เล่ห์ลวงบ่วงมาร

ตอนที่ 20 : ตอนที่ 5 ข้อสันนิษฐานนำมาซึ่งอันตราย 60%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,999
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  1 ต.ค. 60

“ก็... เดินทางปุบปับแบบนี้ ไม่น่าจะเตรียมการทัน นอกเสียจากว่าจะเตรียมทุกอย่างเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว”จบคำพูดก็ยิ่งได้เห็นความกระวนกระวายใจของพิศาลมากขึ้น

“แล้วเราจะมั่นใจได้ยังไงว่าพลีสไปฮาวาย”

“พ่อพอจะรู้ไหมครับ ว่าพลีสจองตั๋วสายการบินไหนไว้”

พิศาลกรอกกลอกสายตาไปมาอย่างคนใช้ความคิด ครู่ก็นึกขึ้นมาได้ เลสเลอร์จึงจัดการสั่งให้คนสนิทเช็กชื่อของเธอกับทางสายการบิน ราวครึ่งชั่วโมงต่อมาก็ได้รับคำยืนยันว่าพลิสราเดินทางออกนอกประเทศโดยมีจุดหมายคือฮาวาย

 

เลสเลอร์และพิศาลเดินทางมาถึงบ้านในอีกสี่สิบนาทีต่อมา... เขาสั่งการให้ไซม่อนอยู่ที่นี่ดูแลและรายงานทุกให้ทราบเป็นระยะ ส่วนมาไคนั้นติดตามไปยังฮาวายด้วย

ระหว่างรอคำตอบรับจากกัปตันที่กำลังเตรียมไพรเวทเจ็ตนั้นจึงเข้ามาอาบน้ำชำระร่างกายในห้องของพลิสรา หากเขาเป็นมารร้ายอย่างที่เธอกล่าวหา เธอเองก็คงเป็นนางมารตัวน้อยที่แฝงกายอยู่ในร่างของนางฟ้าผู้มีจิตใจอ่อนโยน น่าทะนุถนอม

เธอสวย ฉลาด รอยยิ้มที่ว่าหวานโลกทั้งใบดูร่าเริงแล้วยังส่งประกายความหวานแข่งกับดวงตากลมโต พลิสราอาจจะปฏิบัติตัวเช่นนั้นกับทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งไอ้คนขี้ขลาดที่ทิ้งเธอไปอย่างไม่สนใจไยดี แต่เธอกลับใจคอโหดร้าย หักหาญน้ำใจอันดีของเขาด้วยการถอดแหวนแต่งงานทิ้งไว้ข้างอ่างล้างหน้า

ให้ตายเถอะ!...

เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่ทำให้เขาดูต่ำต้อยด้อยค่า น้ำเสียงรำคาญใจท้าหย่าตั้งแต่ไม่ถึงชั่วโมงที่จดทะเบียนสมรส สายตาชิงชัง สุดท้ายยังหลีกหนีไปอีกซีกหนึ่งของโลก ทั้งหมดนั้นบั่นทอนความมั่นใจในตัวเขายิ่งนัก

หนึ่งเดือนที่แล้วดวงตากลมโต นัยน์ตาอันเป็นประกายอาจทำให้หัวใจหนุ่มเต้นผิดจังหวะ ดวงตาคู่หวานมีอิทธิพลต่อเกมรักที่ไม่เคยต้องอาศัยความละเอียดอ่อนของจิตใจหมดสนุก แต่เขายังต้องแบกรับกับความจริงที่เธอมีฐานะเป็นคนรักของน้องชายต่างแม่

พระเจ้าอาจจะกำลังเล่นตลกร้าย วางเธอเอาไว้ในมือของเขาด้วยเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้น แต่คนอย่างเลสเลอร์ เมอร์ดอช จะไม่ยอมปล่อยโอกาสนั้นให้หลุดมือ

เขาสวมแหวนหมั้น ผูกเธอเอาไว้ด้วยพันธะสมรสโดยไม่ลังเลใจสักนิดทว่าปฏิกิริยาที่เธอโต้กลับนั้นช่างทำให้เขาเริ่มคิดหนักว่า... การตัดสินใจครั้งนี้นั้นถูกต้องแล้วหรือ?

