[END] SCENT : SILVER BULLET [OMEGAVERSE]

ตอนที่ 2 : SILVER BULLET [1]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,436
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 722 ครั้ง
  2 มิ.ย. 62

-1-


“เร็วหน่อย จะถึงเวลาแล้ว!”

“แสงยังไม่พร้อม!”

“เสื้อผ้าชุดถัดไป ทำไมยังไม่เรียบร้อยอีก!”

ท่ามกลางบรรยากาศที่ดูวุ่นวาย ผู้คนในกองถ่ายวิ่งวุ่นไปมาน่าปวดหัว ช่างภาพหนุ่มที่เพิ่งรับงานของบริษัทนี้เป็นครั้งแรกขมวดคิ้วพลางกวาดสายตามองไปมา ทั้งงุนงงที่กองถ่ายนิตยสารชื่อดังแห่งนี้ดูโหวกเหวกยิ่งกว่าตลาดข้างทาง รวมถึงแปลกใจที่ไม่มีใครสนใจรูปลักษณ์และสถานะอัลฟ่าของตนด้วย

“ขอโทษนะครับ” ชายหนุ่มตัดสินใจคว้าแขนหญิงสาวเบต้าคนหนึ่งที่กำลังทำอะไรไม่ถูกอยู่ด้านข้างเอาไว้ ก่อนจะโปรยยิ้มทรงเสน่ห์ไปให้จนเธอหน้าแดงเถือก

“มะ...มีอะไรเหรอคะ”

“คุณพอจะทราบไหมครับว่าทุกคนแตกตื่นอะไรกัน... พอดีผมเพิ่งเคยทำงานกับที่นี่เป็นครั้งแรก นอกจากเรื่องงานกับชื่อนายแบบก็แทบไม่รู้เรื่องอะไรเลย”

“คุณ...คุณก็ทราบชื่อนายแบบแล้วนี่คะ” หญิงสาวเบิกตากว้าง จ้องมองใบหน้าที่แสดงถึงความไม่เข้าใจของชายหนุ่มอัลฟ่าตรงหน้าด้วยความตกใจ “อย่าบอกนะคะว่าคุณไม่รู้จักคุณมิคาเอล”

“เคยได้ยินชื่ออยู่เหมือนกันครับ แต่ยังไม่เคยได้ร่วมงานเสียที”

แดนเริ่มขมวดคิ้วขณะมองใบหน้าซีดเซียวของหญิงสาวข้างกายด้วยความตึงเครียดขึ้นเล็กน้อย เขามั่นใจว่าอัลฟ่าหนุ่มอัธยาศัยดีเป็นสิ่งที่หาได้ยาก ถึงสถานะทางสังคมของทุกคนจะเท่าเทียมกันมากขึ้นตามยุคสมัยก็ตาม และแม้ตัวเขาเองจะไม่ใช่อัลฟ่าชั้นสูงอะไร หากด้วยรูปลักษณ์ภายนอกก็ยังดึงดูดสายตาของใครต่อใครได้ไม่ยากอยู่ดี

แต่นี่แค่พูดถึงคนชื่อมิคาเอลนั่น หญิงสาวคนนี้ถึงกับเปลี่ยนสีหน้า เลิกสนใจเขาไปแทบจะทันที

ด้วยฝีมือและนิสัยที่ถูกพูดต่อๆ กันว่าดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ทำให้แดนไต่เต้าขึ้นมาในฐานะช่างภาพมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าเขาย่อมรู้จักนายแบบที่ชื่อมิคาเอลคนนั้น ถึงจะไม่เคยเจอตัวจริงและเห็นรูปเพียงผ่านๆ ก็เถอะ ทว่าจะคิดอย่างไรก็ไม่น่ามีอิทธิพลต่อคนทั้งกองถ่ายแบบนี้ไม่ใช่หรือ

ชักอยากรู้แล้วสิว่านายแบบคนนั้นมีดีอะไร

“คุณจำเอาไว้ให้ดีนะคะ” เสียงพูดแผ่วเบาราวกระซิบของหญิงสาวข้างกายทำให้แดนกลับมาได้สติอีกครั้ง เขารีบหันไปมองเธอแล้วพยักหน้าน้อยๆ เป็นเชิงบอกว่ากำลังฟังอยู่ “ห้ามทำอะไรให้คุณมิคาเอลไม่พอใจเด็ดขาด”

“ว่าไงนะ”

“แล้วก็ห้ามหลงเสน่ห์เขาจนเสียงานด้วยค่ะ”

“หา…” บอกอัลฟ่าอย่างเขาว่าห้ามหลงเสน่ห์นายแบบจนเสียงานเนี่ยนะ “คุณมิคาเอลคนนั้น...เขาเป็นอัลฟ่าไม่ใช่หรือครับ”

“ก็ใช่น่ะสิคะ” หญิงสาวกระซิบ ก่อนใบหน้าซีดเซียวจะแปรเปลี่ยนเป็นแดงก่ำยามพูดถึงคนคนเดิมอีกครั้ง “แต่ไม่มีใครต้านทานเสน่ห์ของคนคนนั้นได้หรอกค่ะ ยิ่งเป็นช่างภาพอย่างคุณด้วยแล้ว ระวังอย่าให้เสียงานนะคะ ดิฉันไม่อยากหาช่างภาพใหม่”

“…”

“อย่าหาว่าขู่เลยนะคะ แต่ก่อนที่คุณจะเข้ามา ช่างภาพที่ถ่ายแบบให้คุณมิคาเอลน่ะ หลงมองเขาจนเสียงานไปหมด แถมสุดท้ายยังไปเสนอตัวให้เขา บอกว่าอยากโดนย่ำยี ตอนนี้ยังไม่ออกจากห้องไอซียูเลยค่ะ”

“ช่างภาพคนนั้นเขาเป็น...”

“เป็นอัลฟ่าเหมือนคุณเลยค่ะ...อ๊ะ ใกล้จะได้เวลาแล้ว ขอตัวก่อนนะคะ”

แดนรู้สึกเหมือนถูกตีหัวจนมึนงงไปหมด ทว่าสุดท้ายเขาก็ทำได้เพียงกลับไปนั่งเครียดเช็กกล้องอย่างตั้งใจ มาถึงตอนนี้แม้จะมั่นใจว่ายังไงตัวเองก็ไม่มีทางรู้สึกแบบนั้นกับอัลฟ่าผู้ชายด้วยกันแน่ๆ หากเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงาน ยังไงก็ประมาทไม่ได้เด็ดขาด เขายังไม่อยากเสียแหล่งรายได้ดีๆ ไปในตอนนี้

“ทุกคนเตรียมตัว นายแบบพร้อมแล้ว!”

