แหวนมิติ

ตอนที่ 100 : ปะทะอันเดด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,421
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 213 ครั้ง
  23 พ.ย. 61

          กระต่ายน้อยเข้ามายังบ้านใหม่ มันไม่ค่อยคุ้นชินกับสภาพแวดล้อมที่นี่นัก แต่ก็ยังดีที่บ้านนี้มีบ่อน้ำเล็กๆ ไว้ให้กระต่ายน้อยผ่อนคลาย และเจ้าอ้วนขาวกับแม่ฟ้าหยกก็ถูกย้ายมาที่นี่เช่นกัน

             พลอยเองก็ต้องมานอนยังบ้านใหม่ แรกๆ เธอไม่ค่อยคุ้นชิน แต่สักพักเธอก็ปรับตัวเข้ากับมันได้ พลอยไม่ได้ไร้เดียงสา เธอพอรู้มาบ้างกับวงการมาเฟียว่าอันตรายขนาดไหน และบ้านหลังนี้เธอก็ถามจากสปิริตคนหนึ่ง เขาบอกว่ามันเป็นบ้านของมาเฟียคนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้บอกว่าใคร แต่พลอยก็เดาได้ไม่ยากเพราะหลางหลินเพิ่งจะจัดการไปหมาดๆ
       พลอยไม่ได้โทษหลางหลินที่ฆ่าคนและยึดทรัพย์สินเป็นของตัวเอง เธอรู้ดีว่าคนรวยแทบจะทุกคน ต่างก็เคยมือเปื้อนเลือดกันทั้งนั้น ไม่มีใครในโลกนี้หรอกที่จะขาวบริสุทธิ์ไปจนตาย มันต้องมีสีเทาหรือดำบ้างเป็นธรรมดา หากจะบอกว่าสีขาวทั้งหมด อื้ม...นั่นมันก็ยากที่จะเชื่อเช่นนั้นได้

       หลางหลินไม่ได้นอนกับพลอย เขามักจะยุ่งๆ พลอยอุตส่าห์เตรียมใจที่จะยกครั้งแรกให้กับเขา ก็มีอันต้องแห้วไป เธอก่นด่าในใจว่าเขาทำอะไรนักหนา ถึงไม่มารับครั้งแรกของเธอไปสักที พลอยนอนกอดหมอนดิ้นไปมาด้วยอารมณ์คุกกรุ่น สักพักก็ผลอยหลับไป

      หลางหลินได้ใช้เวลาในช่วงนี้ จัดการกับบริษัทรักษาความปลอดภัยและแวมเอนเตอร์เทนเมนท์ ในขณะเดียวกันก็ฝึกขับรถไปด้วย รถที่เขาขับแน่นอนต้องเป็น ดอดจ์ ชาร์จเจอร์
ชายหนุ่มใช้เวลาไม่กี่วันก็ได้ใบขับขี่ ซึ่งช่วงนั้นเขาเองก็สนุกเป็นอย่างมาก นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่เขาได้ขับรถแบบนี้ อีกทั้งมันยังไม่ใช่รถบ้านๆ

           เที่ยงคืน...ดอดจ์ ชาร์จเจอร์สีดำแล่นขึ้นไปบนภูเขา จะเห็นหมอกหนาที่ลอยอยู่กลางอากาศ ราวกับไอเย็นของวิญญาณที่แสดงออกมา
       หลางหลินจอดรถไว้ข้างทาง ก่อนจะเดินเข้าไปในภูเขาลึก เมื่อมองรอบด้านบวกกับใช้พลังจิตตรวจสอบว่าไม่มีใคร เขาก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่ก่อนจะลูบแหวนมิติบนนิ้วมือ
ตอนนี้ดวงตามันเป็นสีแดงราวกับเม็ดทับทิม มันดูน่ากลัวในคืนนี้ที่ไร้แสงเช่นนี้ จะเห็นแสงจากดวงตาของหัวกระโหลก คล้ายกับว่ามันกำลังยิ้ม!

            "นี่ก็หลายวันแล้ว หลังจากที่จัดการกับแก๊งวูดง ฉันเสียโอกาสที่จะเข้าไปในมิติต่างๆ เพราะคอยจัดการกับบริษัทและลูกน้อง เห้อ แย่จริงๆ คิดว่าคนเป็นบอสจะต้องชี้นิ้วสั่งการอย่างเดียวซะอีก ไม่นึกเลยว่ามันจะเหนื่อยและปวดหัวขนาดนี้ เอาล่ะ! วันนี้ฉันจะเปิดประตูมิติ!!"  หลางหลินถอนหายใจเฮือกใหญ่ เขาลูบแหวนบนนิ้วมืออีกครั้ง ก่อนที่จะมีแสงปรากฏด้านหน้าเป็นประตูหัวกระโหลกสีเงิน

ชายหนุ่มก้าวเท้าเดินเข้าไปในประตู...

