ดวงใจขุนศึก [สนพ. ปองรัก]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 204,943 Views

 • 589 Comments

 • 1,947 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  61

  Overall
  204,943

ตอนที่ 44 : ตอนที่ 15 [35%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2660
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  28 ก.ค. 61

ตอนที่ 15

 

เรื่องราวก่อนหน้าทำให้ผู้ที่เพิ่งมาถึงทราบรายละเอียดโดยไม่จำเป็นต้องเอ่ยปากถาม ‘พ่อเลี้ยงวัฒนา อัศวกุล’ เดินทางมาถึงโรงพยาบาลพร้อมด้วยภรรยาเมื่อช่วงบ่ายแก่ๆ ท่านได้โทรศัพท์หาบุตรสาวตามปกติ แต่ติดต่อไม่ได้ทั้งที่บ้านหรือโทรศัพท์มือถือ จึงสอบถามไปยังร้านเบเกอรี่ และพิมพร สายลับของภรรยาที่ส่งมาสอดส่องดูแลรมิตาก็เล่ารายละเอียดให้ฟัง

‘...คุณเคทเกิดอุบัติเหตุค่ะ ถูกรถชน คนชนก็เป็นแฟนเก่า คุณขุนศึกที่พรเคยพูดถึง’

รายละเอียดหลังจากนั้นพ่อเลี้ยงวัฒนาไม่ใส่ใจฟังมากนัก เพราะพิมพรเองก็รู้เพียงว่าเจ้านายเลิกรากับขุนศึกไปแล้ว ถึงจะเทียวง้องอนขอคืนดีอยู่หลายสัปดาห์แต่เมื่อยังไม่คืนดีกัน พิมพรจึงเรียกขุนศึกว่า ‘แฟนเก่า’ ได้อย่างเต็มปาก

ทั้งการกระทำที่ทำให้รมิตาชอกช้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่ายิ่งทำให้เด็กสาววัยยี่สิบใส่ไคล้ชายหนุ่มมากขึ้นไปอีก เนื่องจากเวลานี้เธอมีตัวเลือกใหม่ให้เจ้านายสาวนั่นคือคุณหมอเอกวีร์ ศัลยแพทย์หนุ่มที่แม้ว่าท่าทางในคราแรกจะไม่ค่อยน่าไว้ใจ แต่ความสนิทสนมระหว่างรมิตากับคุณหมอในช่วงหลังก็ทำให้เธอยกป้ายไฟเชียร์คนทั้งสองอย่างออกหน้าออกตา ทั้งอบอุ่น อ่อนโยน ชวนหัว มีอารมณ์ขันมากกว่าคุณขุนที่ชอบทำหน้านิ่ง ตีหน้าขรึม เข้าถึงยาก และดูอารมณ์ร้อนเมื่อขาดสติเสียอีก ดังนั้นสิ่งที่ทำลงไปพิมพรจึงเชื่อว่ามันสมควรและสมเหตุสมผลที่สุด

เมื่อสอบถามถึงอาการและรู้ระยะเวลาร่วมสัปดาห์ที่เกิดอุบัติเหตุ พ่อเลี้ยงวัฒนาก็จับรถขับพาภรรยาลงมาที่กรุงเทพฯ ทันที ก่อนที่จะพบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดสักนิด ลูกสาวเพียงคนเดียวที่ท่านไว้ใจให้อยู่เมืองกรุงตามลำพัง วันนี้กลับทำให้ความไว้ใจนั้นหมดลง ผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นคนรักก็ทำร้ายลูกจนต้องล้มหมอนนอนเสื่อที่โรงพยาบาลนานกว่าสัปดาห์ ทั้งยังความรู้ใหม่ที่ทำให้หัวใจคนเป็นพ่อแม่ที่ห่วงลูกแทบขาดใจรู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรง...

