×

{The Future of the Gray Goddess} รักข้ามมิติของ 'เทพธิดาสีเทา'

โดย smile-Nemeros

ปีพ.ศ. 20XX โลกอนาคตของเราได้เปลี่ยนไป เทคโนโลยีที่ลํ้าสมัย การข้ามมิติไปต่างโลกที่แทบเป็นไปไม่ได้ แต่เชื่อว่าทุกๆคนต่างก็ต้องการอยากข้ามมิติไปโลกที่เราอยากพบ แต่มันต้องมี "ข้อแม้" และ "คำเตือน" เช่นก

ยอดวิวรวม

447

ยอดวิวเดือนนี้

12

ยอดวิวรวม


447

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


13
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 พ.ค. 63 / 17:39 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ปี พ.ศ. 20XX โลกของเราได้เปลี่ยนไป เทคโนโลยีที่ลํ้าสมัยขึ้นจนน่ายินดี ยุคแห่งเทคโนโลยีเริ่มก้าวไกลมากขึ้น...

หากแต่มนุษย์เรานั้นล้วนต้องมีความปราถนาและมีความต้องการ...

มนุษย์เราต้องการความสะดวกสบาย...

หากแต่ว่ามันมีความต้องการที่เหนือความคาดหมายล่ะ?

มันต้องใช้ทั้งความรู้ ความเชี่ยวชาญ ความพยายาม ความตั้งใจ และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ไปจนถึงต้องรู้จักข้อบกพร่องอีกด้วย...

แล้วมันจะทำได้หรอ?

พวกคุณต้องไปดูเอาเองแล้วล่ะ...

"สวัสดีเหล่าผู้ใช้บริการทุกๆท่าน ทางเรานั้นขอนำเสนอสิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่พวกเราได้สร้างขึ้น สิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่พวกเราทุกๆคนร่วมแรงร่วมใจสร้างมันขึ้นมาเหมาะแก่สำหรับทุกคนที่มีความปราถนานั่นก็คือการ 'ข้ามมิติไปต่างโลก' "

"พวกคุณคงคิดว่ามันช่างไร้สาระ แต่เชื่อพวกเราเถอะว่าพวกคุณนั้นต้องไม่เชื่อสายตาและสิ่งที่เห็นอย่างแน่นอน พวกเราขอยืนยันว่ามันได้ผลจริงๆ"

"เห็นมั้ยล่ะคะ? เราได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราสามารถข้ามมิติไปโลกไหนก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องไปตายแล้วเกิดใหม่เหมือนโลกนิยายที่พวกคุณหรือบางท่านเคยอ่านกัน"

"หากแต่ว่า...ทุกๆสิ่งล้วนต้องมีกฎและคำเตือนเช่นกันในการใช้บริการในครั้งนี้..."

กฎและคำเตือนที่พวกคุณควรปฏิบัติ มีดังนี้
1.)พวกคุณสามารถไปต่างโลกหรือโลกไหนก็ได้ตามที่พวกคุณต้องการ จะเป็นโลกการ์ตูนหรือเรื่องแต่งอย่างรีบอร์น , Creepypasta , SCP Foundation , Undertale AU , โลกอนิเมะต่างๆ ฯลฯ รวมถึงการเข้าไปในโลกนิยายที่พวกคุณเป็นคนสร้างเองก็ยังได้

2.)พวกคุณจะต้องฝึกร่างกายและฝึกฝนการป้องกันตัวก่อนจะเข้าสู่โลกต่างมิติ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดภัยอันตรายใดๆขึ้น พวกคุณจะต้องมีพื้นฐานด้านการต่อสู้และการป้องกันแบบมากพอสมควร

3.)พวกคุณสามารถไปฝึกฝนในต่างโลกแต่จะต้องมีพื้นฐานก่อนแล้วค่อยไปฝึก จะฝึกกับตัวละครที่คุณชอบก็ได้เช่นกัน แต่จะยอมหรือไม่นั่นก็อีกเรื่อง ดังนั้นพวกคุณไม่เพียงแต่ต้องฝึกแค่พละกำลังหรือการป้องกัน แต่ต้องใช้ทักษะทางด้านความรู้และความเชี่ยวชาญด้วยเช่นกัน

