เล่ห์ลวงบ่วงมาร

ตอนที่ 49 : ตอนที่ 14 ความรักทำให้คนตาบอด 2 25%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,764
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  9 พ.ย. 60


สองครั้งที่ผ่านมาพลิสราอาจจะไม่มั่นใจนักว่าใช่ผู้หญิงคนเดียวกันหรือไม่ แต่ครั้งนี้ทั้งมั่นใจและรู้ว่าคำด่าทอที่ได้ยินเมื่อวานนั้นจะหมายถึงใครอื่นไปไม่ได้ นอกเสียจากกำลังด่าว่าเธอ!

“ดิฉันมั่นใจว่าไม่เคยรู้จักคุณ แต่ดูจากท่าทางของคุณแล้วคงจะรู้จักดิฉันดีไม่น้อย” พลิสราเริ่มตอบโต้เพราะไม่อาจอดทนกับสายตาดูแคลนที่กวาดมองตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

“ก็อย่างที่พูดล่ะนะ กลางคืนนอนกับผู้ชายอีกคน แต่กลางวันเที่ยวตามหาผู้ชายอีกคน แบบนี้ไม่น่าจะเรียกดี แต่ควรเรียกว่ารอบจัดเสียมากกว่า”

พลิสราผ่อนลมหายใจออกมาอย่างระงับสติอารมณ์ “รอบจัดก็ดีกว่าปากจัดเที่ยวระรานคนอื่นไปทั่ว นี่ถ้ายังตามไม่เลิกหรือยังไม่สงบปากสงบคำก็ไปคุยกันต่อที่สถานีตำรวจดีกว่า”

พูดจบแล้วก็ต้องมองไปรอบๆ จึงได้เห็นว่ามีชายร่างสูงใหญ่ยืนสังเกตการณ์ห่างออกไปไม่ไกลนัก นั่นบ่งบอกถึงฐานะและอิทธิพลซึ่งนึกย้อนอย่างไรก็ตอบได้อย่างไม่ลังเลใจว่า ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

“คุณเป็นใคร ต้องการอะไรจากฉัน”ถามแล้วก้าวเข้าไปประจันหน้า มองอย่างเอาเรื่อง

“ดี จะได้ไม่ต้องอ้อมค้อมให้เสียเวลา” ตอบแล้วยกมือข้างหนึ่งขึ้นกลางอากาศ ห้ามไม่ให้บอดี้การ์ดเดินเข้ามาใกล้ “ออกไปจากชีวิตของเขาซะ แล้วคนของฉันจะโอนเงินสดเข้าบัญชีเธอ รับรองว่าเอาไปซื้อของแบรนด์เนมไว้ใส่จับไก่อ่อนได้หลายคนเชียวล่ะ”

“ถามอีกครั้งว่าคุณเป็นใคร” แม้จะหวั่นใจในคำตอบไม่น้อย แต่พลิสราก็กดเสียงต่ำถามออกไปด้วยความมั่นใจ

ถึงคำพูดที่ใช้โต้ตอบจะมั่นใจ แต่นัยน์ตากลมโตที่จ้องมองมานั้นฉายแววความหวาดหวั่นไม่ต่างจากคนกำลังจะสูญเสียของรัก

“เป็น...” ลากเสียงยาวพร้อมกับส่งรอยยิ้มยั่วอารมณ์คนมอง “เป็นคนสำคัญของเขา”

“อ้อ... ถ้าตามมาระรานฉันแบบนี้ น่าจะเป็นคนเคยสำคัญล่ะมั้ง” โต้กลับแล้วก็ยิ้มเยาะที่มุมปากให้เช่นกัน

ถึงจะโมโหไม่น้อยที่ได้รอยยิ้มเยาะเย้ยนั้น แต่ก็แน่ชัดแล้วว่าผู้หญิงตรงหน้านึกว่าตนนั้นเป็นผู้หญิงอีกคนของเลสเลอร์ ความจริงนี้ต่างหากที่จะใช้กำจัดเธอออกไปให้พ้นๆ

