นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

One day with Pink sky

โดย ms.

ฉันชอบถ่ายรูปท้องฟ้าอย่างไม่มีเหตุผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าวันนั้นท้องฟ้าเป็นสีชมพู

ยอดวิวรวม

6

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


6

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  15 ม.ค. 64 / 18:03 น.
นิยาย One day with Pink sky

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
One day With Pink sky
หวังว่าท้องฟ้าในวันนี้ที่เธอมอง...
จะเป็นสีชมพูแสนหวานเหมือนกันกับฉัน

เนื้อเรื่อง อัปเดต 15 ม.ค. 64 / 18:03


 

One day with Pink sky.

 

             หลังจากที่เราต้องเผชิญกับสถานการณืที่ยากลำบาก กว่าสี่เดือนที่ฉันต้องนั่งทำงานเพียงคนเดียวในออฟฟิศ ลูกจ้างตัวเล็กๆตำแหน่งไม่สูงอย่างฉันที่พยายามเกาะขาเก้าอี้อย่างแน่นเพื่อที่หวังจะมีงานทำต่อไป หลายคนตกงาน หลายโดนลดเงินเดือน หลายคนทิ้งความฝันและกลับบ้านเกิด หลายคนหมดโอกาศหลายอย่างในชีวิต ฉันไม่รู้ว่าต้องรู้สึกเห็นใจพวกเขาที่เจอกับเรื่องเลวร้าย หรือเพียงแค่นั่งสมเพชตัวเองที่ต้อยต่ำได้ถึงขนาดนี้

 

             แม้ว่าจะยังมีงานทำอยู่ มีตำแหน่งเล็กๆที่มาทำงานตามปกติแม้เป็นธุรกิจได้รับผลกระทบโดยตรงจากวิกฤตแสนเลวนี้ ไม่นานก็ได้รับประกาศว่าเราเองก็ต้องปรับตัว ลดวันทำงานลงซะ ลดคนลงดีกว่า หยุดเพิ่มอีกหน่อยและหักเงินส่วนนั้นไป นั่นคือเหตุผลที่ทุกวันมีเพียงฉันที่นั่งทำงานตรงนี้ กับเพื่อนร่วมงานแผนกอื่นสองสามคนที่พลัดกันมาทำงานเพียงไม่กี่คนต่อวัน ตอนแรกมันก็ดีอยู่หรอกสำหรับคนขี้เกียจอย่างฉัน ทำงานสัปดาห์ละแค่สามวัน แล้วก็นอนยาวๆในวันที่ต้องหยุด สิ่งไม่ดีอย่างเดียวคือเงินก็ไม่มีน่ะสิ

 

             ตลกดีที่เราใช้ชีวิตสบายๆเหมือนเคย เอนจอยการฟังเพลงและอ่านนิยาย ในขณะที่เงินแทบไม่มีติดกระเป๋า

 

             ตามประสาคนมีเวลาว่างเยอะมาก เพื่อนๆนัดเจอกันเพื่อทานข้าวเย็นหลังจากไม่สามารถมาเจอกันได้กว่าสามเดือน วันนี้เราไปทานชาบูที่ร้านมีชื่อ ไปสะดวกเพราะนั่งรถไฟฟ้าแล้วเดินต่อไปบนsky walk แทบไม่ต้องลงพื้นเลย ชีวิตดีเลิศซะไม่มี ฉันเจอเพื่อนที่ทางเข้าร้าน เพราะไม่เจอกันนานมากเราจึงโผกอดกันโดยไม่สนว่าเพื่อนไปไหนมาบ้าง หรือฉันเองนั่นแหละที่ไปติดอะไรมาบ้างหรือเปล่า แต่อาจจะเป็นเราทั้งหมดนี่แหละที่ติด ใครจะสนกัน ที่สำคัญที่ชาบูตรงหน้าต่างหาก

 

