[UNDERTALE AU x Death] ทำไมต้องมายุ่งกับตรู!!! [DEATH]

ตอนที่ 5 : EP.2 เธอชั่งน่ารักจริงๆนะฟูโกริ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 42
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    30 ก.ย. 61

EP.2 เธอชั่งน่ารักจริงๆนะฟูโกริ

[วันต่อมา]
หลังจากที่เดธทำธุระส่วนตัวเสร็จ ก็เตรียมตัวไปที่สถาบัน แต่พอเธอเปิดประตูก็...
"เอ้าไงฟูโกริ อรุณสวัสดิ์"เดธเอ่ยทักทายเพื่อนสาวของเธอที่เธอช่วยจัดการแอนนี่และโครินเน่ ฟูโกริที่ได้ยินก็ทักทายกลับ
"อรุณสวัสดิ์"ฟูโกริพูด
"กำลังจะไปสถาบันสินะ งั้นไปด้วยกันนะ ฉันกำลังจะไปพอดีเลย"เดธเอ่ยชวนเพื่อนสาวพร้อมกับส่งรอยยิ้มแสนจริงใจไปให้ในแบบของเดธ ฟูโกริที่เห็นรอยยิ้มเธอก็เบือนหน้าหนีไปอีกทาง ก่อนจะตอบว่า...
"เอาสิ..."ฟูโกริตอบ จากนั้นทั้งคู่ก็เดินไปที่สถาบันด้วยกัน ทั้งคู่เดินไปด้วย คุยไปด้วยจนสนิทกันแบบสุดๆ แล้วก็...
"เดธ...ได้ยินมาว่าเธอกับกลุ่มเพื่อนของเธอจะพรีเซ็นเพลงใหม่ใช่มั้ย?"ฟูโกริพูดขึ้น
"ใช่จ่ะ"

ความจริงแล้วกลุ่ม BAD BOY/GIRL เบื้องหน้าทำงานเป็นยูทูบเบอร์ด้านCOVER แต่งเพลงและเต้นไปด้วย จนยอดไลค์พุ่งกระฉูดภายในสองสามวัน เพราะความแบดๆ และความเอ็กซ์(?)ของคนในกลุ่มที่มีเสน่ห์อันลึกลับ และกำลังดังมากๆ

"ว้าว! เพลงอะไรหรอ?"ฟูโกริเอ่ยถามด้วยความอยากรู้ เดธยิ้ม
"YOU AND I"เดธตอบด้วยรอยยิ้มอ่อนๆ ฟูโกริที่ได้รับรอยยิ้มก็หน้าแดงนิดๆ
"ว้าว! น่าสนใจจังเลยนะ แล้วจะเริ่มเมื่อไหร่หรอ? แล้วเริ่มออกอากาศเมื่อไหร่?"ฟูโกริเอ่ยถามอีกครั้ง เดธมองหน้าของฟูโกริก่อนจะตอบกลับไปว่า...
"อืมมม อีกหนึ่งอาทิตย์น่ะ เพราะพวกเราต้องซ้อมอีกน่ะ กลัวพลาดในตอนออกอากาศด้วย"เดธตอบด้วยรอยยิ้มบางๆ เมื่อมาถึงโรงเรียนทั้งคู่ก็ไปที่ห้องจันทราแล้วเก็บวางกระเป๋าไว้บนเก้าอี้
"นี่เดธ เธอรู้ข่าวรึเปล่า?"เสียงของเพื่อนสาวที่ออกแนวเลสเบี้ยนดังขึ้น
"อะไรหรอทีน่า?"เดธเอ่ยถาม
"ก็ข่าวเรื่องเบลน่ะมีใจให้ยัยโรเวียต้าน่ะสิ ฉันลองตรวจสอบว่ามันของจริงหรือปลอม ผลปรากฎว่ามันเป็นของปลอม ยัยนั่นมันกุเรื่องขึ้นมา"ทีน่าพูด พอเดธได้ยินก็ถึงกับคิ้วขมวดภายใต้หน้ากากทันที

อะไรนะ? เบลเนี่ยนะจะมีใจให้ยัยนางแบบAVนั่น? บ้าล่ะ อย่างยัยเบลไม่มีทางไปรักยัยคนที่ทำให้ตระกูลซาเรนยาต้องสูญเสียหรอก ดูจากนิสัยแล้วล่ะนะ ไม่มีทาง!

