กำเนิดเทพเจ้าปีศาจที่ต่างโลก(นิยายแต่ง)

ตอนที่ 167 : เข้าไปในเขตอุทยานหวงห้าม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,072
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  1 มี.ค. 61

ณ ปราสาทจ้าวนรก หลางกั้วสุ้น บรรยากาศดูอึมครึม ท้องฟ้าเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความตาย 

ลึกเข้าไปในพื้นที่ลับของปราสาท หลางกั้วสุ้นสวมชุดเกราะดำ จ้องมองลูกกรงด้านหน้าอย่างคาดหวัง ด้านหลังยืนไว้ด้วยคนอีกเจ็ดคน 
 
" หาร่องรอยของหวินหนานเทียนพบมั้ย " หลางกั้วสุ้นกล่าวด้วยเสียงทุ้มต่ำ


" ยังไม่พบเลยขอรับ เจ้านี่มันเป็นคนแปลกๆ ในหมู่พวกเราเองก็ไม่มีใครที่สนิทกับมันสักคนเดียว " ฉีจ้งเหอกล่าวตอบ เขาเป็นหัวหน้าของหกนรกคลั่ง และเขาได้รับคำสั่งมาให้ตามหาตัวหวินหนานเทียน ซึ่งอยู่ๆก็หายไปอย่างเงียบเชียบ 

" หากหาตัวมันพบเมื่อใด ให้รีบฆ่ามันเสีย " 
หลางกั้วสุ้นกลัวว่าหวินหนานเทียนจะเป็นสายลับจากจ้าวนรกคนอื่น เขาจึงเร่งส่งมือดีออกค้นหาอย่างลับๆ 

พวกหกนรกคลั่งขานรับอย่างพร้อมเพียง และตำแหน่งที่ว่างของหวินหนานเทียน ก็ถูกแทนที่ด้วยบุรุษสวมหน้ากาก

หลางกั้วสุ้นหันไปมองชายในชุดหรู เขากล่าวด้วยรอยยิ้ม " จวินเอ๋อ เข้ามาใกล้ๆพ่อสิ "

ดูเหมือนเด็กหนุ่มในชุดหรูจะเป็นบุตรของเขามีนามว่า หลางกงจวิน 

" ขอรับ ท่านพ่อ " หลางกงจวินมายืนด้านข้างด้วยรอยยิ้ม

หลางกั้วสุ้นจับไหล่ของบุตรชาย จ้องมองภายในกรงขังด้วยแววตาทะเยอทะยาน " จวินเอ๋อ ภายในปีนั้นท่านตาของเจ้าได้นำมันออกมาจากพื้นที่ลึกลับ ในเขตอุทยานหวงห้าม พวกเราใช้ทรัพยากรจำนวนมากในการเลี้ยงดูมัน จนในที่สุดระดับของมันก็มาถึงเทพสงครามระดับ 9!! 
    อีกเพียงก้าวเดียวเท่านั้นมันก็จะเปลี่ยนเป็นพระเจ้า แต่ว่าหากมันเป็นพระเจ้าแล้วพวกเราเองก็คงจะไม่สามารถควบคุมมันด้วยปลอกคอวิเศษได้เป็นแน่ และในตอนนี้มันก็ถึงเวลาแล้ว ในวันแข่งขันผู้เยาว์ เจ้าจะต้องเข้าไปในพื้นที่ลึกลับให้จงได้ "

หลางกงจวินเอ่ยถามด้วยความอยากรู้ " แล้วข้าจะหาพื้นที่ลึกลับนั้นได้อย่างไร?"

หลางกั้วสุ้นตอบ " พื้นที่ลึกลับ มันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ยากที่จะคาดเดาได้ ภายในปีนั้นด้วยความโชคดีของตาเจ้า ได้พบพื้นที่นั้น และอย่างที่เจ้ารู้ เราได้นำสัตว์จากยุคบรรพกาลออกมาอย่างลับๆ ในตอนนั้นมันยังเด็กจึงเป็นเรื่องง่ายที่นำออกมา
   แต่นั่นยังไม่ใช่โชคทั้งหมดของตระกูลเรา ก่อนจะออกมา ท่านได้นำเข็มทิศบางอย่างออกมาด้วย
   พวกเราได้ทำการศึกษาเข็มทิศนั้น และรู้ว่ามันเป็นเข็มทิศคู่ และทิศทางที่มันชี้มันก็ไม่มีที่ใดเลยนอกจากทางเขตอุทยานหวงห้าม แต่อย่างไรก็ตามพวกเราทำได้เพียงรอเท่านั้น เพราะเขตนั้นมันจะเปิดทุกๆห้าร้อยปี "