...ไพรเวทเจ็ตสุดหรูอาจจะล่องลอยอย่างนิ่มนวลในอากาศ แต่ความนิ่มนวล เงียบสงบนั้นช่างสวนทางกับความคิดและความรู้สึกร้อนรุ่มใจของซีอีโอหนุ่มแห่งเมอร์ดอชแอนชัวรันโฮลดิ้งยิ่งนัก แต่สุดท้ายเขาก็ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งตามหาเธอ

หากครั้งนี้เลสเลอร์ต้องหาคำตอบให้ได้ว่าการใช้ชีวิตคู่กับเธอ เป็นเรื่องเดียวในชีวิตที่เขาตัดสินใจผิดพลาดหรือไม่?!

 

ช่วงเวลาอันยาวนานถึงสิบสี่ชั่วโมงที่อยู่บนเครื่องบิน ทำให้พลิสราไม่สบายตัวนักจึงต้องเข้ารีบเดินเข้าห้องน้ำเพื่อล้างหน้าหน้าตาหลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแล้ว

จากนั้นจึงออกมารอรับกระเป๋าบนสายพาน ซึ่งทั้งหมดกินเวลาราวครึ่งชั่วโมงถึงได้ลากกระเป๋าออกมาประตูทางออกของผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ

ชื่อของเธอและอธิปโชว์หราอยู่บนป้ายในมือของชายร่างท้วม หน้าตาผิวพรรณบ่งบอกว่าเป็นชนพื้นเมืองพลิสราจึงแสดงเอกสารยืนยันตนเองในทันที

“อะโลฮ่า... ยินดีต้องรับสู่ฮาวายครับคุณผู้หญิง” พนักงานของโรงแรมกล่าวทักทายด้วยท่าทางยิ้มแย้ม เป็นมิตร หากการที่เธอเดินออกมาเพียงลำพังก็ทำให้ต้องสอดส่ายสายตาหาลูกค้าอีกคน ตามละเอียดที่ได้รับมา “ขอโทษครับ เอ่อ... มิสเตอร์แอนเดอร์สันล่ะครับ”

พลิสราส่ายหน้า รอยยิ้มและน้ำเสียงที่ตอบกลับไปก็ราบเรียบไม่แพ้กัน “ฉันมาคนเดียวค่ะ ไปได้รึยังคะ”

“เอ่อ... ครับๆ เชิญทางนี้ครับ” แม้จะงุนงง แต่เมื่อลูกค้ายืนยันเช่นนั้นจึงรีบเดินนำหน้าออกมายังรถยนต์ซึ่งจอดอยู่ไม่ไกลนัก

โฮโนลูลูนั้นเวลาช้ากว่าประเทศไทยถึงสิบเจ็ดชั่วโมง ถึงจะเสียเวลานั่งอยู่บนเครื่องบินนานถึงสิบสี่ชั่วโมง แต่เมื่อมาถึงเกาะสวรรค์แห่งนี้จึงยังเป็นวันเดียวกันกับวันที่เดินทางออกจากประเทศไทย ทั้งตอนนี้เวลาท้องถิ่นก็เพิ่งจะห้าโมงเย็น

พลิสรามองบรรยากาศของหมู่เกาะอันเลื่องชื่อกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ก็ไม่ได้แตกต่างจากเมืองชายทะเล ต้นมะพร้าวเรียงรายเต็มสองข้างทาง ถนนริมชายหาดมีโรงแรมหรูตั้งเป็นทิวแถวทอดยาวไปจนสุดหาด

“ตรงนี้เป็นหาดไวกิกิครับ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเล่นเซิร์ฟบอร์ด แต่อีกเดี๋ยวตรงชายหาดก็จะเต็มไปด้วยฟู้ดทรัคให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิมอาหารพื้นเมือง อาหารทะเลสดๆ เยอะแยะเลยครับ”

“น่าสนุกนะคะ” พลิสรารับคำพลางมองไปยังชายหาดอันเลื่องชื่อ

เมื่อเห็นปฏิกิริยาตอบรับของลูกค้าคนสวยเป็นไปในด้านบวก ยิ่งทำให้พนักงานขับรถแนะนำกิจกรรมอื่นให้ได้รับรู้ “ตอนสามทุ่มของทุกวันยังมีระบำฮูล่าที่หน้าหาดของโรงแรมด้วยนะครับ ถ้าคุณผู้หญิงสนใจ”

“สนใจแน่ค่ะ แต่ตอนนี้ขอแช่น้ำเย็นๆ นอนพักสักตื่นดีกว่า นั่งเครื่องบินมาหลายชั่วโมงเหนื่อยจริงๆ”