เสียงตะโกนบอกของหนึ่งในทีมช่างแต่งตัวที่วิ่งมารายงานทำให้ความวุ่นวายที่มีมากอยู่แล้วทวีคูณยิ่งขึ้นไปอีก แต่ละฝ่ายต่างพูดเรื่องพร้อมไม่พร้อมกันมั่วไปหมด จนผู้ที่เพิ่งเคยทำงานกับนายแบบเป็นครั้งแรกต้องมองนาฬิกาซ้ำอีกรอบ แล้วก็พบว่ามันยังไม่ถึงเวลาเริ่มงานเลยด้วยซ้ำ อีกสองนาทีจึงจะถึงกำหนดการณ์ แล้วอีกอย่าง...ตามความเป็นจริงต่อให้เวลาเลยหรือคลาดเคลื่อนไปบ้างก็ไม่น่ามีปัญหา

ใช่... ปกติก็ไม่มีหรอก

แต่ไม่ใช่กับมิคาเอล

“ยังไม่พร้อมเหรอ”

ท่ามกลางการพูดคุยจอแจของทีมงานมากมาย น้ำเสียงไร้อารมณ์ที่ถามขึ้นเป็นภาษาอังกฤษชัดถ้อยชัดคำของคนผู้หนึ่งดูราวกับดังตัดอากาศ แหวกทางและความสับสนมากมายกลายเป็นแนวยาว ผู้คนที่เมื่อครู่ส่งเสียงแข่งกันเงียบกริบราวถูกสาป ทุกสายตาล้วนจับจ้องไปยังเจ้าของเสียงที่ยามนี้ยืนล้วงกระเป๋ากางเกงอยู่หน้าปากทางเชื่อมต่อระหว่างห้องแต่งตัวกับสตูดิโอถ่ายแบบ

เจ้าของเรือนร่างสูงสง่าอยู่ในชุดสูทพอดีตัวสีดำสนิทไม่ติดกระดุมส่วนด้านในเปลือยเปล่า เผยให้เห็นกล้ามอกและกล้ามท้องแบบวับๆ แวมๆ ชวนจับจ้อง ชุดเครื่องเพชรที่สวมอยู่บนคอเข้ากันได้ดีกับเรือนผมสีขาวเงินสว่างซึ่งถูกเซตให้เปิดหน้าผากจนมองเห็นดวงตาคู่คมสีเขียวเย็นชาได้อย่างชัดเจน ใบหน้านั้นดูงดงามราวกับพระเจ้าตั้งใจปั้นแต่งขึ้นมา หากจะกล่าวว่าคล้ายรูปปั้นเทวทูตก็คงไม่เกินจริงแต่อย่างใด

‘มิคาเอล’ คือชื่อของนายแบบต่างชาติผู้มีชื่อเสียงทางยุโรปมาตั้งแต่เมื่อสองถึงสามปีก่อน ทว่าจู่ๆ เจ้าตัวก็เปลี่ยนมาเข้าสังกัด SMA (Scent Model Agency) หลังย้ายมาอยู่เอเชียถาวรอย่างไร้เหตุผล เพียงหนึ่งปีกับการทำงานในโมเดลลิ่งชื่อดัง ทั้งด้วยชื่อเสียงส่วนตัวและชื่อเสียงของโมเดลลิ่งทำให้ชายหนุ่มก้าวกระโดดไปไกล ไม่อาจจำกัดความได้ด้วยคำว่าแนวหน้าอีกต่อไป

ลำพังสถานะ ‘อัลฟ่าชั้นสูง’ ที่แค่มองก็รับรู้ได้ในทันทีก็มากพอจะทำให้เขาอยู่เหนือคนทั้งหมดแล้ว นี่ยังไม่นับประวัติส่วนตัวอันเป็นความลับและไม่มีใครเคยสืบจนทราบเรื่องนั่นอีก...

บุคคลที่มีความลับมากมายและปกปิดได้อย่างแนบเนียนเช่นนี้ ไม่ว่าจะมองอย่างไรก็ไม่มีทางเป็นคนธรรมดาไปได้ รู้แค่นี้คนธรรมดาทั่วไปก็รู้สึกเหมือนมิคาเอลอยู่สูงเสียดฟ้าแล้ว

“คุณมิคาเอล...”

หน่วยกล้าตายคนแรกที่เดินเข้าไปหามิคาเอลคือช่างแต่งหน้าซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วสองครั้งและเอาตัวรอดจาก ‘นิสัย’ ของชายหนุ่มมาได้ด้วยการพยายามไม่พูดหรือทำอะไรเลยนอกจากแต่งหน้าคนที่ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าเหมือนไม่ได้แต่ง จากคำเตือนของช่างแต่งหน้าด้วยกันและการสังเกตการณ์อย่างเคร่งเครียดร่วมเดือนทำให้ช่างแต่งหน้าสาวรู้ว่านายแบบคนนี้ชอบการทำงานแบบไหน

ขอเพียงไม่เอาส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายตัวเองไปแตะโดนใบหน้าสมบูรณ์แบบนั่น ไม่ผลาญเวลาอันแสนมีค่าไปกับการจ้องหน้าอีกฝ่าย และไม่ชักชวนพูดคุยด้วยแม้แต่คำเดียว เพียงแค่นั้นมิคาเอลก็จะนั่งนิ่งเป็นหุ่น ไม่ฆ่ากันด้วยสายตาอย่างแน่นอน

แต่จากนี้จะรอดเหมือนเดิมหรือเปล่าคงตอบได้ยาก เพราะเธอดันถูกถีบหัวส่งให้มาทำหน้าที่อันแสนอันตรายอย่างการพูดคุยกับคนที่อุตส่าห์ร่วมงานกันได้ด้วยดีมาโดยตลอดแบบไม่เต็มใจ

“คือว่า...” หญิงสาวพยายามสูดหายใจเข้าลึกๆ ไม่ให้เป็นลมตายเพราะได้มองสบกับดวงตาคู่นั้น ในใจนึกแช่งอะไรก็ตามที่ทำให้เธอต้องมายืนอยู่ที่จุดนี้

แค่ฉันเอาแป้งแปะหน้าเขาได้ มันไม่ได้หมายความว่าฉันจะสนิทสนมกับเขามากกว่าคนอื่นเสียหน่อย!!

“หนึ่งนาที” คำพูดสั้นห้วนไร้ที่มาทั้งยังไม่อาจอธิบายความหมายจากการฟังแค่คำเดียวไม่ได้ทำให้ช่างแต่งหน้าสาวมึนงงแต่อย่างใด เพราะทันทีที่ได้ยินเธอก็เบิกตากว้าง ปฏิกิริยาตอบรับโดยอัตโนมัติพลันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

“ทุกอย่างจะพร้อมในหนึ่งนาทีค่ะ!”

