อริเร้นรัก (ตีพิมพ์กับสนพ. ดีต่อใจ)

ตอนที่ 70 : ตอนที่ 19 เพราะรัก 30%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 520
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
    26 ส.ค. 63

  

sds

แลคจอดรถเอสยูวีของตนตรงจุดอับสายตาซึ่งสำรวจไว้ตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว จากนั้นจึงวิ่งกลับเข้าไปในคาซาเซียโลซึ่งไม่ต้องระแวดระวังว่าจะมีกล้องวงจรปิดตัวไหนบันทึกภาพของตนไว้ได้ แต่หลบเพียงแค่สายตาของผู้คนในคาซาที่ต่างก็ทำหน้าที่ของตน เพื่อตัดปัญหาไม่ให้พวกเขาหลุดปากให้เซญอริต้าได้ยิน

ชายหนุ่มเริ่มต้นจากชั้นสองของอาคารทรงตัวแอลที่มีห้องใหญ่สองห้อง ห้องหนังสือ ห้องอาหารซึ่งเหมือนเตรียมไว้ให้แขกมาพักเท่านั้น ผิดจากที่คาดการณ์เอาไว้ว่าจะเป็นห้องส่วนตัวของลีลอยด์และโจแอล ทว่าห้องที่มีขนาดใหญ่ด้านฐานตัวแอลก็ดึงความสนใจจากแลคได้เป็นอย่างดี

เหมือนเข้ามาอยู่ในนิทรรศการภาพถ่ายที่เก็บรวบรวมรูปภาพของเด็กหญิงคนหนึ่งเอาไว้ จนเติบโตเป็นหญิงสาว

ภาพตอนเด็กอาจมีไม่มากนัก แต่ก็ทำให้แลคขำกับเด็กน้อยตัวอ้วนจนพุงแบ่งเป็นสามชั้น แขนเป็นปล้อง นั่งเอียงตัวอยู่ในกะละมังน้ำ แก้มยุ้ยจนต้องเลื่อนมือขึ้นไปลูบ นัยน์ตาสุกใสรับกับรอยยิ้มที่ทำให้คนมองยิ้มตาม

ถ้ารักเด็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ต้องตกหลุมรักเด็กน้อยคนนี้ทันที

ถ้ายังไม่คิดมีครอบครัวแบบเขา ก็อยากมีห่วงผูกคอขึ้นมาทันควัน ต้องน่ารักแบบนี้ ตัวอ้วนกลมอย่างนี้ เห็นแล้วรู้เลยว่าทำไมเธอถึงได้มีชื่อเล่นว่า ‘หมีพูห์’ ซึ่งน่ารักน่าชังสมตัวเหลือเกิน ถึงแม้โตเป็นผู้หญิงเต็มตัวแล้วจะหุ่นเพรียวบาง ก็น่าทะนุถนอมยิ่งนัก

หากได้เธอมาเป็นแม่ของลูก ฝันของเขาคงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม พ่อก็หล่อ แม่ก็ทั้งสวยทั้งน่ารัก ลูกออกมาจะไม่เพอร์เฟกต์ได้ไง

เป็นความคิดแสนรื่นรมย์ที่ทำให้ชายหนุ่มยิ้มอยู่คนเดียว ค่อยๆ ก้าวเท้าตามการไล่สายตาไปยังภาพเหตุการณ์ที่เรียงตามอายุของพู่กันเอาไว้ทุกช่วงวัย ไม่เว้นแม้กระทั่งช่วงที่เธอย้ายไปอยู่ที่นอร์ทดาโคตาซึ่งความเหงา อ้างว้าง บ่งบอกว่าเธอไม่มีความสุข แสดงออกมาทางแววตาอย่างชัดเจน

เมื่อเอื้อมมือไปเปิดผ้าม่านยังมองเห็นส่วนสนามกลางบ้านและอาคารทรงกลมที่พู่กันกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ริมสระว่ายน้ำ

