อริเร้นรัก (ตีพิมพ์กับสนพ. ดีต่อใจ)

ตอนที่ 55 : ตอนที่ 15 กำลังเสริมจอมป่วน 30%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 452
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  10 ส.ค. 63

  

sds

​ถึงซีซาร์จะทิ้งลูกสาวไว้กับการ์ดส่วนตัว แต่ก็เห็นภาพทุกอิริยาบถผ่านกล้องวงจรปิดที่ซ่อนไว้หลายจุด ภาพที่พู่กันปั้นหน้าบึ้งกระโดดลงสระว่ายน้ำตามเจ้าตูบยังทำให้เขากดรีเพลย์วนอยู่หลายครั้ง แล้วหัวเราะจนน้ำตาเล็ด

“คุณ... คุณไปไว้ใจหมอนั่นได้ไง มันเพิ่งลาออกจากตำรวจได้ไม่นานนะ” ลีลอยด์ท้วงติง

“ก็เพราะมันพูดจริงไง ถึงได้น่าไว้ใจกว่าคนโกหก อีกอย่างตำรวจทุกคนก็ไม่ได้เป็นศัตรูกับฉันนี่นา...”

เป็นคำเปรยที่ทำให้ลีลอยด์ต้องมองกระจกหลัง แล้ววกกลับมาถามเรื่องที่ทำให้เจ้านายหัวเราะจนท้องคัดท้องแข็ง “แล้วคุณขำอะไรนักหนา ไอ้หนุ่มนั่นมันแสดงโจ๊กให้หมีพูห์ดูรึไง”

“ยิ่งกว่าอีก ฉันชอบที่มันกำราบหมีพูห์อยู่หมัด แล้วก็ชอบที่ฝ่ายเราก็สู้ยิบตา ไม่หงอ แต่เชียร์ขึ้น ไม่เสียอารมณ์คนดู ไม่เสียชื่อลูกสาวซีซาร์ ลาปาส” คนเป็นพ่อชมเปาะไม่ขาดปากพลางยื่นหน้าจอไอแพดไปให้คนขับประจำตัวเห็นภาพนั้นเอง

“ดูๆ ไปแล้วไอ้หมอนี่มันหน้าคล้ายใคร ฉันนึกไม่ออก แกช่วยดูหน่อยสิลีลอยด์”

“เฮ้อ...ก็พิมพ์นิยมของสาวๆ สมัยนี้แหละครับ หน้าเข้ม กล้ามโต ผมไม่ชอบที่คุณปล่อยให้มันอยู่ใกล้หมีพูห์” คนขับรถประจำตัวตอบทั้งที่ไม่ยอมละสายตาจากเส้นทางตรงหน้าสักนิด

“โจก็อยู่ด้วย ห่วงอะไรนักหนา” ซีซาร์บอก

“รายนั้นจะใจแข็งได้สักกี่น้ำ หมีพูห์ทำหน้าเศร้า น้ำตาคลอเบ้า ขี้คร้านจะยอมตามใจทุกอย่าง”

ซีซาร์ยิ้มกริ่ม สบสายตาคนพูดผ่านกระจกมองหลัง “งั้นลองบอกซิ ว่าแกกับโจต่างกันตรงไหน ความจริงก็รวมฉันด้วย พวกเราก็แพ้ทางลูกหมีตัวน้อยมาตั้งแต่ไหนแต่ไร”

เรื่องจริงที่ไม่มีใครกล้าโต้แย้ง ไม่ใช่เพราะเห็นเป็นเด็กผู้หญิงแล้วจะใจอ่อน เหมือนสุภาพบุรุษที่ไม่ต้องให้เกียรติเด็ก สตรี และคนแก่ แต่เส้นทางที่พวกเขาต้องเผชิญมาหลายสิบปี เหมือนมีความตายห้อมล้อมตัวเองไว้ แต่เมื่อก้าวผ่านความตายมาแล้ว ทุกครั้งที่กลับคาซาเซียโล จะมีลูกหมีตัวน้อยคอยต้อนรับด้วยรอยยิ้มหวาน