คนที่เคยร่วมงานกับมิคาเอลมาแล้วไม่มีใครไม่รู้ว่าชายผู้นี้ตรงเวลายิ่งกว่านาฬิกา หนึ่งในเรื่องที่จะทำให้เขาอารมณ์เสียเอามากๆ จนแผ่บรรยายน่าหวาดกลัวออกมาก็คือเรื่องของเวลา นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ทุกคนในกองถ่ายพากันมาทำงานก่อนเวลาเป็นชั่วโมงในวันนี้

มิคาเอลไม่ได้พูดอะไรอีกเมื่อได้ยินเช่นนั้น เพราะลำพังแค่สายตาของเขาซึ่งมองไปยังนาฬิกาบนผนังตลอดเวลาก็บ่งบอกให้รู้ได้แล้วว่าเจ้าตัวกำลังจับเวลาทุกอย่างอยู่ในใจ และนั่นก็ทำให้คนในกองทุกคนได้สติ รีบพากันกระจัดกระจายไปทำหน้าที่ของตัวเองโดยไร้ซึ่งเสียงโหวกเหวกใดๆ

หนึ่งนาทีหลังจากนั้นไม่ต้องรอให้ใครมาเรียกชายหนุ่มก็เดินตรงไปยังจุดถ่ายภาพซึ่งมีเก้าอี้สูงตัวหนึ่งตั้งอยู่ทันที เขานั่งลงบนเบาะนุ่มที่ถูกปูทับด้วยขนเฟอร์สีขาวสะอาด สายตาเบนไปมองกล้องเพื่อรอสัญญาณจากช่างภาพที่ตอนนี้ยืนตัวแข็งตั้งแต่ได้เห็นฉากการมาถึงของนายแบบคนดัง

“แดน!!”

แดนสะดุ้งจนตัวโยนเมื่อถูกใครบางคนกระซิบเรียกด้วยน้ำเสียงดุดัน เขารีบตั้งสติแล้วเข้าประจำที่ เตรียมพร้อมทำงานเมื่อได้รับสัญญาณเตือนทั้งจากคนรอบข้างและจากสัญชาตญาณของตัวเอง

“พร้อมนะครับ”

ไม่มีเสียงตอบรับจากนายแบบ ทว่าเมื่อช่างภาพอยู่ในท่าพร้อมถ่าย คนที่นั่งนิ่งจนถึงเมื่อครู่ก็เปลี่ยนท่าแทบจะทันที

มิคาเอลขยับกายนั่งหันข้าง ตัวเอี้ยวไปหากล้องเล็กน้อยโดยมีมือข้างหนึ่งเท้ารับน้ำหนักอยู่ทางด้านหลัง ส่วนมืออีกข้างยกขึ้นเสยผมพร้อมกันกับที่ดวงตาคู่คมเปล่งประกายวาววับตวัดไปหากล้องคล้ายจะมองให้ทะลุไปยังอีกฝั่ง เพียงเท่านั้นเสียงกลั้นหายใจก็ดังขึ้นจากรอบด้านไม่เว้นแม้แต่จากช่างภาพที่ดูจะได้รับผลกระทบมากที่สุด

แดนหัวใจเต้นกระหน่ำกับภาพที่เห็นผ่านเลนส์กล้อง จากมืออาชีพดูคล้ายจะกลายเป็นเด็กน้อยแค่ได้เห็นออร่าที่กระจายออกมาจากร่างของนายแบบหนุ่มผู้ปรับเปลี่ยนอารมณ์ได้ในเสี้ยววินาที ทว่านาทีถัดมาก็ต้องกัดริมฝีปากเพื่อเรียกสติ เพราะดูท่านายแบบจะไม่คิดรอให้ใครได้ตั้งตัว โพสต์ท่าแบบที่ไม่มีอะไรให้ตำหนิเสร็จแล้วก็เปลี่ยนท่าไปเองตามความเคยชิน

ถ้าพลาดไปเพียงนิด กดชัตเตอร์ไม่ทันการเปลี่ยนท่าขึ้นมาเมื่อไหร่ เชื่อว่าเขาต้องถูกตำหนิจนอาจถึงขั้นโดนไล่ออกทีหลังเป็นแน่ โชคดี...โชคดีจริงๆ ที่ตัวเขายังมีความทะเยอทะยานเหลืออยู่ ไม่อย่างนั้นคงถูกเสน่ห์ของอัลฟ่าชั้นสูงคนนี้ดึงดูดไปจนหมดอย่างไม่ต้องสงสัย

“โอเคแล้วครับ ทีมงานเปลี่ยนฉากหน่อย” ชายหนุ่มผงกหัวขึ้นพูดกับคนรอบด้าน ก่อนจะต้องชะงักไปเมื่อเห็นทุกคนมองนายแบบกันตาค้าง

เรื่องที่เพิ่งถูกเตือนมานับว่าไม่เกินจริงเลยสักนิด มาเจอคนแบบนี้เข้า ใครจะต้านทานได้ไหว...

แดนกระแอมเบาๆ เพื่อเรียกสติเพื่อนร่วมงาน พอประกอบกับที่มิคาเอลเริ่มขมวดคิ้วน้อยๆ ทีมงานทุกคนจึงหลุดออกจากภวังค์ รีบเข้าไปจัดการงานตามหน้าที่อย่างรวดเร็ว

“คุณมิคาเอล เชิญไปเปลี่ยนเสื้อผ้าทางนี้ค่ะ”

มิคาเอลไม่ได้ตอบอะไร แค่ลุกขึ้นเดินตามช่างแต่งหน้าสาวคนเดิมไปที่ห้องแต่งตัวเงียบๆ ลับหลังนายแบบหนุ่ม ทีมงานที่กำลังจัดการงานกันวุ่นวายถอนหายใจออกมาอย่างพร้อมเพรียง ทั้งรู้สึกกดดันและหวาดเสียวต่างๆ นานาปะปนกันมั่วไปหมด

“คิดว่าจะโดนเล่นแล้วไง”

“ฉันก็คิดว่าจะตายแล้วเหมือนกัน”

คราวนี้แดนไม่ได้สงสัยต่อคำพูดที่ได้ยินอีก เพราะเขาเริ่มเข้าใจทุกอย่างมากขึ้นแล้ว คนคนนั้นแค่มองก็รับรู้ได้ในทันทีว่าไม่ใช่คนอัธยาศัยดีอะไร ปกติพวกอัลฟ่าส่วนใหญ่ก็คิดว่าตัวเองสูงส่งกว่าคนอื่นอยู่แล้ว แต่นี่คือสูงส่งและอยู่เหนือชาวบ้านของจริง ไม่แปลกเลยที่จะกล้าแสดงท่าทีแบบนั้นออกมา

แต่น่าสงสัยอยู่อย่าง...

