เกมวิวาห์เจ้าสาวมาเฟีย (วางแผงงานหนังสือ 13 ตุลาคมนี้)

ตอนที่ 7 : ตอนที่ 2 เทพีนำโชค 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,276
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  21 ก.ย. 59พราวพุธพยักหน้ารับพร้อมหย่อนสองเท้าลงจากเตียง เดินมาล็อกประตูอีกครั้งแม้ว่าระบบรักษาความปลอดภัยของอพาร์ตเมนต์นี้จะต้องกดรหัสเป็นเลขห้าหลักทุกครั้งในการเปิดประตูห้อง แต่หญิงสาวก็ยังล็อกประตูในทุกแบบที่สามารถจะทำได้เพื่อความปลอดภัยของตน

            หลังจากล้างหน้าล้างตาเรียบร้อยแล้ว พราวพุธก็หาอาหารแบบง่ายๆ ให้ตัวเองด้วยการอุ่นซุปครีมสำเร็จรูปรับประทานคู่กับขนมปังสองชิ้นเป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับมื้อเช้า จากนั้นจึงเปิดทีวีเพื่อรับฟังข่าวสารความเป็นไปในมหานครใหญ่แห่งนี้ในขณะที่จัดการทำความสะอาดห้องพักไปด้วย

            พราวพุธ สิริสกุล นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ปีสุดท้ายของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย เดินทางมาฝึกงานในบริษัท ดีเอ็ม เทเลลิ้งก์ สาขานิวยอร์ก ยักษ์ใหญ่แห่งวงการโทรคมนาคมของทวีปอเมริกาใต้และอีกหลายรัฐในสหรัฐอเมริกา

            ประธานที่ปรึกษาของบริษัทที่เธอฝึกงานอยู่นี้เป็นผู้ก่อตั้งและเจ้าของมูลนิธิ เด มาร์คอส ที่มอบทุนการศึกษาให้เธอและผู้เป็นพี่สาวได้เล่าเรียนจนจบในชั้นปริญญาตรี ซึ่งนักศึกษาของมูลนิธิฯ นั้น จะต้องเข้าทำงานในสาขาใดสาขาหนึ่งของดีเอ็ม เทเลลิ้งก์เช่นเดียวกับพอฤทัย ผู้เป็นพี่สาวซึ่งได้เดินทางไปยังกรุงบัวโนส ไอเรส ตามที่ได้ระบุไว้ในสัญญา

            พราวพุธใช้เวลาราวสองชั่วโมงในการทำความสะอาดทั้งห้อง จากนั้นจึงหยิบเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาพิมพ์ข้อความส่งให้ผู้เป็นพี่สาว

            Pround                       คุณพรีมมม เป็นไงบ้าง ถึงบัวโนส ไอเรสแล้วใช่ไหม ที่พักโอเครึเปล่า ดูปลอดภัยใช่ไหม ว่างๆ คุณพรีมถ่ายรูปมาให้พราวดูหน่อยนะว่าอยู่กินยังไง พราวเป็นห่วง

 

            พราวพุธกดส่งข้อความออกไปและรออยู่ชั่วอึดใจก็ไม่เห็นมีวี่แววว่าพอฤทัยจะตอบกลับ จึงกดพิมพ์ข้อความอีกครั้ง

 

            Pround                       ส่วนพราวโอเคทุกอย่างทั้งที่พัก ที่ฝึกงาน แถมโคโน่ยังหางานพาร์ทไทม์ให้ทำได้แล้วด้วย ทิปดีมากมาย พราวจะเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำก็คราวนี้ ถ้าว่างคุณพรีมตอบกลับด้วยนะ

 

            กดส่งข้อความอีกครั้งแล้ววางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ ก่อนจะเดินหายเข้าไปทำภารกิจส่วนตัวในห้องน้ำ อดคิดไม่ได้ว่าพี่สาวจะเกิดเหตุติดขัดอะไรบางอย่างหรือไม่ เพราะปกติแล้วพอฤทัยจะเป็นฝ่ายส่งข้อความมาหาหรือโทรศัพท์ไถ่ถามหากกลับอพาร์ตเมนต์ผิดเวลา

            พราวพุธได้แต่หวังว่าพี่สาวจะยุ่งอยู่กับงานใหม่ ต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ถึงได้ไม่มีเวลาเข้าเช็กข้อความ

            วันที่เธอเดินทางมาถึงนิวยอร์กยังได้รับข่าวร้ายจากทางบ้านว่าผู้เป็นพ่อนั้นล้มป่วยกะทันหัน เรื่องดังกล่าวทำให้พราวพุธร้อนใจยิ่งนัก หยิบจับทำอะไรไม่ถูก จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว หากหลายชั่วโมงต่อมาจึงได้รับข่าวดีว่าอาการพ่อนั้นปลอดภัยแล้ว จิตใจที่ถูกบีบคั้นมาเป็นเวลาหลายชั่วโมงนั้นจึงเหมือนถูกปลดล็อก ทำให้เธอสามารถปฏิบัติภารกิจในชีวิตประจำวันของตนเองต่อไปได้

            ทว่านั่นเป็นเพียงความจริงในส่วนหนึ่งที่คนในครอบครัวตัดสินใจจะบอกกล่าวให้พราวพุธรับรู้เพียงเท่านี้ พิลาสินีและพอฤทัย พี่สาวคนโตและคนรองยังได้ตัดสินใจกระทำการบางอย่างเพื่อรักษาครอบครัวสิริสกุลเอาไว้ การเสียสละดังกล่าวไม่มีใครปริปากบ่นหรือบอกเล่าสิ่งที่ตนกระทำให้พี่น้องคนหนึ่งคนใดได้รับรู้ ต่างคนต่างยินดีแบกรับเอาภาระทุกอย่างไว้เสียเอง

            ยิ่งกับพราวพุธที่มีนิสัยดื้อรั้น วู่วามกว่าใครทุกคนในบ้านมีแต่จะคัดค้านหัวชนฝาหากรู้ว่าพิลาสินีและพอฤทัยได้ตัดสินใจกระทำการบางอย่างลงไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

194 ความคิดเห็น

 1. #53 สติพัง สตังออบซอ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 กันยายน 2559 / 16:08
  พอฤทัย > หวงรักประกาศิตลับ
  #53
  0