นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย Happy Birthday <3

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


ต้องขอโทษด้วยนะคะถ้าภาษาไม่ดีเขียนจริงจังครั้งแรก(อาจจะครั้งสุดท้ายด้วย55555) ขอโทษมา ณ ที่นี่ด้วยค่ะ

*Miracle TM!*

เนื้อเรื่อง อัปเดต 17 มิ.ย. 60 / 17:06


  เวลา 20:00 น.
             ณ งานปาร์ตี้วันเกิดของลูกเกด เมทินี ซุปเปอร์โมเดลอันดับหนึ่งของเมืองไทย มีผู้คนมากมายมารวมงานและต่างสนุกสนานกับงานปาร์ตี้นี้แต่เจ้าของงานนี่สิกลับไม่ได้มีความสุขกับงานปาร์ตี้เลย ทั้งๆที่งานนี้ก็เป็นงานของเธอ วันเกิดเธอแท้ๆแต่เธอกลับเลือก หลบผู้คนในงานมานั่งเหงาอยู่คนเดียวข้างนอกงาน เมทินีเงยหน้ามองท้องฟ้าที่มีดาวเพียงดวงเดียวเคียงคู่กับดวงจันทร์ที่ส่องแสงสว่างในยามค่ำคืน
"เจ้าดวงจันทร์แกเนี่ยโชคดีจังเลยเนอะ" ที่เมทินีพูดแบบนี้ก็เพราะคืนที่ผ่านๆมาเมื่อเธอเงยหน้ามองท้องฟ้าในยามค่ำคืนเธอจะนึกสงสารดวงจันทร์เสมอที่มองมันแต่วันนี้เธอกลับอิจฉามันเพราะมันมีดวงดาวดวงเดิมเคียงคู่เหมือนกับทุกๆคืน จริงอยู่ที่ในงานปาร์ตี้นี้มีผู้คนมากมาย แต่ถึงจะมีผู้คนมากมายเพียงใดหากขาดคนสำคัญในงานเธอก็เหมือนอยู่ตัวคนเดียวมันไม่ได้สนุก มันไม่ได้มีความสุขเลย ถ้าเปรียบเธอเป็นดวงจันทร์เธอคงเป็นดวงจันทร์ที่ไม่มีดาวอยู่เคียงข้างเลยสักดวง เป็นดวงจันทร์ที่โดดเดียวที่สุดในค่ำคืนนี้

   ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 3 ชั่วโมงที่แล้ว
"ฮัลโหล พี่ช่า~~" เมทินีพูดขึ้นพร้อมกับยิ้มอย่างร่าเริงจนดวงตานั้นเป็นสระอิให้กับคนที่เธอคอลหา
"ว่าไงคะเกด ร่าเริงเชียว ^^" มาช่าตอบกลับพร้อมรอยยิ้มด้วยเช่นกัน
"พี่ช่ารู้มั้ยคะวันนี้วันอะไร" เมทินีถามมาช่าพร้อมกับความหวังที่ว่ามาช่าจะจำได้
"วันอาทิตย์ค่ะ" มาช่าตอบกลับไปตามความจริง ก็วันนี้วันอาทิตย์จริงๆ ผิดตรงไหน??
เมทินีไม่ตอบอะไรกลับไปแต่ความร่าเริงของเธอนั้นได้หายไปแล้ว มาช่าที่เห็นเมทินีกลายเป็นแมวหงอยก็หลุดขำออกมาส่วนเมทินีที่เห็นมาช่าขำก็ทำให้รู้ว่าเธอโดนคนพี่แกล้ง
"พี่ช่า!!แกล้งเกดเหรอ" เธอพูดแล้วทำหน้าดุใส่มาช่า
"น่ารักดีออก" มาช่าพูดชมเมทินีมันทำให้สภาพหน้าของเมทินีเปลี่ยนไปจากหน้าดุเป็นงอนแท้เธอเกือบจะร้องไห้แล้วนะที่มาช่าจำวันเกิดเธอไม่ได้
"พี่ขอโทษนะคะที่แกล้งเกด" เมทินียิ้มตอบมาช่าเพื่อบอกว่าเธอหายงอนมาช่าแล้ว จริงๆเธอหายงอนตั้งแต่รู้ว่ามาช่าจำวันเกิดเธอได้แล้ว เธอก็แกล้งงอนไปอย่างนั้นแหละ ฮ่าๆ
"อ๋อ!!พี่ช่าวันนี้มางานปาร์ตี้วันเกิดเกดด้วยนะคะ" เมทินีชวนมาช่ามางานปาร์ตี้ของเธอหลังจากที่เธอนึกได้ว่าสาเหตุที่เธอคอลหาคนพี่เพราะต้องการชวนคนพี่มางานวันเกิด
"ขอโทษด้วยนะคะเกด วันนี้คิวพี่ช่าถ่ายเสร็จก็ตี1แล้ว พี่ช่าคงไปงานวันเกิดเกดไม่ได้ " คำตอบของมาช่าทำให้ความสุขของเมทินีหายไปทันทีเธออยากให้คนพี่มาแต่ทำไงได้วงการบันเทิงมีเวลาว่างน้อยจะตายเธอรู้ดีเพราะเธอก็ทำงานพวกนี้ด้วยเธอทำอะไรไม่ได้นอกจากยิ้มส่งไปให้คนพี่และบอกคนพี่ว่าไม่เป็นไรเธอเข้าใจส่วนมาช่านั้นก็ไม่อยากปฏิเสทเมทินีหรอกแต่เธอติดงานจริงๆ เอาไว้ค่อยเลี้ยงย้อนหลังแหละกัน
"เกดแค่นี้ก่อนนะคะพี่ช่าต้องไปถ่ายต่อแล้ว Happy Birthday นะคะ" มาช่าบอกเมทินีก่อนที่เธอจะวางสายไป
เมื่อ มาช่าวางสายไปรอยยิ้มที่เธอฝืนนั้นก็หายไปทันทีเหลือเพียงใบหน้าและแววตาของความเศร้าวันเกิดปีนี้เป็นปีที่เธอไม่มีความสุขเลย

