[FIC] UNINTENTIONAL LOVE - HYUNMIN

ตอนที่ 1 : INTRO (50%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 41
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  28 พ.ค. 59

พยากรณ์อากาศเมื่อเช้าบอกว่า วันนี้จะอากาศแจ่มใส ลมพัดเย็นสบาย มีเมฆปกคลุม 30% ของพื้นที่ ซึ่งเด็กหนุ่มร่างผอมที่เพิ่งจบการศึกษามัธยมปลายมาหมาดๆ ก็คาดหวังว่างานปฐมนิเทศมหาวิทยาลัยของเขา จะผ่านไปได้อย่างราบรื่นเย็นฉ่ำประหนึ่งสายน้ำในลำธาร

แต่.... ทำไมแดดมันถึงได้แรงขนาดนี้วะครับเนี่ย!!?

 

อี แทมิน เฟรชชี่ป้ายแดงผู้จากบ้านมาไกลเพื่อใช้ชีวิตศึกษาหาความรู้ในเมืองหลวง เดินลงมาจากรถประจำทางที่เต็มไปด้วยเด็กปีหนึ่งเช่นเดียวกับเขา ทุกคนมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ งานแรกพบ ที่เป็นการพบปะกันครั้งแรกของนักศึกษาปีหนึ่งและรุ่นพี่ชั้นปีอื่นๆ ในคณะ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมรับน้องนั่นเอง

เมื่อแทมินเดินตามฝูงชนไปทางประตูมหาวิทยาลัยก็เห็นรุ่นพี่มากมายถือป้ายชื่อคณะและตะโกนเรียกน้องๆ ตามเทคนิควิธีของแต่ละคน

“บัญชีค่าาาบัญชี เด็กบัญชีหน้าตาดี มีเงินใช้ไปวันๆ มาทางนี้เลยค่าาาา”

“อยากได้เกียร์วิศวะต้องรับรุ่น แต่ถ้าอยากได้หนุ่มวิศวะไปดูแล มารับพี่ทางนี้ได้เลยครับน้องๆ ฮิ้วววววว”

“เสื้อช็อปวิศวะไม่อุ่นเท่าเสื้อกาวน์หมอ นศพ.เลยไม่ต้องการใครมาดูแลนะค้าาา สตรองมากค่าา”

“สตรองหรือไม่มีใครเอาครับพี่หมอ”

“ทำไมเด็ก’ถาปัตย์ใจร้ายจังเลยคะ แซวนักระวังจะรักเข้าสักวันน้าาา”

การปะทะกันของรุ่นพี่ต่างคณะสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนบริเวณรอบได้อย่างมาก ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกันไปตามคณะของตัวเอง กระนั้นแทมินก็ยังเคว้งคว้างเพราะที่แซวกันไปเมื่อกี้ไม่มีพี่คณะเขาสักคน เขาจึงเดินตามการไหลของผู้คนก่อนจะคิดภาพแผนที่ที่นั่งศึกษามาทั้งคืนได้ว่า ซุ้มคณะจะอยู่หน้าร้านกาแฟที่อยู่บริเวณขวามือของประตู คิดได้ดังนั้นจึงเปลี่ยนทิศทางการไหลไปทางขวาเพื่อตามหาพี่คณะที่หายไป ในที่สุดเขาก็ได้พบกับกลุ่มชนคนเสื้อม่วงเช่นเดียวกับเขา นั่งและยืนกระจายตัวอยู่ใต้เต็นท์ผ้าใบขนาดย่อมประมาณ 30 กว่าคน

แจวมาแจวจ้ำจึกน้ำนิ่งไหลลึกนึกถึงคนแจว กรู๊วววว แจวมาแจวจ้ำจึกน้ำนิ่งไหลลึกนึกถึงคนแจว

แทมินเร่งฝีเท้าไปยังโต๊ะลงทะเบียนเพื่อรับป้ายชื่อและน้ำเปล่า 1 ขวดก่อนจะไปนั่งเข้าแถวกับเพื่อนๆ ธีมของการรับน้องวันนี้น่าจะเป็นพี่มากพระโขนง สังเกตได้จากการใส่กางเกงเลสีม่วงของพี่ทุกคน และเห็นป้ายชื่อของพี่คนนึงที่เขียนว่า พี่คังอินขารวมถึงป้ายชื่อของเขาเองที่เขียนไว้ว่า ถ้าไม่มี น้องแทมิน เค้าอยู่ไม่ได้หรอก’ ... ก็เก๋ดี แทมินคิดในใจ

แจวเรือไปซื้อหางอึ่ง แจวเรือไปซื้อหางอึ่ง ขอเชิญปีหนึ่งลุกขึ้นมาแจว ฮิ้ววว

เด็กปีหนึ่งทุกคนลุกขึ้นโยกอย่างเก้ๆกังๆ ตามประสาคนที่เพิ่งเจอสังคมใหม่ครั้งแรก ในขณะที่พี่ปีสองดีดดิ้นกันอย่างเต็มที่เหมือนเก็บกดจากการเรียนตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา เมื่อสันทนาการเป็นการต้อนรับกันพอสมควรแล้ว ทุกคนก็กลับมานั่งในแถวอย่างเป็นระเบียบเพื่อรอรุ่นพี่ประกาศกิจกรรมต่อไป

