เกมวิวาห์เจ้าสาวมาเฟีย (วางแผงงานหนังสือ 13 ตุลาคมนี้)

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 4 อดีตของศัตรู 30%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,147
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  24 ก.ย. 59


แม้กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุยืนยันว่ามาเฟียหนุ่มไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับศพทั้งสี่ ถึงเช่นนั้นเขายังได้รับคำเตือนด้วยน้ำเสียงข่มขู่จากเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงคนหนึ่ง

            “ตราบใดที่คุณยังยืนอยู่ในอเมริกา ขอให้พึงระลึกไว้ว่าทุกเหตุด่วนเหตุร้ายแรงแค่ไหน เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ” กล่าวด้วยน้ำเสียงเย็นยะเยือกอย่างคนกำลังใช้ความอดทน “ถ้าคนที่คุณเอามากองไว้นั่นเป็นศพขึ้นมาจริงๆ จะไม่มีโอกาสเดินออกไปง่ายๆ แบบนี้”

            อ้อ! กำลังด่าว่าเขาเสือกสินะ คอนเนลิโอคิดในใจ

            “ฟังดูเหมือนผู้การกำลังขู่ลูกความของผม คงไม่ต้องเตือนนะครับเจ้าหน้าที่ข่มขู่พลเมืองสักคน ข้อหาคงไม่น่าดูชมสักเท่าไหร่” ทนายความมือดีออกรับแทนทันที

            แต่ดูเหมือนว่ากำลังขู่ผิดคนเพราะเจ้าตัวไม่ได้มีท่าทีว่าจะเกรงกลัวต่อคำขู่นั้นสักเท่าไหร่ แต่กลับยิ้มที่มุมปาก จ้องมองเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่กะพริบตา “ถ้าผมผิดก็เชิญจับกุมได้ทันที รับรองว่าจะไม่หนีให้ต้องเสียเวลาตามล่า คงไม่ต้องขอโทษหากจะบอกว่าเก็บคำพูดของผู้การไว้ใช้กับพลเมืองอเมริกัน เพราะผมอยู่กับกฎหมายของตัวเองจนเคยตัว ไม่ค่อยเข้าใจในกฎหมายประเทศมหาอำนาจของคุณหรอก”

            คำตอบนั้นทำให้คนรับสารต้องเงียบเพราะมีนัยบางอย่างที่ซ่อนเร้นเอาไว้ แก๊งสเตอร์ต่างๆ ในนิวยอร์กนั้นมากมายนัก การค้าประเวณี ลักลอบพาคนเข้าเมือง ค้าอาวุธ ค้ายาเสพติดและเรียกเก็บค่าคุ้มครองยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในอีกมุมหนึ่งของเมืองใหญ่ๆ เกือบทั่วโลก

            ...จะมีใครกล้าตอบคำถามบ้างไหมว่าเพราะเหตุใดวงจรเหล่านี้ยังคงมีอยู่และดำเนินต่อไปราวกับไม่มีจุดสิ้นสุด!

            จบคำพูดเลโอก็ยกแขนข้างหนึ่งขึ้นแล้วใช้ตัวเองยืนขวางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกมือผายออกไปด้านหน้าให้เจ้านายและทนายความได้เดินออกไปจากสถานีตำรวจ

            ภาพด้านหลังของมาเฟียหนุ่มซึ่งสวมแจ็กเก็ตหนังด้านน้ำตาลคาราเมลเข้าเซ็ตกับถุงมือซึ่งซุกอยู่ในกระเป๋าแจ็กเก็ต ทุกย่างก้าวแสดงถึงความมั่นใจอันเต็มเปี่ยม ทุกคำพูดแสดงถึงความเป็นผู้นำที่สามารถจัดการกับผู้คนทุกรูปแบบซึ่งอยู่ใต้การปกครอง แน่นอนว่าสายตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคู่กำลังจ้องมองตามร่างมาเฟียซิซิลีของแท้ ไม่ใช่แค่ระดับหัวหน้าของแก๊งอันธพาลที่เคยจับกุมมา

            หยิ่งผยอง อวดดี ไม่กลัวใคร สายตามั่นคง จ้องมองคนไม่หลบตา คำพูดเกือบทุกประโยคแทบจะกลายเป็นคำถามที่สร้างปัญหาให้กับคู่สนทนา

            ...เสียงโทรศัพท์ที่ดังขึ้นในขณะที่ทั้งหมดเดินออกมาหน้าสถานีตำรวจ หน้าจอกำลังโชว์เบอร์ของผู้เป็นพ่อซึ่งทำให้คอนเนลิโอนั้นลังเลใจอยู่ชั่วครู่ว่าจะรับสายหรือไม่

            ทว่าในตอนที่เขาละสายตาจากโทรศัพท์แล้วมองไกลออกไป สายตากลับสะดุดเข้ากับร่างคุ้นตาของชายคนหนึ่งยืนตรงหัวมุมของร้านคอฟฟี่ช็อปฝั่งตรงกันข้าม

            มันกำลังล่อเขาออกไปหาอีกแล้ว! คอนเนลิโอคิดในใจพร้อมส่งโทรศัพท์ให้คนสนิท “รับสายให้ด้วย”

            เลโอยื่นมือรับอุปกรณ์สื่อสารเครื่องบางเอาไว้โดยอัตโนมัติ แล้วต้องครางงงๆ เมื่อเห็นหน้าจอโชว์ชื่อคนที่กำลังติดต่อเข้ามา “อ้าว... แล้วจะให้ผมตอบท่านว่ายังไงล่ะครับ”

            “ก็ตอบไปตามความจริง ถ้าถามถึงฉันก็บอกว่ากำลังไปเลือกของให้เทพีนำโชค” คอนเนลิโอตอบในขณะที่ไม่ยอมละสายตาจากหนึ่งเดียวที่รอดชีวิตในเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ “แล้วแกก็ไปเลือกกระเป๋าถือของผู้หญิงมาให้ฉันสักใบด้วย”

            เลโอยังไม่ได้ถามให้ละเอียดว่าอย่างไร ร่างของเจ้านายก็เดินจากไปเสียแล้ว ทิ้งให้บอดี้การ์ดหนุ่มและทนายความมองหน้ากันอย่างมึนงง ในขณะที่เสียงโทรศัพท์เงียบหายไปในที่สุด หากไม่กี่ชั่วอึดใจดอนดิโน่ก็ติดต่อเข้ามาอีกครั้ง

            ทนายความส่ายหน้าเพราะรู้ทันความคิดของเลโอเป็นอย่างดีจึงค่อยก้าวถอยหลังพร้อมให้คำแนะนำก่อนเดินจากไป “ก็ตอบไปว่าดอนเวนโตล่ากำลังเลือกเคลลี่ หิมาลายัน3ให้เทพีนำโชคก็จบเรื่อง”

            “เฮ้ย... เดี๋ยวสิ! อธิบายให้ละเอียดกว่านี้หน่อยได้ไหม อะไรคือเคลลี่ หิมาลายัน” เสียงตะโกนถามของเลโอไม่ได้ทำให้ทนายหันกลับมา ตรงกันข้ามกลับเร่งความเร็วจนกลายเป็นวิ่งจากไป เลโอจำเป็นต้องเลื่อนหน้าจอรับสายและหวังในใจว่าจะตอบข้อซักถามของดอนดิโน่ได้ดีเช่นที่ทุกคนคาดหวังเอาไว้

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

194 ความคิดเห็น

 1. #48 mmnm (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 14:43
  555+เป็นความซวยของเลโอที่ต้องรับสาย
  #48
  0