"ฉันว่ายัยนางแบบAVคงอยากได้ผัวเต็มคันละ หน้าด้านเนอะว่ามั้ย? ทั้งๆที่ก็เป็นหนึ่งในคนที่ทำลายตระกูลซาเรนยา แต่ยังหน้าด้านมาอยากได้เบลเป็นผัวอ่ะ? น่าตลกเนอะ"เดธพูดด้วยรอยยิ้มใสๆภายใต้หน้ากาก จนเพื่อนๆของเธอถึงกับหลุดขำออกมา
"ฮ่าๆๆๆ ถูกใจมากเลยล่ะยัยเดธ!!"หญิงสาวผู้มีเรือนผมสีดำอมนํ้าตาล แต่ออกโทนดำ ดวงตาสีม่วงเข้ม ผิวขาวสวย ใบหน้าสวยน่ารักจิ้มลิ้มแต่มีความร้อนแรงราวกับเทพธิดาแห่งเพลิง
"ใช่มั้ยล่ะ~~"เดธพูดด้วยรอยยิ้ม จนกระทั่งก็ถึงเวลาเรียน ทุกคนก็เริ่มเรียนกันอย่างตั้งอกตั้งใจ จนถึงเวลาพักกลางวัน...

[ณ โรงอาหาร]
กลุ่มเดธและผองเพื่อนฮาเร็ฒ(?)ของเธอได้เดินมาที่โรงอาหารพร้อมกับจองโต๊ะแล้วไปสั่งอาหาร โดยคนที่ช่วยจองคือ เบล กับ สีเลือด หลังจากที่สั่งอาหารเสร็จแล้ว แล้วได้อาหารที่ทั้งสองคนนั้นต้องการก็กลับมาที่นั่งที่จองไว้ พวกเดธก็นั่งคุยกันไป กินไปด้วยความสนุกสนาน โดยเฉพาะเดธที่ดูเหมือนว่าจะมีสงครามเล็กน้อย...
"เดธจัง~~ ลองชิมกุ้งของฉันหน่อยสิ~"เสียงของเพื่อนสาวของเธอหรือก็คือสมายเอ่ยพร้อมป้อนกุ้งให้กับหญิงสาวที่กำลังนั่งทานข้าวผัดอยู่
"อืม"เดธพยักหน้าก่อนจะงับกุ้งที่สมายป้อนให้เธอ เดธค่อยๆเคี้ยวมันก่อนจะกลืนลงท้องไป
"อร่อยดีนิ"เดธพูด ทำให้หญิงสาวผู้เป็นแบดเกิร์ลสายหื่นถึงกับยิ้มและบิดตัวไปมาเล็กน้อยราวกับเขินอายจนเดธลอบคิดในใจว่า เพื่อนกุเป็นบ้าไรวะ?
"นี่...เดธ เธอลองสลัดผลไม้ของฉันหน่อยสิ"ฟูโกริเอ่ยพร้อมกับตักแอปเปิ้ลสีแดงมาป้อนให้หญิงสาวที่นั่งฝั่งตรงข้าม เดธมองแบบงงๆนิดๆ ก่อนจะกินแอปเปิ้ลที่ฟูโกริป้อนให้เธอ ก่อนจะค่อยๆเคี้ยวเพื่อรับรสชาติก่อนจะกลืนมันลงท้องแล้วพูดด้วยรอยยิ้มบางๆว่า
"อร่อยดีนะฟูริ"เดธตอบ ฟูโกริมีท่าทีเขินอายเล็กน้อย จนกระทั่งมันกลายเป็นศึกสงครามการป้อน ยกเว้นหนูกับซากิที่ไม่คิดจะทำสงคราม เพราะสองคนนี้ไม่ได้คิดอะไรกับเดธเกินเพื่อนหรือพี่น้องเลย จนกระทั่ง...