“ตราบใดที่มีเงินในกระเป๋าก็กลับมาเป็นคนสำคัญได้ตลอดเวลา เธอต่างหากที่ควรจะคว้าโอกาสที่ฉันหยิบยื่นให้แล้วไสหัวไปให้พ้น เพราะวันที่เขาเบื่อแล้วเขี่ยเธอทิ้งจะไม่เหลืออะไรเลย”

พลิสราแทบจะกลืนก้อนแข็งๆ ที่จุกอยู่กลางคอไม่ได้ หากต้องฝืนใจทำเป็นเข้มแข็ง ข่มความเจ็บปวดเอาไว้จนลึก “จ่ายเท่าไหร่ล่ะ”

คำถามดังกล่าวยังทำให้พลิสราเห็นอาการแสยะยิ้มไม่ต่างจากตนเป็นอีหนูที่หาซื้อได้ตามข้างถนน แล้วตอนนี้เมียหลวงก็กำลังใช้เงินฟาดหัวเธอ

“ห้าแสนเหรียญคงทำให้เธอตั้งตัวได้เลยล่ะ”

จบคำพูดพลิสราก็ดึงกระเป๋าสะพายขึ้นมาควานหาอุปกรณ์สื่อสารด้วยฝ่ามืออันสั่นเทา ทั้งเสียใจทั้งโมโหที่ถูกหมิ่นศักดิ์ศรีกันซึ่งหน้า

“ทำอะไร” ถามด้วยความประหลาดใจ

“ก็จะบอกเขาว่ามีค่าตัวแค่ห้าแสนเหรียญแล้วมาโอ่ตัวกับฉันว่าเป็นถึงซีอีโอบริษัทประกันภัยข้ามชาติ หรือไม่ก็เรียกเขาออกมาคุยให้รู้เรื่องกันไปเลย เพราะในขณะที่คุณตามรังควานฉันเหมือนเป็นนางบำเรอ ก็ควรจำใส่ใจเอาไว้ว่าฉันเป็นเมียที่ถูกต้องตามกฎหมายของเขา”

ไม่ทันที่เธอจะต่อสายโทรศัพท์ก็คว้าเข้าที่ข้อมือบาง จับเอาไว้แน่น “ก็แค่ถูกกฎหมายในประเทศของเธอ”

“ก็คงดีกว่าคุณที่ไม่มีกฎหมายของประเทศไหนรองรับสถานภาพเลย ไม่อย่างนั้นคง...” พลิสราไม่มีโอกาสพูดจนจบประโยค อีกฝ่ายก็ดักคอขึ้นเสียก่อน

“เธอเป็นคนทิ้งโอกาสนี้เอง แล้วอย่าหาว่าฉันใจร้าย”

ในจังหวะที่จะผละออกไปนั้นพลิสราก็รีบยกมืออีกข้างหนึ่งจับข้อมือของผู้หญิงตรงหน้าไว้แล้วย้ำคำถามเดิมออกมาอีกครั้ง “คุณเป็นใคร”

หากจบคำถามบอดี้การ์ดก็ปรี่เข้ามาปัดมือพลิสราออกจากเนื้อตัวของเจ้านาย แล้วก้าวมายืนเผชิญหน้าด้วยท่าทางข่มขู่ แต่เพียงชั่วครู่คนเป็นเจ้านายก็ก้าวออกมามองหน้าราวกับผู้ชนะ

“ฉันเป็นใครน่ะเหรอ ก็เป็นคนที่หวังดีกับเขา รักเขาที่สุดยังไงล่ะ”

พลิสราหัวเราะพรืดออกมา “หึ... แต่เขาก็ไม่ได้รักคุณสินะ”

“ทำราวกับว่าเขาบอกรักเธอทุกวินาที” มั่นใจยิ่งนักว่าคำพูดเสียดแทงหัวใจนั้นจะสร้างความหวั่นไหว เจ็บปวดไม่น้อย เมื่อเดินออกมาได้สักระยะก็หันไปสั่งการกับบอดี้การ์ด “ไม่ต้องตามแล้วนะ”

“ครับ แต่ถ้าคุณเลสเลอร์รู้ว่าเราเข้ามาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวแล้วยังทำให้ผู้หญิงคนนั้นเข้าใจผิดคิดว่าท่านเป็น เอ่อ...”