เอาล่ะค่ะน้องๆ สมควรแก่เวลาที่เราจะเริ่มทำความรู้จักกันอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ” หญิงสาวตัวเล็กหน้าตาดีเริ่มพูดกับรุ่นน้องผ่านโทรโข่งที่ถืออยู่ “พี่จะให้น้องแนะนำตัวทีละคน แต่ว่าาาา” เสียงใสลากยาวพร้อมกับกลองที่รัวเร่งจังหวะเพื่อเร้าอารมณ์ตื่นเต้นให้ผู้ฟัง

“แนะนำแค่ชื่อเนี่ย มันธรรมดาไปค่ะ พี่จะยกตัวอย่างให้ดู.. พี่ชื่อโบอา เอาถั่วปากอ้ามาฝาก” จบประโยครุ่นพี่สาวสวย มือกลองก็ทำหน้าที่ตบมุกได้อย่างดี พร้อมกับเสียงหัวเราะอ่อนของเฟรชชี่ที่นั่งอยู่ คือถ้าพี่ไม่สวย มันจะกริบมาก แทมินคิด ก่อนที่โบอาจะเริ่มเรียกน้องให้ลุกขึ้นแนะนำตัวทีละคน

“สวัสดีครับ ผมชื่อคิบอม เอากระเทียมเจียวหอมมาฝากครับ” คนแรกเป็นเด็กหนุ่มผมดำหน้าตาดี โหนกแก้มกลมใสน่าหยิกเมื่อเจ้าตัวยิ้ม เสียงปรบมือดังขึ้นพร้อมรอยยิ้มหวานเยิ้มจากชายหญิงแทบทุกคนในซุ้ม

“สวัสดีค่ะ ลูน่า เอาเกี๊ยวซ่ามาฝากค่า” สาวน้อยผมบลอนด์ตรงยาวประบ่าแนะนำตัวด้วยน้ำเสียงสดใส ทุกคนผลัดกันบอกชื่อและของฝากของตัวเองที่คิดว่าเด็ดที่สุดเพื่อเรียกเสียงหัวเราะและเป็นที่จดจำ แทมินพยายามจะจำชื่อเพื่อนให้ได้มากที่สุดแต่แล้วก็ล้มเลิกเมื่อเขาลืมกระทั่งว่าผู้ชายหน้าหล่อดูขี้เก๊ก ตัวเล็กๆ แต่กล้ามล่ำบึ้กที่นั่งอยู่ข้างลูน่าชื่ออะไร แย่จริง แต่อยู่ไปเรื่อยๆ ก็คงรู้จักกันหมดแหละ คิดได้ดังนี้แทมินจึงเริ่มนึกว่า เขาจะเอาอะไรมาฝากเพื่อนดี

“ครับ ชื่อจริงชื่อจินกิ จะเอากะปิมาฝาก แต่จะเรียกอนยูก็ได้ครับ จะได้เอาเต้าหู้มาฝากด้วย ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ” มาถึงคิวหนุ่มตาตี่ร่างอวบที่นั่งข้างแทมิน เป็นการแนะนำตัวที่สร้างสรรค์ ปิดท้ายด้วยการโค้งเก้าสิบองศาก่อนจะนั่งลง เรียกรอยยิ้มและเสียงปรบมือได้จากทุกคน แทมินหันไปรับโทรโข่งจากจินกิก่อนจะลุกขึ้นพูด

“สวัสดีครับ แทมิน เอาความฟินมาฝากครับ” ปิดท้ายด้วยรอยยิ้มน่ารัก สั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ ก่อนจะยื่นโทรโข่งคืนโบอา รุ่นพี่สาวหลายคนส่งเสียงวี๊ดว๊ายเบาๆ เพื่อนและพี่ร่วมคณะพร้อมใจกันอุทาน อู้วววว เด็ด พร้อมประโยคแซวอีกมากมาย

“น้องแทมินปิดท้ายได้สวยงามมากค่า พี่คังอินคะเช็ดน้ำลายด้วยค่ะ มาที่กิจกรรมต่อไปกันเลยน้า หลังจากที่ทุกคนรู้จักกันหมดแล้ว พี่จะพาเล่นเกมกันไปพลางๆ ก่อนที่จะไปรู้จักกับชมรมของมหาวิทยาลัยเรากันนะคะ”

 

 __________


ไปอ่านควิซแปป เดี๋ยวมาต่อนะคะ 555555555555

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น

 1. #1 paew14 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 เมษายน 2559 / 19:04
  กรี๊ดดดดด น้องแทมินมีความฟินมาฝาก พี่จะรอนะคะน้อง สู้ๆนะคะสำหรับฟิคเรื่องแรก อย่าลืมมาอัพบ่อยๆนะคะ รอคอยๆ
  #1
  0