นางบำเรอเลื่อนขั้น อัครรัฐ-ชยาภา

ตอนที่ 1 : ตอนที่ 1 แรกพบ 30%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,617
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  8 มิ.ย. 60


กรุงเทพมหานคร

          โรงแรมพิพิธรีโซเทล แบงค็อก

         ภายในห้องหัวหน้าแผนกแม่บ้านของโรงแรมหรู กำลังตกอยู่ในสถานะการณ์ตึงเครียด เพราะคุณลาวัลย์ หัวหน้าแผนกแม่บ้านถูกเจ้านายตำหนิมาอย่างแรง เธอจึงต้องกำชับพนักงานที่คัดสรรขึ้นมาใหม่ให้ทำงานอย่างเรียบร้อย ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในตำแหน่งหน้าที่การงานของตน!

         “เธอสองคนขึ้นไปจัดการห้องของท่านรองให้เรียบร้อย ทุกอย่างต้องสะอาด เนี้ยบ ห้ามหยิบจับสิ่งของในห้องของท่านแม้แต่ชิ้นเดียว ไม่อย่างนั้นพวกเธอเจอดีแน่” ลาวัลย์หัวหน้าแผนกแม่บ้านกำลังกำชับพนักงานหญิงทั้งสองคนด้วยน้ำเสียงเฉียบขาด “เข้าใจไหม?”

          “ค่ะ/ค่ะ” พนักงานหญิงสาวทั้งสองรับคำอย่างหนักแน่น หากแต่ไม่กล้าสบสายตาดุกร้าวของหัวหน้า ซึ่งเป็นฝ่ายเรียกทั้งสองเข้ามาสั่งการด้วยตัวเอง แม้อีกไม่กี่นาทีข้างหน้าจะถึงเวลาเลิกงานของหญิงสาวทั้งคู่แล้วก็ตาม

          “ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วมารายงานฉันด้วย ฉันจะไปตรวจความเรียบร้อยอีกครั้ง” ลาวัลย์บอกและกำลังปวดหัวกับการถูกเจ้านายตำหนิเป็นการใหญ่นานเกือบชั่วโมง เธอโบกมือเชิงไล่หญิงสาวที่ยืนอยู่ตรงหน้าทั้งคู่ให้รีบไปจัดการในสิ่งที่ตนมอบหมายพลางถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ ใช้มือกุมศีรษะอย่างคนกำลังคิดหนัก!

ทว่าท่าทีเหล่านั้นก็ไม่รอดพ้นสายตาของชยาภา หญิงสาวปิดประตูห้องอย่างเบามือพร้อมเงยหน้าขึ้นมองป้ายตำแหน่งเอ็กคลูซีฟ เฮาส์คีพเปอร์ ‘Executive Housekeeper’ ติดอยู่หน้าประตูด้วยหวังว่าวันหนึ่ง หากตนตั้งใจทำงานคงจะได้มีโอกาสทำงานในตำแหน่งนี้บ้าง

          “ทำไมวันนี้หัวหน้าดูอารมณ์ไม่ค่อยดี สีหน้าเป็นกังวลยังไงก็ไม่รู้” ชยาภาเอ่ยถามสุดา เพื่อนร่วมงาน เมื่อเดินมุ่งหน้าสู่ลิฟต์ในส่วนของพนักงานขึ้นตรงสู่ชั้นสูงสุดของโรงแรมพิพิธ รีโซเทล ซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับมากกว่าห้าดาว

ทั้งยังมีรางวัลเวิล์ด ทราเวล อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลระดับโลกการันตีอีกด้วย จึงไม่แปลกที่ทุกตารางเซนติเมตรของพิพิธรีโซเทลจะได้รับการตรวจตราอย่างเข้มงวดจากผู้ชายที่คนในปกครองต่างเรียกขานเขาสั้นๆ ว่า ท่านรอง ซึ่งมันมาจากคำว่าท่านรองประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจพิพิธรีโซเทลนั่นเอง ชายผู้สามารถนำโรงแรมแห่งนี้ไปคว้ารางวัลสำคัญระดับโลกเช่นนั้นได้