รมิตากำลังตั้งครรภ์

“พ่อไม่อนุญาตให้เคทแต่งงานกับใครทั้งนั้น โดยเฉพาะไอ้หน้าตัวเมียคนนี้”

เสียงกัมปนาทของพ่อเลี้ยงจากภาคตะวันตกดังก้องขึ้นมาอีกคำรบ ย้ำถึงจุดยืนที่แน่ชัด นัยน์ตาคู่คมของชายวัยกลางคนกวาดมองผู้ที่อยู่ในห้องซึ่งบัดนี้ตัวแข็งทื่อราวถูกสาปทีละคน ก่อนหยุดที่ร่างของชายหนุ่มรุ่นลูกที่ยังคงตระกองกอดลูกสาวของท่านไม่ยอมปล่อยเป็นคนสุดท้าย สายตาของพ่อเลี้ยงเต็มไปด้วยความผิดหวัง เสียใจ แต่เหนือความรู้สึกใดคงเป็นความโกรธเคืองและชิงชัง ชังที่ชายผู้นี้ทำให้ลูกสาวที่น่ารักของท่านต้องเปลี่ยนไป ชังที่ชายผู้คุกเข่าขอแต่งงานลูกสาวท่านเมื่อครู่คือคนเดียวกับที่ได้ยินเรื่องราวมาโดยตลอด

‘…คุณขุนเป็นคนเงียบๆ ชอบทำหน้านิ่งแต่ก็เจ้าอารมณ์ บางทีก็ชอบทำให้คุณเคทร้องไห้บ่อยๆ แต่พอดีก็ดีใจหาย พอร้ายก็อย่าให้พูดถึงเลยค่ะ พรอยากจะยุให้เลิกกันก็หลายหน แต่ติดที่คุณเคทเธอรัก ที่สำคัญนะคะ ไม่เคยให้ความมั่นคงใดๆ เวลาใครถามว่าเป็นแฟนหรือเปล่า คุณขุนก็ไม่ยอมรับ ทำให้คุณเคทน้อยใจบ่อยๆ’

“คุณพ่อ”

รมิตาครางเรียกชื่ออีกฝ่ายเสียงแผ่วคล้ายสติที่หลุดลอยกลับคืนมาอีกหน ร่างอิ่มดิ้นรนออกจากอ้อมแขนแกร่งเพื่อผละไปหาบิดา ไม่ใช่แค่บิดาเท่านั้น เยื้องหลังไปอีกเล็กน้อยมี ‘แม่เลี้ยงลลิตา อัศวกุล’ ผู้เป็นมารดายืนอยู่ สายตาที่ท่านทั้งสองมองมาทำให้รมิตารู้สึกได้ถึงความเจ็บปวด ลำคอคล้ายตีบตันจนเธอหายใจไม่ออก

“คุณแม่...คุณพ่อกับคุณแม่มาได้ยังไงกันคะ”

“แล้วเราคิดว่าพ่อมาได้ยังไงล่ะ”

น้ำเสียงตอบกลับติดความไม่พอใจไว้เปิดเผย ดูเอาเถอะ เข้าโรงพยาบาลนานถึงเพียงนี้ไม่เคยคิดจะแจ้งข่าวให้พ่อแม่รู้เลยสักคำ หรือต้องรอให้มารับร่างไร้วิญญาณก่อนถึงจะยอมบอกให้รู้ ความรู้สึกโกรธเคืองทำให้พ่อเลี้ยงจากพบพระแสดงออกทางกระทำต่างไปจากที่ตั้งใจ เขาห่วงใยลูกสาวถึงขั้นรีบจับรถลงมาหาทันทีที่ทราบข่าว แต่กลับพบว่ารมิตาอยู่สุขสบายดี ที่สำคัญยังเรื่องราวที่บังเอิญได้ยินก็ยิ่งทำให้ความห่วงใยกลับกลายเป็นความเสียใจ เมื่อลูกสาวทำตัวให้ผิดหวัง น่าอับอายผู้คนยิ่งนัก...ลูกสาวคนเดียวของพ่อเลี้ยงเมืองตากตั้งครรภ์โดยไม่ได้แต่งงาน

น้ำเสียงห่างเหินที่บิดาใช้ทำให้รมิตาตัวชาวาบ บิดาและมารดาจะมาหาเธอที่โรงพยาบาลได้อย่างไรหากไม่มีใครรายงาน และมีเพียงชื่อเดียวเท่านั้นที่เธอคิดออก รมิตาครางถามชื่อนั้นเสียงเบา

“พิมพร”

“ใช่! ถ้าพิมพรไม่บอกพ่อก็คงไม่รู้ว่าลูกสาวตัวเองถูกรถชน และถ้าพ่อไม่มาพ่อก็คงไม่รู้ว่าลูกสาวเพียงคนเดียวทำตัวเหลวแหลก ไม่ต่างจากเด็กใจแตกจนท้องก่อนแต่งแบบนี้”

