อริเร้นรัก (ตีพิมพ์กับสนพ. ดีต่อใจ)

ตอนที่ 46 : ตอนที่ 12 โกหกไม่ลง พูดตรงๆ ก็ไม่ได้ 30%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 570
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 51 ครั้ง
    1 ส.ค. 63

  

sds

ต่อให้แลคอยากเดินไปหาแฟนสาวสักแค่ไหน แต่ก็ไม่อาจทัดทานแม่บ้านสองคนที่เดินนำทางมายังสวนหย่อมกลางบ้าน

ตอนนี้แลคเพิ่งรู้ว่าอาคารรูปตัวแอลที่มองจากด้านหน้านั้น เป็นเพียงพื้นที่ใช้สอยของเซญอร์ซีซาร์ ลาปาส เดินลึกเข้ามาถึงได้รู้ว่ามีอาคารชั้นเดียวทอดตัวซ้อนอยู่ด้านหลังซึ่งแม่บ้านอธิบายว่าเป็นส่วนของคนที่ทำงานในคาซาเซียโล ซึ่งส่วนมากแล้วจะทำงานที่นี่กันทั้งสามีภรรยา

หากครอบครัวไหนมีค่าใช้จ่ายที่ต้องส่งเสียลูกเล่าเรียนในระดับที่สูงขึ้น แบกภาระไม่ไหว เซญอร์ลาปาสก็จะเข้ามาช่วยเหลือโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน

ที่น่าสนใจและทำให้แลคอมยิ้ม ก็เห็นจะเป็นอาคารทรงกลมที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลาง ด้วยความสูงถึงสามชั้น ถ้านี่เป็นรังมาเฟียค้ายา หอคอยนี้ก็มีไว้ให้เหล่าสไนเปอร์ได้ขึ้นไปส่องกล้องหามุมเหมาะๆ ยิงคุ้มกันเจ้าของคาซาเซียโล

หากความจริงแล้วมันคือพื้นที่ส่วนตัวของพู่กัน ที่ทุกคนเรียกว่า ‘ห้องนอน’

ดูภายนอกก็เป็นโครงสร้างสไตล์โคโลเนียลทั้งสามอาคาร ทาสีน้ำตาลเข้ม เลือกจุดใช้หินสีเข้มสลับอ่อนตกแต่งเป็นบางจุด ตัดกับพื้นหญ้าสีเขียว ดูกลมกลืน ไม่ขัดตา แต่เมื่อเปิดเข้ามาในห้องนอนของพู่กันก็นึกว่าหลุดเข้ามาอยู่ในโลกของเจ้าหญิง

สำหรับแลคแล้วที่ปรากฏแก่สายตาไม่ควรเรียกว่าห้องนอน แต่มันคือวิลล่าหรู ที่ลืมไปได้เลยว่าจะเก็บหอมรอมริบเงินเดือนเจ้าหน้าที่รัฐซื้อหามันมาให้เธอครอบครอง

หนังที่ใช้หุ้มโซฟานั้นเรียกว่าหนังอะไรไม่รู้ แต่มันนุ่ม ฟู น่าพุ่งตัวลงไปนอนไม่แพ้กับพรมขนเฟอร์ที่ปูอยู่บนพื้น ฝั่งตรงข้ามเป็นทีวีจอยักษ์ที่ทำให้แลคต้องขมวดคิ้วด้วยความสงสัยว่า...มันมีบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ใดที่ผลิตทีวีจอมหึมาออกมาขายเช่นนี้

ถัดไปเป็นโต๊ะอาหารขนาดย่อมแค่สี่ที่นั่ง สวนทางกับพื้นที่ในครัวที่ดูกว้างขวางที่สุด

“เซญอร์เพิ่งเรียกช่างมาบิวท์อินครัวใหม่ เตรียมต้อนรับเซญอริต้ากลับบ้านค่ะ ตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ เครื่องใช้ที่จำเป็นถูกจัดเก็บในตู้ คุณเปิดใช้งานได้ตามสะดวกเลยนะคะ”

แม่บ้านคนหนึ่งอธิบาย อีกคนก็เดินไปเปิดตู้เย็น ตั้งแต่เกิดมาแลคก็เพิ่งรู้ว่า เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องสั่งซื้อตู้เย็นหน้าตาเหมือนๆ กัน ไม่ว่าจะเดินไปเยี่ยมบ้านไหน ก็รู้ว่าของทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าในแนวตั้งคือตู้เย็น แต่สามารถยกเอาแผงทำความเย็นมาติดตั้งในตู้บิวท์อินให้มันดูกลมกลืน