ถึงจะเอาแต่ใจตัวเองตามประสาเด็กคนเดียวในบ้าน แต่ถ้าพู่กันรักใคร ก็มักจะออดอ้อน ลงมือคั้นน้ำส้ม หัดปั่นสมูทตี้ เอาใจด้วยการบีบนวดให้คลายเมื่อย ไม่เกี่ยงว่าคนคนนั้นจะเป็นใคร ขอให้มีความรักและปรารถนาดีอย่างจริงใจ ก็ได้รับความรักจากเธอตอบกลับเสมอ

ทว่าวันนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อน ลีลอยด์ในวัยห้าสิบห้าปี แม้ยังทำงานตามคำสั่งของเจ้านายได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ศัตรูรอบด้านที่จ้องจะฮุบเขตการค้าในเวลาที่สุขภาพของเจ้านายย่ำแย่ ก็ไม่ต่างจากร่างกายที่มือเท้ามีอาวุธครบครัน หากมันสมองที่คอยคิดแผนการอันแยบยลกลับไม่เต็มร้อย เช่นนี้แล้วจะสู้กับศัตรูรอบด้านไปได้อีกนานสักเพียงใด

“บอกผมทีว่าคุณมีแผนการในใจ” ลีลอยด์ถามพลางถอนหายใจ

จริงอยู่ว่ายิ้มของเจ้านายหน้าดุยังสร้างความมั่นใจให้ทุกครั้ง แต่ด้วยโรคร้ายที่รุมเร้า ก็ทำให้ลีลอยด์กลัวว่าวันแห่งการจากลาจะมาถึงทั้งที่ยังไม่ทันตั้งตัว

“เมื่อวานแกส่งของล็อตใหญ่ให้มันได้สำเร็จโดยที่ไม่มีตำรวจสักตัวโผล่หัวไปกวนใจ จะต้องกังวลอะไรอีก”

“มันก็แค่ซื้อเวลาได้พักหนึ่งเท่านั้น คุณก็รู้ว่าพวกมันคุมแถบอเมริกาใต้เกือบทั้งหมด ถึงของจะเยอะ แต่แค่ครึ่งเดือน ผมมั่นใจว่าพวกมันปล่อยของจนเกลี้ยงแน่”

“แล้วคราวต่อไปมันต้องสั่งของมากขึ้นใช่ไหม” ซีซาร์ถามแล้วเว้นระยะ ก่อนจะตอบออกมาเอง “ถึงตอนนั้นล่ะ ที่เราจะเล่นแง่”

sds

ลีลอยด์ยังไม่กระจ่างใจ จึงถามอีกครั้ง “ยังไงครับ”

“เราไม่ทำธุรกิจกับพวกดอนจอมกร่างหรอกนะ เจ้านายของเจ้านาย ของเจ้านาย ซึ่งฉันไม่สนว่ามันจะมีกี่คน กี่ระดับชั้น แต่ที่จะมีสิทธิ์คุยกับฉันก็แค่เจ้านายตัวจริงเท่านั้นแหละ” ซีซาร์ตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบเช่นเคย

“ที่คุณจะคุยด้วย” ลีลอยด์ทวนคำพูด แล้วส่ายหน้าไปมาเพิ่งเดาใจเจ้านายได้ “ไม่ได้นะครับ มันอันตรายเกินไป”

“ชีวิตฉันยังต้องห่วงกับคำว่าอันตรายด้วยเรอะ”

ซีซาร์เปรยออกมาอย่างไม่ต้องการคำตอบ ด้วยสิ่งที่เขาตั้งใจทำ ไม่ว่ามันจะออกมาสำเร็จตามความมุ่งหมาย หรือเสียหายย่อยยับไม่เหลือชิ้นดี ก็ต้องถูกพิสูจน์ให้ได้ผลลัพธ์เสมอ