เหมือนคำกล่าวนั้นจะเรียกสติของคนอื่นๆ ในห้องให้กลับมา สายตาที่สาปทุกคนให้แข็งทื่อเมื่อครู่ผละกลับไปหาหญิงสาวผู้เป็นลูก

“แต่คุณพ่อครับ ผมยินดีที่จะรับผิดชอบเคทและลูกด้วยการแต่งงานนะครับ”

ขุนศึกก้าวออกมาปกป้องรมิตา หวังแสดงให้บิดาหญิงสาวได้เห็นความจริงใจที่เขามีต่อเธอ แต่เวลานี้คงไม่เหมาะสมนัก เพราะพ่อเลี้ยงวัฒนาตวัดนัยน์ตาขุ่นเคืองกลับมามองชายหนุ่มรุ่นลูกด้วยความไม่ชอบใจ

“ไม่ต้อง! เพราะมันไม่จำเป็น และไม่ต้องมาเรียกฉันว่าพ่อ ฉันมีลูกสาวคนเดียว” สวนกลับไปแทบจะทันทีที่ชายหนุ่มกล่าวจบ ก่อนจะตอกหน้าหงายด้วยการแสดงออกว่าไม่ยอมรับชัดเจน

เมื่อทุกคนนิ่งอึ้งไปอีกคำรบ พ่อเลี้ยงวัฒนาก็หันไปทางชายหนุ่มในชุดแพทย์ที่เพิ่งเข้ามาในห้องก่อนหน้าตนได้ไม่นาน เพราะนายแพทย์เอกวีร์ออกไปทำงานในหน้าที่ก่อนกลับเข้ามาอีกครั้งเมื่ออยู่ในเวลาว่าง และหมอหนุ่มคนนี้ก็น่าจะให้คำตอบที่ท่านพอใจได้มากกว่าคนอื่นๆ

“หมอ ยายหนูออกจากโรงพยาบาลได้แล้วใช่ไหม”

“คะ...ครับ ได้แล้วครับ” คนถูกถามใบ้กินไปชั่วขณะกว่าจะเอ่ยออกมาได้

บิดาของรมิตาดูน่าเกรงขามอย่างผู้มีอิทธิพลของจังหวัดติดชายแดน ใบหน้าคมคายและดวงตาคมดุทำเอาใครก็ตามที่ถูกจับจ้องหวาดกลัวจนต้องหลบหน้าไปตามๆ กัน ทั้งยังรูปร่างสูงใหญ่และสีผิวที่เข้มอย่างคนทำงานกลางแจ้งยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของพ่อเลี้ยงวัฒนา อัศวกุล น่าเกรงขามมากขึ้นไปอีก

ได้คำตอบถูกใจ ก็หันกลับมามองคนที่ท่านได้ยินโดยบังเอิญว่าคือครอบครัวของฝ่ายชายด้วยสายตาเยาะหยัน พลางบอกภรรยาที่ยืนอยู่ข้างกาย

“ถ้าอย่างนั้นแม่ก็เก็บของ พ่อจะพาลูกกลับบ้าน” กวาดตามองคนในห้องอีกคน ก่อนหยุดที่ร่างสูงใหญ่ของคนออกตัวว่าจะรับผิดชอบลูกสาวตน นัยน์ตาคู่คมเข้มทอประกายดุดันยามมองชายหนุ่มรุ่นลูก และเน้นย้ำเสียงหนักแน่นว่า... “บ้านของเรา”

คำย้ำในตอนท้ายประกาศกลายๆ ว่าสถานที่ที่จะกลับนั้นไม่ใช่บ้านหลังเล็กที่รมิตาอาศัยอยู่เพียงลำพังที่กรุงเทพฯ อย่างแน่นอน เพียงแค่นั้นก็ทำเอาขุนศึกร้อนรนขึ้นมาทันที ชายหนุ่มก้าวเข้าไปใกล้หมายจะอธิบายให้ผู้มากวัยเข้าใจ แต่เพียงแค่เปิดปากก็ต้องถอยร่น เมื่อได้รับคำปฏิเสธเสียงกร้าวชนิดที่เขายังไม่ได้เปล่งคำใดออกไปด้วยซ้ำ