            ถึงจะพูดอย่างนั้นก็เถอะ เราตรวจกันมาแล้ว โชคดีที่บริษัทเราทั้งหมดโคตรจะบุญทุ่ม เอาเงินไปตรวจซะนะทุกๆคน ค่าตรวจแพงหูฉีก ถ้าบริษัทไม่ออกให้ มนุษย์เงินเดือนที่ใช้เงินเดือนชนเดือนจะเอาเงินที่ไหนไปตรวจไม่ทราบ อย่างว่าเราผลเป็นลบทั้งหมดนั่นแหละ ถึงนัดกันทานข้าววันนี้ หมายถึงอย่างน้อยก็ตอนนี้ละนะที่ยังสบายดีอยู่

 

             ชาบูก็อร่อยดีไม่ได้หวือหวาอะไร สิ่งที่สำคัญคือเพื่อนที่นั่งล้อมเตาในวันนี้ต่างหาก กลายเป็นว่าเราไม่บ่นเรื่องงานตอนนี้ เพราะคงไม่มีใครอยากพูดสักเท่าไร เรากลับพูดถึงช่วงเวลาสมัยเรียนที่เราไปร้องคาราโอเกะจนดึกดื่น หรือตอนที่เราหอบผ้าผ่อนไปนอนดูดาวกันกลางสนาม สนุกเชียวล่ะ ชีวิตตอนนั้นน่ะ ทำอะไรก็ได้ที่อย่างทำ น่าเศร้าที่ตอนนี้เราเดินมาได้เพียงเท่านี้เอง


             กว่าจะคุยกันเสร็จพระอาทิตย์ก็จวนจะลับขอบฟ้า เราจ่ายเงินแล้วทอดน่องไปตามsky walk เราหยุดเดินแต่ยังไม่หยุดคุย ฉันมองไปที่ท้องฟ้าหลังตึกสูง มันเป็นสีชมพูสลับฟ้าชอบกลบอกไม่ถูก แต่ฉันก็ชวนเพื่อนดูเสียแล้ว ฉันหยิบมือถือออกมาและกดถ่ายมันเพียงครั้งเดียวก่อนจะเก็บลง เราเห็นพ้องว่ามันสวยจึงยืนจ้องมันอยู่อย่างนั้น

 

            ช่วงเวลาสั้นๆเราต่างดำดิ่งในห้วงความคิด มันสุขใจอย่างบอกไม่ถูก ช่วงเวลานั้นเราลืมทุกความเฮงววยในชีวิต เราลืมงานยุ่งๆและค่าตอบแทนน้อยๆ เราลืมคำตำหนิของลูกค้า เราลืมเงินอันน้อยนิดที่นอนอยู่ในกระเป๋า เราลืมความยากลำบากในเมืองหลวง ตอนนี้เรามองเห็นเพียงสีชมพูหวานที่ฉายชัดอยู่หลังตึกสูงนั้น ไม่นานเราก็มองกลับมา บอกลากันและหวังว่าเราจะออกมาทานข้าวด้วยกันอีก 

 

            เราเดินไปแตะบัตรโดยสารรายเดือนตามๆกัน กอดและบอกลาอีกครั้ง กำชับว่าหากถึงแล้วให้ทักมาบอกด้วย ฉันยืนมองเพื่อนหันขึ้นบันไดเลื่อนอีกฝั่งไปจนลับสายตา จึงออกเดินอีกครั้งเพื่อไปยังฝั่งของตัวเอง โดยหวังว่าคราวหน้าหากเจอกันอีกอยากให้ท้องฟ้าเป็นสีชมพูอย่างวันนี้ เพราะหากเป็นเช่นนั้นฉันคงรู้สึกดีมากๆ กว่ายี่สิบนาทีกระมังกว่าจะถึงที่พัก รูปที่ถ่ายมาหนึ่งรูปนั้นจึงถูกอัพโหลดลงไปพร้อมแคปชั่น “Long time no see”

 

 

 

….

#WhatsHappeningToMs.

 

 

 

หวังว่าท้องฟ้าที่เธอมองวันนี้จะเป็นสีชมพู…ขอให้สีชมพูช่วยลบเรื่องร้ายๆในชีวิตเธอไปช่วงเวลาหนึ่งนะ

ms.

 

 

            

ผลงานอื่นๆ ของ ms.

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น