“ถ้าเขา...ทำให้ทุกคนอึดอัดมากถึงขนาดนั้น ทำไมถึงยังได้รับเลือกให้มาทำงานใหญ่แบบนี้อีกล่ะครับ” ช่างภาพหนุ่มอดถามสองสาวที่ยืนอยู่ด้านข้างไม่ได้ พอพวกเธอหันมาเห็นเขาเข้าก็เหมือนกับได้เพื่อนใหม่ รีบก้าวเท้าไวๆ เข้ามากระซิบพูดคุยด้วยแทบจะทันที

“ใช่ไหมคะ ฉันก็คิดอยู่เหมือนกันว่าทำไมต้องเป็นคุณมิคาเอลด้วย ทั้งที่ถ้าอยากได้นายแบบดังๆ ของโมเดลลิ่งนี้ จะเลือกคุณลี่ชิงมาก็ได้แท้ๆ”

“ได้ที่ไหนล่ะยะ คอนเซปต์ของงานนี้ต้องเป็นอัลฟ่า แต่คุณลี่ชิงเป็นโอเมก้า”

“ถ้างั้นเลือกน้องพีทมาก็ได้ไม่ใช่เหรอ”

“แกจะบ้าหรือไง น้องพีทเพิ่งจะเข้าวงการมาไม่นานเอง ฉันว่าพวกเบื้องบนคงอยากตีตลาดต่างประเทศด้วยถึงเลือกคนที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ขนาดโดนปฏิเสธตั้งหลายรอบยังยืนยันนอนยันจะเอาคุณมิคาเอลให้ได้ ไม่รู้งานนี้เสียไปเท่าไหร่”

“ก็ไม่ปฏิเสธหรอกที่เขามีเสน่ห์ยากจะต้านทาน...” หญิงสาวพูดไปหน้าแดงไป แค่คิดถึงภาพการถ่ายแบบเมื่อครู่ก็เหมือนจะหายใจติดขัดขึ้นมา “แต่ใครๆ ก็รู้ว่าเขาหัวสูงแถมยังนิสัยไม่ค่อยจะดี ฉันยังสงสัยอยู่เลยว่านิสัยแบบนั้นทำไมยังมีแต่งานดีๆ เข้ามาอีก”

“เขา...นิสัยไม่ดีขนาดนั้นเลยเหรอครับ” แดนอดแทรกขึ้นไม่ได้ยามได้ยินเสียงกระซิบของคนด้านข้างที่ไม่รู้จะชื่นชมหรือเกลียดชังนายแบบกันแน่

“โห...วีรกรรมเยอะยิ่งกว่าเยอะอีกค่ะ” เธอตอบทันควันโดยไม่สนใจคำเตือนของเพื่อนสาวข้างกาย “ได้ยินมาว่าเคยด่าทีมงานที่มาสายห้านาทีจนเขาขอลาออกจากงาน แถมยังด่าเป็นภาษาไทยชัดถ้อยชัดคำด้วยนะคะ ทำเอาทุกคนเอ๋อกันไปหมดที่เห็นเขาพูดภาษาไทยได้แต่กลับไม่ยอมใช้คุยกับคนอื่นที่พูดอังกฤษไม่ได้ แล้วยังมีเรื่องที่พอหมดเวลาที่กำหนดไว้ปุ๊บก็เดินออกไปทันทีโดยไม่สนใจอะไรอีก ปกติงานแบบนี้มันก็ต้องมีเรทกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ไม่รู้ว่าจะรีบอะไรนักหนา”

“แก หยุดเถอะ เดี๋ยวมีใครมาได้ยินเข้า”

“ฉันว่าข่าวลือต้องเป็นเรื่องจริงแน่ๆ... ที่บอกกันว่าคุณมิคาเอลเป็นเพื่อนบิ๊กบอสของ SMA เลยไม่มีใครกล้าทำอะไรน่ะ”

“แก…”

สองสาวกับอีกหนึ่งหนุ่มที่ยืนอยู่หลังกล้องยังคงพูดคุยกันโดยไม่ได้รับรู้เลยว่าบรรยากาศที่เบื้องหลังในยามนี้เป็นเช่นไร บรรดาทีมงานที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อการนินทาชาวบ้านพร้อมใจกันทำหน้าตาคล้ายจะร้องไห้ ใจนึกอยากเดินเข้าไปกระชากตัวเด็กใหม่ทั้งสามมาตบตีให้หายหัวร้อน แต่เพราะผู้ที่อยู่ในบทสนทนายืนพิงเสาขวางทางอยู่ จึงไม่มีใครกล้าขยับตัวไปไหนเลยแม้แต่นิดเดียว

หลังใช้เวลานานเกือบห้านาที ในที่สุดทั้งสามก็เริ่มรู้สึกตัวว่ามีอะไรผิดแปลกไป ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ที่กองถ่ายดูเงียบผิดปกติ หญิงสาวที่พูดเยอะที่สุดหุบปากปิดสนิท ก่อนพวกเขาจะค่อยๆ หันกลับมาทางด้านหลังพร้อมกัน

แล้วก็ได้สบกับดวงตาสีเขียวเย็นชาคู่นั้นเข้าอย่างจัง...

“จบแล้วเหรอ”

“คะ...คุณมิคาเอล”

มิคาเอลไม่สนใจสีหน้าอยากร้องไห้ของหญิงสาวที่พยายามห้ามเพื่อน เขาเพียงดันตัวออกจากเสา ตาจ้องมองนาฬิกาบนผนังอย่างเฉยชา ก่อนจะเดินตัดผ่านคนที่ยืนตัวแข็งเป็นหินไปที่หน้ากล้อง พร้อมพูดถ้อยคำรุนแรงออกมาโดยไม่ได้ชะลอฝีเท้าเลยสักนิด

“ทีหลังก็พูดให้เบาหน่อย กลัวคนไม่รู้เหรอว่าปากไม่มีหูรูด”

บรรยากาศในการทำงานหลังจากนั้นเรียกได้ว่ากระอักกระอ่วนจนน่าใจหาย เพราะพอโดนด่าแบบต่อหน้าต่อตา สามคนตัวต้นเหตุก็หุบปากฉับ ตัวสั่นไปหมดทั้งที่คนพูดไม่ได้มีท่าทีผิดแปลกไปจากเดิมเลยด้วยซ้ำ

วันนี้คุณมิคาเอลอารมณ์ดี... นั่นคือสิ่งที่ทุกคนคิด เพราะสำหรับผู้ที่เคยอยู่ในเหตุการณ์ระเบิดลงล้วนมั่นใจว่าถ้าคุณเขาอารมณ์เสีย นอกจากจะโดนต่อว่าหน้าแหกกันทั้งกองแล้ว อีกฝ่ายน่าจะเดินจากไปโดยไม่สนใจอะไรด้วย และงานทุกอย่างก็จะพังไม่เป็นท่า นี่ไม่ใช่เรื่องเกินจริงแต่อย่างใด เนื่องจากมันเคยเกิดขึ้นแล้วในอดีต

“สิบนาที” น้ำเสียงราบเรียบดังออกจากปากของนายแบบชื่อดัง ยามเจ้าตัวพบว่าช่างภาพและทีมงานดูจะไม่มีสมาธิเท่าไหร่นัก

สิบนาทีคือระยะเวลาที่มิคาเอลจะยอมอยู่ที่นี่ ก่อนจะลุกหนีกลับบ้านโดยไม่สนใจอะไรอีก

เมื่อถูกว่ามาแล้วครั้งหนึ่งแดนก็ไม่กล้าทำอะไรพลาดอีก ทั้งอับอายและหวาดเสียวว่าจะโดนไล่ออก แม้จะถูกออร่าของมิคาเอลแทงทะลุตาจนใจเต้นแรงซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ยังต้องกัดฟันอดทน ไม่อาจเผลอจับจ้องจนเสียงานเช่นคนอื่น

“เรียบร้อยครับ!”