“ไม่ต้องมาเรียก ฉันไม่ใช่พ่อนาย”

ประกาศชัดว่าไม่ต้องการเกี่ยวข้อง เป็นเหตุให้เหล่าแม่ๆ ต้องกรูเข้ามาหวังช่วยไกล่เกลี่ย แต่เพียงแค่ขยับพ่อเลี้ยงวัฒนาก็ชี้นิ้วห้ามและสั่งเสียงเข้ม

“ไม่ต้องอธิบาย ผมไม่ต้องการฟังอะไรทั้งนั้น ผมฟังมาพอแล้ว”

“แต่พ่อเลี้ยงคะ พ่อเลี้ยงกำลังเข้าใจผิดนะคะ” คุณละไมกล่าวเสียงอ่อน ท่านอายุน้อยที่สุดในฐานะญาติผู้ใหญ่ของขุนศึก จึงคิดว่าน่าจะสามารถเข้าหาผู้สูงวัยได้ดีกว่าหม่อมราชวงศ์รจเรขและคุณพัตราที่รุ่นราวเดียวกัน

แต่พ่อเลี้ยงเมืองระแหง[1]กลับไม่สนใจไยดีในคำพูดเหล่านั้น

“ผมว่าสิ่งที่ผมได้ยินทั้งหมด ผมเข้าใจถูกแล้วนะ และตอนนี้ผมต้องการพาลูกสาวของผมออกไปให้ไกลจากพวกคุณทุกคนโดยเร็วที่สุด” กล่าวจบก็ฉุดรั้งลูกสาวให้เข้าไปเปลี่ยนชุดในห้องน้ำด้านนอกเมื่อภรรยายื่นเสื้อผ้าชุดใหม่มาให้ ท่ามกลางความตกตะลึงของสมาชิกบ้านอธิรักษ์โยธิน

“แต่คุณพ่อครับ เคทกำลังท้องนะครับ” ขุนศึกปรี่เข้าไปขวางเมื่อพ่อเลี้ยงวัฒนาดึงประตูห้องน้ำปิดพร้อมสั่งให้ลูกสาวจัดการตนเองเสียงเข้ม

“นั่นแหละเหตุผลที่ฉันต้องพาลูกสาวของฉันไปจากนาย”

“แต่ผมกับเคท เรารักกันนะครับ”

“อย่ามาใช้คำนั้นกับฉัน เพราะถ้านายรักลูกสาวของฉันจริง นายคงไม่ทำอย่างที่ฉันรู้มา”

ท่านไม่บอกว่ารู้อะไรแต่ปรี่เข้าไปรับกระเป๋าเสื้อผ้าของลูกสาวจากมือของภรรยา เมื่อรมิตาออกมาจากห้องน้ำในชุดใหม่ก็ดึงให้หญิงสาวก้าวตามไปโดยเร็ว ทิ้งให้แม่เลี้ยงลลิตาต้องเดินรั้งท้าย แต่ก่อนไปท่านไม่ลืมที่จะหันมามองคนทั้งหมดที่ยืนอออยู่เต็มห้อง โดยเฉพาะชายหนุ่มรุ่นลูกที่ประกาศชัดว่ารักลูกสาวของท่าน ดวงตาของชายหนุ่มบ่งบอกเช่นนั้นยามท่านมองมัน

“แม่! จะกลับกับพ่อหรือเปล่า”

เสียงของพ่อเลี้ยงวัฒนาเร่งเร้าเมื่อภรรยาไม่ตามออกมาจากห้องนั้นเสียที ทำให้ความตั้งใจที่จะเข้าไปถามไถ่ต้องแปรเปลี่ยนไปยังทิศทางตรงกันข้าม

ประตูห้องสีขาวปิดลงพร้อมกับหัวใจที่หลุดลอย ทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วจนเขาไม่ทันตั้งรับ รมิตาเพิ่งตอบตกลงที่จะแต่งงานกับเขา ทุกอย่างกำลังลงตัว ความเข้าใจระหว่างกันเพิ่งผ่านไปไม่ทันไร แต่แล้วบิดาของเธอที่เขาเคยปฏิเสธจะไปพบก็โผล่มาและพรากเธอไป

“แล้วจะทำยังไงกันต่อไปดีล่ะครับ”

