แผนลับจับรัก

ตอนที่ 10 : บทที่ 4 สัญญางานแต่ง2 (100%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 246
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    11 เม.ย. 63

“ป๋ากู้มาว่าจะลงทุนทำธุรกิจกับคนรู้จัก กะเอาไว้ใช้ตอนเกษียณ จะได้ไม่เป็นภาระของหนูกับพี่ๆ แต่...”เสียงขาดหายไปเล็กน้อยเพื่อให้ลูกสาวกระวนกระวายใจมากยิ่งขึ้นและมันก็ได้ผล ปรางรวีนั่งไม่ติด “มันเจ๊ง”

สีหน้าคนฟังเคร่งเครียดขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเมื่อได้ยินประโยคดังกล่าว เมื่อเห็นคนเป็นลูกนิ่งไปพลตำรวจเอกไพโรจน์ก็รีบตะครุบโอกาสนี้ไว้ทันที มืออวบอูมคว้ามือเล็กเรียวของลูกสาวมากุมไว้มั่น “น้องปราง น้องปรางต้องช่วยป๋านะลูกนะ”

“ช่วย? ช่วยยังไงคะ” เหมือนสติของคนฟังจะเริ่มกลับมาหลังจากที่มันหายไปชั่วขณะหลังจากได้ยินคำว่า เจ๊งเจ๊งที่แปลว่าล้มเลิกกิจการเพราะหมดทุน หมดทุน ห้าสิบล้านบาทหมดไปแล้ว

“ป๋าไปทำสัญญากับเขาไว้ว่าถ้าหาเงินมาใช้หนี้เขาไม่ได้ ป๋าจะยอมให้หนูแต่งงานกับลูกชายคนเล็กของเขา และหนี้สินระหว่างเราก็จะหมดกัน”

“อะไรนะคะ!” เสียงใสร้องถามอย่างไม่เชื่อหู มือเรียวชักกลับจากอุ้มมือใหญ่ราวกับต้องของร้อน “คุณป๋าไปทำสัญญาอย่างนั้นได้ยังไง นี่ชีวิตน้องปรางนะคะ”

“คุณป๋าพูดความจริงนะน้องปราง นี่คือสัญญา” ปฐพียื่นเอกสารชุดที่ปรางรวีจำได้ว่าบิดานำไปเก็บที่ตู้เอกสารมุมห้องมาให้ เอกสารระบุการกู้ยืมเงินของพลตำรวจเอกไพโรจน์ อัครบวรเวช จากนายธนพัฒน์ศุภวณิชย์ จำนวนเงินที่ระบุบชัดเจนตามที่บิดาบอก ดอกเบี้ยเจ็ดจุดห้าเปอร์เซ็นต์ต่อปี เมื่อเลื่อนสายตาขึ้นไปมองดูวันที่ทำสัญญาก็เห็นว่ามันผ่านมาเกือบเกือบยี่สิบปีแล้ว

ปรางรวีพยายามกวาดสายตาอ่านข้อความที่เรียงร้อยในสัญญาฉบับดังกล่าวทุกตัวอักษรอย่างไม่ยอมให้ตกหล่นแม้แต่ตัวเดียว จึงทำให้ไม่มีโอกาสได้เห็นสีหน้าของพี่ชายและบิดาที่จ้องท่าทางนั้นของเธอตาไม่กะพริบ

ชื่อผู้กู้ ผู้ให้กู้และพยานบริเวณด้านล่างฝั่งขวาของกระดาษชัดเจนทั้งชื่อและลายมือชื่อ แต่ก็มีอะไรบางอย่างที่ทำให้ปรางรวีต้องก้มลงไปมองเอกสารในมืออีกครั้ง ดวงตากลมหวานเงยขึ้นมองวันที่บนหัวกระดาษและก้มลงดูชื่อที่อยู่ข้างล่างสลับกันอีกหนเพื่อความแน่ใจ

“ถ้าน้องปรางไม่ช่วยงานนี้มีหวังเราถูกฟ้องล้มละลายแน่ๆ” ปฐพีเสริมขึ้นเมื่อเห็นว่าน้องสาวน่าจะอ่านเอกสารฉบับดังกล่าวจบแล้ว พลตำรวจเอกไพโรจน์ใช้เท้าสะกิดขาลูกชายคนรองที่นั่งนิ่งไม่ช่วยแต่ก็ไม่ได้ขัดขวางข้างๆ