“ตอนนี้เราถูกพวกดีอีเอปราบปรามอย่างหนัก ครูซกับลูกสมุนถูกจับ พวกมันก็ยิ่งได้ใจ เห็นเราระส่ำระสาย พวกมันยิ่งเหิมเกริม หวังให้ฉันยกเขตการค้าให้หมด ก็ต้องมาวัดกึ๋นกันหน่อยว่าใครจะแน่กว่ากัน”

ลีลอยด์รู้ว่าห้ามปรามไปก็ไร้ผล จึงได้แต่ยอมรับในการตัดสินใจของเจ้านาย พลางเลี้ยวรถเข้ามายังลานบินส่วนตัวซึ่งมีเฮลิคอปเตอร์จอดรออยู่ไม่ไกล

เมื่อจอดรถแล้วลีลอยด์ก็รีบเดินมาเปิดประตูให้เจ้านายทันที “เรื่องงาน คุณสั่งยังไง ผมก็ทำตามอยู่แล้ว แต่เรื่องไอ้หมอนั่นผมต้องพูด เพราะไม่เข้าใจเลยว่าคุณชอบมันตรงไหน”

“ลูกสาวฉันต่างหากที่ชอบมัน ฉันเป็นพ่อก็ต้องยอมรับการตัดสินใจของเธอสิ” ซีซาร์ตอบพลางส่งไอแพดให้คนสนิท

จากนั้นจึงรับเอาไม้เท้าไว้แล้วค่อยๆ ทรงตัวลุกขึ้นยืน ซีซาร์ต้องรอให้ขาทั้งสองข้างยืนได้อย่างมั่นคงอยู่ครู่หนึ่ง ระหว่างนั้นจึงถือโอกาสอธิบายให้คนสนิทได้เข้าใจ

“มองปราดเดียวฉันก็รู้ว่าหมีพูห์จริงจังกับไอ้หมอนี่ จริงอยู่ว่าประวัติของมันไม่น่าไว้ใจ แต่แกก็รู้ดีพอๆ กับฉันว่า ยิ่งน่าสงสัย ยิ่งต้องเก็บไว้ข้างตัว ถ้ามันเคยเป็นตำรวจแล้วลาออกมาเป็นการ์ดรับจ้าง มันจะไม่กล้าฉีกสัญญาพาหมีพูห์หนีหรอก ตรงกันข้ามมันจะเป็นหูเป็นตาแทนฉันต่างหาก หรือถ้ามันถูกใครส่งมาแทรกซึมเหมือนที่เดลทำมาแปดปี มันก็จะไม่ได้รู้อะไรในคาซาเซียโลหรอก”

“คงไม่ง่ายถ้าคุณคิดซื้อมันด้วยเงิน เหมือนตำรวจคนอื่นๆ” ลีลอยด์ถาม

ตลอดเส้นทางหลายสิบปีนี้ ไม่ได้มีแค่เจ้าหน้าที่ดีอีเอแค่คนสองคนแฝงตัวอยู่ในองค์กร บางคนถูกจับได้ต้องตายอย่างทรมาน บางคนกลายมาเป็นพวกพ้องด้วยค่าตอบแทนที่สูงกว่า สร้างชีวิตที่สุขสบายกว่า

“ไม่... แลคหยิ่งยโสเกินกว่าจะซื้อได้ด้วยเงิน แต่ทุกคนมีจุดอ่อนเสมอ ฉันถึงได้บอกให้แกลองเข้าไปคุยกับมันบ้าง เผื่อจะเจอจุดอ่อนที่ว่า”

ลีลอยด์ส่ายหน้าดิก “ถือปืนไปเค้นว่ามันเป็นสายตำรวจรึเปล่ายังจะง่ายกว่า”

ซีซาร์ส่ายหน้า แล้วก้าวไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ “ถ้ามีโอกาสก็ลองไปคุยกับแลคซะ เผื่อจะได้อะไรดีๆ แล้วก็เลิกยุ่งเรื่องหนุ่มสาวสักที เดี๋ยวฉันจะไปไม่ทันเวลาหมอนัด”

