ตอนที่ 4 : ตอนที่ 1 [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4142
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  16 มิ.ย. 61

รมิตาลืมตาตื่นขึ้นมาในเวลาหกโมงเช้าตามปกติ ท้ายที่สุดแล้วเธอก็ไม่ได้รับคำตอบหรือคำบอกเล่าใดๆ จากคนรัก ใบหน้าสวยผินมองคนตัวใหญ่ที่ยังคงหลับตาพริ้มอยู่ข้างกาย ท่อนแขนหนาหนักกอดรัดที่เอวคอดไม่ยอมปล่อย ใบหน้าคมคายยามหลับดูคล้ายเด็กชายตัวน้อยที่ไม่มีฤทธิ์เดชอะไร แต่หากเมื่อใดที่ดวงตาคู่นี้ลืมขึ้นความเย็นชาเคร่งขรึมก็มักจะฉาบเข้ามาแทนที่ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็รัก รักทุกอย่างในตัวผู้ชายคนนี้ คนที่ไม่เคยมีคำหวานให้ชุ่มชื่นหัวใจ ไม่เคยมองด้วยสายตาที่บอกว่ารักนักหนา แต่การกระทำทุกอย่างที่เขามอบให้ต่างหากที่ทำให้เธอหลงรักอย่างหมดหัวใจ

กลีบปากอิ่มเผยอแย้มขณะมองคนหลับ เขาคงเหนื่อย เพราะช่วงเตรียมจัดงานแต่งงานของสี่ทิศเขาต้องวิ่งวุ่นดูแลบริษัทแทนพี่ชายเกือบทุกเรื่อง แล้วไหนจะต้องไปคุมโครงการที่ยังดำเนินการค้างอยู่ที่ต่างจังหวัดอีกตั้งหลายแห่ง

“เคทรักพี่ขุนค่ะ” เสียงกระซิบเบาหวานทำให้คนหลับยกมุมปากขึ้นยิ้ม ริมฝีปากอุ่นยื่นเข้ามาประทับจูบที่กลีบปากอิ่มที่เพิ่งบอกรักเมื่อครู่ จนคนที่คิดว่าเขาหลับผงะถอยด้วยอารามตกใจ

“พี่ขุนตื่นนานแล้วหรือคะ”

“ก็มีคนตื่นขึ้นมาจ้อง ใครจะไปหลับลง”

คนหลับไม่ลงส่งยิ้มเจ้าเล่ห์มาให้อย่างเปิดเผย แขนที่กอดรัดร่างเล็กกระซับแน่นขึ้นเมื่อเธอตีหน้ายุ่ง ท่าทางแง่งอนทำให้เขาอมยิ้ม ขุนศึกขยับกายแนบชิด ใบหน้าคมโน้มเข้าใกล้จนสัมผัสได้ถึงลมหายใจของคนตัวเล็กที่กำลังหอบแรงด้วยความขัดเขิน

“ขอบคุณนะเคท ที่อยู่ข้างๆ พี่เสมอ”

“พี่ขุน”

เสียงหวานแผ่วหวิวยามเรียกขานคนตัวโตที่ขยับมาคร่อมร่างเธอไว้ทั้งตัว ดวงตาคมที่วาบวับเต็มไปด้วยประกายเจ้าเล่ห์เมื่อครู่เปลี่ยนเป็นมั่นคงจริงจังจนเธอเกิดความคาดหวัง หวังว่าเขาจะเอ่ยคำที่เธอรอมานานแสนนาน

“พี่ขอจูบเคทหน่อยได้ไหม”

ไม่มีคำตอบใดหลุดออกมาจากริมฝีปากของคนใต้ร่าง เพราะขุนศึกทาบทับริมฝีปากอุ่นชื้นแนบแน่นทันทีที่กล่าวจบ ไม่ใช่คำที่เธอต้องการแต่จุมพิตอ่อนหวานก็ทำให้คนได้รับหลงเพริดไปกับแรงสิเน่หาที่เขาบรรจงมอบให้จนหลงลืมความผิดหวังเมื่อครู่ไปเสียสนิท ยามเมื่อรักไหลเวียน แม้เจ็บช้ำเพียงใดก็ยังคงหวานหอมจนยอมตกอยู่ในวังวนที่เขาขีดกั้นไว้

 

เสียงหายใจสม่ำเสมอข้างกายทำให้คนที่ยังคงลืมตาหันกลับไปมองช้าๆ หลังจากบทรักหวานกรุ่นผ่านพ้นขุนศึกก็หลับสนิททันที ขณะที่เธอนอนไม่หลับเสียแล้ว รมิตาผ่อนลมหายใจยาวเมื่อท้ายที่สุดเธอก็ยังคงเป็นเธอ เป็นคนที่ยอมเขาเหมือนทุกที เวลาบนหน้าปัดนาฬิกาเคลื่อนผ่านไปเกือบสองชั่วโมงรมิตาจึงขยับลุกเพื่อออกไปเตรียมอาหารเช้า วันนี้ขุนศึกต้องออกไปตรวจงานที่ต่างจังหวัดทำให้เขาออกจากบ้านสายได้ ส่วนเธอ ป่านนี้พิมพร เด็กสาวที่บิดาส่งมาช่วยงานที่ร้านคงจัดแจงทุกอย่างแทนเธอเรียบร้อยแล้ว