เสียงประกาศก้องของช่างภาพหนุ่มเปรียบเสมือนสัญญาณช่วยชีวิตของทุกคนในกอง มิคาเอลเลื่อนสายตาไปมองนาฬิกาที่ยังเหลือเวลาอีกหนึ่งนาที ก่อนร่างสูงสง่าจะลุกขึ้นเงียบๆ แล้วเดินออกจากบริเวณนั้นโดยไม่สนใจใครอีกเลย

ภาพที่ถ่ายออกมาไม่จำเป็นต้องเช็กความเรียบร้อย รักษาเวลาให้ดีก็พอ... นั่นคือสิ่งที่รุ่นพี่เคยเตือนแดนตอนรู้ว่าเขาจะมาถ่ายภาพให้ใคร ตอนนั้นแดนไม่เข้าใจ แต่ตอนนี้เขารู้แล้วว่าเพราะอะไร คำตอบก็คือต่อให้ช่างภาพมือสมัครเล่นเป็นผู้ถ่าย หากนายแบบคือมิคาเอล ไม่ว่าอย่างไรภาพก็ไม่มีทางออกมาดูแย่โดยเด็ดขาด

ช่างภาพหนุ่มถอนหายใจ ขณะสายตาเบนมองไปรอบกองถ่ายที่ทีมงานต่างพากันทรุดตัวลงนั่งแบะราวกับเหนื่อยเอามากๆ แล้วหันกลับไปมองทางที่มิคาเอลเพิ่งเดินจากไปอีกครั้ง

“ท่าทางคงมีธุระต่อ”

ใช่... มิคาเอลมีธุระต่อ แถมยังเป็นธุระที่สำคัญเอามากๆ เสียด้วย

สำคัญชนิดที่ทำให้เขาลืมเรื่องที่ถูกนินทาไปได้ และสำคัญชนิดที่ถ้าไปไม่ทัน ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้จะต้องชดใช้อย่างสาสมเลยทีเดียว

มิคาเอลยังคงดูสง่างามในทุกย่างก้าวไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ขอเพียงแค่มีใครสักคนมองเห็นเขา ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องเหลียวหลังมองตาม แต่แล้วเมื่อได้สบเข้ากับดวงตาสีเขียวดูดวิญญาณคู่นั้น หากไม่ใช่เป็นลมสลบเพราะความสมบูรณ์แบบก็คงต้องวิ่งหนีไม่คิดชีวิตเพราะหวาดกลัวแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อชายหนุ่่มอารมณ์ไม่ดีจนเผลอแผ่รังสีอึมครึมบางอย่างออกมาจากร่าง

ซึ่งไม่ใช่วันนี้...

เจ้าของใบหน้าสมบูรณ์แบบไม่แม้แต่จะหันไปสนใจคนที่แอบเมียงมองมาอย่างชื่นชม พอลงจากรถคันหรูที่ขับมาเองด้วยความเร็วเกินหนึ่งร้อยยี่สิบกิโลเมตรต่อชั่วโมงปุ๊บก็รีบเดินไวๆ ไปขึ้นลิฟต์ปั๊บ ลักษณะท่าทางภายนอกดูเย็นชาไร้อารมณ์ไม่เปลี่ยนแปลง นอกจากเจ้าตัวเองคงไม่มีใครรู้เลยว่าภายในใจของเขายามนี้เป็นเช่นไร

ถ้าให้เปรียบเทียบ...

อืม สมมติว่ามิคาเอลเป็นเด็กผู้ตัวเล็กๆ หน้าตาน่ารัก ตอนนี้เขาคงจะฉีกยิ้มกว้างแล้วกระโดดไปกระโดดมาอย่างอารมณ์ดี แต่เพราะหน้าตาไม่ให้เท่าไหร่ อีกทั้งยังไม่ใช่คนแสดงอารมณ์เก่ง นอกจากดวงตาที่ดูวิบวับผิดปกติแล้ว เขาก็ยังดูเหมือนรูปปั้นเทวทูตไร้อารมณ์เดินได้อยู่ดี

ดวงตาคู่คมตวัดลงมองถุงกระดาษในมือที่ถือโอกาสแวะซื้อก่อนเข้าทำงานเล็กน้อย รอยยิ้มเล็กๆ พลันบังเกิดขึ้นบนมุมปาก แม้จะดูเหมือนตัวโกงไปนิด น่าสยดสยองไปหน่อย แต่สุดท้ายรอยยิ้มนั้นก็ยังฉีกกว้างขึ้นเรื่อยๆ อยู่ดี

ชายหนุ่มก้าวเท้าเดินไวๆ ออกจากลิฟต์ ตรงไปยังประตูเพนท์เฮ้าส์บนคอนโดชั้นสูงสุดที่มีเจ้าของเพียงผู้เดียว มือหยิบคีย์การ์ดออกมาปลดล็อกประตูอย่างคล่องแคล่วโดยไม่คิดบอกคนที่อยู่ด้านใน เพราะรู้อยู่แล้วว่ายังไงอีกฝ่ายก็ต้องไม่ได้ยินแน่นอน

ภายในเพนท์เฮ้าส์สุดหรูที่เดินทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ มิคาเอลตรงไปวางข้าวของบนเคาน์เตอร์ครัวและหยิบหนึ่งในของที่เพิ่งซื้อมาใหม่ออกจากถุง สวมมันลงบนร่างโดยไม่ต้องเสียเวลาคิดใดๆ เพราะตอนไปเลือกก็ใช้เวลาอยู่เกือบสิบห้านาที หลังจากนั้นเขาจึงจัดการหยิบวัตถุดิบในการทำอาหารออกมาอย่างคล่องแคล่ว ใช้เวลาไม่นานนัก ข้าวห่อไข่ที่เห็นใครบางคนจับจ้องอยู่นานบนจอทีวีตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็นก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ

มิคาเอลวางจานข้าวจานโตที่เยอะเกินกว่าจะกินคนเดียวได้หมดลงบนโต๊ะอาหาร จากนั้นหันไปจ้องมองนาฬิกาแล้วคิดคำนวณการเดินทางของกลิ่นที่จะล่อลวงให้ใครบางคนที่ติดอยู่ในโลกส่วนตัวหันมาสนใจได้เงียบๆ เมื่อได้ข้อสรุปว่าน่าจะใช้เวลาอีกประมาณสิบห้าวินาที เขาจึงลุกขึ้นเดินไปหน้ากระจก จ้องมองสภาพตัวเองแล้วขมวดคิ้วมุ่น จากนั้นก็จัดการทำในสิ่งที่คิดว่าควรทำเงียบๆ

และในเวลาสิบห้าวินาทีต่อมา ร่างของใครบางคนก็ปรากฏขึ้นบริเวณบันไดวนเชื่อมระหว่างชั้นหนึ่งกับชั้นสอง

“ไค” คุณพ่อครัวจำเป็นฉีกยิ้มหวานหยดย้อยเท่าที่ใบหน้าเย็นชาน่ากลัวของตนจะเอื้ออำนวย เมื่อประกอบเข้ากับผ้ากันเปื้อนสีสดใสบนร่างเปลือยเปล่า เนื่องจากเพิ่งถอดเสื้อกับกางเกงทิ้งไปคล้ายอยากยั่วใครบางคนจนเต็มแก่ เขาจึงดูราวกับ...ราวกับ...

