แต่ด้วยความแคบของเตียงและแขนขาเก้งก้างของเด็กผู้ชายวัยนี้จงอินก็ยังยกขาไปพาดขาของคยองซูได้ พี่น้องคุยกันถึงเกมที่ไปเล่นมาวันนี้ จงอินคุยโวเรื่องที่เขาเป็นคนถล่มฐานของศัตรูได้ ทั้งเรื่องที่ว่าภาพของมันสวยขึ้นกว่าเกมภาคก่อนมากแค่ไหน เพลงประกอบที่พวกเขาชอบ เนื้อเรื่อง ตัวละครในเกม และน่าเสียดายแค่ไหนที่พวกเขาต้องรีบออกมาก่อนจะได้เล่นเกมจบจริงๆ จงอินนึกถึงตารางเรียนของวันพรุ่งนี้ ก่อนจะชวนคยองซูไปเล่นเกมต่ออีก แน่นอนว่าคยองซูตกลง เกมยังไม่จบเขาก็คันไม้คันมืออยากเล่นต่อเหมือนกัน
          หลังจากนัดแนะกันเรียบร้อย คยองซูก็ลุกจากที่นอน เดินไปนั่งที่โต๊ะเขียนหนังสือ หยิบหนังสือที่อ่านค้างไว้มาอ่าน จงอินที่ยังคงนอนกดเกมในโทรศัพท์เห็นก็ยู่ปาก หัวคิ้วขมวดมุ่น 
          "หนังสือไม่มีภาพนั่นมันสนุกตรงไหนน่ะพี่" คยองซูเงยหน้าจากหนังสือในมือ ทันเห็นสีหน้าแปลกๆ ของน้องชาย นั่นทำให้คยองซูหลุดหัวเราะออกมา โตแล้วแต่จงอินก็ยังชอบทำแบบนี้ คยองซูคิดว่าเด็กสาวๆ ที่แอบกรี๊ดพี่จงอินหรือพวกนูน่าที่หลงสเน่ห์น้องจงอินคนเท่คงไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อนแน่ๆ 
          "ก็สนุกเหมือนตอนที่นายอ่านวันพีชนั่นแหละ" คยองซูตอบ ก่อนจะเหลือบตามองดูสีหน้าของน้องชาย คยองซูชอบมองรีแอคชั่นของน้องชาย มันทำให้เขารู้สึกอารมณ์ดี จงอินที่ได้ยินคำตอบทำหน้าเหมือนโดนกรอกยาขม หนังสือหนาๆ ที่มีแต่ตัวหนังสือนั่นจะมาสนุกเหมือนวันพีชของเขาได้ยังไง จงอินไม่เก็ทอะ สักวันเขาคงต้องลองอ่าน จะได้รู้ว่าหนังสือหนาๆ ตัวหนังสือเป็นพืดที่พี่คยองซูชอบอ่านสนุกตรงไหนกัน   
          เสียงของพ่อดังแว่วเข้ามาในห้อง เป็นอันรู้กันว่าพ่อของพวกเขาเริ่มเมาได้ที่แล้ว 
          "นี่ พี่ว่าพ่อจะเลิกเหล้าได้มั้ย" จงอินถามขึ้นมา คยองซูตอบไม่ได้ เขาหวังว่าคำตอบจะเป็นคำว่าใช่ แต่เขาก็ไม่อยากโกหกน้อง โกหกตัวเอง เขายื่นมือไปลูบหัวน้องชาย ก่อนจะพาเปลี่ยนเรื่อง อันที่จริงจงอินไม่ชอบให้ใครลูบหัว เขาโตแล้ว ไม่ใช่เด็กๆ ที่ใครๆ จะมาเอ็นดูแล้วลูบหัวลูบหาง แต่ก็ยกเว้นคยองซูนั่นแหละ 
          "นอนเถอะ พรุ่งนี้ต้องไปโรงเรียน" 
          "เฮ้อ โอเคครับ" จงอินรู้ว่านั่นคือการตัดบท และเขาก็ควรจะไปเข้านอนตามที่พี่บอกแล้วจริงๆTalk: ค่อยๆ คืบหน้าไปทีละนิดกับสองพี่น้องคู่นี้ หวังว่าจะมีคนชอบนะคะ ช่วงนี้ยังไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ แต่อีกไม่นานหรอกค่ะ หุหุหุหุ ยังไงก็เจอกันได้ที่ #ไคซูเอสโน้ต นะคะ ในทวิตเราจะลงก่อนตามคอนเซปเอสโน้ต แต่ก็จะเอามาลงซ้ำในนี้แน่ๆ ถ้าใครไม่มีทวิตก็รอเจอกันในนี้ได้ เยิ๊บคนอ่านทุกคนฉะเหมอ อริ๊

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

278 ความคิดเห็น

 1. #233 REAL LIFE IS NOT LIKE THAT (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 22:33
  เรื่องน่าสนใจมากอ่ะชอบนะถึงจะสั้น
  #233
  0
 2. #37 Nannapak Whangchai (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 20:07
  กังวลมากว่าจะดราม่า นี่หลงเข้ามาอ่านทั้งที่ไม่ชอบแนวดราม่า ไม่เคยอ่านผ่านหน้าทวิตเลย เป็นอะไรที่แปลกใหม่ไปอีก แง้
  #37
  0