หลางกงจวินผงกศีรษะอย่างเข้าใจ

หลางกั้วสุ้นกล่าวสืบต่อ " และอย่างที่เจ้ารู้ ข้าเองก็เคยเข้าไปในพื้นที่ลึกลับนั่นมา แต่อย่างไรก็ดี มันก็ต้องพึ่งพาโชควาสนาอยู่ดี ว่าเจ้าจะได้รับอะไรภายในนั้นหรือไม่ ในปีนั้นข้าได้รับเพียงทักษะจากยุคบรรพกาลเท่านั้น ถึงแม้ข้าจะได้เพียงทักษะ ซึ่งเทียบไม่ได้เลยกับท่านตาของเจ้า แต่มันก็นับว่าคุ้มค่าอย่างมาก "

" และใครคราวนี้ ก็ถึงตาของเจ้าแล้ว หลังจากที่เจ้าเข้าไปในเขตอุทยานหวงห้าม ให้รีบใช้เข็มทิศนำทางทันที ด้านนอกเองพวกเราก็จะเริ่มแผนการ ตามที่ได้ตกลงกันไว้ "

" แต่ท่านพ่อ ราชันย์ปีศาจแข็งแกร่งเป็นอย่างมากมิใช่รึ และตอนนี้หวินหนานทียนก็หายตัวไปด้วย เกรงว่าฝ่ายตรงข้ามคงจะรู้แผนการของเราแล้ว นี่จะไม่เป็นการคว้ำน้ำเหลวงั้นรึ? " หลางกงจวินกล่าวด้วยความระเเวง

หลางกั้วสุ้นตอบด้วยเสียงทุ้มต่ำ " หึ! หวินหนานเทียน ถึงแม้เจ้าคนสารเลวนั่นจะเป็นหมาคาบข่าวแล้วจะอย่างไร หากมันนำเรื่องนี้ไปบอกจ้าวนรกคนอื่น เวลานั้นยังจะมีที่ใดให้พวกเราถอยได้อีก? เพราะงั้นตอนนี้พวกเรามีแต่ต้องเดินหน้าเท่านั้น จวินเอ๋อ เจ้าไม่ต้องกังวลเกินไป จงจดจ่ออยู่กับพื้นที่ลึกลับก็เพียงพอ ส่วนเรื่องต่างๆนั้นได้ถูกเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว! "

หลางกั้วสุ้นยิ้มอย่างชั่วร้าย หลางกงจวินผงกศีรษะอย่างเข้าใจ ยามเมื่อมองเข้าไปในกรงขัง จะเห็นเงาขนาดยักษ์ ปีกขนาดใหญ่ที่บดบังท้องฟ้า และหัวทั้งสี่ที่ใหญ่โตเท่ากับภูเขา....


..........
บนเรือทองคำ หยางเฟยนั่งอยู่บนบัลลังก์ทองคำ สายตาจับจ้องไปยังเบื้องหน้า มองเห็นเทือกเขาที่ซ้อนทับกัน มีรถหรูหราที่ถูกลากด้วยสัตว์อสูร และยังมีเรือบินรูปแบบต่างๆด้วยเช่นกัน หรือแม้แต่หุบเขาทั้งลูกก็ถูกยกมาเลยทีเดียว

" ดูเหมือนการแข็งขันผู้เยาว์นี้ จะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก " หลังจากเห็นภาพด้านหน้า ช่วยไม่ได้ที่เขาจะคิดเช่นนี้

" แน่นอนอยู่แล้วท่านพี่เขย ถึงแม้เวลาห้าร้อยปีสำหรับผู้ฝึกตนมันจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ในขณะเดียวกัน สำหรับปุถุชนคนธรรมดานั้น มันเป็นการเปลี่ยนผ่านมาหลายชั่วอายุคน และเวลาห้าร้อยปีนี้มันถูกจำกัดด้วยอายุอย่างชัดเจน เป็นธรรมดาที่จะมีคนให้ความสนใจจำนวนมาก " หลางตงหยุนกล่าวด้วยรอยยิ้ม ที่เขาขึ้นเรือของหยางเฟยมาด้วย นั่นเพราะเขาจะเข้าไปพร้อมกับหยางเฟยนั่นเอง

