แหวนมิติ

ตอนที่ 168 : อัปแหวนมิติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 845
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 90 ครั้ง
  25 ม.ค. 62

      "เป็นไงอยากจะแช่ตัวลงไปในนั้นล่ะสิ..." หลางหลินมองผลึกเลือดในมือด้วยรอยยิ้ม เขารับรู้ถึงพลังงานที่กำลังพลุ่งพล่านออกมาอย่างบางเบาได้ มันเป็นไอสีแดงเล็กๆ ดูเหมือนไอนี้จะพยายามดูดกลืนแอ่งเลือดตรงหน้า

      "เอาล่ะฉันจะวางเธอไว้ในแอ่งเลือดนี้ก็แล้วกันนะแอนนา ด้วยเลือดของคนสามสิบกว่าคน หวังว่าเธอคงจะคืนชีพได้นะ" เลือดของคนเหล่านี้ไม่ใช่คนธรรมดา พวกเขาเป็นผู้บ่มเพาะ ถึงแม้จะเป็นระดับต่ำสุดแต่พลังมันก็มากอยู่ดี เพราะงั้นหลางหลินจึงคิดว่าแอนนาน่าจะสร้างร่างกายได้ ด้วยเลือดเหล่านี้

       ชายหนุ่มมองผลึกเลือดในมือที่กำลังเต้นตึกตักอีกครั้ง ก่อนจะวางมันไว้ในแอ่งเลือด หลังจากนั้นเหมือนมีเส้นใยบางอย่่าง รัดตรึงเลือดบริเวณนั้นเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เสมือนสายยางที่กำลังดูดเลือดเข้ามา

      "หื้ม...นั่นเป็นวิธีการดูดเลือดเพื่อสร้างร่างกายงั้นสินะ?" หลางหลินมองวิธีการนั้นอยู่ครู่หนึ่ง เขาก็เดินออกมาเล็กน้อย มองแหวนบนนิ้วมือซึ่งตอนนี้ส่งแสงสีแดงสดออกมา ใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยรอยยิ้มหวาน

      "ตอนนี้ก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว มันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะไปยังมิติระดับสอง!" ตอนนี้เขามีแต้มประสบการณ์หมื่นสี่พันเเต้ม เนื่องจากว่าเขาไม่ได้ใช้มันไปกับเทคนิคกระถางธูปโอสถฉบับดัดแปลง ทำให้เขามีแต้มเพียงพอต่อการอัปแหวนมิติ

      "แหวนมิติ... ฉันต้องการอัปแหวนไปยังระดับสอง" เขาพูด

      "ต้องการแต้มประสบการณ์หมื่นเเต้มเพื่อไปยังระดับ 2 โปรดยืนยัน" แหวนมิติตอบ

      "ยืนยัน!!"

      "รับทราบ...จะใช้เวลาอัปเดตประมาณสิบวินาที..." แสงสว่างสีแดงพุ่งออกมาจากดวงตาของแหวนมิติ ล้อมรอบวงแหวนเป็นชั้นๆ ต่อจากนั้นมันก็สลายหายไป เหลือไว้เพียงแหวนสีเงินเย็นเยียบยิ่งกว่าเดิม

      "ติ้ง...อัปสำเร็จ แหวนมิติระดับสอง ตอนนี้คุณสามารถเดินทางข้ามไปยังมิติระดับสูงขึ้นได้แล้ว แต่อย่างใดก็ดี ระยะเวลาจากสามวันในการเข้าจะเปลี่ยนเป็นหนึ่งสัปดาห์แทน"

      "ทำไม?" ใบหน้าเขามุ่ย

      "เนื่องจากว่ามิติที่สูงขึ้น ระยะเวลาในการกักเก็บพลังก็มากขึ้นด้วย เพราะงั้นจึงเป็นหนึ่งสัปดาห์ แต่อย่างใดก็ดี คุณสามารถอยู่ในมิตินั้นได้หนึ่งวัน อีกทั้งภายในแหวนยังมีขนาดสิบเมตร! เอาล่ะหมุนกงล้อกระดูกด้านหน้าซะสิ" เสียงแหวนมิติยังคงเย็นชา

