เล่ห์ลวงบ่วงมาร

ตอนที่ 51 : ตอนที่ 14 ความรักทำให้คนตาบอด 2 75%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,135
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
    14 พ.ย. 60


พ่อ      :         แกจะรู้ได้ยังไงในเมื่อหนูพลีสอยู่กับเลสเลอร์ อยู่ในความดูแลของเลสเลอร์ ทีมบอดี้การ์ด       มีเป็นขโยง อยู่ให้ห่างจากหนูพลีสเดี๋ยวนี้ ยังไม่ถึงเวลาที่แกจะแสดงตัว ยังไงเสียหนูพลีสก็ยังรักแกเหมือนเดิม        ไม่อย่างนั้นจะตีความจากปริศนาที่แกตั้งใจทิ้งไว้ในโน๊ตแผ่นนั้นแล้วบินตามไปถึงนี่ทำไม

 

อธิปไล่สายตาตามทุกตัวอักษรไม่มีตกหล่น หากต้องแสยะยิ้มให้กับโชคชะตาของตัวเอง ความรักที่มีให้พลิสรานั้นไม่เคยเปลี่ยนแปลง

หากภาพที่เห็นเธออยู่ในอ้อมแขนของเลสเลอร์ก็สั่นคลอนความมั่นใจที่มีได้มากมายนัก การเงียบไม่ได้ทำให้ผู้เป็นพ่ออยู่ในความสงบ แต่กลับได้เห็นชื่อของตัวเองส่งมาเป็นการปรามอีกสองสามครั้ง

 

อธิป    :         อย่าบังคับผมนักได้ไหม พ่อจะเอาอะไรจากผมอีก

 

นั่นทำให้คนเป็นพ่อเริ่มฉุกคิดว่าการบีบคั้นยิ่งส่งผลเสียต่อการใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้า จึงเปลี่ยนวิธีเป็นใช้ไม้อ่อนเข้าตะล่อม เพราะเป็นวิธีที่กล่อมให้อธิปทำตามแผนการของตนมาแล้วในวันเข้าพิธีวิวาห์

 

พ่อ      :         เชื่อพ่อนะอธิป ขอเวลาอีกแค่สามวันเราจะสามารถปลดล็อกแล้วโอนย้ายเงินสิบล้านบาทนั่น ออกมาจากโครงการ ถึงตอนนั้นเราจะใช้เงินก้อนนี้แหละเอาไปต่อทุนเพื่อทำให้แผนขั้นสุดท้ายสำเร็จ คราวนี้แกก็          ได้อยู่กับหนูพลีสโดยไม่ต้องสนใจใคร เชื่อพ่อสิ ถอยออกมาจากหนูพลีสก่อนเพื่อความปลอดภัยของเราทุกคน

 

ใช่ว่าจะไม่อยากติดตามเธอต่อไป แต่เพราะความอยู่รอดของครอบครัวที่บีบบังคับให้ต้องทิ้งเธอไว้กับสถานการณ์อันยากลำบาก

ซึ่งตอนนั้นอธิปไม่ได้มีทางเลือกอื่นใดมากไปกว่าการทำตามแผนการของผู้เป็นพ่อ การมองตามร่างอ้อนแอ้นที่เดินออกจากเอาท์เล็ทจนเข้าไปนั่งอยู่ในสปอร์ตคาร์สุดหรูนั้นก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ถอยห่างและทำตามคำสั่งของพ่อ

หลังจากส่งข้อความรับคำกลับไปสั้นๆ อธิปก็เดินไปยังลานจอดรถแล้วสอดตัวเข้าไปนั่งอยู่ในซีดานสีดำที่ใช้มาตลอดระยะเวลาที่อยู่ในโฮโนลูลู

เพิ่งรู้ว่าพลิสราก็ชื่นชอบของแบรนด์เนม เครื่องเพชรไม่ต่างจากผู้หญิงทั่วไป เพิ่งรู้ว่าเงินกลายเป็นปัจจัยแรกของการดำรงชีวิต

ตั้งแต่เล็กจนโตเขาอาจจะอยู่ในครอบครัวของนักธุรกิจ แต่กลับไม่มีความสนใจในการประกอบธุรกิจเลย เพียงแค่อยากทำงานตามความถนัดของตนเองให้ดีที่สุด แต่ชีวิตไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเมื่อต้องพบเจอกับเหตุจำเป็นและทำอะไรได้ไม่มากไปกว่ายอมรับมัน

ทว่าการยอมรับและอยู่กับความจริง ก็ทำให้มุมมองของคุณหมอที่พอใจกับค่าตอบแทนในแต่ละเดือนต้องเปลี่ยนแปลง จนตัดสินใจทิ้งเจ้าสาวแสนสวยเอาไว้ข้างหลัง มีเพียงข้อความสั้นๆ ให้เธอได้เดินเข้ามาติดกับดัก