ราวกับอะไรสักอย่างที่ถ้ามีใครมาเห็นเข้าคงกระอักเลือดตายเพราะรับไม่ได้แน่นอน

“…หอม”

ยกเว้นไว้คนเดียว

“รีบมากินเถอะ ฉันทำข้าวห่อไข่ที่ไคอยากกินไว้ให้”

เจ้าของร่างสูงใหญ่ที่ยืนอยู่บนบันไดไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธใดๆ เพียงแค่ก้าวลงมาอย่างเชื่องช้า เหมือนที่พาเจ้าตัวเดินมาไม่ใช่ขาแต่เป็นวิญญาณและความหิว หากไม่ใช่เพราะใบหน้าคมคายดูดีจนน่าอิจฉา ดวงตาคู่คมสีเทาว่างเปล่าคู่นั้นคงทำให้ใครต่อใครคิดว่าเขาเป็นผีอย่างไม่ต้องสงสัย

มิคาเอลยกมุมปากขึ้นเล็กน้อยขณะก้าวเดินไปหา ‘ไค’ อย่างมั่นใจในทุกย่างก้าว แม้ร่างกายจะเปลือยเปล่ามีเพียงผ้ากันเปื้อนผืนน้อยปกปิดส่วนสงวนเอาไว้แบบวับๆ แวมๆ ก็ตาม

ชายหนุ่มยกมือขึ้นจัดแต่งทรงผมสีดำยุ่งเหยิงของคนที่สูงกว่าเล็กน้อยให้อย่างตั้งใจ แล้วค่อยคว้าแขนแข็งแรงพาตรงไปนั่งที่โต๊ะอาหาร โดยที่คนโดนลากจนชินก็ไม่ได้ขืนแรงหรือปฏิเสธอะไรเลยแม้แต่น้อย

“วันนี้ฉันกลับมาทำอาหารได้ทันเวลาด้วย”

“…” ไคยังคงมีสีหน้าว่างเปล่าเหมือนเคย ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปได้ห้าวินาที เขาก็ค่อยๆ พยักหน้าอย่างเอื่อยเฉื่อย

“เกือบจะได้เวลานอนของไคแล้ว นี่ถ้าฉันกลับมาไม่ทัน ไคก็จะนอนโดยไม่ยอมกินข้าวเย็นอีกแล้วใช่ไหม”

“…” ยังคงใช้เวลาห้าวินาทีก่อนคนฟังจะพยักหน้าเช่นเคย

เพราะแบบนี้ไงเขาถึงต้องรีบกลับมา ปกติเวลาไควาดภาพ หากไม่ไปเรียกหรือพาไปทำนั่นทำนี่ อีกฝ่ายก็แทบไม่ยอมขยับไปไหนเลยจนกว่าจะทำงานเสร็จ ถ้ามิคาเอลไปทำงานจนกลับมาไม่ทันลากเจ้าตัวไปกินข้าว คนเฉื่อยชาก็จะนอนมันทั้งอย่างนั้นโดยไม่สนว่าจะหิวหรือไม่หิว

มิคาเอลถอนหายใจ ไม่ได้พูดอะไรต่อจากนั้นแต่เลือกนั่งลงแทน...

นั่งลงบนตักของไคนะ

“กินข้าวเถอะ ฉันก็จะกินด้วยเหมือนกัน”

ฝ่ามืออุ่นร้อนข้างหนึ่งวางลงบนเอวของคนตัวเปลือยอย่างเป็นธรรมชาติคล้ายเป็นสิ่งที่ทำเป็นประจำจนชินไปแล้ว และแม้มิคาเอลจะไม่ได้ตัวเบาหรือตัวเล็กตัวน้อย เรียกได้ว่าเกือบจะเทียบเท่าไคเลยด้วยซ้ำ ทว่าชายหนุ่มก็ยังไม่พูดอะไรออกมานอกจากนั่งทำตาปรืออยู่ดี

สำหรับอัลฟ่าอย่างไคที่แม้จะขี้เกียจเพียงใดก็ยังโดนมิคาเอลลากไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การรองรับน้ำหนักเพียงแค่นี้ไม่ใช่เรื่องลำบากเลยแม้แต่น้อย

อา...ยกเว้นตอนที่คนบนร่างขยับขยุกขยิกไปมาอย่างตั้งใจนะ

“เดี๋ยวฉันป้อน”

มิคาเอลไม่ได้พูดเปล่า แต่ยังดันหัวคนเฉื่อยชาให้พิงลงบนอกตัวเองอย่างตั้งใจ แม้จะหงุดหงิดเล็กน้อยเพราะเพิ่งนึกได้ว่าน่าจะถอดผ้ากันเปื้อนทิ้งไปเลย ผิวหนังจะได้สัมผัสกันตรงๆ ไม่มีอะไรมาขวางกั้น แต่เนื่องจากทำไม่ทันแล้วเขาจึงได้แต่ทดไว้ในใจ รีบตักข้าวคำแรกป้อนให้ไคที่อ้าปากรออย่างว่าง่ายก่อนเป็นลำดับแรก

“อร่อยไหม”

“…” คนฟังเคี้ยวอาหารอย่างเชื่องช้าเหมือนพร้อมหลับได้ทุกเมื่อ แต่สุดท้ายเมื่อผ่านไปได้ห้าวินาทีก็ยังพยักหน้าตอบคำถามเช่นเคย

มิคาเอลไม่ได้แสดงท่าทีไม่พอใจใดๆ แม้ไคจะไม่พูดอะไรออกมา เพราะสำหรับเขาเพียงแค่อีกฝ่ายยอมพยักหน้าส่ายหน้าตอบรับก็เป็นเรื่องที่ทำให้ดีใจมากพอแล้ว คนที่ปกติไม่สนใจด้วยซ้ำว่าใครจะพูดอะไรกลับยินยอมรับฟังและตอบคำถามของเขาเป็นครั้งคราว ไม่ว่าจะมองอย่างไรก็พิเศษกว่าคนอื่นอย่างไม่ต้องสงสัย

คิดแบบนั้นแล้วก็เผลอบดเบียดร่างกายเปลือยเปล่าเข้าหาอัลฟ่าด้วยกันอย่างไร้ซึ่งความอายใดๆ มือที่ผลัดป้อนทั้งตัวเองและไคโดยใช้ช้อนเดียวกันยังคงทำหน้าที่ต่อไปแม้ในหัวจะคิดถึงเรื่องมากมายเป็นร้อยเป็นพัน

