เกมวิวาห์เจ้าสาวมาเฟีย (วางแผงงานหนังสือ 13 ตุลาคมนี้)

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 มาเฟียเวนโตล่า 30%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,288
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  16 ก.ย. 59


ลิตเติ้ลอิตาลี

          ถิ่นของชาวอิตาลีซึ่งหาได้ทั้งข้าวของเครื่องใช้ อาหารคาวหวาน ร้านกาแฟที่จัดให้โต๊ะให้ลูกค้านั่งหน้าร้านในบรรยากาศสบายสไตล์อิตาลีนั้นมีอยู่เต็มสองฟากฝั่งของมัลเบอร์รีสตรีท ในยามดึกดื่นดูจะเป็นเรื่องอันตรายยิ่งนักหากเดินหลงเข้ามาในตรอกแคบๆ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนใหญ่ไม่ถึงแปดร้อยเมตร

            แน่นอนว่าแก๊งอันธพาลเล็กๆ ยังคงต้องพึ่งพาแก๊งมาเฟียใหญ่ซึ่งดูแลความเรียบร้อยในย่านลิตเติ้ลอิตาลี ไชน่าทาวน์และอีกหลายย่านในนิวยอร์ก

            หลายปีที่ผ่านมานั้นดิโน่รับรู้ว่าลูกชายเพียงคนเดียวสามารถดูแลทุกอย่างของเวนโตล่าแทนตนได้อย่างสมบูรณ์ ดิโน่จึงถอยออกมาอยู่ในตำแหน่งผู้ให้คำปรึกษา (Consigliere) ดังนั้นเมื่อมีคนกล่าวถึง ดอนเวนโตล่าจึงหมายถึงคอนเนลิโอ ซึ่งจะมีเพียงคู่แฝดคนสนิทและอีกไม่กี่คนที่รับคำสั่งจากเขาโดยตรงเท่านั้นที่ได้รับการยกเว้นให้เรียกเพียงสั้นๆ ว่า ดอน

            หลังจากดิโน่กลับถึงแมนชั่นอย่างปลอดภัยและดูเหมือนว่าเรื่องทุกอย่างจะจบลงเพียงแค่นั้น แต่ถ้าคนอย่างคอนเนลิโอปล่อยให้คนที่คิดเอาชีวิตผู้เป็นพ่อไปง่ายๆ โดยไม่สืบสาวถึงต้นตอแล้วล่ะก็ พวกมันคงต้องสิ้นลมหายใจไปแล้วเท่านั้นกระมัง

            ตั้งแต่เล็กจนโตในโลกของคอนเนลิโอซึ่งถูกเลี้ยงดูมาแตกต่างจากเด็กทั่วไปยิ่งนัก เขาถูกปลูกฝังว่าให้ไว้ใจตัวเองมากที่สุดเพราะจิตใจของมนุษย์นั้นโลเล หากหวังความซื่อสัตย์ภักดีอันสูงส่งจากผู้คนรอบกายมากเท่าไหร่ ก็ควรต้องคิดหาวิธีการลงโทษคนทรยศเอาไว้ให้มากเท่านั้น

             การจะปล่อยให้คนที่ปองร้ายถึงขั้นหมายเอาชีวิตใครสักคนในกลุ่มเวนโตล่าลอยนวลจึงเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้น แม้มาเฟียหนุ่มจะรู้ดีว่าที่นี่ไม่ใช่ถิ่นของเวนโตล่าก็ตาม

            ...ใครเป็นผู้บงการ

            ...จุดประสงค์ของการกระทำนั้นเพื่ออะไร

            นั่นเป็นเพียงเหตุผลสองข้อที่คอนเนลิโอไม่เคยละเลย มันคือข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าเขาควรจะจัดการกับผู้บงการอย่างไร

            ระหว่าง จบชีวิตของผู้บงการโดยไม่ต้องฟังคำอธิบายหรือทรมานให้มันตายอย่างเชื่องช้า!

