เล่ห์ลวงบ่วงมาร

ตอนที่ 50 : ตอนที่ 14 ความรักทำให้คนตาบอด 2 50%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,902
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    11 พ.ย. 60


ทว่าเรื่องที่สร้างความหนักใจและเป็นกังวลจนอยู่เฉยไม่ได้อีกต่อไปนั่นคือการที่เลสเลอร์ตัดสินใจแต่งงานกับเจ้าสาวของอธิป ไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะดีเลิศสักแค่ไหน แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นคนรักจนวางแผนเข้าพิธีวิวาห์กันแล้ว

เบตตี้จึงไม่อยากให้คนในครอบครัวซึ่งมีเพียงแค่เลสเลอร์คนเดียวได้เข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องยุ่งๆ และผู้ชายขาดความรับผิดชอบอย่างรอดส์อีก

 

ส่วนคนที่น่าเห็นใจที่สุดก็คงยังตัดเสียงหัวเราะเยาะเย้ยที่ดังก้องอยู่ในโสตประสาทออกไปไม่ได้ หากไม่มีเชลฟ์ที่ตั้งอยู่ข้างๆ พลิสราก็คงล้มทั้งยืน แต่เธอกลับต้องฝืนยิ้มพร้อมกล่าวคำขอโทษกับพนักงานขาย แล้วรีบเดินเข้าไปในห้องน้ำ

มาถึงตอนนี้ที่ได้มองตัวเองผ่านกระจกเงา เสียงหัวเราะเยาะนั้นอาจจะเลือนหายไปแล้ว แต่ประโยคทิ้งท้ายที่ตอกย้ำซ้ำเติมความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเลสเลอร์นั้นช่างเจ็บปวดหัวใจสิ้นดี

...อย่าว่าแต่บอกรักทุกวินาทีเลย แค่เพียงครั้งเดียวก็ไม่เคยได้ยินเขาปริปากออกมา!

ความร้าวรานหัวใจนั้นแสดงออกมาอย่างชัดเจน กระทั่งเธอเองก็ยังเห็นความรู้สึกนั้นส่งผ่านออกมาทางสายตา เช่นนี้แล้วความรู้สึกอันดีที่มีต่อเขาจะซ่อนเร้นเอาไว้มิดชิดได้อย่างไร

นี่คงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คนเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวอย่างเลสเลอร์มองเห็นมาตลอด ต่อให้เธอตะโกนตอกหน้าว่ายังแคร์ ยังรักใคร่ในตัวอธิปมากสักแค่ไหน เขาก็คงไม่เชื่อในคำโป้ปดมดเท็จที่พรั่งพรูออกมา

โอ... ทำไมต้องสร้างเงื่อนไขกับตัวเองให้ยุ่งยาก?

ในเมื่อความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดและความเจ็บปวดหัวใจที่เกิดขึ้นนี้ สรุปได้ง่ายดาย พูดออกไปสั้นๆ แล้วเด็กอายุไม่ถึงสิบขวบยังเข้าใจเพราะนั่นคือความรัก

เธอคงจะปล่อยให้ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นแล้วเลือกที่จะหลีกเลี่ยง เลือกที่จะปฏิเสธว่ามันเป็นความรักมานานผิดจากวิสัยปกติของตน แต่วินาทีนี้จะไม่หลบเลี่ยงหรือปฏิเสธหัวใจตัวเองอีกต่อไป

พลิสราก้มตัวลงแล้วใช้น้ำเย็นลูบใบหน้าราวกับจะลบล้างความร้อนผ่าวของดวงตาที่ปิดกลั้นไม่ให้น้ำใสๆ ไหลรินออกมา

บางครั้งก็น่าเจ็บใจตัวเองเพราะหากไม่มีเกิดการทรยศหักหลังจนต้องเจ็บปวดใจก็คงไม่ยอมรับกับตัวเองว่าหลงรักเขาเข้าให้แล้ว

คุณหมอคนสวยใช้เวลากว่าสิบห้านาทีเพื่อปรับอารมณ์ให้เป็นปกติที่สุด ก่อนจะเดินออกมาจากห้องน้ำแล้วพยายามสนใจกับสิ่งของมากมายในเอาท์เล็ท