หญิงสาวลูกเสี้ยวใช้เวลาในการทำอาหารเช้าง่ายๆ ไม่กี่นาทีทุกอย่างก็เรียบร้อย เหลือเพียงเฝ้ารอให้ใครบางคนตื่นขึ้นมารับประทานด้วยกันเท่านั้น แก้วนมอุ่นผสมน้ำผึ้งหอมกรุ่นถูกมือเรียวยกออกจากห้องครัวเล็กๆ ผ่านห้องโถงที่เป็นทั้งห้องนั่งเล่นและห้องรับแขกในตัว ไปยังระเบียงข้างบ้านที่ถูกกั้นด้วยประตูกระจกเลื่อนบานโต ผ้าม่านสีครีมผืนหนาหนักถูกแหวกให้เปิดออก ก่อนที่ร่างสมส่วนในชุดเสื้อยืดสีขาวตัวเดียวกับที่ใครบางคนสวมเมื่อคืนจะก้าวออกไปรับลมด้านนอก แม้จะสายมากแล้วแต่บรรยากาศภายนอกที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดกลับเย็นสบายและสดชื่นจนรมิตาอดไม่ได้ที่จะสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ

บ้านหลังน้อยถูกซ่อนตัวอยู่เบื้องหลังทิวไม้ตามการออกแบบของวิศวกรคนเก่งจากอธิรักษ์โยธินกรุ๊ป ตอนที่เธอตกลงใจจะซื้อที่ดินผืนนี้เมื่อห้าปีก่อนขุนศึกเป็นคนช่วยออกแบบและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในแบบที่เขาชอบ ก่อนจะสั่งต้นไม้นานาพันธุ์มาปลูกรอบๆ ตามที่เธอร้องขอ บ้านนี้จึงอัดแน่นและเต็มไปด้วยความทรงจำมากมาย มากจนกลายเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวให้เธอใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง

ทั้งร้านที่เธอรักก็ได้รับการสนับสนุนจากเขา ที่ดินที่ตั้งของร้านเป็นสินทรัพย์ของอธิรักษ์โยธินที่ให้เธอเช่าในราคาถูก จนรมิตารู้สึกเกรงใจทุกครั้งยามต่อสัญญาในแต่ละปี ทั้งบ้านหลังนี้และที่สำคัญคือคนที่อยู่บนเตียงนั่น เพราะเขา เธอถึงยังทนอยู่ที่นี่ แต่ไม่รู้ว่าจะทนได้อีกนานแค่ไหน ดวงตากลมโตเศร้าสร้อยยามคิดถึงสิ่งที่ตนเฝ้ารอ

‘วันเกิดปีนี้เคทอยากได้อะไรครับ’ ขุนศึกเอ่ยถามเธอขึ้นในวันหนึ่งเมื่ออีกไม่กี่วันข้างหน้าก็จะถึงวันเกิดของเธอ

คนถูกถามเงยหน้าขึ้นมองดวงตาคมเข้มที่เฝ้ารอคำตอบอย่างใจจดใจจ่อ เมื่อใดที่อยู่ด้วยกันเพียงลำพังขุนศึกมักจะยิ้มละไมเต็มดวงหน้าเสมอ ของขวัญที่เธออยากได้แต่ไม่เคยได้...รมิตานิ่งคิด

เคทอยากได้ยินพี่ขุนพูดคำว่ารักสักครั้ง

รมิตาหลุบตาลงมองแก้วนมสีขาวขุ่นพลางยิ้มเศร้าๆ ให้กับความคิดของตัวเอง เมื่อท้ายที่สุดในวันนั้นเธอก็ทำได้เพียงแค่ส่ายหน้าปฏิเสธ และตอบกลับไปเพียง

‘อะไรก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นของจากพี่ขุน’

คำว่า ‘รอ’ มันอาจจะเหนื่อยแต่เธอก็เลือกที่จะรอ เพราะหวังว่าสักวันเขาจะเอ่ยคำนั้นให้ได้ยิน และเมื่อถึงเวลานั้นเธอคงรู้สึกราวกับเป็นเจ้าหญิง เจ้าหญิงที่ได้เคียงคู่กับขุนศึก

“คิดอะไรอยู่หืม”

น้ำเสียงนุ่มทุ้มกระซิบเหนือกระหม่อมบางขณะที่แขนแกร่งสอดรัดเอวคอดจากด้านหลัง แม้จะตกใจแต่ก็เพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น เมื่อกลิ่นอาฟเตอร์เชฟที่คุ้นเคยทำให้เธอเอนกายซบแผ่นอกเปลือยเปล่าอย่างไม่รังเกียจรังงอนพร้อมกับปรับสีหน้าให้เป็นปกติ ใบหน้าสวยที่หม่นเศร้าเมื่อครู่คลี่ยิ้มกระจ่างขณะหันกลับมาตอบ