....................

        อีกมิติ ขุมนรกที่ 19 ชั้นที่เต็มไปด้วยลาวา มีภูเขาลาวาขนาดมหึมา ราวกับด้วงตัวหนึ่งนอนขดอยู่ เส้นทางลาดชันเเละมีชั้นของลาวาที่ไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง
ข้างล่างของภูเขาด้วง มีอมนุษย์และมนุษย์ผู้กระทำควาผิดในอดีตมาชดใช้กรรม ณ ที่แห่งนี้ พวกมันต่างพยายามฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ถึงยอดเขา

         ที่ข้างบนสุดยอดของภูเขา มีแท่นหินยกสูงกว่า 2 เมตร แท่นหินเป็นสีดำและข้างล่างของแท่นก็มีลาวาเดือดปุดๆ ข้างบนแท่นมีศิลาสีแดงกำลังส่องแสง มันเป็นศิลาก่อกำเนิด สำหรับใครที่ก้าวเท้าเข้ามาถึงที่นี่เป็นคนแรก ก็จะสามารถไปเกิดใหม่ได้ทันที
ในรอบพันปีที่ผ่านมามีแค่คนเดียวเท่านั้นที่เคยไปถึงยอดเขา และได้ไปเกิดใหม่
          อุปสรรคดูเหมือนจะง่ายๆ เพียงแค่ฝ่าฟันขวากหนามที่เหมือนกับคมดาบและลาวา แต่ที่จริงแล้วมันไม่ได้มีแค่นั้น บนทางลาดชันที่ขึ้นไปภูเขา จะมีปล่องเล็กๆ อยู่เยอะแยะ คล้ายกับผิวของดวงจันทร์ ภายในปล่องนั้นเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์อสูรระดับ 1 ปลามังกรเพลิง

        ปลามังกรเพลิงมักจะออกมาล่าเหยื่อโดยไม่บอกกล่าว มันชอบใช้ปากที่เหมือนกับเลื่อยไฟฟ้า ตัดหัวของมนุษย์เป็นชิ้นๆ ราวกับลูกแตงโมที่ถูกปั่นละเอียด และดื่มเลือดที่ไหม้เกรียมอย่างเอร็ดอร่อย มันเป็นสัตว์ที่อันตราย และอุณภูมิของร่างกายก็สูงถึงขนาดที่สามารถนำเลือดของมันไปหลอมเหล็กได้

       คนที่นี่ทุกคนล้วนไร้เสื้อผ้า บนเนื้อตัวของพวกเขาจะเห็นเพียงร่างกายที่ผอมกะหร่องราวกับขอทานจนๆ ที่อดยาก แน่นอนว่าที่นี่ไม่มีอาหารให้กิน มีเพียงต้องกินกันเองเท่านั้นเพื่อประทังชีวิตไปวันวัน และคนที่ถูกกินวิญญาณก็จะไปเกิดใหม่ที่สุสาน และต้องวิ่งขึ้นภูเขาด้วงตั้งแต่ต้นอีกครั้ง
       นับว่าเป็นการเสียเวลาและเป็นการเกิดที่ซ้ำซากจนวิญญาณเหล่านั้นแทบคลั่ง มีบางพวกที่ยอมแพ้ อาศัยพื้นที่ข้างล่างของภูเขาปลูกบ้านหินหลังเล็กๆ และก็อาศัยจังหวะนั้นจับวิญญาณที่เพิ่งเกิดจากสุสานมากิน
       แต่วิญญาณเหล่านั้นก็ไม่รู้เลยว่า ได้ทำให้ผู้คุมโกรธเข้าแล้ว และเมื่อเป็นอย่างนั้นก็จะถูกผู้คุมจับโยนลงไปยังหุบเหว ที่เหมือนกับปากมัจจุราชสีแดง ซึ่งเป็นขุมนรกที่อยู่ลึกกว่าเพื่อชดใช้กรรม