" ใช่แล้วท่านพี่เขย เมื่อมันเปิดขึ้นเฉพาะห้าร้อยปี เหล่าตระกูลมากมายต่างกำหนดเวลา และรีบทำลูกเฉพาะเวลาห้าร้อยปีเท่านั้น โดยหวังว่าลูกๆของพวกเขาจะได้ของวิเศษติดไม้ติดมือ และชนะการแข่งผู้เยาว์ ทำชื่อเสียงให้วงตระกูล คิดไปแล้วก็น่าขัน คิคิ " เหรินอี้อี้ หัวเราะอย่างสนุกสนาน เมื่อหลางตงหยุนมาด้วยแล้ว เป็นธรรมดาที่นางจะมาด้วย และอายุของนางยังไม่เกินร้อยปี จึงเป็นที่แน่ชัดว่าจะเข้าร่วมแข่งผู้เยาว์ครั้งนี้ และผู้เป็นที่รักของนางชื่นชมหยางเฟย นางจึงชื่นชมเขาด้วยเช่นกัน และนิสัยของนางก็ง่ายๆและเข้ากับหยางเฟยได้ในเวลาไม่นาน

หยางเฟยผงกศีรษะอย่างเข้าใจ ในการมาครั้งนี้ มีหลางตงหยุน เหรินอี้อี้และเกี้ยวตงเผ่ย หลางหนิงเออร์ 

  ส่วนหลางเว่ยหยางและถังเวยเวย อายุของพวกนางเกินร้อยปีแล้วจึงเข้าร่วมไม่ได้ พวกนางขึ้นเรือของจ้าวนรกหลางอวิ๋นเทียนมาเพื่อรับชมสนุกๆเท่านั้น 

  หลังจากที่ปรึกษากับจ้าวนรกหลางอวิ๋นเทียนตอนนั้น หยางเฟยก็ได้บอกว่าเขาจะช่วยฟื้นฟูตระกูลถัง หลางอวิ๋นเทียนไม่คัดค้านกลับกันเขายังบอกจะช่วยด้วยอีกแรง เพราะเขาถือว่าพวกยักษ์ตระกูลถังคือคนของหยางเฟย และหยางเฟยก็จะช่วยกำจัดราชันย์ปีศาจให้เขา และการช่วยเหลือแค่นี้ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เขาเเละคนพวกนั้นก็ไม่มีความแค้นต่อกัน จึงนับว่าเป็นเรื่องที่ดี 

เรือค่อยๆลดความเร็วลง ด้านหน้ามีประตูที่สูงตระหง่าน มองไม่เห็นยอดของบานประตู ราวกับมันคือประตูที่สูงถึงสรวงสวรรค์ ประตูเป็นสีดำทึบ มีอักษรยุ่งเหยิงอย่างนับไม่ถ้วน ราวกับอักษรจากยุคบรรพกาล

มีเรือที่มีสัญลักษณ์ของราชันย์ปีศาจ มีองค์รักษ์เกราะหนักอยู่รอบๆ และสัตว์อสูรขนาดเท่าภูเขาดูน่าเกรงขามเป็นอย่างมาก

 ในเวลานี้ ราชันย์ปีศาจหลางหลิ่งหลินก้าวเดินออกมา ทุกการก้าวเดินจะทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นางกวาดสายตาไปโดยรอบแล้วพูดด้วยน้ำเสียงอันทรงเสน่ห์ " บัดนี้ก็ได้เวลาแล้วที่ประตูของเขตอุทยานหวงห้ามจะเปิดออก เหล่าผู้เยาว์เอ๋ยจงรีบเข้าไปในเส้นทาง ในเส้นทางมากมายล้วนมีอันตรายมากมายนับไม่ถ้วน แต่ด้านในนั้นก็มีสมบัติจิตวิญญาณมากมายด้วยเช่นกัน ภายในระยะเวลาหกวัน หากใครสามารถออกมาจากเส้นทางของอุทยานหวงห้ามได้ก่อนล่ะก็ถือเป็นผู้ชนะ เอาล่ะจงรีบเข้าไปซะ ข้าจะไปรอพวกเจ้าอยู่ที่ทางออก ผู้ที่ออกมาคนแรกแน่นอนว่าจะได้รับสมบัติจากข้าราชันย์ปีศาจ เอาล่ะเริ่มขึ้นได้ " 

  กล่าวจบนางสะบัดมือ ประตูขนาดยักษ์ก็เปิดออก มันมีม่านชั้นแสงตรวจจับอายุ หากใครอายุเกินก็จะถูกดีดออกจากประตู 

  นี่คือประตูทางเข้าย่อมมีทางออก และทางออกอีกประตูถือเป็นเส้นชัย

" นั่นรึราชันย์ปีศาจ!" หยางเฟยมองหลางหลิ่งหลินด้วยรอยยิ้ม จากนั้นกลุ่มของเขาก็เข้าไปในเส้นทาง... 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

1,139 ความคิดเห็น

 1. #1085 Rov (จากตอนที่ 167)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 14:47
  เอาเป็นเมียแน่ราชันปีศาจอะ
  #1085
  1