×

ยอดยุทธ ช่างตีเหล็ก(อ่านฟรี)

เด็กชายผู้มีพ่อเป็นเพียงช่างตีเหล็ก อาศัยอยู่ที่ชายแดนของอาณาจักรใหญ่ทั้งสอง หนึ่งทรงอำนาจทางการทหาร สองทรงอำนาจทางการค้า กับแผ่นดินที่แย่งชิงอำนาจเพื่อเป็นเจ้าของกุญแจสู่ความเป็นนิรันดร

ยอดวิวรวม

380,230

ยอดวิวเดือนนี้

11,415

ยอดวิวรวม


380,230

ความคิดเห็น


1,372

คนติดตาม


8,907
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 275 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  25 พ.ค. 64 / 10:51 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

(นิยายเรื่องนี้ แต่งขึ้นมาเองในปี 2560 หวังว่าทุกท่านจะสนุกกับนิยายนะครับ)

เมื่อโลกที่ถูกมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ห้อมล้อมไว้ แผ่นดินที่ใหญ่โตอันมีจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่  2  จักรวรรดิ  3 เขตปกครอง โดยแต่ละจักรวรรดิต่างก็มีอำนาจที่ใกล้เคียงกัน

โดยจักรวรรดิ โฮ้วอี้ ซึ่งเรืองอำนาจทางการทหารอันแบ่งเป็น สองอาณาจักร ใหญ่

คือ อาณาจักร ผิงเหยียน  และอาณาจักร หูโป  ส่วนอีกหนึ่งจักรวรรดิ ซึ่งเป็นดินแดนที่อุดมไปด้วยชนเผ่าหลากหลาย ซึ่งรวมกันมี 4 อาณาจักรที่ช่วยกันดูแล

แต่บางครั้งที่อาณาจักรใดอ่อนแรงก็จะถูกอาณาจักรใกล้ๆกลืนกิน  โดยทั้งสองจักรวรรดิต่างทำศึกกันเพื่อตามหา กุญแจที่นำทางสู่ชีวิตอันเป็นนิรันดรในดินแดนของพระเจ้า โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายรุ่นต่อหลายรุ่นที่ต่างตามหากุญแจที่เชื่อกันว่าเทพพระเจ้าได้โยนทิ้งลงมาสู่ดินแดนมนุษย์

แต่ตำนานก็คือตำนานจึงทำให้ดินแดนมนุษย์ถูกล่อลงให้ทำตามกันมาจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ผู้คนต่างเข่นฆ่าทำศึกสงครามกัน เพื่ออำนาจและความร่ำรวยสุขสบาย

โดยเรื่องนี้จะกล่าวถึง  เด็กน้อยผู้น่ารักที่มีพ่อเป็นเพียงช่างตีเหล็กจนๆที่ดิ้นรนหาเลี้ยงปากท้องที่อาณาจักร เถี่ยถง อันเป็นเมืองเสรีการค้า ไร้สงครามแต่ก็เป็นที่หมายปองของอาณาจักรอื่นตลอดเวลา เพราะการต้องการสินแร่จากอาณาจักรแห่งโลหะไปสร้างอาวุธและสิ่งต่างเพื่อป้องกันตน

ว่าด้วยตระกูล เถา ที่เป็นตระกูลเล็กๆ ที่มีเพียงสองพ่อลูก อาศัยตามชายแดนของอาณาจักรเถี่ยถงและอาณาจักรหูโป เมื่อการอยู่ติดกับหนึ่งมหาอำนาจทางทหาร กับสองมหาอำนาจทางการค้า  แทนที่จะได้ความเป็นอยู่ที่สบายกับต้องอยู่อย่างยากเย็นเมื่อ

บิดาที่ต้องดวงตามืดบอดไปหนึ่งข้าง.....และมีปัญหาเกี่ยวกับการเดินเหินที่ลำบาก

เถาจื่อ เด็กน้อยที่น่ารัก  ด้วยชื่อที่แปลว่าลูกท้อของเขา จะต้องดิ้นรนฝ่าฟันอุปสรรคมากเพียงใดและจะใช้ชีวิตท่ามกลางแผ่นดินที่โหดร้ายกับบิดาที่พิการได้อย่างไร....

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1,372 ความคิดเห็น