“คุณจะรับเบียร์เย็นๆ ระหว่างแช่น้ำไหมคะ”

“ไม่ครับ ขอบคุณมาก” แลคตอบแล้วเดินนำหน้า ตามการผายมือของแม่บ้าน ที่เขาคิดว่าจะให้เดินขึ้นบันไดวนไปยังชั้นสอง

ทว่าความจริงแล้วแม่บ้านเจตนาเชิญเขาได้เดินไปยังลิฟต์ที่อยู่หลังบันได “ขึ้นลิฟต์สะดวกกว่านะคะ เพราะห้องน้ำอยู่บนชั้นสามค่ะ”

โอ...พระเจ้า!

แลคต้องโอดครวญอยู่ในใจระหว่างที่ลิฟต์เคลื่อนที่ไปยังชั้นสาม ถึงเขาจะไม่ซึ้งกับความร่ำรวย มั่งมี จนเปลี่ยนความรู้สึกต่อเจ้าของคาซาเซียโล แต่ก็ยอมรับว่าตื่นตาตื่นใจกับพื้นที่ที่ทุกคนเรียกว่า ‘ห้องนอน’ ของเธอมาก แล้วไม่กี่อึดใจต่อมาเมื่อประตูลิฟต์เปิดออกจากกัน เตียงนอนทรงกลมที่มีเครื่องนอนครบครัน นุ่มฟู ก็เรียกรอยยิ้มจากเจ้าของใบหน้าคร้ามคมได้โดยที่ไม่รู้ตัว

“ดิฉันผสมน้ำไว้ในอ่างให้แล้วนะคะ เสื้อผ้าของคุณเรียงอยู่ในตู้ ตอนนี้อาจมีแค่สองสามชุด แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคุณพ่อบ้านกำลังสั่งมาเพิ่มค่ะ”

ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะคุณพ่อบ้านเพิ่งจะเห็นรูปร่างหน้าตาเพื่อนชายของเซญอริต้า จึงจะสั่งเสื้อผ้าให้ขนาดพอดีตัวได้ ซึ่งแลคก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าอย่างไร ด้วยรู้ดีว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้เลย หรือพูดให้ชัดอีกทีก็คือ เขาไม่ใช่คนที่มีอำนาจสั่งการในคาซาแห่งนี้

sds

อาจเพราะกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ตลบอบอวลไปทั่วห้องทำให้ร่างกาย สมองที่ตึงเครียดผ่อนคลายลง แลคถึงได้สะดุ้งรีบตะครุบชายเสื้อยืดของตนเอาไว้แน่น

หน้าตาตื่นของเพื่อนชายเซญอริต้าที่มองพวกเธอสลับกันเรียกเสียงหัวเราะจากแม่บ้านที่ยืนขนาบข้าง “พวกเราจะช่วยคุณอาบน้ำค่ะ หรืออยากสครับผิว นวดอโรมาระหว่างรอเซญอริต้าก็ได้นะคะ”

“โอ๊ะโอ... ไม่ดีกว่า” แลคส่ายหน้าไปมา ไม่เปลี่ยนใจอย่างแน่นอน

“ขอบคุณคุณสองคนมากครับ ผมจัดการตัวเองได้”

ด้วยมารยาทที่ถูกฝึกฝนมาอย่างเข้มงวด แม่บ้านทั้งสองคนจึงทำตามความต้องการโดยไม่ต้องให้ร้องขอเป็นครั้งที่สอง เมื่อได้ยืนอยู่ในห้องคนเดียวท่ามกลางเตียงนอนนุ่ม รายล้อมด้วยตู้เสื้อผ้าที่เหมือนกับเป็นผนังห้อง โต๊ะเครื่องแป้งที่วางขวดสกินแคร์ น้ำหอมเป็นหมวดหมู่

แลคไม่รู้เลยว่ามีมุมไหนที่น่าสงสัยเหมือนรังมาเฟียค้ายาที่จะมีห้องลับเอาไว้เก็บเอกสารสำคัญที่จะใช้ชี้ความผิด มัดตัวให้ใช้ชีวิตอยู่หลังลูกกรงในเรือนจำ