คิดมาถึงตรงนี้อธิปก็ส่ายหน้าช้าๆ แค่นยิ้มให้กับทางเลือกเพียงทางเดียวของตน แม้จะหวั่นใจแต่ก็หวังลึกๆ ว่า ระยะเวลาที่คบหากันมาแปดเดือนจะผูกมัดหัวใจของพลิสราให้จดจ่ออยู่กับตนเพียงผู้เดียว

ตอนนี้ยังทำได้เพียงแค่อ้อนวอนเธอด้วยความกลัวทั้งที่รู้แก่ใจดีว่า... ต่อให้ต้องกลัดกลุ้มใจตายอยู่ตรงนี้ เธอก็ไม่มีวันได้ยินและรับรู้

“อย่าปล่อยมือจากผมนะพลีส...”

 

แม้พรุ่งนี้พลิสราตัดสินใจว่าจะเดินทางกลับกรุงเทพ ซึ่งเธอควรจะขับรถกลับบ้านแล้วแพ็คของที่กระหน่ำซื้อมาเต็มหลังสปอร์ตคาร์ลงในกระเป๋าเดินทาง แต่คุณหมอคนสวยกลับขับไปจอดหน้าออฟฟิศMAH ทำตัวไม่ต่างจากเมียหลวงคอยเช็กความประพฤติของสามีกับพนักงานในบริษัท

ไม่กี่นาทีต่อมาก็ได้รู้ความเคลื่อนไหวที่ทำให้ความหึงหวงพุ่งพล่านจนบึ่งรถออกมาด้วยความเร็วที่ไม่ต่างจากแรงอารมณ์

สุดท้ายต้องมานั่งสงบจิตสงบใจริมหาดชาย ในช่วงก่อนฟ้าจะมืดซึ่งผู้คนก็บางตาเต็มที ส่วนมากจะกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วออกมาสนุกกับกิจกรรมในตอนกลางคืนเสียมากกว่า

หากเธอกลับต้องมานั่งมองทะเลนิ่งๆ ปล่อยให้ลมเย็นปะทะเข้ากับใบหน้าอดคิดไม่ได้ที่จะถึงคำพูดของหัวหน้าสาขาขึ้นมาอีกครั้ง

 ‘เลสเลอร์ล่ะคะคำถามที่เธอใช้กับหัวหน้าสาขาแล้วต้องกำมือแน่นเมื่อได้ยินคำตอบอย่างละเอียด

ท่านยังไม่ได้เข้าออฟฟิศเลยนะคะ

มีประชุมที่ไหนรึเปล่าคือ... ฉันหมายถึงว่าอาจจะมีประชุมนอกสถานที่กับคู่ค้าหรืออาจจะมีงานเลี้ยงข้างนอกแล้วคุณไม่รู้รึเปล่า

ดิฉันยืนยันว่าไม่มีแน่นอนค่ะ เพราะทุกครั้งที่ท่านเดินทางมาสาขาจะต้องมีตารางงานที่แน่นอน ชัดเจนเพื่อแจ้งให้ทุกฝ่ายได้รับทราบโดยทั่วกัน ซึ่งวันนี้ท่านว่างทั้งวันนะคะ

ความเจ็บจากเล็บที่จิกลงกลางฝ่ามือนั้นก็ทำให้พลิสราผ่อนแรงลง แล้วก้มลงมองฝ่ามือแดงๆ ของตน เมื่อตอนเที่ยงวันที่ผู้หญิงคนนั้นใช้เงินฟาดหัวเธอ อาจทำให้รู้สึกเหมือนเป็นนางบำเรอ

แต่เมื่อครู่คนในออฟฟิศMAH คงรู้มองว่าเธอเป็นเมียหลวงที่กำลังตามจิกตามเช็กเวลาทำงานของสามี

คิดมาถึงจุดนี้ก็ต้องหัวเราะออกมาอย่างประชดตัวเอง “หึ! จะเลือกเป็นอะไรล่ะพลีส ระหว่างเมียที่รู้ว่าสามีกำลังปันตัวให้กับผู้หญิงอื่นกับนางบำเรอที่ถูกสาวใหญ่ใช้เงินฟาดหัว”

คุณหมอหลงรักสะมีแล้ว แต่มีมารหัวใจจะจัดการยังไงล่ะคราวนี้ ติดตามด้วยนะคะ

เลสเลอร์วางแผงแล้ว สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์สนพ. โรแมนติค ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปหรือข้อความมาสั่งกับศิริพาราได้ตลอดเวลานะคะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

89 ความคิดเห็น