คัดลอกลิงก์เเล้ว

ตราบสายใยยังถักทอ (ภาควาลิกา)

ดอกดาวเรืองสองข้างทางของถนนเล็กๆ เส้นนั้นสวยจังเลย "ชอนไปก่อนนะวา ดูแลดอกไม้ให้ชอนด้วยนะ" คำพูดแปลกๆ ของเขาเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ตอนนี้ทำให้ใจของฉันเต้นรัวราวกับวิ่งตามหาสิ่งที่หายไปจนพบ

ยอดวิวรวม

75

ยอดวิวเดือนนี้

75

ยอดวิวรวม


75

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 10 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  23 พ.ค. 63 / 16:58 น.
นิยาย Һѧѡ (Ҥԡ) ตราบสายใยยังถักทอ (ภาควาลิกา) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

    "เราหลายคนต่างไม่รู้ตัวว่าเป็นรักแรกของใครบางคน และเป็นแรงบันดาลใจให้ใครคนนั้นโดยที่เขาเพียงแต่คิดถึงเราอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ"-บาลิกา ศุภารมย์

ความรักในยุค 90 บางทีก็เดินไปอย่างเรียบๆ แต่เมื่อกายต้องไกลห่าง ใจที่ยึดไว้มักมั่นคงไปด้วยการรอคอย ผ่านจดหมาย บทกลอน หรือไม่ก็ภาพวาด 

นิยายรัก "ตราบสายใยยังถักทอ" นักเขียนได้เขียนไว้เป็น 2 เวอร์ชั่น คือ "ตราบสายใยยังถัก (ภาควาลิกา)" ซึงเป็นนิยายภาคเล่าเรื่องผ่านตัวละครชื่อ วาลิกา หญิงสาวที่อยู่ในโลกของคนหูไม่ค่อยได้ยิน มีตัวละครหลักมี 5 คน คือ วาลิกา ชรธารา วาโย เดโช และสุดา  ส่วน "ตราบสายใยยังถักทอ (ภาคสมบูรณ์) เป็นการเล่าเรื่องราวของตัวละครทั้ง 5 คนเอง

วาลิกา เป็นเพื่อนของวาโย เด็กกำพร้า ประสาทหูเสื่อม อาศัยอยู่กับญาติพี่น้อง เป็นคนชอบยิ้ม แววตาเศร้า มักนึกถึงความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าตัวเอง มักจะชอบคิดว่าตนเองไม่ดีพอ สู้คนอื่นๆ ไม่ได้ ชอบวาดรูปแต่ทางบ้านไม่สนับสนุน เธอจึงเบนเข็มมาเรียนทางด้านการอาหาร ชอบดอกดาวเรือง ส่วนด้านความรัก เธอเป็นแม่สื่อให้มิว (สุดา) กับชอน (ชรธารา) 

ชรธารา (ชอน) ลูกครึ่งไทย-สวิส ในช่วงก่อนวัยเรียน แม่ของเขาพาหนีจากสวิตเซอร์แลนด์มาอยู่กับหลวงตาที่เมืองไทย จึงมีปัญหาในการอ่านหนังสือ เขาเข้าโรงเรียนหลังเกณฑ์ไป ๒ ปี เป็นเพื่อนกับวาโย ชอบเขียนกลอนชีวิตยามรู้สึกโดดเดี่ยว แต่วาลิกาทำให้เขาเริ่มเขียนบทกวีเกี่ยวกับความรัก บุคลิกเป็นนักฟังที่ดี เป็นคนที่ค่อนข้างระมัดระวังตัว เป็นผู้ชายโรแมนติก พร้อมจะดูแลคนที่เขารักและพร้อมจะให้อิสระเมื่อถึงเวลา

วาโย เป็นเพื่อนของชรธารา เดโชและวาลิกา พ่อแม่ยกเขาให้เป็นลูกบุญธรรมของลุงกำนันและป้าที่อยู่หมู่บ้านเดียวกันกับวาลิกา เป็นคนมีบุคลิกดูเฮฮาแต่มีอารมณ์เศร้าอยู่ลึก ๆ รักเพื่อนมาก เขาแอบชอบวาลิกาตั้งแต่ม.ต้น 

เดโช เป็นหนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-ไทย สัญชาติอเมริกา พ่อแม่แยกทางกัน เป็นเพื่อนของวาโยตั้งแต่สมัย ม.ปลาย บุคลิกเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองแกมหยิ่งทะนง ชอบเล่นกีฬา เป็นหนุ่มที่ขยันทำงาน แต่เวลาเที่ยวก็เที่ยวแบบสุด ๆ วาลิกาเป็นแรงบันดาลใจให้เขาตั้งใจเรียนให้จบก่อนและมุ่งมั่นหางานทำ

สารบัญ อัปเดต 23 พ.ค. 63 / 16:58

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานอื่นๆ ของ บาลิกา ศุภารมย์

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น