            คอนเนลิโอ เวนโตล่า จึงแยกแยะความเป็นจริงของโลกออกอย่างชัดเจน ถูกหรือผิด จริงและเท็จ ขาวกับดำเพียงเท่านั้นที่เขาทำความเข้าใจ ไม่เว้นแม้แต่คนที่ได้สิทธิ์เดินตามหลังเขาซึ่งต้องเข้าใจในตัวตน พร้อมเผชิญกับการใช้ชีวิตอันบ้าระห่ำ มีความบ้าบิ่นไม่ต่างจากเขาและข้อสำคัญคือมีความภักดีต่อเขาอย่างสูงที่สุด

            มีคนหลายตระกูล หลายรุ่นที่เติบโตและดำเนินชีวิตใต้ปีกคุ้มครองของกลุ่มเวนโตล่า แม้จะมีที่มาแตกต่างกันแต่เมื่อเข้ามาเป็นสมาชิก ทุกคนจึงมีความภูมิใจกับคำว่า เวนโตล่ากลุ่มมาเฟียอันทรงอิทธิพลที่สุดในซิซิลี

            เป็นเวลาหลายชั่วโมงแล้วที่กลุ่มชายฉกรรจ์ซึ่งหมายเอาชีวิตของดอนดิโน่อยู่ในระยะสายตาของเลโอและจอร์โจ้ คู่แฝดคนสนิทที่รับคำสั่งโดยตรงในทุกเรื่องจากคอนเนลิโอ

            ชายฉกรรจ์ทั้งห้าคนนี้ดูเหมือนว่าจะใช้ชีวิตอย่างสบายๆ ในลิตเติ้ลอิตาลี นั่นบอกให้รู้ว่าละแวกนี้ต้องเป็นถิ่นของพวกมันอย่างแน่นอน เลโอและจอร์โจ้จึงต้องคอยจับตามองอยู่ห่างๆ และรอจนกระทั่งดึกดื่นให้ปลอดจากสายตาคนมากที่สุด

            เสียงเครื่องยนต์คุ้นหูของเชลบี้ คอบร้าซึ่งเข้ามาจอดสนิทอยู่ด้านหลังนี้ทำให้คู่แฝดก้าวลงจากรถยนต์เพื่อไปสมทบกับดอนหนุ่ม

            “พวกมันหายเข้าไปได้สักชั่วโมงแล้วครับ” เลโอรายงานพร้อมชี้นิ้วไปยังตึกสูงซึ่งมีตรอกแคบๆ ระหว่างสองตึก “ห้องริมสุดชั้นสองครับ”

            คอนเนลิโอไม่ได้ตอบรับว่าอย่างไร แต่เขากำลังก้าวเดินอย่างมั่นคงไปยังจุดหมายที่คนสนิทได้ชี้พิกัด หากมองดูอย่างผิวเผินแล้วการจะจัดการกับชายทั้งห้าคนนี้ง่ายเสียกว่าพลิกฝ่ามือ พวกมันต้องการเอาชีวิตของดอนดิโน่ แต่เมื่อทำงานพลาดนั่นหมายความว่าพวกมันต้องเป็นฝ่ายสังเวยชีวิตเสียเอง

            ระหว่างความเป็นและความตายของใครสักคนนั้น คอนเนลิโออาจจะแค่ชี้นิ้วบงการโดยไม่จำเป็นต้องเดินเข้ามาล่อเป้าด้วยตัวเองเช่นนี้ เพราะในโลกมืดตลอดชีวิตของดิโน่นั้นไม่รู้ว่าได้ล่วงเกินหรือสร้างความคับแค้นใจให้ใครบ้าง แต่เมื่อทุกคนในกลุ่มเวนโตล่าอยู่ในความคุ้มครองของเขา มันจึงจำเป็นที่คอนเนลิโอต้องรู้คำตอบด้วยตนเองว่า... พวกมันต้องการชีวิตของผู้เป็นพ่อไปทำไม