แลคเดาว่าเธอคงกำลังไล่หาสมัครงาน ทว่าการที่พู่กันละสายตาจากหน้าจอโน้ตบุ๊กแล้วก้มลงจุ๊บจมูกยาวของน้องควายที่นั่งอยู่บนโต๊ะ แลคก็ซาบซึ้งกับความมีน้ำใจของเธอเหลือเกิน

ถึงพู่กันจะใช้ชีวิตอยู่บนกองเงินกองทอง รอบตัวรายล้อมไปด้วยความเพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ และคนที่คอยดูแลคความเป็นอยู่ หากเธอก็ไม่ได้รังเกียจรังงอนว่าหมาสี่ตัวนั้นมีข้อบกพร่อง แต่กลับให้ความเมตตามัน รักและเอ็นดูโยนความผิดปกติของพวกมันทิ้ง ไม่เก็บเอามาใส่ใจ

เรื่องดำเนินมาถึงจุดนี้ แลคก็เริ่มเข้าใจในเหตุผลของความรักที่ทุกคนมีให้พู่กัน

sds

ทุกครั้งแลคสงสัยว่า...การที่ผู้ชายคนหนึ่งจะรักและปรารถนาดีต่อลูกติดภรรยาได้มากมายสักแค่ไหน ด้วยไม่มีสายเลือดเกี่ยวพันกันเลย แต่จิตใจอันงดงามของพู่กันที่หยิบยื่นให้คนรอบข้าง โดยไม่เกี่ยงว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ นั่นก็เป็นคำตอบแล้วว่าเหตุใด เธอถึงเป็นที่รักยิ่งของทุกคนในคาซาเซียโล

พู่กันต้องอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

พู่กันต้องมีความสุข

ต่อให้โลกใบนี้มันโหดร้าย อันตราย เต็มไปด้วยเหตุผลนานัปการที่ต้องแก่งแย่งเพื่อความอยู่รอด แต่เรื่องเลวร้ายเหล่านี้จะถูกกีดกันออกไปให้ไกลจากพู่กัน

ไม่ใช่แค่ซีซาร์ที่คิดเช่นนั้น แต่เขาเองก็คิดไม่ต่างกัน

แม้แลคยังอยากดื่มด่ำกับอากัปกิริยาต่างๆ ของคนรัก แต่ด้วยภารกิจที่ขวางหน้าบวกกับเวลาที่กระชั้นชิดเข้ามาจึงต้องคิดแผนการใหม่

ห้องในคาซาเซียโลอาจยังใช้แบบลูกบิด ซึ่งการใช้เข็มหรือเหล็กแหลมสะเดาะล็อกประตูนั้นเป็นเรื่องที่แลคถูกฝึกฝนมาเพื่อเอาตัวรอด หากต้องสะเดาะล็อกห้องทั้งหมดในส่วนของตึกด้านหลัง คงต้องเสียเวลาไปมากโข ที่สำคัญการยืนทำลับๆ ล่อๆ อยู่นานกว่าหนึ่งนาทีก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของคนงานหลายคนได้เลย

เมื่อคิดได้ดังนั้นแลคจึงลอบออกจากคาซาเซียโล มุ่งหน้าไปยังบริษัทรักษาความปลอดภัย เพื่อจะเปลี่ยนรถยนต์อีกคันมุ่งหน้าไปยังซีเคร็ท เบส ซึ่งเป็นหน่วยบัญชาการของภารกิจนี้

ต่อให้ได้กระเป๋าของพู่กันที่ทิ้งไว้ในรอยัล แอตแลนติก และอุปกรณ์จำเป็นหลายอย่างมาจนครบแล้ว แต่แลคก็เลือกที่จะอยู่รอต่ออีกหนึ่งชั่วโมง เพราะเพิ่งรู้ว่าหัวหน้าปฏิบัติการกำลังเดินทางกลับมายังซีเคร็ท เบส นั่นทำให้เขากลับคาซาเซียโลไม่ทันเวลานัดอาหารมื้อเย็น

 

