Time Machine รักนี้นิรันดร - นิยาย Time Machine รักนี้นิรันดร : Dek-D.com - Writer
×

Time Machine รักนี้นิรันดร

‘"อดีตรักเคยขม ไม่มีเจ้าเฉยชมอยู่ข้างกาย แม้เกิดใหม่ยังไม่สาย เคียงข้างกาย นิรันดร" นิยายเรื่องนี้มี 2 ภาค อตีต กับ ปัจจุบัน

ผู้เข้าชมรวม

429

ผู้เข้าชมเดือนนี้

27

ผู้เข้าชมรวม


429

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


11
จำนวนตอน : 49 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 พ.ค. 66 / 20:00 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


Time Machine รักนี้นิรันดร
By รุ่งวรินทร์

 

‘ อดีตรักเคยขม

ไม่มีเจ้าเฉยชมอยู่ข้างกาย

แม้เกิดใหม่ยังไม่สาย

เคียงข้างกาย นิรันดร ’

 

ภาคอตีต

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต ชนชั้น ฐานะ ชาติตระกูล การยอมรับในสังคมสมัยก่อนชายรักชาย ยังไม่เป็นที่ยอมรับ คุณหมอผู้สูงศักดิ์ กับ เด็กวัดที่เป็นกำพร้า เรื่องราวความรักของคนทั้งคู่ไม่ต่างจากคนจมน้ำ หวานต้นขมปลาย ‘สัญญาว่าจะไม่ลืม’ และสุดท้ายความตายได้พรากคนทั้งคู่ให้จากกัน

 

ภาคปัจจุบัน

คนนึงฝันถึงเรื่องราวในอดีตของตนเองตั้งแต่ 10 ขวบ ทุกคืนต้องสะดุ้งตื่นมาพร้อมกับน้ำตาอาบหน้า เจ็บหัวใจ อึดอัด จนทำให้เขาหายใจแทบไม่ออก และเรื่องราวในความฝันก็ชัดขึ้นเรื่อยๆ เขาฝันแบบเดิมซ้ำๆ จนถึงอายุ 21 ปี ครอบครัวพาเขาไปรักษา แต่ว่าไม่มีทางหาย เขาอยากตื่นจากความฝันนี้สักที

อีกคน ฝันถึงประโยคคำพูดเดิมๆ ทุกครั้ง ‘สัญญา จะตามหาจนกว่าจะเจอ’ เขาฝันแบบนี้ติดต่อกัน มาร่วม 4 ปี  เขาไม่รู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดก่อนหน้านี้ในฝันคืออะไร เขาจำได้เพียงแค่ชื่อกับใบหน้าของคนที่นอนจมกองเลือดได้ดี!

 

นิยายเรื่องนี้จะแบ่งออกเป็น 2 Part คือ อดีต กับ ปัจจุบัน เล่าเรื่องราวความรักของคนทั้งคู่ เป็นนิยายที่ครบรส สนุก คอมเมดี้ ดรามา และ ฟินกันแบบสุดๆ

 

แรงบัลดาลใจ ในการแต่งนิยายเรื่องนี้คือ เพลง นิรันดร์ (NIRUN) - Txrbo Ft. BAY6IX & LALA พอได้ฟังเพลง ภาพในหัวที่เห็นก็คือ พล๊อตนิยายของเรื่องนี้ ชอบท่อนนึงของเพลงที่ร้องว่า

‘ ถึงแม้เฮาต้องห่างไกล

บ่เห็นแม้ทางที่พาให้กลับมาพบกัน

ฮักของเฮาที่มันได้เคยสวยงาม

ข้อยเพียงต้องการให้เจ้านั้นได้จดจำ ’

เพลงนี้เป็นเพลงที่เพราะมาก เนื้อหาเพลงดีมากยิ่งดู MV ของเพลง ยิ่งทำให้เข้าใจถึงคำว่า ‘แหลกสลาย’ และคำว่า ‘เข้าใจ’ อยากให้ลองไปฟังกัน ขอบคุณศิลปินที่ทำเพลงดีๆ ออกมา และสร้างแรงบัลดาลใจให้เขียนนิยายเรื่องนี้ 

 

 

 

จากใจนักเขียน

 

นิยายเรื่องนี้สร้างขึ้นจากจินตนาการ เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องสมมุติขึ้น ทั้งเนื้อหาพฤติกรรม อาชีพ สร้างขึ้นเพื่อความบันเทิง

 

ในนิยายภาคอดีต จะย้อนไปถึงปี พ.ศ. 2490 (ประมาณ 70 ปีที่แล้ว หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2) เนื้อหาในส่วนนี้อาจมีบางอย่างไม่ครบถ้วน หรือมีข้อผิดพลาด ต้องขออภัยล่วงหน้า

 

ในนิยายภาคปัจจุบัน เนื้อหาบางส่วนอาจถูกดัดแปลง ไม่ตรงกับความเป็นจริง เพื่ออรรถรสในการอ่าน

 

สุดท้ายนี้อยากให้นักอ่านทุกท่านสนุกไปกับเนื้อหา สามารถแชร์ข้อมูล เรื่องราวต่างๆ หรือแสดงความคิดเห็นได้ น้อมรับทุกคำติชม

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น