"อ-เอ่อ...อ-แอนนี่ขอนั่งด้วยได้มั้ยคะ?"เสียงหวานสุดแอ๊บดังขึ้นทำเอาคนในโต๊ะถึงกับชักสีหน้านิดๆๆๆก่อนจะหันไปทางหญิงสาวเจ้าของเรือนผมสีชมพูอ่อนสว่างและตัวสูงแค่ร้อยสี่สิบหกแถมมีหูกระต่าย เธอคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก แอนนี่ เวอร์คาเรล...
แอนนี่เข้ามาหากลุ่มของพวกเดธแล้วเอ่ยถามเชิงขออนุญาตร่วมโต๊ะกับพวกเธอด้วยท่าทางอายๆราวกับกระต่ายน้อยขี้อาย จนทำเอาเดธถึงกับเบะปากมองบนในใจเช่นเดียวกับคนอื่นๆ(ยกเว้นหนู)
แต่ไม่ทันที่เดธจะเอ่ยปากอะไร ฟูโกริก็พูดแทรกขึ้นว่า...
"คงไม่ได้หรอกค่ะ พอดีที่มันเต็มแล้วค่ะ"ฟูโกริพูดด้วยเสียงราบเรียบนิ่งและเย็นชาสุดๆ เดธที่เห็นท่าทางของฟูโกริก็คิดว่าคงไม่ต้องทำอะไรมาก...
"ง-งั้นหรอคะ"แอนนี่ทำท่าสะดุ้งนิดๆพร้อมบีบนํ้าตาคลอเพื่อเรียกคะแนนความสงสาร แต่...
"ไปๆๆ ไปหาที่นั่งอื่นเถอะนะคะ ที่นั่งอื่นมีเยอะแยะค่ะ"เสียงของคาร์เรย์พูดขึ้น
"ต-แต่ว่าไม่มีใครให้แอนนี่กับคุณโครินเน่นั่งด้วยเลยนะคะ อ-แอนนี่ไม่รู้จะไปนั่งตรงไหนกับใคร"แอนนี่พูด จนเบลกระตุกยิ้ม
"ก็ถ้าไม่มีที่นั่งก็นั่งพื้นสิคะ จะยากอะไร? ที่ไม่มีใครอยากให้นั่งด้วยก็คงเพราะสันดานของคนแถวนี้ล่ะมั้ง"เบลเอ่ยเหมือนด่าทางอ้อมเล็กน้อย
"อ-อะไรกันคะ ท-ทำไมคุณเบลต้องว่าแอนนี่แบบนั้นด้วยล่ะคะ ฮึก"แอนนี่พูดพร้อมกับ(แสร้ง)บีบนํ้าตาเต็มที่เพื่อเรียกร้องความสงสาร แต่ไม่เลย...
"นี่! ทำไมต้องมาว่าเพื่อนฉันด้วยล่ะ!!"โครินเน่พูดพร้อมเข้ามาทำเป็นปกป้องเพื่อนรักอย่างแอนนี่
"ดิฉันยังไม่ได้พูดชื่อเลยนะคะ? ทำไมต้องร้อนตัวด้วย?"เบลเอ่ยพร้อมยิ้มหวานไปให้ทั้งสอง จนทำให้ทั้งสองตัวแสบนั้นหน้าซีดเล็กน้อย
"ถ้าไม่มีอะไรแล้วก็เชิญกลับไปนะคะ"เบลพูด
"นี่เธอไล่พวกฉันหรอ!?"โครินเน่พูด
"ปล่าวนี่คะ ดิฉันแค่บอกว่าให้ไปหาที่นั่ง เดี๋ยวอาหารที่คุณสั่งมามันจะเย็น อาหารที่เย็นแล้วมันไม่อร่อยนะคะ คงเข้าใจคำพูดของดิฉันนะคะ"เบลพูดแล้วยิ้มหวานให้ จนทำให้โครินเน่และแอนนี่แอบกำหมัดแน่นก่อนจะเดินออกไป เดธที่นั่งชมการแสดงนั้นก็แอบยิ้มสะใจไม่ได้ก่อนจะ...
"มาทานต่อเถอะนะเดธ~~"เบลหันมาพูดกับเดธด้วยท่าทางร่าเริงนิดหน่อยตามฉบับของเบล ทำเอาเดธเหงื่อตกนิดหน่อยเพราะ...