          “เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง” สุดาวรรณบอก

          ชยาภาพยักหน้ารับเสียงกระซิบกระซาบจากเพื่อนร่วมงานร่างท้วม เมื่อเข้ามาอยู่ในลิฟต์ซึ่งพนักงานของพิพิธ รีโซเทล จะถูกอบรมมารยาทมาอย่างเข้มงวด และการไม่ส่งเสียงในลิฟต์ก็เป็นอีกหนึ่งข้อห้ามสำคัญด้วย

ไม่นานนักเสียงสัญญาณของลิฟต์ก็ดังขึ้น ประตูค่อยๆเปิดออกอย่างนุ่มนวล สิ่งที่ทำให้ชยาภาอ้าปากค้าง กวาดสายตามองรอบๆตัวนั่นคือการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกซึ่งเป็นคนและแนวกับการตกแต่งของโรงแรมในทุกชั้นที่ตนนั้นทำงานอยู่ มันดูแปลกตา รู้สึกได้ถึงรสนิยมอันสูงส่งของผู้ครอบครอง

          “เพิ่งเคยขึ้นมาเหรอ ถึงได้อ้าปากค้างอย่างนั้น” สาวร่างท้วมถาม เมื่อชยาภาหยุดชะงักการก้าวเดิน มองรอบห้องด้วยความตกตะลึง

          “อือ ช่าย... เหมือนหลุดออกมาอยู่ในโลกอีกใบเลย สวยดีนะ” ชยาภาบอก

          “สวยสิ แต่ได้แค่มองนะ ชาตินี้คงไม่มีวาสนาได้มาซุกหัวนอนหรอก สักชั่วโมงก็ไม่กล้าคิด”

          คำพูดของสุดาทำให้ชยาภาหลุดออกจากภวังค์ความคิดของตน รีบเดินตามหลังสุดาไปยังหน้าประตูไม้ขนาดใหญ่สองบานซึ่งปิดสนิท ทั้งยังแขวนป้ายให้จัดการทำความสะอาดอีกด้วย การ์ดแผ่นเล็กถูกสอดเข้าไปในกล่องสีแพลตินัม

ไม่นานเสียงกริ๊กปลดล็อกก็ดังขึ้น มือท้วมของสุดาจึงจับคันโยกแล้วเปิดประตูห้องออก

          “โอ... นี่ล่ะที่เขาเรียกว่าสวรรค์บนดิน มิน่าล่ะ ใครๆถึงได้อยากมาทำความสะอาดห้องนี้นัก” สุดาบอก หากแต่ชื่นชมกับความงดงามของเพนท์เฮาส์สุดหรูนี่ได้ไม่นานก็ต้องเดินไปสมทบกับชยาภา ที่ยืนนิ่งถือกระดาษแผ่นอย่างอยู่ตรงเคาน์เตอร์บาร์

          พนักงานทำความสะอาดทั้งสองกำลังอ่านข้อความที่เจ้าของเพนท์เฮาส์สุดหรูนี้เขียนบอกข้อผิดพลาดแต่ละจุดในห้องไว้อย่างละเอียด ด้วยลายมืออ่านยาก ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถึงจะเข้าใจในสิ่งที่เจ้าของห้องต้องการ

          “ตายจริง! นี่ถ้าไม่ได้ยินข่าวซุบซิบว่าท่านรองเปลี่ยนผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า ฉันคงคิดว่าท่านเป็นเก้ง กวางหรืออะไรทำนองนั้น ทำไมท่านถึงได้ละเอียดยิบจนผู้หญิงยังเทียบไม่ติด!” ชยาภาพูดออกมาเมื่ออ่านรายการตลอดหนึ่งหน้ากระดาษจบลง

          “อย่าไปพูดให้ใครได้ยินเชียวนะชมพู่ เดี๋ยวโดนดีแน่” สุดาเรียกชื่อเล่นของชยาภา พลางมองมือเรียวของชยาภาที่รีบยกขึ้นไปปิดปากพร้อมส่ายหน้าเป็นพัลวัน “รู้ไหมว่าท่านรองประธานสั่งปลดแม่บ้านประจำเพนท์เฮาส์ออกไปทำงานข้างล่างกี่คนแล้ว รีบทำตามที่ท่านสั่งไว้จะดีกว่า ฉันยังไม่อยากตกที่นั่งลำบากอย่างนั้น”