            “พวกมันน่าจะมีแบ็กอัพใหญ่โตพอควรครับ” จอร์โจ้บอกในขณะที่เดินตามหลังมาเฟียหนุ่ม สายตามองไปรอบๆ บริเวณอย่างระแวดระวังภัย

            “แหงสิ ถ้าไม่ใหญ่จริงพวกมันจะกล้าล่าคนกลางโรงพยาบาลได้ยังไง” คอนเนลิโอตอบพร้อมชะงักการก้าวเดิน เมื่อจู่ๆ ก็มีชายสองคนกระโดดลงมาจากบันไดของตึก อีกสามคนออกมาจากมุมมืดซึ่งดูเหมือนว่าทุกอย่างได้เตรียมการรอเอาไว้แล้ว

            “เชาว์ ดอนเวนโตล่า (สวัสดี ดอนเวนโตล่า)”

            ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคนที่กล่าวทักทายตนนั้นเป็นชาวอิตาลีเช่นกัน คอนเนลิโอเดาว่าพวกมันทั้งห้าคนนี้คงเป็นห้าคนเดียวกับที่ตามล่าผู้เป็นพ่อเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “จำได้ว่าฉันไม่เคยรู้จักแกมาก่อน แต่ทำไมฉันถึงรู้สึกได้ว่า แกทำความรู้จักฉันมาเป็นอย่างดี”

            “ฮ่า... เจอกันครั้งแรกก็สร้างความประทับใจให้ไม่น้อยเลยนะ ดอนเวนโตล่า” ในเสียงหัวเราะของจิอานนี่นั้นแสดงความเย้ยหยันออกมาจนฝ่ายตรงข้ามรับรู้ได้เป็นอย่างดี

            “ก็... น่าดูชมพอควร” ลากเสียงตอบพร้อมสอดมือเข้าไปล้วงกระเป๋าแจ็กเก็ตแล้วหยิบซิการ์กับไลต์เตอร์ออกมา “ชื่นชมความกล้าของแกนะ กล้ามาก”

            แม้ท่าทางของมาเฟียหนุ่มที่แสดงออกมานั้นดูสบายๆ ด้วยการพ่นควันซิการ์ออกจากปาก แต่น้ำเสียงในประโยคสุดท้ายที่เปล่งออกมานั้นดุดัน เปี่ยมไปด้วยรังสีอำมหิตข่มขวัญคู่ต่อสู้ได้อย่างยอดเยี่ยม หากจิอานนี่ต้องบอกกับตัวเองว่า ถ้าเกิดความกลัวหรือมีจิตใจหวั่นเกรงต่อท่าทีของมาเฟียตรงหน้าแล้วล่ะก็ ตนจะไม่มีวันได้ในสิ่งที่ต้องการเลย

            คอนเนลิโอกางแขนทั้งสองข้างออกเล็กน้อย ส่งสัญญาณให้คู่แฝดคนสนิทถอยออกไป “เอาล่ะ... ถ้าอยากล่าหัวดอนดิโน่นัก ก็เข้ามา”

            เพียงแค่เสียงกร้าว ดุดันนั้นจบลง เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เสียงปืนห้านัดดังขึ้นเกือบจะพร้อมๆ กัน วิถีกระสุนนั้นล้วนแล้วแต่อยู่ในทิศทางที่แตกต่างกัน ส่งผลให้ชายฉกรรจ์ทั้งห้าคนทรุดตัวลงกับพื้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

194 ความคิดเห็น

 1. #35 Love Have (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 18:07
  ชักอยากรู้แล้วสิคะว่าเทพีนำโชคจะรักกับดอนยังไงคะ
  #35
  0
 2. #24 inok (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 15:16
  555! น้องนำโชคม่ะมา
  #24
  0
 3. #23 mmnm (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 13:49
  รอออออ....น้าาา ดอนคอนเนลิโอ
  #23
  0
 4. #22 niyomsatpupe44 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 13:36
  ค้างค่ะ
  #22
  0
 5. #21 coffee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 12:47
  รอและติดตามค่ะ
  #21
  0