ว่ากันว่าการช็อปปิ้งละลายทรัพย์ก็สามารถขับไล่ความเบื่อหน่ายออกไปจากใจได้อย่างยอดเยี่ยมวิธีหนึ่ง ซึ่งตอนนี้พลิสราก็กำลังทำเช่นนั้น

หลังจากเปิดกระเป๋าสตางค์ออกมาแล้วเห็นว่ามีบัตรเครดิตของเขาสอดไว้ในช่องเก็บเงินสด เป็นการกระทำที่ท้าทายความรู้สึกของผู้หญิงซึ่งอยู่ในอารมณ์ทั้งรักทั้งเกลียดนัก

พลิสราจึงใช้แพลทินัมการ์ดไม่จำกัดวงเงินกับร้านค้ามากกว่าสิบร้าน เลือกมองเฉพาะของที่อยู่ชั้นบนสุดของเชล์ฟเสียเวลาอยู่ในร้านนาฬิกาและเครื่องเพชรมากกว่าร้านอื่นๆ

แม้บางครั้งจะรู้สึกเสียววาบที่ต้นคอราวกับมีคนคอยติดตาม หากไม่ได้ทำให้เธอใส่ใจนักเพราะถ้ามีคนตามจริงๆ ก็คงหนีไม่พ้นคนของผู้หญิงคนนั้น

...ให้รู้กันไปเลยว่าวงเงินในบัตรนี้มีมากกว่าเงินห้าแสนเหรียญที่เสนอให้ตนไม่รู้กี่เท่าตัว!

 

หากการระบายความเครียด เบื่อหน่ายใจของพลิสราในมุมมองของคนทั่วไปที่พบเห็นนั้นก็เหมือนกับสาวสวย ร่ำรวยกำลังซื้อหาสินค้าตามความต้องการ ทว่าคนที่เฝ้าติดตามมาเป็นครั้งที่สามก็ต้องจมอยู่กับความรู้สึกย่ำแย่เกินคำบรรยาย

ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเธอถูกอุ้มออกจากโรงแรมขึ้นสปอร์ตคาร์สุดหรู จนครั้งที่สองเห็นทั้งคู่นั่งคุยกันในร้านอาหารริมชายหาดไม่ต่างจากคู่รักที่อยู่ในช่วงฮันนีมูน ก็เกิดความรู้สึกหวั่นวิตกมากขึ้นทุกครั้ง

ติ๊ง...

หลังจากอธิปปฏิเสธการรับโทรศัพท์ทางไกลที่ดังขึ้นอยู่สองครั้งเสียงเตือนของข้อความเรียกเข้าก็ดังขึ้นในทันที นั่นทำให้เขาต้องถอนหายใจหนักๆ พร้อมขยับตัวก้าวมาหลบอยู่หลังเสาต้นใหญ่

 

พ่อ      :         ทำไมไม่รับสาย มีเรื่องด่วนจะคุยด้วย

อธิป    :         ครับ

 

การตอบรับสั้นๆ นั้นทำให้คนเป็นพ่อที่อยู่ไกลอีกซีกโลกหนึ่งนึกเข่นเคี้ยวอยู่ในใจ หากไม่มีทางเลือกเพราะลูกชายนั้นไม่ยอมรับสายจึงต้องสื่อสารกันผ่านตัวอักษร

 

พ่อ      :         แกไม่ได้อยู่บ้านใช่ไหมอธิป กำลังตามหนูพลีสอยู่ใช่ไหม ทำไมห้ามไม่เคยฟัง เดี๋ยวก็เสียแผน       จบเห่กันหมดนี่หรอก

อธิป    :         ผมรู้ว่าควรทำยังไงไม่ทำให้เสียแผนหรอก

พ่อ      :         แกจะรู้ได้ยังไงในเมื่อหนูพลีสอยู่กับเลสเลอร์ อยู่ในความดูแลของเลสเลอร์ ทีมบอดี้การ์ด       มีเป็นขโยง อยู่ให้ห่างจากหนูพลีสเดี๋ยวนี้ ยังไม่ถึงเวลาที่แกจะแสดงตัว ยังไงเสียหนูพลีสก็ยังรักแกเหมือนเดิม        ไม่อย่างนั้นจะตีความจากปริศนาที่แกตั้งใจทิ้งไว้ในโน๊ตแผ่นนั้นแล้วบินตามไปถึงนี่ทำไม


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

89 ความคิดเห็น