          “แปลว่าที่เราต้องขึ้นมาทำความสะอาดเพนท์เฮาส์นี่ก็เป็นการคัดเลือกคนใหม่เหรอ?” ชยาภาถามพร้อมกับลงมือจัดแก้ว เรียงตามขนาดและการใช้งานตามที่เจ้าของห้องบัญชาไว้เป็นลายลักษณ์อักษร

          “ใช่น่ะสิ ดูเอาเองก็แล้วกันว่าทั้งห้องนี้มันเละจนหัวหน้าของเราต้องถูกเรียกตัวเข้าไปในห้องท่านรอง เป็นชั่วโมงรึเปล่า ดูยังไงฉันก็ว่ามันเรียบร้อยอยู่นะ แต่ก็ยังไม่ถูกใจท่านรองอยู่ดี” สุดาพูดพลางเดินกลับมาอ่านคำสั่งที่เขียนลงในกระดาษแผ่นบาง แล้วเดินกลับไปจัดเรียงชั้นวางแผ่นดิสก์ให้เป็นหมวดหมู่ “เออชมพู่ ฉันเพิ่งรู้ว่าเธอจบปริญญาตรีมา ทำไมถึงไม่ใช้วุฒินี้สมัครล่ะ มันต้องได้เงินเยอะกว่านี้ไม่ใช่เหรอ?”

          “ตอนแรกก็กะไว้ว่าอย่างนั้นแหละ แต่พอมาสมัครเข้าจริงๆ แล้วงานในตำแหน่งที่เรียนมาเต็มหมด ก็เลยต้องทำไปพลางๆ ก่อน เลือกมากเดี๋ยวอดตาย”

          “มีภาระมากนักหรือไง เป็นสาวเป็นแส้ยังไม่มีครอบครัวไม่ใช่เหรอ” สุดาถามพลางเลื่อนเก้าอี้เหล็กเข้าใกล้ชั้นวางแผ่นดิสก์ที่สูงจรดฝ้าเพดาน

          “ยังโสดจ๊ะ แต่ว่ามีน้องสาวฝาแฝดอีกสองคน เพิ่งเรียนจบยังหางานทำอยู่เลย ช่วงนี้ฉันก็เลยต้องทำงานรับภาระทางบ้านต่อไปก่อน มีงานทำ มีรายได้ยังดีกว่าเดินเตะฝุ่นไปวันๆ แล้วค่อยหาทางขยับขยายดีกว่า”

ชยาภาบอกอย่างคนรู้จักคิดเพราะหลังจากที่พ่อแม่เสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ตั้งแต่ตนยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยแล้ว ชยาภาก็ต้องทำงานพาร์ทไทม์มาตลอด “แต่ความจริงแล้วอยู่ที่นี่ก็รายได้ดีมากเลยนะ เงินเดือนรวมกับค่าทิปได้เยอะกว่าที่ทำงานเดิมด้วยซ้ำ”

          แน่นอนล่ะว่า... ลูกค้าส่วนมากของโรงแรมพิพิธ รีโซเทล นั้นเป็นบุคคลระดับไฮเอ็นทั้งในและต่างประเทศ 


ชอบไม่ชอบเม้นต์บอกด้วยนะคะ  ขอบคุณค่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8 ความคิดเห็น

 1. #6 โอ้มิสเตอร์~ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:46

  ฝ..แฝด3

  #6
  0
 2. #5 tickbekids (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 08:05
  ของศิริพารามีลงสนพ.ไหนบ้างคะ แล้วงานสัปดาห์หนังสือ18-29ตค.นี้มีขายไหมคะ
  #5
  1
  • #5-1 ศิริพารา(จากตอนที่ 1)
   12 ตุลาคม 2560 / 16:54
   สนพ. โรแมนติค
   เรื่องเล่ห์ลวงบ่วงมาร, กลลวงรักจอมบาป, เกมวิวาห์เจ้าสาวมาเฟีย ค่ะ
   ตาลไปวันที่20-21 ตุลา
   Zonec1 m21
   แล้วเจอกันนะคะ
   #5-1
 3. #1 BLUSE (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 14:16
  ชยาภา ชื่อน่ารักดีนะ55
  #1
  0