      "เดี๋ยวๆ เมื่อกี้บอกว่าระยะเวลาเป็นหนึ่งสัปดาห์น่ะฉันพอเข้าใจ แต่ค่าลดแรงโน้มถ่วงล่ะ ไม่ใช่ต้องเป็นสิบเท่างั้นเหรอ?" หลางหลินจำได้ในตอนนั้นที่เขาถามมัน เมื่ออัปแหวนไปถึงระดับสองค่าแรงโน้มถ่วงที่มันให้ก็จะเป็นสิบเท่า แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะมีแค่ขนาดภายในของแหวนเท่านั้นที่ใหญ่ขึ้น

      "ตอนนั้นเหรอ? มันนานมาแล้วนะ...อ้อโทษที่ ตอนนั้นเป็นแค่ช่วงโปรโมชั่นเท่านั้น แต่ตอนนี้หมดโปรแล้ว เพราะงั้นรีบหมุนกงล้อกระดูกตรงหน้าซะ บางทีคุณอาจจะโชคดีได้ลดค่าแรงโน้มถ่วงก็ได้นะ"
 น้ำเสียงของแหวนมิติยังคงไร้อารมณ์เช่นเคย แต่ว่ามันก็ยียวนกวนประสาทจนเขาแทบจะก่นด่าในใจไม่ได้

        หลางหลินเริ่มทำให้ตัวเองให้เย็นลง เขารู้ว่าถึงเถียงไปกับมันก็เสียเวลาเปล่า ตอนนี้จ้องมองกงล้อกระดูกด้านหน้า ในนั้นจะมีตัวอักษรสีแดงเขียนไว้แต่ละช่องอย่างชัดเจน นี่มันก็เหมือนกับการเสี่ยงโชคนั่นแหละ ในนั้นมีทั้ง ลดค่าแรงโน้มถ่วง 10 เท่า' บันทึกมิติที่ไป' ขยายขนาดพื้นที่ภายในแหวนมิติ 20 เท่า' เพิ่มระยะเวลาภายในมิติสามสิบวัน' และยังมีพื้นที่ว่างเปล่าซึ่งไม่มีอะไรเลย นั่นหมายความว่าเขามีโอกาสไม่ได้อะไรเช่นกัน

       "ฉันสามารถหมุนมันได้กี่ครั้ง...?" พื้นที่ว่างเปล่ามีมากกว่าจำนวนรางวัลที่มอบให้ แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้นเขาก็ต้องลองดู สิ่งของตรงหน้าล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้หลางหลินลืมความโกรธเมื่อครู่ทั้งหมด
        โดยเฉพาะบันทึกมิติที่ไป นั่นเป็นอะไรที่บ้ามาก ถ้าหากเขามีฟังก์ชันนี้ล่ะก็ มันจะช่วยทุ่นเวลาเขาไม่ให้โผล่เข้าไปในมิติที่แปลกๆ ได้เยอะเลย ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเดินทางข้ามมิตินั้นเป็นแบบสุ่มและอันตราย แต่ถ้าหากบันทึกมิติที่ดีที่สุดไว้แล้วสามารถเดินทางไปได้บ่อยๆ นั่นก็เท่ากับว่า หลางหลินจะได้สิ่งของติดมือมาทุกครั้ง และแน่นอนอันตรายมันจะน้อยลงกว่าการเดินทางแบบสุ่มๆ

       "หมุนได้ครั้งเดียว!" เสียงของแหวนมิติยังคงเย็นเยียบเช่นเดิม

       "อ่า...ครั้งเดียวงั้นเหรอ? แต่นั่นไม่เป็นไร บางทีฉันน่าจะโชคดีบ้างแหละน่า! เอาล่ะเริ่มดีกว่า" ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการหมุนแค่ครั้งเดียว แต่ว่าก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย หลางหลินเริ่มหมุนกงล้อกระดูก กรงล้อสีแดงเริ่มหมุนเหมือนโยโย่

        กงล้อเริ่มหมุนในทันที ช่องส่วนมากล้วนว่างเปล่า มีเพียงไม่กี่ช่องเท่านั้นที่มีรางวัล