ข้อความจากแฟนหนุ่มที่ส่งมาพร้อมไฟล์ภาพเอกสารกองหนาที่เขาต้องเคลียร์ให้จบ ก็ไม่ได้ทำให้พู่กันขุ่นเคืองใจแม้แต่น้อย ถึงจะต้องแบ่งอาหารที่ทำอย่างสุดฝีมือรอให้เขากลับมากินพร้อมกับสารภาพความในใจให้เขาได้รับรู้ แต่พู่กันก็รอได้

ถ้าเขาตั้งใจทำงาน เก็บเงินเพื่อสร้างครอบครัว หาเลี้ยงลูกหมาสี่ตัว เธอก็พร้อมสนับสนุนให้เขาทำงานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง

คืนนี้ไอ้ไข่กับน้องควายก็รับหน้าที่ให้ความอบอุ่นจนแม่มันหลับลึกอย่างมีความสุขเช่นเคย ส่วนไอ้ไก่กับไอ้งู แม่เรียกเท่าไรก็ไม่ยอมเข้าบ้านจึงต้องนอนนอกบ้าน ทำหน้าที่เฝ้ายาม ซึ่งช่วงเช้ามืดไอ้ไก่ก็ได้วิ่งรอบตัวพ่อด้วยความดีใจ ที่เห็นพ่อกลับมากับไอ้งูที่เดินสำรวจอยู่บริเวณแนวเขตรั้วด้านหน้าคาซาเซียโล

ด้วยยังต้องค้นหาหลักฐานในห้องของลีลอยด์และโจแอล ชายหนุ่มจำต้องให้คนรักเข้าใจไปว่ายังสะสางงานอยู่ในบริษัทฯ หากกลับมาเห็นหน้ากัน แล้วขอออกไปทั้งวันอีกครั้งก็เกลียดที่ต้องโกหกเธอไม่จบไม่สิ้น จึงใช้วิธีส่งข้อความแทน

แลค : ที่รัก...วันนี้ขอเกงานอีกวันนะจ๊ะ เย็นๆ รับรองว่าจะกลับไปกินมื้อค่ำด้วย

ข้อความที่พู่กันควรได้อ่านหลังตื่นนอน แต่เธอวุ่นวายอยู่กับลูกๆ ทั้งสี่ตัว จนกระทั่งหลังมื้อกลางวันถึงได้มีเวลาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู หญิงสาวตอบกลับด้วยความหวังอันเรืองรอง

พู่กัน : ไม่เบี้ยวเหมือนเมื่อวานแน่นะ

แลค : ด้วยเกียรติของแฟนรูปหล่อ

พู่กันยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ กอดน้องควายแล้วยังเอนตัวซบกับขนนุ่มๆ ของไอ้ไข่ แล้วพิมพ์ข้อความตอบกลับ เขายังทำให้โลกทั้งใบของเธอกลายเป็นสีชมพูอย่างคนกำลังมีรักมากขึ้น ด้วยการส่งข้อความหวานจับใจมาอีกครั้ง

แลค : คิดถึงจัง ขอจุ๊บหน่อย

พู่กัน : เอียงแก้มให้น้องควายจุ๊บแทนแล้วแหละ แต่ถ้าอยากจุ๊บทั้งตัวก็รีบทำงานให้เสร็จเร็วๆ นะ พ่อมัน

แลค : อูย...นี่มันแชตดักเปลี่ยวรึไง แม่มัน

พู่กัน : ไม่รู้แหละ แต่ถ้าจะเปลี่ยว จะคึกตอนนี้ก็อย่าลืมว่าไม่มีแพนตี้ผึ่งไว้ในห้องน้ำแล้วนะ เพื่อนแลคตายแน่ๆ ทำงานเสร็จแล้วรีบกลับบ้านเรานะคะ

**************

สั่งซื้ออริเร้นรักในราคาพิเศษ+ค่าส่ง+โปสการ์ดที่ระลึก

เพียง 350 บาทเท่านั้น

สนพ.ใกล้จะจัดส่งพ่อมนแล้ว ใครยังไม่ได้จองรีบสั่งด่วนๆ ในลิ้งก์ข้างล่างค่ะ

https://www.facebook.com/deetorjaibooks/photos/a.182612232490393/774708243280786/?type=3&theater

sds

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

42 ความคิดเห็น