4.)พวกคุณสามารถอัปค่าสถิติ ค่าประสบการณ์หรือเลเวลได้ด้วยการทำภารกิจ หรือการต่อสู้และการฆ่าคนในโลกนั้น เราไม่ห้ามการฆ่าของพวกคุณ แต่ด้านสภาพจิตใจของพวกคุณนั้นขอให้รู้ไว้ว่ามันจะมีผลต่อการขึ้นไต่อันดับและรางวัลที่พวกคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้นะ =)

5.)เมื่อเราไปต่างมิติ ก่อนที่เราจะไปควรจะเลือกโลกที่เราต้องการเป็นอันดับแรก จะกี่โลกก็ได้แล้วมันจะพาเราไป แต่เมื่อเราไปแล้วจะมีเวลาอยู่ที่นั่นเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้นในโลกนั้น แต่เมื่อครบ 3 ปีมันจะพาผู้ใช้ไปยังอีกมิตินึงตามที่พวกคุณต้องการหรือได้บันทึกเอาไว้แล้ว

6.)หากพวกคุณถอดอุปกรณ์สำหรับการข้ามมิติ และ/หรือหากว่าพวกคุณนั้นยังคงอยู่ในโลกนั้นเกิน 3 ปี พวกคุณจะต้องอยู่ที่นั่นโลกนั้นๆ "ตลอดไป" หรือไม่ก็สามารถข้ามมิติไปไหนก็ได้ตามต้องการเพียงแต่คุณจะไม่สามารถกลับมายังโลก "ความเป็นจริง" ได้ไปตลอดกาล

7.)ในกรณีหากพวกคุณจะไปโลกคริปปี้พาสต้าหรือ SCP Foundation หรือโลกที่มีความโหดร้ายมากๆๆหรือใกล้เคียง ขอแนะนำว่าพวกคุณจะต้องมีค่าเลเวลสูงมาก และต้องติดเป็นหนึ่งในท็อป 10 อันดับผู้ที่แข็งแกร่งและมีพลังมากที่สุดเท่านั้น เพราะเมื่อหากว่าพวกคุณยังไม่ติดอันดับท็อป 10 แล้วดันไปโผล่โลกคริปปี้พาสต้าหรือโลกที่โหดร้ายเลยทั้งๆที่พวกคุณนั้นไม่ถึงท็อป 10 พวกคุณมีโอกาสที่จะ "ตาย" สูงมากพวกคุณจะตายที่โลกนั้นไปเลย และรายชื่อของพวกคุณที่ไต่อันดับก็จะหายไปและให้คนที่อยู่รองจากพวกคุณขึ้นมาแทนที่ เราไม่รับประกันความปลอดภัย และทางเราจะไม่รับผิดชอบด้วย เพราะถือว่าเรา "เตือน" พวกคุณไปแล้ว

8.)กรณีหากว่าพวกคุณติดเป็นอันดับ 1 เราจะมีของรางวัล แต่ของรางวัลจะเป็นแบบไหนมันก็จะเลือกเอง บางที...หากพวกคุณเป็นผู้โชคดีอาจจะได้รางวัลที่พวกคุณปราถนาก็ได้ แต่ว่า...มันขึ้นอยู่กับว่ามันจะเลือกว่าใครเป็นผู้ที่เหมาะสมน่ะนะ

9.)กรณีเมื่อพวกคุณมีค่าเลเวลหรือค่าประสบการณ์ สถิติ หรือพลังมากขึ้นแค่ไหน หรือการอัปเกรดพลังของตัวเองที่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ หากอยู่ในท็อป 10 อันดับที่ 5 พวกคุณจะไม่ใช่ "มนุษย์" อีกต่อไป ซึ่งทางเราก็ไม่ทราบว่าพวกคุณจะกลายเป็นอะไรมันก็แล้วแต่ว่ามันจะสุ่ม หรืออาจะไม่มีเผ่าพันธ์ุเลยและกลายเป็นอมตะไปเลยซะเอง