“พวกเราไม่อยากบังคับฝืนใจน้องปราง ถ้าน้องปรางไม่สะดวกใจก็ไม่เป็นไรนะ” ปฐวีพยายามบอกเป็นนัยไม่ให้น้องสาวหลงกลตกหลุมที่พี่ชายและบิดาขุดไว้ แต่หญิงสาวกลับไม่คิดเช่นนั้นเธอเข้าใจว่าพี่ชายคนรองก็มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้ไม่ต่างกัน แต่จะทำอย่างไรต่อไปนั่นคือปัญหาที่เธอต้องขบคิด

ปรางรวีนิ่งเงียบเหมือนยอมจำนนทำให้คุณไพโรจน์อมยิ้มแก้มปริหันไปยักคิ้วรู้กันกับลูกชายคนโตอย่างลิงโลดโดยที่หารู้ไม่ว่าตอนนี้สาวน้อยคนเดียวของบ้านอัครบวรเวชกำลังคิดบัญชีทบต้นทบดอกเพื่อเอาคืนในใจ

“ป๋าขอบใจหนูมากนะลูก ป๋ารับรองว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนดีและครอบครัวของเขาก็ต้องรักหนูมากแน่ๆ หนูจะต้องมีความสุขที่สุด วันเสาร์นี้น้องปรางเตรียมตัวไว้เลยนะลูก ป๋านัดกับบ้านโน่นเขาไว้ว่าจะพาหนูไปดูตัว เจ้าสัวธนพัฒน์เพื่อนป๋าเขาชอบผู้หญิงเรียบร้อยน้องปรางเลือกชุดน่ารักๆ หน่อยนะ เดี๋ยวป๋าจะเอาเครื่องเพชรชุดเล็กของแม่เขามาให้”

พลตำรวจเอกไพโรจน์ร่ายยาว เข้าใจว่าลูกสาวเพียงคนเดียวยอมตกลงอย่างไม่เกี่ยงงอน ปฐพีได้ที่เลยกระโดดร่วมวงศ์ไพบูลย์ไปเสียอีกคน

“เอาอย่างนี้ก็แล้วกันครับ ผมรู้จักเจ้าของร้านสปาที่มีบริการนวดตัวขัดผิว ให้น้องปรางไปเข้าคอร์สเจ้าสาวเลยดีมั้ยครับป๋า เตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้เลย อ้อ...แต่น้องปรางก็อย่าลืมจัดการเรื่องนายธนาวินให้เรียบร้อยด้วยนะ จะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง”

ไม่วายย้ำถึงสาเหตุหลักที่ต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดแต่นั่นกลับทำให้คนฟังเข้าใจถึงเจตนาที่แท้จริงของบิดาและพี่ชายทั้งสองได้ในทันที ไม่ใช่เพราะหนี้ก้อนใหญ่อย่างที่กล่าวอ้าง ไม่ใช่เพราะต้องการให้เธอมีความสุขอย่างที่ปากบอกแต่เป็นเพราะห่วงชื่อเสียงและหน้าที่การงานของตนเองเท่านั้น ใบหน้าสวยเรียบตึงเมื่อเข้าใจทุกอย่างชัดแจ้ง

เธอพอจะรู้ว่ารัฐมนตรีวิศรุจบิดาของธนาวินเป็นผู้มีอิทธิพลและมีส่วนพัวพันกับธุรกิจมืดหลายอย่าง แต่เธอคิดอยู่เสมอว่าตนเองคบหากับลูกไม่ได้คบหากับคนเป็นพ่อ อย่างไรเสียธนาวินในสายตาเธอเขาก็เป็นคนดีมากคนหนึ่ง มันจึงไม่ผิดอะไรที่เธอจะคบหากับเขา แต่สิ่งที่บิดาและพี่ชายกำลังทำคือการกีดกันเธออย่างโจ่งแจ้งที่สุด หนี้ก้อนใหญ่อย่างนั้นหรือ แต่งงานใช้หนี้ พระเจ้าเถอะ บิดาที่เป็นผู้บังคับการตำรวจนครบาลคิดได้เพียงแค่นี้เองหรือ

“หนูเป็นลูกสาวที่ป๋าภูมิใจ เป็นลูกสาวที่ป๋ารักและห่วงมากที่สุด” ว่าพร้อมกับโอบไหล่นวลของคนเป็นลูกเข้ามากอด แต่ปรางรวีกลับกำลังเดือดปุดๆ อยู่ภายใน