กะจะตุ๋นให้กูอ้วนรึไงวะ!!!

[หลังจากทานเสร็จ]
เดธขอตัวเดินออกมา แล้วเดินไปที่สวนหลังโรงเรียน เพื่อไปเล่นละครนิดหน่อย...เล่นละครกับแอนนี่ไง  รอไรล่ะ กำลังอยากสนุกเลย =)
"อะ สวัสดีค่ะคุณเดธ ไม่นึกเลยนะคะว่าจะบังเอิญมาเจอกันที่สวนน่ะค่ะ"เสียงหวานใสของหญิงสาวดังขึ้น เมื่อเดธหันไปก็พบสองแก๊งคู่หูหรรณา(ชั่งสรรหาคำมาเรียกเนอะ)คู่กระต่ายครึ่งพราบกับแมวนั่นเองจ้าาา
"อะ คุณมิสเวอร์คาเรลกับคุณมิสแคสสิโอเปียคนพี่ บังเอิญนะคะที่มาเจอกันที่นี่น่ะค่ะ มีธุระอะไรรึเปล่าคะ?"เดธเอ่ยถามทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจพร้อมทำท่าเหมือนคนไม่รู้เรื่องนิดนึง
"ทำไม..."จู่ๆแอนนี่ก็พูดบางอย่างออกมา ทำให้เดธต้องมองแอนนี่
"ทำไมแกต้องมาขวางฉัน!! ทำไมแกต้องแย่งทุกอย่างไปจากฉันนังเดธ!!!"แอนนี่เอ่ยด้วยความโกรธแค้นพร้อมกำจิกตุ๊กตากระต่ายแน่นแล้วมองเดธด้วยสายตาเกลียดชัง อิจฉาริษยาเช่นเดียวกันกับโครินเน่
"ก่อนจะว่าคนอื่น...ดูตัวเองก่อนเถอะค่ะคุณมิสเวอร์คาเรล คนที่เริ่มก่อนคือคุณ พวกคุณก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจนะคะว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะอะไร? ทำไมคุณถึงถูกทุกๆคนรังเกียจ? แล้วทำไม? ทำไมคุณถึงต้องการเป็นที่รักและมีชื่อเลียง? มันสำคัญยังไงหรอคะ? ช่วยอธิบายมาหน่อยสิคะคุณมิสเวอร์คาเรล และคุณมิสแคสสิโอเปียคนพี่"เดธเอ่ย
"หึ! เพราะคนที่เป็นที่รักน่ะ มักจะอยู่เหนือกว่าทุกๆคน!! ฉันเกลียด!! ฉันเกลียดคนที่แย่งเหยื่อฉันกับเพื่อนไป!!"โครินเน่พูด
"อ๋อหรอ? เหตุผลแค่นี้หรอคะคุณมิสแคสสิโอเปียคนพี่? ดิฉันเข้าใจว่าการเป็นที่รักมันดีขนาดไหน แต่พวกคุณก็ไม่ควรทำลายชีวิตคนๆนึง ทำลายชีวิตคนบริสุทธิ์นับร้อยคนนั่น มันยังมีวิธีที่ดีกว่านี้โดยไม่ทำร้ายคนนะคะ ทำไมถึงไม่เอามาใช้? หรือพวกคุณโง่งมมากใช่รึไม่?"หญิงสาวกล่าว
"กรี๊ดดดด!! แก! แกจะไปเข้าใจอะไร!!!"แอนนี่กรี๊ดออกมาราวกับคนเสียสติก่อนจะพุ่งมาทาเดธแล้ว..

*เพี๊ยะ!*

แอนนี่พุ่งมาตบอีกฝ่าย แต่ทว่ากลับมีคนมารับเคราะห์แทนคือ...


ฟูโกริ
"ค-คุณฟูโกริ"แอนนี่ถึงกับหน้าซีดเผือดเมื่อคนที่มารับตบเธอคือคนที่เธอหลงรัก เดธมองด้วยความอึ้งปนตกใจเล็กน้อยที่อยู่ๆฟูโกริก็มารับเคาระห์แทนเธอ
"หึ...สาแก่ใจรึยังล่ะ..."ฟูโกริเอ่ยด้วยเสียงที่เย็นยะเยือกก่อนจะมองแอนนี่และโครินเน่ด้วยสายตาที่ไม่พอใจ และโกรธแค้นอย่างมาก
"เธอจะทำร้ายฉันจะใส่ร้ายฉันได้....แต่แก..."

"แกไม่ควรมาทำร้ายคนที่ฉันรัก!"

แล้วจู่ๆก็เกิดสายฟ้ารอบๆตัวของหญิงสาวเจ้าของเรือนผมสีซากุระ ก่อนที่ประกายไฟฟ้านั้นจะพุ่งไปหาทั้งสองคนอย่างรวดเร็ว

*เปรี้ยง!!*
กรี๊ดดดดดดดด!!!

เสียงกรีดร้องของสองคนนั้นดังขึ้น ก่อนที่ตามตัวจะมีรอยไหม้เพราะถูกไฟช็อต แต่เดธก็จะไม่ยอมให้จบหรอก เดธแอบใช้พลังสะกดจิตให้แอนนี่และโครินเน่ทำตามที่สองมันสั่ง พอสายฟ้านั่นหยุดลง โครินเน่สลบไป แอนนี่มองทางเดธด้วยสายตาอาฆาตแค้นก่อนจะพุ่งมาทางเดธจากนั้น

*เพี๊ยะ!!*
กรี๊ดดดดดดด!!

เดธแกล้งกรี๊ดออกมาด้วยความตกใจเมื่อฝ่ามือนั่นมาประทับบนใบหน้าของหญิงสาวอย่างเต็มแรง
"แก!! เพราะแกคนเดียวนังเดธ!!! แกทำให้ฉันต้องเจอแบบนี้!!!"แอนนี่พูดพร้อมกับตบใบหน้าของเดธ แต่ทว่า...