“เคทกำลังคิดว่าทำไมวันนี้พี่ขุนตื่นสายจัง”

“พี่ตื่นแต่เช้าแล้ว แต่ถูกทำให้หลับต่ออีกต่างหาก” คนตัวใหญ่เอ่ยเย้า จมูกโด่งกดแนบลงบนแก้มนวลพร้อมสูดกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำนมผสมน้ำผึ้งที่เธอกำลังดื่มเข้าเต็มปอด

หลังจากที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตนเองถูกทิ้งให้นอนบนเตียงเพียงลำพัง เขาก็ลุกออกมาตามหาคนที่ควรจะอยู่บนเตียงด้วยกัน ทิ้งกลิ่นหอมของอาหารเช้าบนโต๊ะกลางห้องครัวแต่คนทำกลับหนีออกมายืนพิงกระจกอยู่นอกบ้านโดยที่มีเพียงเสื้อยืดของเขาเพียงแค่ตัวเดียว ยิ่งรมิตาตัวเล็กกว่าด้วยแล้วเมื่อเธอสวมเสื้อของเขาจึงทำให้คอเสื้อเว้าลึกและชายผ้ายังปิดได้แค่หน้าขาเท่านั้น เห็นแล้วก็นึกอยากจะพาร่างนุ่มนิ่มกลับขึ้นไปบนเตียงอีกสักรอบ หากไม่ติดว่าต้องออกเดินทางไปตรวจโครงการก่อสร้างโรงแรมในเครือแอลเคโฮเต็ลของเจ้าสัวพิพัฒน์ ลิ้มถาวรวัฒนกุล ที่ภูเก็ตในตอนบ่ายวันนี้เขาคงทำตามที่ตัวเองคิดไปแล้วเป็นแน่

“ใครทำคะ พี่ขุนต่างหากที่เป็นคนทำ”

รมิตาหน้าแดงจัดเมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นคนทำให้เขาหลับไปอีกครั้งในตอนเช้า ทั้งที่คนเริ่มคือเขาเองแท้ๆ รอยยิ้มละไมบนใบหน้าคมทำให้คนตัวเล็กยิ่งขัดเขินหนักเมื่อรู้ตัวว่าหลงตกลงไปในหลุมที่เขาขุดไว้ ขุนศึกก้มลงฝังจูบที่แก้มนุ่มอีกครั้งก่อนจะกระซิบเสียงแผ่ว

“พี่ทำก็ได้ แต่ชักอยากทำอีกรอบแล้วสิ”

“คนบ้า วันนี้เคทต้องเข้าร้านนะคะ เมื่อวานก็โดดงานทั้งวันแล้ว”

น้ำเสียงกระเง้ากระงอนแต่ไม่นานก็คลี่ยิ้มกระจ่าง เธอไม่อยากทำตัวงี่เง่าให้เขารู้สึกรำคาญ

“ไปทานข้าวกันดีกว่านะคะ เคททำของโปรดของพี่ขุนไว้ด้วย”

ขุนศึกมองท่าทางกระตือรือร้นดึงแขนเขาให้ก้าวเข้าไปในบ้านอย่างนึกขัน รมิตาเป็นเช่นนี้เสมอ ยิ้มง่ายและไม่เคยโกรธได้นาน ทั้งที่หลายครั้งเธอมีเหตุผลที่จะโกรธเขาได้เป็นวันๆ แต่เธอก็เลือกที่จะยิ้มและทำราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะอย่างนี้กระมังที่เขาไม่เคยมองใครอื่นนอกจากเธอ...เพราะไม่มีใครอยู่ด้วยแล้วสบายใจเช่นเธอ

 
ดวงใจขุนศึก ราคาเล่มละ 276.25 บาท (ราคาหน้าปก 325 บาท )

จัดส่งฟรีพร้อมของที่ระลึก

สั่งซื้อรูปเล่มที่ Fan page : สำนักพิมพ์ปองรัก

                     Fan page : สิรินรชา นาถธีรธาดา

หรือสนใจรูปแบบอีบุ๊ค สามารถกดซื้อได้ที่ 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #520 loveningyou (@loveningyou) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 13:10
  นางเอกดีขนาดนี้ทำไมพระเอกถึงทิ้งลง
  #520
  0
 2. #519 natcha1122 (@natcha1122) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 12:31

  สนุกมากๆๆค่ะ

  #519
  0
 3. #7 til' the end. (@juneip) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 21:19
  ไรท์น่าร๊ากกกกก
  #7
  1
 4. #6 pornnipanisaidee (@pornnipanisaidee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 20:56
  55555เริ่ดดดดมากกกก ขอบคุนคร้า
  #6
  3