10.)เมื่อติดท็อป 10 พวกคุณจะเป็นอมตะไม่มีวันตาย แต่ยังไงพวกคุณก็ยัง "ตายได้" อยู่ดีหากพวกคุณไม่ติดเป็น "อันดับที่ 1" แต่จะเป็นอมตะได้มั้ยมันก็อีกเรื่อง เพราะมันก็ขึ้นอยู่กับว่ามันจะเลือกใครเป็นผู้ที่เหมาะสม

11.)พวกคุณสามารถใช้งานต่อไปได้เรื่อยๆ และหากพวกคุณไปโลกไหน พวกเขาก็ยังคงจำพวกคุณได้เหมือนเดิม แต่หากกรณีมีผู้ใช้งานไปโลกคริปปี้พาสต้าเหมือนกันนั้นก็ขอให้อย่าได้กังวลว่าจะมีคนมาแย่งคนรักล่ะ(กรณีหากมีคนรักเป็นคนต่างโลก) เพราะว่ามันอยู่คนละจักรวาลกัน และ "ไม่มีทาง" ที่จะมาโลกของคุณได้อย่างแน่นอน

12.)กรณีหากพวกคุณไปโลกนิยาย หากพวกคุณนั้นชื่นชอบนิยายและเป็นไรท์เตอร์อยู่แล้วพวกคุณจะกลายเป็นตัวละครมาสคอตผู้สร้างหรือตัวที่พวกคุณสร้างมาสคอตตัวแทนของพวกคุณนั่นเอง และจะเป็นไปตามที่พวกคุณต้องการเหมือนที่เขียนเนื้อเรื่องเลย สามารถเปลี่ยนเนื้อเรื่องหรือจะทำอะไรก็ได้เพราะคุณคือผู้เขียน แต่กรณีหากเป็นรีดเดอร์จะยังคงมีร่างกายเหมือนคนจากโลกจริงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง พวกไรท์เตอร์นั้นจะไม่มีวันตายตราบใดที่โลกจริงนั้นยังไม่ตายน่ะนะ เช่นเดียวกับรีดเดอร์ แต่รีดเดอร์จะต่างกันเล็กน้อยที่ว่าไม่สามารถไปกำหนดหรือเปลี่ยนแปลงหรือเขียนเนื้อเรื่องของโลกไรท์เตอร์คนไหนได้ หากต้องการต้องไปขอไรท์เตอร์เท่านั้น มีเพียงไรท์เตอร์ที่เปลี่ยนมันได้ เพราะรีดเดอร์ทำได้เพียงแค่เสี่ยงดวงเท่านั้น

13.)เรื่องความรักต่างโลก เราไม่สามารถห้ามพวกคุณได้ แต่ขอให้พวกคุณจดจำและตั้งสติไว้ว่าคิดดีแล้วหรอที่จะรักคนต่างโลก ไม่กลัวว่าจะเสียใจภายหลังหรอ เพราะเราไม่อาจรู้อนาคตได้ว่าพวกเขาจะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน เราไม่อาจรู้ได้ว่าพวกเขานั้นจะตายเมื่อไหร่


"อาจจะมีเพิ่มเติม แต่ก็นะ...หากผู้ใช้ต้องการก็สามารถบอกเรามาได้" "และขอให้โชคดี...กับโลกต่างมิติที่พวกคุณปราถนานะคะ = )"


ท้ายตอน
แงงงง ขอโทษด้วยนะรีดเดอร์ แต่พอดีแล้วอยู่ๆเจ๊เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมา อเจ๊สร้างมาเพื่อสนองนีสล้วนๆ เขียนแล้วเจ๊รู้สึกอยากให้มีสิ่งประดิษฐ์แบบนี้อ่าาา เสียดาย...ไวรัสโควิดมาเต็มเลย ก็ขอให้รีดเดอร์รักษาสุขภาพดีๆ ล้างมือให้สะอาด กินอาหารถูกสุขอนามัยนะจ้ะ

ด้วยรักและห่วงใยจาก เจ๊สมายสายบ้าผู้ชาย2Dมหาบรรลัย---คำเตือน
นิยายเรื่องนี้จะออกแนวความสมจริงขึ้น โปรดระวังตัวด้วยนะ---
SQW

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น