นักรบหันมาถามพี่ชายคนโตที่ยืนอุ้มลูกชายไว้ในอ้อมแขน สี่ทิศยักไหล่ส่งให้เพราะเขาเองก็จนปัญญาเช่นเดียวกัน ครั้งของตนโชคดีนักที่ภีมชญามีเพียงน้องสาวและลูกน้อยเป็นญาติสนิท แต่กระนั้นความวุ่นวายที่ครอบครัวลิ้มถาวรวัฒนกุลฝากไว้ก็ทำเอาเขาแทบเอาตัวไม่รอด แต่กรณีของขุนศึกนั้นแตกต่าง พ่อตาระบุชัดว่าไม่ต้องการเกี่ยวพันกับอธิรักษ์โยธิน ทั้งยังหมายหัวไม่ให้เข้าใกล้รมิตา เช่นนี้แล้วควรจะเรียกว่าอุปสรรคครั้งใหญ่ชัดๆ

“มันต้องไม่ใช่แบบนี้ มันต้องไม่จบแบบนี้”

ขุนศึกพึมพำกับตัวเองเสียงเบาก่อนผลุนผลันตามครอบครัวอัศวกุลออกไป เขาจะไม่มีวันให้มันจบแบบนี้เด็ดขาด[1] เมืองระแหงคือชื่อเดิมของจังหวัดตาก

ดวงใจขุนศึก ราคาเล่มละ 276.25 บาท (ราคาหน้าปก 325 บาท )

จัดส่งฟรีพร้อมของที่ระลึก

สั่งซื้อรูปเล่มที่ Fan page : สำนักพิมพ์ปองรัก

                     Fan page : สิรินรชา นาถธีรธาดา

หรือสนใจรูปแบบอีบุ๊ค สามารถกดซื้อได้ที่ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #579 Vdthjj (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 21:54

  รีบตามเร็วววววว

  #579
  0
 2. #578 Thittayaiem (@Chariyaiem) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 20:36
  ก็สมควรแล้วนะ ทีแต่ก่อนมีโอกาสไปหาแบบไม่มีคดี กลับปฏิเสธ
  #578
  0
 3. #577 836397001 (@836397001) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 20:22

  หมอคู่กับพิมพรป่ะ

  #577
  0
 4. #576 25142551 (@25142551) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 19:34

  เป็นเรืองแล้วพี่ขุน

  #576
  0
 5. #575 dchimtuem (@dchimtuem) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 14:45
  ก้างชิ้นใหญ่ของอิพี่ขุนมาแบบห้าวๆไม่สนใครจะทำไงล่ะทีนี้ว่าที่พ่อเมียเสียด้วยสิ
  #575
  0
 6. #388 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 19:05
  สงสารอิตาขุนจังเลย โดนมาอ่วมแล้วนะไรท์ อย่าแกล้งกันอีกเลยนะ
  #388
  1
  • #388-1 บ้านสินิท-สิริน (@sinitsirinch) (จากตอนที่ 44)
   22 กรกฎาคม 2559 / 19:39
   ข้อหาบอกเลิกเคท ต้องเอาให้หนักค่ะ ฮ่าๆ แต่นางได้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่น้า ในตอนท้ายๆ
   #388-1
 7. #387 til' the end. (@juneip) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 08:20
  อุปสรรคมาเต็ม~
  #387
  1
 8. #385 pimtha12 (@pimtha12) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 09:39
  อุปสรรคเยอะจริงๆ 5555
  #385
  1
  • #385-1 บ้านสินิท-สิริน (@sinitsirinch) (จากตอนที่ 44)
   22 กรกฎาคม 2559 / 18:24
   อยากท่ามากเอง ชวนไปไหว้พ่อแม่ไม่ยอมไป โดนพ่อตาเอาคืนบ้างค่ะ
   #385-1
 9. #382 bee (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 01:10
  มีเรื่องของกร กับโรสมั้ยคะ
  #382
  1
  • #382-1 บ้านสินิท-สิริน (@sinitsirinch) (จากตอนที่ 44)
   12 กรกฎาคม 2559 / 07:39
   มีค่ะ ชื่อเรื่อง ดวงใจพนันรัก ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มอัพนะคะ อดใจรอกันแปบนึงนะคะ
   #382-1
 10. #381 Stephanie-ch (@Stephanie-ch) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2559 / 21:08
  รอไม่ไหวแล้ว >^<
  #381
  1