จากไมอามีสู่แจ็กสันวิลล์ ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งของรัฐฟลอริดา ด้วยระยะทางกว่าสามร้อยหกสิบไมล์ หากซีซาร์เดินทางด้วยรถยนต์ต้องเสียเวลาไปกว่าหกชั่วโมง นั่นจะทำให้ต้องค้างคืนที่อื่นซึ่งไม่ใช่คาซาที่ปลอดภัยเลย หนำซ้ำอาจสร้างความสงสัยให้กับพู่กันอีกด้วย

แม้ไมอามีจะเป็นเมืองใหญ่ที่มีโรงพยาบาลชั้นนำอยู่หลายแห่ง แต่ที่ซีซาร์ต้องไปรักษาตัวไกลถึงอีกเมืองหนึ่งก็เพราะคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญศูนย์สุขภาพซึ่งได้รับความไว้วางใจจากมหาเศรษฐีหลายราย ได้นำเสนอข้อมูลของศูนย์การแพทย์ชื่อดัง ซึ่งมีอัตราการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งจนหายขาดมากที่สุด และเก็บความลับของผู้ป่วยได้ดีที่สุด ตรงตามความต้องการของซีซาร์

...ถ้าหากต้องตายเพราะโรคร้ายนี้ คนที่เดินอยู่บนเส้นทางอันมืดมิดมาตลอดชีวิตก็ไม่อยากให้ใครต้องมารับรู้จุดจบ แม้กระทั่งลูกสาวผู้มีจิตใจบริสุทธิ์ ก็จะไม่ต้องอับอาย แบกรับความผิดที่ไม่ได้ก่อ แล้วต้องทนทุกข์อยู่บนโลกใบนี้อย่างแน่นอน

ก่อนตาย! เขาจะทำทุกอย่างให้พู่กันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

วันนี้ 10.00 น. เปิดจองอริเร้นรักที่เพจสนพ. ดีต่อใจแล้วนะคะ

เปิดพรีออร์เดอร์พรุ่งนี้ที่หน้าเพจสำนักพิมพ์ดีต่อใจ

ราคาปก 395 บาท

??“?พิเศษช่วงเปิดจองมีส่วนลด+ค่าส่งแล้ว แม่มันจะจ่ายเพียงแค่ 350 บาทเท่านั้น

ความหนา 552 หน้านิยาย 1,6+++ คำ - 1 หน้านิยาย/24-25 บรรทัด

ที่ต้องแจงเพราะหนาจริง ไม่แกง ไม่ต้ม ไม่ตุ๋นกัน

มีตอนพิเศษของ 2 เหล้าใหญ่ (วิสกี้-วอดก้า) กับ 2 เหล้าเล็ก (บรั่นดี-เบอร์เบิน) ให้อ่านเต็มอิ่ม

มีตอนพิเศษของหมูตอนเลิฟลี่กับพี่ตูบทั้ง 4 เช่นกัน

แถมโปสการ์ดที่ระลึกเป็นรูปที่ไอ้ไก่ ไอ้ไข่ น้องควาย ไอ้งูอาบน้ำให้เลิฟลี่ สอดไปทุกเล่ม

ซื้อกับสนพ. ร้านหนังสือชั้นนำหรือร้านค้าออนไลน์ แม่มันก็จะได้รับโปสการ์ดที่ระลึก

sds

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

42 ความคิดเห็น

 1. #39 coffee (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 10:23

  เรียบร้อยแล้วจร้าคุณตาล

  #39
  1
  • #39-1 ศิริพารา - รายาฤดี 11(จากตอนที่ 55)
   14 สิงหาคม 2563 / 09:53
   จุ๊บบบบ กราบแม่มันนะคะ ปลายเดือนนี้ได้ลวนลามพ่อมันกับลูกมันแน่นอนค่า
   #39-1