“ก็ฉันตั้งใจเองกำจัดหล่อนให้พ้นไปจากชีวิตของเลสเลอร์ จะเข้าใจแบบไหนก็ไม่สน แล้วก็ทนมองเลสเลอร์คว้าเจ้าสาวของน้องชายมาทำเมียไม่ได้เด็ดขาด เมื่อวานก็เห็นแล้วนี่ว่าหล่อนก็ยังอาลัยอาวรณ์อธิปอยู่ แค่เห็นคนรูปร่างคล้ายกันยังวิ่งตามจนรถแทบชนตาย เลสเลอร์ต่างหากที่บ้าไปจดทะเบียนสมรสกับผู้หญิงคนนี้” เบตตี้บอกพร้อมก้าวเข้าไปนั่งบนเก๋งคันใหญ่

“งั้นคืนนี้ก็ยังทำตามแผนเดิมใช่ไหมครับ” บอดี้การ์ดซึ่งนั่งอยู่บนเบาะด้านหน้าถาม

“ใช่ คืนนี้ฉันจะทำให้เลสเลอร์ตาสว่างสักที ผู้หญิงบนโลกมีไม่รู้กี่ร้อยล้านคน จะเอาสวยกว่าผู้หญิงคนนี้สักร้อยเท่า เลสเลอร์ก็แค่กระดิกนิ้วขี้คร้านผู้หญิงจะคลานเข่าเข้ามาให้เลือก”

เบตตี้ถอนหายใจหนักๆ ออกมา เพราะความจริงแล้วไม่อยากให้หลานชายนั้นเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของรอดส์เลย

ถึงแม้ว่าจะเป็นพ่อบังเกิดเกล้า แต่ก็ไม่เคยได้เลี้ยงดู ไม่มีความผูกพัน ซ้ำร้ายยังคดโกงเงินของบริษัทจนสามารถเอาไปสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีฐานะดีในระดับหนึ่ง

แต่เมื่อเกิดปัญหาก็กลับมาขอความช่วยเหลือจากลูกชายที่ไม่เคยได้เหลียวแล ในตอนนั้นเธอเองก็ไม่อยากเข้าไปยุ่งหรือออกความคิดเห็นใดๆ ทั้งยังเชื่อใจว่าเลสเลอร์นั้นมีวิจารญาณมากพอในการให้ความช่วยเหลือ

ทว่าเรื่องที่สร้างความหนักใจและเป็นกังวลจนอยู่เฉยไม่ได้อีกต่อไปนั่นคือการที่เลสเลอร์ตัดสินใจแต่งงานกับเจ้าสาวของอธิป ไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะดีเลิศสักแค่ไหน แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นคนรักจนวางแผนเข้าพิธีวิวาห์กันแล้ว

เบตตี้จึงไม่อยากให้คนในครอบครัวซึ่งมีเพียงแค่เลสเลอร์คนเดียวได้เข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องยุ่งๆ และผู้ชายขาดความรับผิดชอบอย่างรอดส์อีก


ร้ายกาจมากมาย ผู้หญิงรอบข้างเลสเลอร์ น้าก็ใช้เงินซื้อความสัมพันธ์ ส่วนภรรเมียนี่แสบสันเพราะตีค่าสะมีแค่เงินห้าแสนเหรียญ  คุณหมอเจอหนักแน่นวลครัช


เลสเลอร์วางแผงแล้วนะคะ 

อยากรู้ว่าเจ้าห้อยโหนจะน่ารัก กวนโมโหแค่ไหน 

รีบหิ้วด่วนๆ ที่เว็บไซต์สนพ. โรแมนติค, ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป 

หรือข้อความมาสั่งกับศิริพาราได้ตลอดเวลานะคะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

89 ความคิดเห็น

 1. #85 siriwan17 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 16:11
  เรื่องนี้ จะมี ebook ไหมค่ะ
  #85
  1