   -ปัจจุบัน-
ตอนนี้เวลาก็ล่วงเลยมา 20:30 แล้วเมทินีก็ยังคงนั่งที่เดิมบรรยายกาศเหงาๆเหมือนเดิมตอนแรกเมทินีกะจะไม่เมาไม่เลิกแต่ตอนนี้เธออยากจะเลิกงานปาร์ตี้แล้วกลับบ้านมากกว่าเธอไม่อยากปาร์ตี้แล้ว
"ทำไมเจ้าภาพมานั่งคนเดียวแบบนี้คะ" เสียงนุ่มหวานดังขึ้นข้างหลังเธอ เธอจำน้ำเสียงแบบนี้ได้มันคือน้ำเสียงของมาช่า ใช่!! มันเป็นของพี่ช่า แต่พี่ช่าติดงานจะมาได้ไงเธอคงหูฝาดหรือไม่ก็มโนไปเอง เมทินีหัวเราะให้กับตัวเอง
"เกดไม่ได้ยินที่พี่ถามเหรอคะ??" มาช่าถามเมทินีอีกครั้งหลักจากที่เธอถามไปแล้วแต่กลับไม่ได้คำตอบแถมเมทินียังหัวเราะปลงๆออกมาอีก ไม่คิดจะหันมาดูหน่อยเหรอเนี่ย ส่วนเมทินีเมื่อได้ยินคนพี่พูดอีกครั้งก็หันไปดูว่าเป็นใครที่ทักเธอเพราะเธอไม่เชื่อว่านั้นคือมาช่าก็พี่ช่าติดถ่ายละครอยู่อ่ะจะมาได้ไงแต่เมื่อเมทินีเห็นคนที่มาทักเธอมันจึงทำให้เธอตกใจเพราะคนที่เธอเชื่อว่าติดงานมาไม่ได้กลับยืนยิ้มแฉ่งให้เธออยู่ให้ตายเถอะ!!เธอโดนมาช่าแกล้งอีกแล้ว เมทินีไม่ตอบอะไรแล้วหันกลับมาทิศทางเดิมเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเมทิงอนค่ะ มาช่าเมื่อเห็นเมทินีงอนก็รีบเดินไปข้างหน้าเมทินีแล้วคุกเข่าตรงหน้าเมทินีพร้อมกับยื่นช่อดอกทิวลิปที่มีสีแดงกับสีชมพูรวมกันให้กับเมทินี
เมทินีเมื่อเห็นมาช่าทำเช่นนี้ก็หายงอนทันทีเธอรับช่อดอกไม้จากมาช่าก่อนที่จะพุ่งตัวไปกอดคนพี่แล้วพรบจูบไปทั่วหน้าคนพี่อย่างดีใจ

"HBD Metinee Wish you were great in everything, healthy, wonderful life, happy family forever....marsha" เมทินีหยุดการกระทำก่อนหน้านี้แล้วหยิบการ์ดคำอวยพรขึ้นมาอ่าน
"Thank you" เมทินีกล่าวขอบคุณมาช่าก่อนที่เธอจะประทับริมฝีปากของเธอลงบนริมฝีปากของมาช่าอย่างนุ่มนวลและเนินนานเพื่อเป็นการบอกว่าเธอนั้นมีความสุขมากแค่ไหนที่เธอไม่ใช่ดวงจันทร์ที่โดดเดียวที่สุดในค่ำคืนนี้อีกแล้ว


- END -


*Miracle TM!*

ผลงานอื่นๆ ของ YellowRose.

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 Nannylovekrunok (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2560 / 15:28
  งื้อออออออ ชอบบบบบค่าาาา
  #3
  1
  • #3-1 YellowRose.(จากตอนที่ 1)
   28 สิงหาคม 2560 / 00:29
   ขอบคุณนะคะ ^^
   #3-1
 2. #2 Namwan2506 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2560 / 15:15
  โธ่ๆๆ เมทิผู้ขี้งอนนน
  ไรท์แต่งเรื่องต่อไปเนอะ 5555
  อยสกอ่านอีกกก
  #2
  1
  • #2-1 Sitanan1(จากตอนที่ 1)
   18 มิถุนายน 2560 / 17:58
   555555ก็คนพี่ชอบแกล้งนุ้งเมทิก็ต้องงอนสิ //ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน ส่วนจะมีเรื่องอื่นมั้ยเนี่ยคงแล้วแต่อารมณ์ไรท์แล้วละค่ะว่าจะมีอะไรมากระตุกต่อมอยากแต่งของไรท์อีกมั้ย5555 อุ๊ยส์!!เขินจังแทนตัวเองว่าไรท์ ทุกทีแทนตัวเองว่ารีดตลอด //บิดไปบิดมา //แล้วจะมาบอกรีดเพื่อ 5555.
   #2-1
 3. #1 Pl1773
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 22:39
  ดีงามค่ะไรท์
  #1
  1
  • #1-1 Sitanan1
   13 มิถุนายน 2560 / 23:59
   ขอบคุณมากค่ะ ^_^ <3
   #1-1