        หลางหลินเฝ้ามองเข็มกระดูกอย่างชิดใกล้ ดูซิว่ามันจะไปหยุดอยู่ที่ช่องใด กรงล้อที่หมุนแรงในคราแรกเริ่มผ่อนแรงอ่อนๆ ดวงตาของชายหนุ่มมีเส้นเลือดฝอยแตกเป็นสีแดง เพียงแค่มองไม่นานแต่ดูเหมือนว่าเขาจะใช้สายตาเพ่งไปกับภาพตรงหน้ามากเกินไป 

        กงล้อเริ่มหยุดแล้ว มันหมุนช้าขึ้นเรื่อยๆ

       "หมุนต่ออีกนิดสิ!" กงล้อทำท่าว่าจะหยุดตรงช่องขยายขนาดพื้นที่แหวนมิติ หลางหลินเริ่มหลับตาภาวนา ถึงแม้ว่าพื้นที่ภายในจะสำคัญ แต่ถ้าเทียบกับสิ่งอื่นแล้ว มันด้อยค่ากว่ากันมาก

       "ติ้ง....คุณโชคดีเป็นอย่างมาก ขอแสดงความยินดีด้วย คุณได้บันทึกมิติที่ไป และนี่เป็นครั้งแรกเราจะบันทึกให้กับคุณฟรีๆ โดยไม่เสียแต้มประสบการณ์ใดๆ เลย" แหวนมิติบอก

       "เย้สำเร็จ ฉันทำได้!" หลางหลินดีใจ อดไม่ได้ที่จะตะโกนอย่างตื่นเต้น แต่เมื่อเขาได้ยินประโยคถัดไปก็ต้องขมวดคิ้วมุ่น ถามกลับไปว่า "ไม่ใช่ว่าจะบันทึกทุกครั้งที่ไปงั้นเหรอ?"

       "ไม่! ครั้งแรกจะบันทึกให้ฟรี แต่ครั้งถัดไปหากคุณจะบันทึกมิติก็ต้องมีแต้มประสบการณ์ห้าหมื่นแต้ม!" เสียงของแหวนมิติค่อนข้างเย็นชา

       "ไม่ว่าอย่างไร แกก็ยังเค็มเหมือนเดิมสินะ...หึ เอาเถอะฉันก็คิดไว้แล้วแหละนะ ถ้าหากมันง่ายขนาดนั้น การเดินทางข้ามมิติจะสนุกอะไร แล้วกงล้อล่ะจะหมุนมันได้อีกครั้งเมื่อไหร่" หลางหลินดูไม่ค่อยพอใจนัก แต่เขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้

       "หมุนได้อีกครั้งเมื่อคุณอัปแหวนมิติไปยังระดับสาม และแต้มประสบการณ์ที่ต้องใช้ในครั้งถัดไปคือ...หนึ่งแสนแต้ม!"

       "อะไรนะ...หนึ่งแสนแต้มงั้นเหรอ?" หลางหลินแทบจะสำลักน้ำลาย หนึ่งแสนแต้มงั้นเหรอ! นั่นมันมากเกินไป แม้แต่หนึ่งหมื่นแต้มยังต้องใช้เวลาหลายเดือนถึงจะสามารถอัปแหวนมิติไปยังระดับสองได้ 
แล้วระดับสามล่ะ? มันใช้ถึงแสนแต้ม นั่นไม่เท่ากับว่าเขาต้องใช้เวลาเป็นปีงั้นเหรอ? แต่เมื่อคิดถึงมิติที่มันบันทึกให้ฟรีๆ ก็ใจชื้นขึ้นหน่อยหนึ่ง บางทีเขาอาจจะไม่ใช้เวลานานขนาดนั้นก็ได้

       "เอาหล่ะ เปิดประตูมิติ!" หลางหลินทำใจให้ชื้น วันนี้เป็นวันดี และเขาก็แข็งแกร่งขึ้นมาก ไหนๆก็ไหนๆเลยจะเดินทางไปที่มิติระดับ 2 เลยละกัน

        ปึก! มีประตูมิติปรากฏขึ้นมาตรงหน้า ประตูนี้ยังคงเป็นประตูหัวกระโหลก แต่มันก็มีส่วนต่างอย่างเห็นได้ชัด หัวกระโหลกที่ควรจะมีหัวเดียว แต่ตอนนี้กลับมีสองหัว อีกหัวหนึ่งเล็กกว่าและดูเหมือนว่ามันจะถูกหัวใหญ่กว่าอ้าปากครอบไว้ อีกทั้งยังมีตัวเลขกำกับอยู่ที่ส่วนหัวด้วย