มีเพียงเสียงระบบน้ำวนของอ่างจากุซซี่ที่ดึงดูดให้เขาเดินมาหยุดข้างเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า มองฟองนุ่มสีฟ้าอ่อนที่ฟูฟ่องจนเกือบล้นออกจากอ่าง เร่งเร้าให้เขาเปลือยตัวแล้วก้าวเข้าไปนั่งแช่ ปล่อยให้แรงดันน้ำนวดเฟ้นกล้ามเนื้ออันเครียดขึง

จริงอยู่ว่าข้าวของเครื่องใช้ที่รายล้อมรอบตัวสร้างความรู้สึกอ่อนโยน เหมือนกำลังแอบหาความสุขสบายจากห้องของเจ้าหญิง ซึ่งแลคมีคำตอบให้กับตัวเองแล้วว่าเพราะเหตุใด วิธีคิด การใช้ชีวิต บุคลิกตลอดจนมือไม้บอบบางของพู่กันถึงไม่เหมือนเด็กกำพร้าที่ต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเอง

ก็เพราะเธอคือ...เซญอริต้าแห่งคาซาเซียโล!

ทายาทเพียงหนึ่งเดียวของเซญอร์ซีซาร์ ลาปาส ผู้มั่งคั่งที่ไม่เคยได้เป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ไม่ได้อยู่ในกระแสความสนใจของสังคม ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาร่ำรวยจากการประกอบธุรกิจใด

...ก็อาจเป็นพวกโลว์โปรไฟล์ ไฮโปรฟิต ที่พูดน้อย ไม่ชอบเข้าสังคม ไม่กระหายการยอมรับจากคนรอบข้าง แต่หันกลับมาสร้างคุณประโยชน์ให้คนที่ทำงานอยู่ใกล้ตัว

‘ก็ถ้าราชายาเสพติดทุกคนใคร่กระหายการยอมรับนับถือจากคนในสังคมเหมือนเอล ชาโป หรือปาโบล เอสโกบาร์แล้วละก็... แกคงไม่ต้องสวมรอยเป็นบอดี้การ์ดรับจ้างหรอก’ เสียงหนึ่งในหัวแย้งขึ้นมาทันควัน

แน่นอนว่าทุกอย่างเป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่ทำให้แลคไม่เห็นแม้เพียงจุดเล็กๆ ในความมืดดำ สุดท้ายเขาต้องหลับตานิ่งเหมือนคนคิดไม่ตก โขกหัวเข้ากับขอบอ่างหนักขึ้น... หนักขึ้น...

 

ในฐานะของลูกที่จมจ่อมอยู่กับความโกรธ จนไม่รู้ว่าพ่อป่วย แล้วพ่อยังต้องเจออุบัติเหตุด้วยการที่เธอคิดหนีออกจากบ้านโดยไม่ร่ำลา ก็สร้างความย่ำแย่ รู้สึกผิดให้กับพู่กันเต็มที

ในฐานะของคนรักกัน เธอเป็นคู่รักที่ทำตัวได้ไม่น่ารักเลย การโกหก ปิดบังเรื่องราวของตนเอง ก็เหมือนไม่ไว้เนื้อเชื่อใจเขา แต่เมื่อเดินเข้ามาเห็นแฟนหนุ่มกำลังใช้งานอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของเธอด้วยสีหน้าที่ดูผ่อนคลาย ก็ทำให้พู่กันใจชื้นขึ้นมาบ้าง

แต่เพียงชั่วครู่ที่เห็นเขาโขกหัวกับขอบอ่างซ้ำๆ ก่อนจะเลื่อนตัวลงจนดำดิ่งลงไปในน้ำก็ทำให้เธอต้องลอบถอนหายใจ เดินมายืนอยู่ในทิศทางที่เขานั่งหันหลังให้

แลคฝืนตัวเองจนถึงขีดสุดที่จะกลั้นหายใจแล้วโผล่ขึ้นมาจากน้ำ หวังว่าสมองจะปลอดโปร่งขึ้นมาบ้าง หากแต่ต้องตกใจกับเสียงที่ทักขึ้นอยู่เหนือศีรษะ

“โกรธฉันมากเลยใช่ไหม”

ทั้งรักทั้งหลงออกอย่างนี้ จะโกรธลงจริงๆ เหรอ พ่อมัน

พรุ่งนี้ห้ามพลาดค่า

sds

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 51 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

42 ความคิดเห็น