*ฟึ่บ!*
*ผัวะ!*
กรี๊ดดดดดด!!

ฟูโกริจับที่ข้อมือข้างที่แอนนี่จะตบคนรักของเธอ ก่อนจะชกหมัดไปที่หน้าของแอนนี่อย่างรุนแรง จนหน้าของหญิงสาวมีเลือดกำเดาออกมาทางจมูกเพราะถูกชก จนแอนนี่ล้มลงไป
"อย่าว่าคนอื่นโดยไม่ดูตัวเองคุณ-แอน-นี่"ฟูโกริพูดพร้อมมองไปที่ร่างของแอนนี่ด้วยสายตาสมเพช
"แกใส่ร้ายฉัน แถมยังทำลายชีวิตฉัน แกทำให้ฉันต้องเจอแต่เรื่องเลวร้าย!!! ทำให้ฉันต้องตกนรกเหมือนตายทั้งเป็น!!!"ฟูโกริพูดด้วยความโกรธเกรี้ยว ก่อนจะจิกหัวของแอนนี่ขึ้นมา
"และฉันขอเตือนแก....อย่ามายุ่งกับเดธของฉัน!!!"พูดจบฟูโกริก็จัดการเอาแอนนี่ไปกระแทกกับกำแพงอย่างรุนแรงจนแอนนี่สลบไป ฟูโกริที่เห็นว่าสองคนนั้นสลบ ก็เดินไปหาหญิงสาวที่เธอรัก
"ไม่เป็นอะไรนะคะคุณเดธ?"ฟูโกริเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วง เดธมองหญิงสาวด้วยนํ้าตา ทำเอาฟูโกริสะดุ้งเมื่อเห็นนํ้าตาของหญิงสาว
"ฉัน...พูดอะไรผิดไปหรอฟูริ?"เดธเอ่ยถามออกมาก่อนจะร้องให้ ฟูโกริที่เห็นแบบนั้นก็รีบเข้ามาปลอบเธอแล้วกอดหญิงสาวที่เธอรัก
"ไม่ค่ะ..คุณไม่ผิดหรอกค่ะคุณเดธ พวกนั้นมันไม่มีจิตสำนึกหรอกค่ะ คุณไม่ผิด..."ฟูโกริพูดพร้อมกับปลอบหญิงสาวด้วยความอ่อนโยน เดธร้องให้หนักขึ้นก่อนจะสวมกอดอีกฝ่าย แต่หารู้ไม่ว่านั่นคือการแสดงของ...หญิงสาว...

[หลังเลิกเรียน]
"ขอบใจนะฟูริ"เดธเอ่ยขอบคุณอีกฝ่ายด้วยรอยยิ้ม
"เรื่องอะไรหรอ?"ฟูโกริเอ่ยถามด้วยความสงสัย เดธยิ้มให้อีกฝ่าย
"ที่ช่วยฉันน่ะ เธอรู้มั้ยว่าตอนนั้นเธอกล้าหาญมากเลยนะ"เดธเอ่ยปากชมจากใจจริง ใช่ ปกติแล้วฟูโกรินั้นจะไม่ค่อยสู้คนเท่าไหร่นักถ้าไม่จำเป็น...ล่ะมั้ง
"ไม่เป็นไร..."ฟูโกริพูดด้วยท่าทางอายนิดๆก่อนจะเดินเข้าไปในหอพักห้องจันทรา จากนั้นฟูโกริก็พาเดธมาส่งถึงห้องของเดธ
"ขอบใจที่มาส่ง แล้วเจอกันนะ"เดธกล่าว แต่ก่อนที่เดธจะเข้าห้อง ฟูโกริก็...

*จุ๊บ!*

จู่ๆฟูโกริก็ดึงแขนของเดธ จนเดธเซหันไปหาอีกฝ่าย จากนั้นฟูโกริก็ใช้ริมฝีปากน่ารักนั่นมาหอมแก้มเธอ จนเดธสะดุ้งตกใจเล็กน้อย
"ฝ-ฝันดี"พูดจบ ฟูโกริก็รีบเดินหนีกลับห้องตัวเองไปด้วยใบหน้าที่แดงกํ่า เดธที่เห็นแบบนั้น เธอนำมือของตนมาจับบริเวณแก้มที่ถูกหญิงสาวหอมไว้ก่อนจะระบายยิ้มออกมา...


"น่ารักดีนิ..."

"แต่ขอโทษนะ...ฉันมันแบดเกิร์ล..."
________________________________________________________________________________
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

2 ความคิดเห็น