       "สงสัยงั้นเหรอ?" แหวนมิติดูเหมือนจะรู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ มันจึงอธิบาย "หมายเลขที่อยู่บนหัวกระโหลกคือมิติที่ 1 และ 2 คุณสามารถเดินทางไปยังมิติที่สองได้เพียงแค่เปิดหัวกะโหลกที่ใหญ่กว่า แต่ถ้าหากคุณต้องการไปยังมิติระดับ 1 คุณก็แค่เปิดหัวเล็กที่อยู่ในปาก"

       "นั่นหมายความว่า ถึงแม้ฉันจะอัปแหวนมิติแล้วฉันก็ยังเดินทางไปยังมิติระดับหนึ่งได้สินะ?" เขาสงสัย

       "ใช่! คุณสามารถเดินทางไปมาระหว่างสองมิติได้ และอีกอย่างถ้าหากมันครบสามวันแล้ว คุณสามารถเดินทางไปยังมิติระดับหนึ่งได้เช่นเดิม!" แหวนมิติตอบ

       "เยี่ยม! ฉันสามารถเดินทางไปยังมิติระดับหนึ่งเหมือนเดิมได้ โดยใช้ระยะสามวันในการเปิดมิติเท่าเดิม แต่หากเป็นระดับสองก็เจ็ดวัน นั่นเป็นอะไรที่เหมาะสมแล้ว" หลางหลินรู้สึกดี มิติระดับสองมันแข็งแกร่งกว่าระดับหนึ่งเป็นอย่างมาก ถึงแม้เขาจะแข็งแกร่งแต่ก็ยังรู้สึกหวั่นใจอยู่ดี บางทีเขาอาจจะพบกับสัตว์ร้ายจนไม่ได้อะไรติดมือกลับมาเลย แต่ถ้าหากกลับไปยังมิติระดับ 1 ได้ล่ะก็ เขาก็ยังคงมีของติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง

        หลางหลินนำร่มทมิฬออกมาไว้ในมือ กำลังจะเดินเข้าไปในหัวกระโหลกที่สอง แต่ตอนนั้นเองแหวนมิติก็พูดว่า

       "หลังจากคุณเข้าไปในประตูแล้ว แหวนมิติจะทำการบันทึกมิติให้อัตโนมัติ และเมื่อคุณออกจากมิตินั้น เมื่อเข้าไปอีกครั้งคุณก็จะโผล่ยังจุดเดิมที่เคยออกมา"

        หลางหลินถึงกับชะงักเท้า อดถามไม่ได้ว่า "ไม่ใช่ว่าฉันสามารถบันทึกมิติไหนก็ได้ไม่ใช่เหรอ?"

        ถ้าหากสามารถบันทึกมิติได้เอง มันก็จะดีกว่าที่ต้องมาบันทึกมั่วๆ และการบันทึกแบบนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องดีเลย เราควรที่จะสำรวจพื้นที่ก่อนสิถึงจะบันทึก

        "ของฟรีอย่าเรื่องมาก! ถ้าหากอยากจะบันทึกมิติได้เอง ก็ต้องมีแต้มประสบการณ์ห้าหมื่นแต้ม! เอาสิ ถ้าหากมีแต้มพอก็จะบันทึกให้!" น้ำเสียงมันยังคงเย็นชา

        "ชิ!" หลางหลินส่ายหน้า แหวนมิติยังไงก็ยังเป็นแหวนมิติวันยังค่ำ และดูเหมือนว่าหลังจากอัปมายังระดับ 2 มันจะกวนประสาทซะเหลือเกิน ชายหนุ่มมองหัวกะโหลกตรงหน้า ก่อนจะหายลับเข้าไป... 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 90 ครั้ง

472 ความคิดเห็น

 1. #341 NewGodZero (@NewGodZero) (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 14:32
  กวนตีนสุดๆเลย-แหวนนี่555
  #341
  0
 2. #338 15415249 (@15415249) (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 11:23

  555แม้งกวนตีน

  #338
  0