แต่กินจนอาหารหมดจานแล้วคนเฉื่อยชาก็ยังเฉื่อยชาอยู่เหมือนเดิม

“ไค ไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยเหรอ” มิคาเอลก้มลงมองเรือนร่างสมบูรณ์แบบ...และแข็งแรงสมเป็นอัลฟ่าชั้นสูงที่อยู่เหนือผู้คนมากมายของตัวเองอย่างเป็นกังวล “หรือฉันยังสมบูรณ์แบบไม่พอ”

“…”

“อยากให้ฉันลดน้ำหนักลงหน่อยไหม ถ้าทำแบบนั้นไคจะมีอารมณ์มากขึ้นหรือเปล่า”

“...” ไครับฟังถ้อยคำน่าอายสำหรับคนอื่นที่ไม่ใช่เขากับตัวคนพูดด้วยสีหน้าไร้อารมณ์ ผ่านไปได้ห้าวินาทีเขาจึงส่ายหน้าน้อยๆ จนแทบสังเกตไม่เห็น ทว่าเมื่อผู้ที่จ้องมองอยู่คือมิคาเอล ไม่มีทางเลยที่การแสดงออกใดๆ ก็ตามของเขาจะถูกมองข้าม

“แสดงว่าแบบนี้ดีแล้วใช่ไหม” สีหน้ามิคาเอลดูดีขึ้นเล็กน้อย ซ้ำคนสมบูรณ์แบบผู้หลงตัวเองไม่แพ้คนนอกหลงยังยกมือขึ้นเสยผมนุ่มสลวยแสนโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ ดวงตาสีเขียวสว่างจ้าปรายมองไคอย่าง...ยั่วยวน ชนิดที่ถ้าคนอื่นๆ มาเห็นเข้าคงมีเสียวสันหลังวาบกลัวถูกเชือดทิ้ง

โชคดีที่เป็นไค... ไคที่แค่พยักหน้าหนึ่งครั้งแล้วทำหน้าตายไม่พูดอะไรอีกเลย

“อืม...ไคคงเหนื่อยเกินไปสินะ”

“…”

“ฉันบอกแล้วว่าไคไม่ต้องวาดรูปขายก็ได้ อยู่เฉยๆ ใช้เงินไปอย่างเดียวก็พอแล้วแท้ๆ ทำแบบนี้แล้วเมื่อไหร่จะมีเวลาตอนกลางคืนมาอยู่ด้วยกันล่ะ ฉันกลับมาไคก็เหนื่อยจนง่วงทุกที” มิคาเอลมองท่าทีของคนข้างกายเพียงแวบเดียวก็พูดตอบอย่างรู้ใจ “ฉันรู้ว่าไคชอบวาดรูป แต่แค่วาดเฉยๆ ก็ได้ ไม่เห็นต้องขายต้องหาเงินอะไรเลย แค่เงินที่ฉันหามาก็ใช้ไม่หมดอยู่แล้ว”

“…ที่นี่”

“คอนโดนี่ฉันซื้อก็จริง แต่เป็นชื่อไคแล้ว เพราะงั้นไคย่อมเป็นเจ้าของ ไม่จำเป็นต้องพูดเรื่องนี้อีก เงินทุกบาทของฉันไคใช้ได้ทั้งหมด”

“…”

“ฉันไม่ได้ถามความเห็น แค่พูดให้รับรู้เอาไว้” พูดมาถึงประโยคนี้คนที่แปลภาษาและท่าทางของมนุษย์ต่างดาวออกก็เอ่ยด้วยน้ำเสียงเข้มขึ้นเล็กน้อย ดวงตาคู่คมมีประกายเย็นวาบวาดผ่านไปชั่วขณะ ทว่าเพียงเสี้ยววินาทีก็กลับไปเป็นเช่นเดิมอย่างรวดเร็ว “ขอโทษนะ ฉันไม่ได้ตั้งใจพูดด้วยน้ำเสียงแบบนั้น”

ไคกะพริบตาปรือปรอยของตัวเองโดยไม่ได้ตอบรับอะไร ท่าทางยังคงเฉื่อยชาเหมือนไม่ได้ใส่ใจเลยด้วยซ้ำ แต่กลายเป็นมิคาเอลเสียเองที่รู้สึกผิดจนทำอะไรไม่ถูก ทั้งลูบหัวลูบแผ่นหลังกว้างเหมือนจะขอโทษไม่ยอมหยุด สุดท้ายก็ได้แต่หูลู่อย่างหงอยเหงายามพบว่าไคไม่ยอมพูดคุยหรือแสดงความรู้สึกใดๆ อีกเลย

“ไค…”

มิคาเอลไม่ใช่คนพูดเก่ง... ไม่ใช่เลยสักนิด

ทว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่คู่สนทนาคนนั้นคือไคที่พูดไม่เก่งยิ่งกว่า เขามักจะกลายเป็นคนพูดมากไปในทันที และครั้งนี้เองก็เช่นกัน...

กว่าจะรู้ตัวว่าคนที่นั่งทับอยู่หลับสนิทไปเรียบร้อยแล้ว มิคาเอลผู้พูดไม่เก่งก็คอแหบคอแห้งไปหมด แต่แทนที่จะหงุดหงิดเมื่อได้รู้ความจริงว่าไคไม่ได้ฟังเขาพูดเลย ชายหนุ่มกลับยกยิ้มเอ็นดู ค่อยๆ ลุกขึ้นจากตักนุ่มนิ่มของคนตัวโตช้าๆ ไม่ให้เจ้าของร่างรู้สึกตัว และหลังจากนั้น...

เขาก็ปาผ้ากันเปื้อนบนตัวทิ้ง โน้มตัวลงไปจัดท่า แบกไคที่ตัวใหญ่กว่าขึ้นหลังแล้วพาตรงไปยังห้องนอนด้วยความไวแสง หลังวางตัวอีกคนลงบนเตียงอย่างอ่อนโยนก็รีบทิ้งตัวลงด้านข้าง นอนทับแขนแข็งแรงและซุกอกแกร่งของคนหลับอย่างสบายใจเหมือนเช่นทุกวัน

ช่วงเวลาที่มีความสุขแบบนี้... ขออย่าให้มีใครมารบกวนเลย

เสี้ยววินาทีที่คิดเรื่องไม่น่าอภิรมย์ ดวงตาสีเขียวเย็นชาพลันเปล่งประกายแหลมคม ความคิดบางอย่างผุดวาบขึ้นในใจอย่างอดไม่ได้เมื่อนึกถึงเรื่องราวเก่าๆ ในอดีต

อย่าได้บังอาจเชียว...