จบคำพูดรถยนต์ก็เลี้ยวเข้ามาจอดหน้าโรงแรมในทันที “ถึงแล้ว ขอให้มีความสุขในวันพักผ่อนนะครับ”

“มาฮาโล(ขอบคุณค่ะ)” พลิสราตอบกลับด้วยภาษาท้องถิ่นง่ายๆ แล้วจึงเดินเข้าไปในโรงแรม เธอใช้เวลาเช็กอินไม่นานนักก็มีพนักงานคนหนึ่งของโรงแรมเดินนำทางขึ้นมายังห้องสูทสำหรับคู่ฮันนีมูน

“เรียบร้อยนะคะ” เสียงของพนักงานโรงแรมดังขึ้น

พลิสราพยักหน้าพร้อมยิ้มตอบ

“สามทุ่มครึ่งที่หน้าชายหาดของโรงแรมมีการแสดงระบำฮูล่า ต่อด้วยรอบกองไฟ แขกของโรงแรมสามารถเข้าร่วมงานโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ”

“ค่ะ ขอบคุณมาก”

ร่างของพนักงานเดินออกไปจากห้องพร้อมกับเสียงปิดประตูที่ดังขึ้น ทำให้พริสรากวาดสายตามองรอบๆ ห้องที่เลือกผ่านทางเว็บไซต์ด้วยตัวเอง บรรยากาศรอบตัวทุกอย่างเหมือนในภาพไม่มีผิดเพี้ยน จะต่างไปก็ตรงที่... ช่างเงียบเหงานัก

บางครั้งเธอก็คิดว่าความอัดอั้นตันใจที่เกิดขึ้นกับตัวเองนี้เป็นเพราะไม่เคยได้ร้องไห้ฟูมฟาย ตีอกชกหัวตัวเอง ระบายทุกอย่างออกมาจนหมดสิ้นหรือไม่

หากจะปักใจเชื่อว่าอธิปหายตัวไปเพราะต้องการปกป้องตนเองและคนรอบข้าง ก็ยังเกิดคำถามว่าเพราะเหตุถึงไม่เอ่ยปากบอกกันตรงๆ

แต่ถ้าจะตัดสินว่าอธิปเป็นคนขี้ขลาด ตัดช่องน้อยแต่พอตัว ทิ้งให้เธอตกอยู่ในสถานการณ์อันยากลำบากคนเดียวก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะตลอดเวลาแปดเดือนที่รู้จักกันมา เขาก็เป็นคนมีความรับผิดชอบต่อเรื่องรอบตัวเป็นอย่างดี

เมื่อคิดอย่างไรก็คิดไม่ตก พลิสราจึงส่ายหน้าให้กับตัวเองเพราะไม่รู้ว่าคำถามที่เกิดขึ้นเหล่านี้ก็คงจะค้างคาใจเธอไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีโอกาสได้พบกับอธิปอีกครั้งหนึ่ง หากได้นอนแช่น้ำเย็นๆ สักพักคงจะทำให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้น

ในขณะที่คุณหมอคนสวยกำลังนอนอยู่ในอ่างจากุชชี่ปล่อยให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ นั้น  ไพรเวทเจ็ตของเลสเลอร์ก็แตะรันเวย์ของสนามบินโฮโนลูลูได้ราวสิบห้านาทีแล้ว ตอนนี้เอสยูวีสีดำสนิทกำลังใช้ความเร็วสูงเดินทางเข้าสู่โรงแรมหรูริมชายหาดไวกิกิ


กรี๊ดดด สะมีตามมาแล้ว จะมาจะ๊เอ๋ตอนแช่อ่างจากุชชี่ไหมน้าาา ตามต่อพรุ่งนี้นะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

89 ความคิดเห็น

 1. #44 coffee (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 19:56
  เดาว่าน่าจะจ๊ะเอ๋ คริคริ ตามต่อพรุ่งนี้ค่ะ
  #44
  1
  • #44-1 ศิริพารา(จากตอนที่ 20)
   3 ตุลาคม 2560 / 08:41
   เจอเลสเลอร์ตามนีดทุกวันครัช
   #44-1
 2. #43 Poppy1973 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 11:58
  ลุ้นๆๆๆๆๆๆ
  #43
  1
  • #43-1 ศิริพารา(จากตอนที่ 20)
   3 ตุลาคม 2560 / 08:41
   จุ๊บบบบบบ ลุ้นมากก็รักมาก
   #43-1