         ปึก!! ประตูมิติปรากฏด้านล่างของภูเขาด้วง หลางหลินเดินออกมา ใบหน้าขมวดเป็นปมแน่นเมื่อเห็นสิ่งต่างๆ "ภูเขาไฟและ...คนไม่ใส่เสื้อผ้า อืมเยี่ยมจริงๆ ฉันจะได้อะไรไปบ้างมั้ยเนี่ย"
         เขารู้สึกแย่ ที่นี่ดูไม่มีอะไรน่าสนใจเลยแม้แต่น้อย มีเพียงแค่คนที่ดูงี่เง่า วิ่งไปมายังกับถูกไฟลนก้น เหอะ! เป็นภาพที่ดูตลกชะมัด
แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น หลางหลินก็นำร่มทมิฬออกมาเตรียมพร้อม เผื่อมีตัวอะไรโผล่เข้ามาโดยไม่บอกกล่าว เขาจะใช้มันยิงหัวในทันที

            "คุวะคุวะคุวะ" มีมนุษย์เปลือยกายคนหนึ่งเห็นหลางหลิน มันวิ่งเข้ามาและเหวี่ยงท่อนไม้ในมือหวังจะตีให้สลบ

              หลางหลินไม่ได้ขยับออกจากตรงนั้น เขาเพียงแค่ชี้ร่มไปด้านหน้า ก่อนจะมีแสงใสๆ ครั้งหนึ่งพุ่งออกไป จากนั้นร่างของมนุษย์เปลือยก็ล้มลงกับพื้น ในขณะที่บนหน้าผากมีหลุมเลือดปรากฏ

          ชายหนุ่มเดินเข้ามาดูใกล้ๆ เขาใช้ร่มทมิฬเขี่ยร่าง มันดูไม่ต่างจากร่างกายของมนุษย์ เพียงแต่มันมีใบหูที่ยาวคล้ายกับเอลฟ์ แต่ก็ไม่ใช่เอลฟ์ มันดูน่าเกลียด และเขาคิดว่าเอลฟ์ที่เคยดูในหนังคงจะไม่มีลักษณะแบบนี้แน่ แต่ถ้าหากมันมีลักษณ์เช่นนี้ สาวเอลฟ์ก็คง....เลิกคิดเถอะ
ชายหนุ่มเลิกที่จะสนใจมัน เขามองตามทางที่พวกมันมุ่งหน้าไปยอดภูเขา เห็นแสงสีแดงที่บริสุทธิ์อยู่ที่ยอดภูเขา มันส่องสว่างจนทำให้เห็นสิ่งต่างๆ บนนั้นรางๆ

          หลางหลินขมวดคิ้วแน่น "ข้างบนนั้นต้องมีสมบัติบางอย่าง และพวกที่วิ่งขึ้นไปก็คงต้องการมันสินะ มันเป็นสมบัติอะไรกัน?" เขามองขึ้นไปก่อนจะถอนหายใจ "เห้อ มันอยู่ไกลเกินไป ฉันไม่สามารถขึ้นไปเอามันมาได้ทันเวลา"
ระยะทางจากที่มองดู จะเห็นเพียงแค่แสงสีแดงเเละหมอกหนาทึบเท่านั้น อีกทั้งที่นี่ก็ไม่มีดวงอาทิตย์ จะมีเพียงความมืดอันนิรันดร์ มีเพียงแสงจากลาวาเท่านั้นที่พอจะให้แสงสว่างได้

        ชายหนุ่มอยู่ด้านล่างของภูเขา ข้างบนนั้นมันอันตรายเกินไป มีลาวาขนาดใหญ่ราวกับหางของมังกรพาดอยู่ แม้แต่เป็นตัวเขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะหลบหางนั้นพ้นมั้ย
เขาถอนหายใจอีกครั้งและเลือกเดินลงไปที่ข้างล่างภูเขา บางทีที่นั่นอาจจะมีสิ่งน่าสนใจก็ได้

          อุณภูมิของที่นี่สูง แม้แต่ข้างล่างของภูเขาก็ได้รับผลกระทบนั้น หลางหลินปาดเหงื่อบนใบหน้า สิ่งที่เขามองเห็นด้านล่างคือบ้านหิน ถัดจากบ้านหินไปมีศาลาที่ถูกทำลาย จนดูไม่เหมือนศาลาเท่าไร
หินที่นี่เป็นสีดำสนิท และมันก็เป็นหินร้อนๆ ที่สามารถย่างเนื้อให้สุกได้ รองเท้าของหลางหลินเริ่มไหม้ เขามองมันก่อนจะรีบวิ่งไปที่หมอกให้เร็วที่สุด