อย่าได้บังอาจมาทำลายความสุขของเขา

เพราะแม้กาลเวลาจะผ่านมานานเพียงใด ต่อให้เปลี่ยนแปลงไปเพราะคนคนหนึ่งมากมายขนาดไหน แต่หากใครคิดบังอาจมายุ่มย่ามกับไคของเขา

มิคาเอลคนนี้ก็ยังกลับไปเป็นมิคาเอลคนเดิมได้ทุกเวลา

...และเชื่อเถอะว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย--------------------คำเตือน : พี่มิอยากเป็นเมีย ห้ามบอกว่าจะให้พี่เป็นผัว พี่ไม่ชอบ

ติดแท็ก #เทวดาหลงไค 

ช่องทางการติดตาม 
FB : Chesshire.
Twitter: @Chesshire04
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 722 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

565 ความคิดเห็น

 1. #549 icescreammmm (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 16:05
  งือเเดนนนนนนน ชั้นลงเรือเทอไปเเร้วว🤣
  #549
  0
 2. #531 NACHI1743 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มีนาคม 2563 / 20:45
  นึกว่ามิคาเอลแดนอ่ะ5555
  เปิดโลกเลยอัลฟ่ากับอัลฟ่า
  #531
  0
 3. #511 chalillxx_ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:21
  เห้ยยยย ไม่เคยเห็นอัลฟ่ากับอัลฟ่าแบบนี้เลย เปิดโลกใหม่ชั้นมาก ตอนแรกนึกว่าจะเป็นมิคาเอลแดนด้วย แงงงง้ แต่เริ่ดสุด มิติใหม่แห่งวงการอัลฟ่า
  #511
  0
 4. #485 baekbow (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 21:04
  อ่าววว เป็นตางงไปเลย ไคนี่พระเอกหรอ นึกว่าตาแดนอะไรนั่นซะอีก 5555 แถมมิคาเอลเป็นเมียด้วย คงเป็นเมียที่แมนค่ดๆไปเลย แบกหลัวที่ตัวใหญ่กว่าได้ด้วย // ว่าแต่ไคนี่ปกติดีใช่ไหม นางไม่ได้ป่วยใช่ป่าว นางดูอ๊องๆ อยู่นะ ดีเลย์ด้วย
  #485
  0
 5. #461 premmiii (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 22:54
  งื้ออาผนหนสกสดววกวดส
  #461
  0
 6. #445 Yumajiharu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 / 11:21
  ทำไมดูน่ารักกกกเวลามิคาเอลอยู่กับไค>< ชอบบบ
  #445
  0
 7. #427 CatZerOniNe (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 10:11
  ใครคิดเหมือนเราบ้าง เริ่มบทมาเราคิดว่าช่างภาพคือตัวเอก555
  #427
  3
  • #427-2 Sunday01-pp(จากตอนที่ 2)
   1 ธันวาคม 2562 / 21:40
   เงิบเบอร์เเรงอ้า
   #427-2
  • #427-3 NirandaJitboon(จากตอนที่ 2)
   30 ธันวาคม 2562 / 04:51
   นี่ยิ่งกว่า คิดว่าแดนเป็นไคที่กลับชาติมาเกิด ที่ไหนได้ 5555
   #427-3
 8. #425 Fah Skye (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 06:00
  อ่านแล้วรู้สึกหน้าร้อนไปหมดเลย 5555 มิคาเอลคือแซ่บมาก
  #425
  0
 9. #421 Pook3007 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 22:08
  เดี๋ยววว ตอนแรกจะพูดแค่ 2 คำหรอ
  #421
  0
 10. #371 LMLM (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 01:46
  ไคนิ่งมากกกก
  #371
  0
 11. #347 -Amaya- (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 22:43
  อื้อหือ
  #347
  0
 12. #316 xวาuxวาu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 10:09
  โอ้โห หลงหนักมากสินะ
  #316
  0
 13. #44 FDB88 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 13:14

  นี่มิคาเอลคนเดียวกันกับคนที่ถ่ายแบบเมื่อกี้รึเปล่าเนี่ย พออยู่กับไคแล้วน่ารักมากๆ อยากรู้ว่าทำไมไคถึงมีลักษณะแบบนี้ มันต้องมีเหตุมาก่อนสินะ

  #44
  0
 14. #21 mook'yaaa (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 15:56
  ชอบบบบบ
  #21
  0
 15. #20 mew7367 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 22:16
  นี่ตินเเรกิ่านหลงคิดำแำดลเเล้วว่า

  อืดแน

  เอ้ยยยยย

  เด๋วเเกร

  จะด้ายเแีืยนงานจาดตากล้องช่างภาพ

  มาเป็นคุณนาย.. บนเตียง

  ของอืพี่มิ

  เค้าเเล้วเชียว

  ถถถถถถถถถถถ

  ปอลอ.. เรื่องนี้สอนหั้ยรู้ว่า

  อย่าคิดไปเองจนกว่า.. จะ ่ายถึงตอนท้าย
  เมียเเข็งเเรง2050ที่เเท้ทรู

  คือคุณ

  มิคาเรล5555
  #20
  0
 16. #19 ไข่อบ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 18:12
  โอยย ขำอ่ะ พี่มิจะแรงเยอะขนาดนี้ไม่ล่ายยยยย พี่มิเปงเมียน้าาา แต่เดี๋ยว ตอนสุดท้ายนี่อะไร ใครทำอะไร ใครจะมาเอาพี่ไคไป เราไม่ให้นะ! แล้วพี่มิตะกลับไปเปนคนเดิมแบบไหนอ่ะอยากรู้แล้ววว แต่อย่างเลียวเลย อย่าดราม่ามากนะพี่เชสสสส
  #19
  0
 17. #18 lulutia (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 17:46
  ช่วงแรกกับช่วงหลัง เหมือนหนังคนละม้วนอ่ะ
  #18
  0
 18. #17 DayLemons (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 14:32
  พี่มิสายเปย์สุดๆไปเรยยยยยย
  #17
  0
 19. #16 เมี๊ยว~ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 01:35
  ขำมันทั้งตอนทัั้งๆที่ก็ไม่รู้ตลกอะไร5555555
  #16
  0
 20. #15 Cnpt (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 22:17
  ไม่รู้จะเม้นส่วนไหนก่อนเลยค่ะ555555555
  #15
  0
 21. #14 FeEreRiN (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:55
  ครึ่งหลังคูมมิโหมดคิตตี้มากค่ะ ปรับตัวไม่ทันเลย5555
  #14
  0
 22. #13 Minmin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:29

  แบกขึ้นหลัง โอ้โห5555555555 เป็งเมียที่แข็งแกร่งมากๆ

  #13
  0
 23. #12 zelef (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:13
  ครึ่งแรกดุดันแผ่รังสีน่าเกรงขาม

  ครึ่งหลังอ่อยซะลืมตอนต้นเรื่องไปเลย คุณมมมมมมมมิ๊
  #12
  0
 24. #11 MYild22 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 19:47
  แง้ ขนาดนั้นเลยนะคะคุณมิ อยู่กับไคนี่เป็นคนโหดแต่อยู่ในโหมดคิตตี้เว่อ5555
  #11
  0
 25. #10 KAIIDONG (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 19:29
  คุณมิน่ากลัวมาก แต่พอกลับมาอยู่กับไคทำตัวน่ารักซะแต่ไคก็นิ่งเหลือเกิ๊น รออ่านเรื่อยๆเลยค่า
  #10
  0