“คุณป๋าห่วงตัวเองมากกว่า”

“อะไรนะลูก” พลตำรวจเอกไพโรจน์ก้มลงถามเมื่อได้ยินไม่ชัด ก่อนที่เสียงหวานๆ จะแว้ดขึ้นอีก

“คิดว่ามุกตื้นๆ แบบนี้จะทำให้น้องปรางหลงกลหรือไงคะ”กล่าวจบก็ลุกเดินหนีออกไปจากวงล้อมของบิดาและพี่ชาย

“มุกอะไรที่ไหนกันยายน้อง เราน่ะคิดมากมาช่วยพี่กับคุณป๋าคิดดีกว่าว่าจะทำอย่างไรกันต่อไปดี” ปฐพีชวนพร้อมกวักมือเรียกน้องน้อยให้เข้าไปใกล้ ลักษณะท่าทางไม่เหมือนคนที่กำลังมีปัญหาแม้แต่นิดและนั่นยิ่งทำให้ปรางรวีฉุนกึก ใบหน้าสวยเริ่มแดงจัด

“น้องปรางไม่ได้โง่นะคะ ถึงจะดูไม่ออกว่าที่คุณป๋า พี่ต้นและพี่ปลายทำคือต้องการกีดกันน้องปรางกับคุณวิน”

“เอาที่ไหนมาพูดกันยายน้อง”บิดาติงเมื่อสิ่งที่ลูกสาวว่ามามันคือความจริงเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์

“เอาความจริงมาพูดน่ะสิคะ น้องปรางจะไม่ยอมให้คุณป๋ากับพี่ต้น พี่ปลาย จับคลุมถุงชนเด็ดขาด และน้องปรางขอยืนยันนะคะว่าน้องปรางจะคบกับคุณวิน และต่อให้คุณป๋ากุเรื่องมากแค่ไหนน้องปรางก็ไม่มีวันที่จะเลิกกับคุณวินเด็ดขาด”

“น้องปราง”

เสียงเรียกของสามหนุ่มแห่งอัครบวรเวชดังขึ้นมาพร้อมกันอย่างไม่ได้นัดหมาย แม้ปฐวีจะไม่เห็นด้วยกับวิธีการของบิดาแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาเองก็ห่วงใยน้องสาวไม่อยากให้เข้าไปยุ่งกับชายหนุ่มที่ชื่อธนาวิน จรัสดำรงกุล เช่นเดียวกัน

“น้องปรางไม่นึกเลยนะคะว่าคุณป๋าจะทำถึงขนาดเอาสัญญาปลอมมาหลอกน้องปราง อีกนิดเดียวน้องปรางก็จะหลงเชื่อแล้วเชียว” ใบหน้าสวยหยันคนเป็นพ่อที่นั่งอึ้งเมื่อแผนการถูกลูกสาวลากออกมาแฉไม่เหลือ “แต่คุณป๋ารู้ไหมคะว่าทำไมน้องปรางถึงไม่เชื่อ”

ทั้งสามนิ่งงัน นึกไม่ออกว่าตนทำผิดพลาดที่จุดไหนกันแน่ “ก็เพราะน้องปรางอายุยี่สิบห้า คุณแม่เสียปีสามเจ็ดหลังจากคลอดน้องปรางได้แค่เดือนเดียว” เสียงหวานหยุดและกวาดตามองทุกคนในห้องด้วยท่าทางโมโหอย่างยิ่งยวด

“สัญญากู้ยืมเงินที่ทำขึ้นตอนปีสี่สองจะมีลายเซ็นของคุณแม่ได้ยังไงกัน คุณป๋าทำอะไรไม่รอบคอบเอาซะเลยนะคะ พี่ต้นกับพี่ปลายก็เหมือนกัน รวมหัวกับคุณป๋าน้องปรางไม่รัก ไม่ไลก์ กดอันไลก์ไปเลยนะคะวิธีนี้ แชร์ค่ะ!


แชร์ค่ะ น้องปรางบอกมา

ขอฝากนิยายเรื่องอื่นๆ ด้วยนะคะ บ้านสินิท-สิริน ร่วมโปร meb E-book Fair 2020 - สัปดาห์หนังสือที่บ้าน ลดทั้งร้านกว่า 30% นะยูว์ 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15 ความคิดเห็น