            ถึงแม้หลางหลินจะเป็นผู้บ่มเพาะ แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ระดับสูงพอจะทนกับความร้อนระดับนี้ได้ และหากเขาถูกโจมตีด้วยลาวาร้อนๆ แล้วล่ะก็ เขาก็จะตายไม่ต่างจากวิญญาณเหล่านั้น
หมอกข้างล่างมันหนาและมีความเย็นที่ไม่อาจบอกได้ ชายหนุ่มรู้สึกไม่ดีกับหมอกนี้ เขาหลับตาก่อนจะส่งพลังจิตสำรวจพื้นที่โดยรอบ

            กรึก!! แต่ในตอนนั้นเอง ด้านล่างของเขาได้มีแขนโผล่ขึ้นมา มันจับขาเขาไว้ หลางหลินรู้สึกตัว เขารีบใช้ร่มในมือฟาดไปที่แขนนั้น แขนนั้นแตกออกเป็นชิ้นๆ มันเป็นแขนสีขาว คล้ายกับแขนของมนุษย์

             หลางหลินถอยกรูดออกมา พื้นดินด้านล่างเริ่มยุบตัวลง มีกลิ่นเหม็นเน่าเหมือนศพที่ถูกฝังโชยปะทะเข้าจมูก ก่อนจะเห็นกลุ่มก้อนสีขาวโผล่ขึ้นมา มันเป็นโครงกระดูกค่อยๆ โผล่จากพื้น แต่ละตัวล้วนเป็นโครงกระดูกที่ดูไร้วิญญาณ

      "อันเดดงั้นเหรอ? นี่ยังกับหลุดมาในโลกของมังงะเลยเเฮะ และพวกอันเดดพวกนี้...ก็เป็นแค่พวกระดับต่ำ" หลางหลินตัดสินจากพลังที่ตรวจสอบได้ และพวกมันก็ดูอ่อนแอ พวกมันไม่มีชุด มีเพียงท่อนไม้หักๆ ในมือ เพียงดูแค่นี้ก็สามารถบอกได้เลยว่า พวกมันเป็นอันเดดระดับต่ำสุด

      "อ่า..อ่า.." พวกอันเดดส่งเสียงและเคลื่อนที่มาด้านหน้า พวกมันดูช้าเงอะงะ หลางหลินหลบท่อนไม้ที่ทุบลงมา จากนั้นก็ใช้ร่มในมือฟาดมัน อันเดดตัวนั้นถึงกับแตกกระจายอย่างง่ายดาย
ในจังหวะนั้นมีขวานขึ้นสนิมโจมตีมาที่ด้านหลัง เขาเบี่ยงตัวหลบเล็กน้อยและใช้ร่มฟาดไปที่หัว หัวของอันเดดตัวนั้นหลุดออก แต่ร่างกายของมันก็ยังขยับเข้าเรื่อยๆ

         หลางหลินยังคงจัดการกับอันเดดที่โผล่จากพื้นดินเรื่อยๆ พวกมันดูเหมือนกับแมลงสาบที่ออกมาไม่มีวันหมด เขาขมวดคิ้วมุ่น เมื่อเห็นจำนวนไม่จบไม่สิ้นโผล่ขึ้นมา

    "คิกคิกคิก เปล่าประโยชน์น่า อันเดดพวกนี้จัดการไปก็ไร้ประโยชน์ แกเสียเวลาเปล่า แกไม่มีทางจัดการมันได้หรอก และสุดท้ายแกก็ต้องตาย กลายเป็นอันเดดแบบพวกมัน"  เสียงที่ลอยออกมาอยู่ข้างหลังหลางหลิน มันเป็นชายแก่คนหนึ่ง! 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 213 ครั้ง

471 ความคิดเห็น

 1. #142 warunyusakj (@warunyusakj) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 20:35

  สนุกมากเลยครับผมอุดหนุนนิยายแล้วนะครับพอดีชอบจากเรื่อง กำเนิดเทพเจ้าปีศาจที่ต่างโลกอยู่แล้วอย่างให้มีพระเอกนิสัยแบบเรื่องนั้นอีกจังเรื่องนี้ก็ดีมากเลยครับผมคอยเป็นกำลังใจให้ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #142
  1
  • #142-1 skyling2 (@skyling) (จากตอนที่ 100)
   23 พฤศจิกายน 2561 / 21:04
   ว้าว แฟนคลับ อิอิ ขอบคุณมากเลยครับ พระเอกจะเทาๆครับ ไม่ได้เก่งขนาดหยางเฟย แต่ก็เทพทรูระดับหนึ่ง
   #142-1